[TBS 2006] Satomi Hakkenden - Legend of the eight samurai [Giới thiệu]

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/11/2008
Bài viết
9.575
Title:里見八犬伝 / Satomi Hakkenden
Also known as: 南総里見八犬伝 / Nansou Satomi Hakkenden (tên tiếng anh Legend of the eight samurai)
Episodes: 2
Genre: Historical drama
Viewership: 1st=16.8%, 2nd=17.0%
Broadcast network: TBS
Broadcast period: 2006-01-02 to 2006-01-03
Theme song: Brave Soul by S.E.N.S.


- Satomi Hakkenden < Truyền thuyết bát khuyển sĩ > là 1 bộ film truyền hình đặc biệt với độ dài 2 tập , được sản xuất nhân dịp lễ chúc mừng kỉ niệm lần thứ 50 thành lập đài TBS . Nó được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết thiên anh hùng ca cùng tên viết bởi nhà văn Takizawa Bakin từ thời kì Edo .Tác phẩm này gồm có 181 chương và là 1 trong những kiệt tác văn học đầu tiên của Nhật Bản .

-Câu chuyện về truyền thuyết Bát khuyển sĩ bắt đầu khi lãnh chúa vùng Satomi - Yoshizane,đem quân xâm lược Awa và bắt Tamazusa ,vợ lẽ của lãnh chúa vùng này về làm tù nhân .Trước khi bị xử tử,Tamazusa đã đặt một lời nguyền lên Satomi,lời nguyền nói rằng tất cả con cháu của Satomi Yoshizane sẽ trở thành chó .

Nhiều năm sau đó , Satomi Yoshizane lúc này đang có chiến tranh với Anzai Kagetsura , và con gái của Yoshizane là công chúa Fuse được dẫn lên núi để lẩn trốn, không đem theo gì ngoại trừ 1 chuỗi hạt để bảo vệ .Khi đi ngang qua 1 con suối nhỏ trên núi,công chúa đã soi mặt xuống nước và nhìn thấy khuôn mặt của mình bị biến thành khuôn mặt của 1 con chó,lời nguyền của Tamazusa .Đột nhiên linh hồn của Tamazusa xuất hiện,tiến đến gần Fuse và đe dọa cô.

-Cũng trong lúc đó ,Kanamari Daisuke Takanori , 1 trọng thần của Yoshizane và cũng là người yêu của Fuse-hime,dứng trên 1 vách đá gần đó , đã trông thấy Fuse-hime và Tamazusa . Kanamari Daisuke Takanori .Vì không biết rằng Tamazusa chỉ là một linh hồn nên anh ta đã bắn 1 mũi tên nhằm mục đích giết chết Tamazusa , nhưng Tamazusa đột nhiên biến mất và do đó mũi tên đã đâm xuyên qua người Fuse-hime.

Trước khi qua đời,Fuse-hime đã thề rằng các đứa con của cô sẽ phá vỡ lời nguyền của Tamazusa,sau đó cô ấy đã lấy mũi tên đâm thẳng vào bụng để tự vẫn .Một luồng ánh sáng chói lòa phát ra từ Fuse-hime và xua đuổi linh hồn của Tamzusa . Đó chính là linh hồn 8 đứa trẻ chưa chào đời của Fuse-hime .

-8 hạt ngọc – chứa linh hồn của bát khuyển sĩ trong chuỗi hạt của Fuse-hime đã bay lên không trung và sau đó phân tán đi khắp mọi nơi. Và kể từ giây phút đó , câu chuyện về tình anh em,tình đoàn kết của bát khuyển sĩ để chống lại lời nguyền của Tmazusa chính thức bắt đầu ….

-Takizawa Hideaki thủ vai Inuzuka Shino , 1 trong bát khuyển sĩ ,người mang viên ngọc 「孝」, với ý nghĩa là ‘hiếu thảo’.Shino đã đính hôn với Hamaji,1 cô gái cùng thôn , và là anh em kết nghĩa với 1 khuyển sĩ nữa tên Inukawa Sousuke-vốn là 1 người hầu trong nhà Hamaji.Sau khi cha của Shino qua đời,Shino đã lên tàu đến Kouga để trả lại thanh kiếm truyền thuyết Murasame cho lãnh chúa vùng này là Ashikaga .Tuy nhiên trên đường đi đến Kouga,thanh murasame thật đã bị đánh tráo bởi 1 thanh kiếm gải mà Shino lại không hề hay biết,do đó Shino đã bị khép vào tội lừa dối lãnh chúa.Khi Shino cố gắng thoát thân trong 1 cuộc chiến khốc liệt trên mái thành ,bánh xe thiên mệnh lại chuyển động và đưa Shino gặp gỡ 1 khuyển sĩ nữa là Inukai Genpachi, anh ta cũng là người giúp Shino gặp them 1 khuyển sĩ khác - Inuta Kobungo . Gặp nhau,họ đã vô cùng ngạc nhiên vì mỗi người đều có 1 cái bớt đỏ y hệt nhau và 1 viên ngọc có ghi tính cách của mỗi người bên trong .

-Đúng lúc đó , Kanamari Daisuke đã xuất hiện và gặp gỡ nhóm người . Bây giờ anh ta đã xuất gia và được biết với cái tên Chuudai houshi ( o bít dịch ) . Chuudai đã kể cho họ nghe về câu chuyện Satomi ,về lời nguyền của Tamazusa , về sự hy sinh vĩ đại của Fuse-hime và về chuyện họ đc sinh ra là để phá vỡ lời nguyền của Tamazusa .Sau mỗi hành trình tìm lại nhau,họ nhận ra rằng họ đều là những con người đơn độc trên thế giới và linh hồn bát khuyển sĩ đã trói buộc họ và đem đến cho họ 1 gia đình với những người anh em trên quan hệ linh hồn < ec,dịch kì wa’,o biết mọi người hiểu 0 ha,coi film đi rùi bít ^^ >
-Trong lúc đó,Tamazusa đã hóa thân vào Myochy,1 phụ nữ có thể nhìn thấy đc những thứ vô hình , bà ta đi đến tấc cả những vùng lãnh thổ,xúi giục các lãnh chúa gây chiến với lãnh địa Satomi vàcản trở sự tập hợp của bát khuyển sĩ .

Liệu rằng Tamazusa có thành công trong việc ngăn cả bát khuyển sĩ,hay bát khuyển sĩ sẽ chiến thắng mọi trở ngại và phá vỡ lời nguyền,bảo vệ đc Satomi ? …..Xem film rùi sẽ rõ

(sưu tầm)
 
Hiệu chỉnh:

GhostRider_91

Bang chủ Hội cú
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/5/2010
Bài viết
191
Đây là truyền thuyết được nhắc đến trong truyện Conan mấy chap gần đây :KSV@08:
 
Top