Teen tự hành xác để "giải quyết" nỗi buồn

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.855
Đứng trước những nỗi buồn và thất bại trong cuộc sống, nhiều teen đã phản ứng một cách tiêu cực thái quá mà không hề biết rằng như thế là đem chính sức khỏe của mình ra đùa cợt.

Buồn là uống rượu, buồn là tuyệt thực

Lâm (THPT TH) gọi điện cho bố mẹ báo tối nay ngủ nhà bạn rồi cùng đám “thân hữu” đi uống một chầu túy lúy để giải sầu. Cậu bạn vừa bị người yêu đá nên trong lòng thấy khó chịu. Thật ra, tình cảm cũng chưa phải lấy gì làm sâu sắc, chỉ là ai cũng có đôi nên cũng hợp với nhau gọi vợ vợ chồng chồng cho hợp mốt mà thôi. Giờ cô bạn kia tìm thấy người mình thích nên ngay lập tức chia tay. Lâm buồn có lẽ ít và giận nhiều hơn, rủ bạn bè đi uống một chầu túy lúy đến đêm. Toàn là rượu đểu, cồn là chính, uống say 1 trận, 3 ngày sau không hết váng đầu.

080910dsbuon-3.jpg


(Ảnh minh họa)
-----
Linh Anh (THPT NT) thì đã gần 2 ngày không ăn cơm, vật vờ, xanh xám, trông cô bạn gần như chẳng còn chút sức lực nào cả. Cô bạn vì hậm hực mẹ không cho tiền thay điện thoại mới nên quyết tâm nhịn ăn, tuyệt thực để mẹ phải suy nghĩ lại. Kết quả đúng là mẹ Linh Anh vì xót con mà “giơ cờ trắng” ra hàng trước, nhưng trong lòng thật sự rất buồn, rất chán nản. Và cô bạn, tuy có được con dế sành điệu của mình, nhưng ăn 1 tuần vẫn không lại người, lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi.

Và đó không chỉ là câu chuyện của riêng Lâm hay Linh Anh mà đáng buồn, đó là cách giải quyết vấn đề mà rất nhiều teen nhà mình đang lựa chọn, thậm chí đôi khi còn chọn những cách mạo hiểm và tiêu cực hơn nữa.

Không yêu thì... chết cho xem!

Nhiều teen bây giờ thậm chí còn tự biến mình thành Chí Phèo, đi ăn mày, ăn vạ tình yêu. Nếu người kia muốn chia tay, mà bản thân còn muốn níu kéo, rất hay đem mạng sống của mình ra đùa và thử.

Hoàng Anh (HM – HN) thậm chí có thời gian còn luôn thủ trong túi xách 2 vỉ thuốc ngủ, lúc nào cũng sẵn sàng chìa ra cho người yêu và mọi người xem với tuyên ngôn: Anh thử xa em xem, em chết cho anh xem! Làm anh người yêu hoảng hồn, dù muốn cũng chẳng dám bỏ. Ai biết cô nàng dọa hay sẽ làm thật, nhưng ở bên cạnh người mình không còn tình cảm, thật là vô cùng khổ sở.

080910dsbuon-1.jpg

(Ảnh minh họa)
-----
Ngọc Quyên (THPT ĐĐ) thì tá hỏa khi bị yêu. Vì anh chàng này đeo bám cô bạn rất dữ, đi đâu cũng kè kè, không để cho Quyên yên tâm làm bất cứ việc gì. Khi Quyên kiên quyết từ chối thì anh chàng tuyên bố: Nếu cậu không yêu tớ, ngày nào tớ cũng uống rượu say bét nhè, không học hành đến trường nữa, tớ sẽ dạt nhà. Đời tớ hỏng? Cậu vui không?

Hãy luôn tỉnh táo

Xin hãy để ý rằng, những loại rượu mà các teen nam thường hay tụ tập uống đều là rượu pha, rượu đểu. Mà ngay cả uống rượu “xịn” cũng đã vô cùng hại sức khỏe rồi. Teen còn rất trẻ, phải biết trân trọng sức khỏe của mình. Đừng để rượu tàn phá. Hơn nữa, hình ảnh những học sinh trung học ngồi “chén tạc chén thù” thật không hề đẹp một chút nào. Không một lý do nào có thể hợp lý để bao biện.

Việc tự hủy hoại mình không bao giờ là điều đáng làm. Đặc biệt là những nỗi buồn của teen đều là những điều rất nhỏ nhặt. Mình không biết cách yêu thương, trân trọng bản thân thì làm sao người khác có thể yêu thương mình đây? Muốn hạnh phúc, tự teen phải sống tốt đã. Có những điều mất đi rồi có thể lấy lại, chỉ có sức khỏe, đặc biệt là mạng sống thì không. Hãy trân trọng gìn giữ món quà đó của cuộc sống, teen ạ.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

KuroTsuki

♥•.°ღ°.•Kuro Tsuki•.°ღ°.•♥
Tham gia
17/8/2010
Bài viết
1.107
Dường như cuộc sống khá sung túc. Nên teen càng ngày càng bị áp lực của cuộc sống luôn tìm cho mình những thú vui vô cùng kỳ lạ để hết buồn. Không hiểu những chủ nhân tương lại của đất nước đang làm gì với những trò chơi đó. :KSV@08:
 

nhan_thienthu

Thành viên mới
Tham gia
1/12/2011
Bài viết
3
khi buồn khi ngta muốn say
khóc thì yếu đuối
rượu bia 1 tý thì có vấn đề gì đâu
men bia giúp da hồng mà
:KSV@02:
 
Top