[Thảo luận] Nên hay không theo đuổi người đã có người yêu?

minhtan20xx

Nhân Viên Tư Vấn
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/7/2012
Bài viết
2.264
http://ihay.thanhnien.com.vn/pages/20130411/nen-hay-khong-theo-duoi-nguoi-da-co-nguoi-yeu.aspx

Sở dĩ chủ đề này hút mọi người tham gia bàn tán bởi theo nhiều ý kiến, đây là trường hợp mà rất nhiều người từng ít nhất một lần trải qua trong cuộc đời.


Trên trang cá nhân Facebook của mình, thạc sĩ Hiếu viết status với câu hỏi: “Có nên tiếp tục theo đuổi một người đang có người yêu?”. Và status này nhanh chóng “tạo sóng” trên mạng xã hội này.
3.jpg

Thạc sĩ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu - Ảnh: FBNV


Tính đến 23 giờ ngày 10.4, tức sau chưa đầy 20 tiếng đăng tải, status này đã thu hút hơn 4.000 lượt like cùng hơn 670 lượt chia sẻ từ các thành viên. Đặc biệt đã có gần… 1.000 ý kiến bình luận cho vấn đề được thạc sĩ Hiếu đặt ra.


Vậy thạc sĩ Hiếu đã bày tỏ quan điểm thế nào quanh chủ đề "có nên hay không theo đuổi người đã có người yêu"?.


Với bản thân mình, thạc sĩ Hiếu phân vân khi vừa cho rằng "không nên", cùng những lý do được đưa ra như: “Việc "đập chậu cướp hoa" sẽ làm tan nát một cái chậu, tức làm tan nát tâm hồn của một người vô tội khác. Đó là tàn nhẫn, là ích kỷ!”, hay “Vì người ấy bỏ người yêu hiện tại để theo mình thì sẽ có lúc người ấy bỏ mình mà theo một kẻ khác!”.


Nhưng sau đó, chính anh lại có suy nghĩ "nên theo đuổi", bởi: “trong tình yêu, không phân biệt tuổi tác - không phân biệt giàu nghèo - không phân biệt địa vị - không phân biệt độc thân hay đang có người yêu”. Nên, vì “yêu đúng người nhưng chỉ là trễ thời điểm (là người đến sau) thôi! Còn nước thì phải tát!”, hay “vì nếu mình là một nửa thật sự của người ấy, mình sẽ tránh được một cuộc hôn nhân sai lầm và mang đến hạnh phúc thật sự cho cả 3 bên”. Thạc sĩ Hiếu còn lập luận thêm: “Vì yêu là yêu. Từ trước đến nay, bản chất của tình yêu chưa bao giờ là tội lỗi…”.

1.jpg

"Topic" do Thạc sĩ Hiếu đặt ra cho cư dân mạng mổ xẻ - Ảnh chụp màn hình

Trước câu hỏi lửng “theo bạn, nên hay không?”, dân mạng nháo nhào tranh cãi, bình luận. Mỗi người đưa ra nhiều sự lựa chọn với những lý do khác nhau. Và đâu đó có dân mạng bỗng dưng trở thành “quân sư” để tư vấn giùm cho thạc sĩ Hiếu.


Rất nhiều ý kiến cho rằng: Nên, “vì mình dám đeo đuổi tình cảm thật của mình, thành thật với chính cảm xúc, con tim và bản thân. Không phải khi yêu ai đó đã có người yêu luôn là kẻ phá đám, mình chỉ là một người chậm bước hoặc ông trời sắp đặt cho mình đến sau. Còn đối với họ, nếu tình cảm họ sâu đậm thật lòng, vững chắc thì dù mình có làm gì thì cũng bằng thừa. Nhưng với điều kiện theo đuổi một cách trong sáng và lành mạnh”.


Tương tự, có thành viên cũng tán đồng “còn nước là còn tát”, bởi “biết đâu mình mới là tình yêu đích thực của người ta. "Nên" vì ta đã biết quý trọng và đấu tranh cho tình yêu của chính mình. "Nên" vì nếu ta không có được người đó thì ta cũng là nhân vật phụ giúp tình yêu của họ được tỏa sáng”…


2.jpg

Giới trẻ bình luận vô cùng sôi nổi - Ảnh chụp màn hình

Nhưng cũng có ý kiến khuyến cáo "không nên", vì cho rằng: “tìm và yêu một người chưa là sở hữu của ai cả sẽ cho mình sự bình yên tốt nhất”. Và rằng “Không nên, vì việc theo đuổi một người đã có người thương cũng giống như việc mang một hòn đá theo bên cạnh mình. Càng đi xa, ta càng kiệt sức. Nhưng vì đã cố gắng quá nhiều, nghĩ đến quãng đường đã qua ta lại càng không dám từ bỏ. Hòn đá quá nặng, khiến ta vứt bỏ những thứ khác trên đoạn đường đang đi”...


Và cũng có cả những băn khoăn "đứng giữa hai dòng nước": “Cũng tùy vào trường hợp mà quyết định”…
Còn với bạn đọc iHay.vn, bạn quyết định thế nào?
Xuân Phương
 
Top