Tết này đừng lì xì nhau bằng tiền, hãy trao cho nhau những hạt giống may mắn và yêu thương

Chuột Móm

"Ái tình là mê lộ, còn em là những hồi mê say..."
Thành viên thân thiết
Tham gia
14/9/2017
Bài viết
2.251
Gieo - Nghệ thuật Trao hạt May mắn giúp bạn hiểu hơn về giá trị cuộc sống, tiền bạc cũng quan trọng nhưng kỉ niệm còn quan trọng hơn. Tết này, hãy lì xì bằng cách trao hạt giống nhé!


Lì xì có thể nói là một nét đặc trưng của Tết và đặc biệt là khiến cho tụi con nít cảm thấy cực kì háo hức và mong đợi. Tuy nhiên, cái phong bao đo đỏ nho nhỏ ấy mà cũng dẫn đến lắm vấn đề ra trò. Nào là chuyện tị nạnh xem lì xì ai nhiều ai ít, nào là sự chần chừ trước câu cửa miệng của mẹ: "Đưa lì xì cho mẹ giữ hộ, bao giờ lớn mẹ trả"... Hầm bà nhằng đủ thứ rắc rối khiến nhiều lúc nhận tiền mừng tuổi mà chẳng thấy mừng chút nào.

Và vậy là dự án Gieo - Nghệ thuật Trao hạt May mắn ra đời. Trước Nghệ thuật trao hạt may mắn, Gieo từng được biết đến với dự án Toa tàu. Hành trình xuyên Việt ấy đã tạo ra cơ hội và không gian lưu giữ được hàng nghìn khoảnh khắc kỳ diệu, hàng trăm tác phẩm hay và vô số những câu chuyện đẹp ở những nơi mà Gieo đi qua. Còn với Gieo - Nghệ thuật Trao hạt May mắn, những chiếc lì xì ngày Tết bỗng trở nên thật đặc biệt.

Thay vì trao nhau những con số, người ta tặng cho nhau một hạt giống. Hạt giống ấy tượng trưng cho sự sống, cho sự thiêng liêng khi những đứa trẻ học được cách trao đi yêu thương, biết nhiều hơn về việc tôn trọng thiên nhiên. Lì xì bình thường sẽ chỉ có người lớn trao cho tụi nhỏ, còn với Hạt May mắn, ta có thể tặng cho bất kì ai. Cứ thế, lì xì trao niềm vui còn hạt giống trao tương lai và sự sống... Để hiểu thêm về dự án đầy ý nghĩa này, hãy cùng ngắm bộ tranh cực đáng yêu về nó nhé!


Bỏ qua những tính toán thiệt hơn, trao hạt giống chỉ mang đến cho người ta nụ cười


Thay vì phải mất công buồn vui chỉ vì mấy tờ lì xì, trao nhau hạt giống khiến bạn lúc nào cũng sống trong sự háo hức

Bạn cũng học được nhiều hơn về sự cho đi

Mọi thứ xung quanh bạn sẽ diễn ra theo chiều hướng tích cực hơn, khiến bạn bỏ qua được mọi sân si, tranh giành

Mỗi hạt mầm đại diện cho một niềm hy vọng mà những đứa trẻ sẽ tự tay vun trồng

Tạm biệt luôn cả nỗi buồn và thắc mắc sao suốt ngày bố mẹ cứ đòi giữ hộ tiền lì xì nhé!

Gieo - Nghệ thuật Trao hạt May mắn giúp bạn hiểu hơn về giá trị cuộc sống, tiền bạc cũng quan trọng nhưng kỉ niệm còn quan trọng hơn

Cảm giác được tự tay gieo trồng nên một cái cây thực sự rất tuyệt đúng không?

Để rồi tương lai sau này bạn sẽ phát hiện ra cách lì xì mới mẻ này hóa ra lại có nhiều tác dụng hơn tưởng tượng

Vậy đó, thay vì lì xì nhau một cách thông thường, tại sao chúng ta không cùng trao cho nhau những hạt giống để gieo trồng lên ước mơ, hy vọng?



Nguồn : Kênh 14

 
Top