Tẩy đi cô gái - rồi tô vào đấy một vết hồng.

H.Nanie

Thành viên mới
Tham gia
25/9/2022
Bài viết
4
Như thế nào là yêu trong lo âu, thấp thỏm?

78F9FB79-E3B8-4354-A3C4-82E532A1C839.jpeg


Nanie có quen một cô bạn, không phải bạn thân, nhưng là người cô bạn ấy tin tưởng trút hết tâm tư, cô gái ấy kể cho Nanie nghe một câu chuyện tình, nhân vật chính không ai khác chính là cô và bạn trai cũ. Cô ấy khẳng định anh là người cô ấy yêu nhất.Vy là một cô gái nhỏ nhắn, đáng yêu, không xinh đẹp sắc sảo nhưng có một trái tim ấm áp.

Vy quen biết anh đã lâu, hay trò chuyện qua tin nhắn facebook. Rồi sau vài năm hai người có một cuộc hẹn đi ăn, đi dạo. Bằng một cách nào đó, họ yêu nhau.

Anh là chàng trai phong lưu, khá ấm áp. Kiểu nói chuyện ngọt ngào cùng vẻ ngoài điển trai bao cô gái ngưỡng mộ. Trước khi đến với Vy, anh có một mối tình còn vương vấn nhưng anh nói "sẽ không quay lại". Vy yêu anh tha thiết, dành tất cả thời gian cho anh, ngu ngốc yêu anh, Vy chẳng biết bản thân ngu ngốc hay yêu quá chân thành.

Vy thấy anh còn giữ liên lạc và giữ mối quan hệ bạn bè rất tốt với bạn gái cũ. Vy buồn, lo sợ một điều gì đó. Anh luôn cho Vy cảm giác không an toàn, lúc nào cũng lo ngại và tự ti về người yêu cũ của anh.

Sau một thời gian ngắn, Vy vùi đầu vào công việc, anh cũng mãi mê làm việc của mình. Khoảng cách giữa họ ngày càng lớn. Nhưng, Vy vẫn vậy, vẫn yêu anh như ngày đầu, quan tâm anh từng chút, duy chỉ có anh thấy nguội lạnh. Anh muốn quay về bên cô bạn gái trước kia. Người anh còn yêu. Cô bạn gái ấy xinh đẹp, hiền dịu, bao nhiêu chàng trai ngỏ lời nhưng cô ấy cũng chỉ đợi anh quay lại. Chắc vì tự ti về bản thân và thấy được tình cảm giữa họ còn cuồng nhiệt. Vì đó...

... Vy đồng ý.

Cái kết lãng xẹt của một cuộc tình.Khi nghe xong, Nanie cảm thấy lạ, tại sao ban đầu anh bạn trai đó lại chọn Vy, rồi lại để Vy một mình? Một cô gái trong sáng, yêu anh chân thành như vậy không đáng bị đối xử tệ đến mức ấy.

Sau vài lời tâm sự đó, Nanie nói với cô bạn mình rằng:

"Ngày đó đau khổ, bây giờ thì không còn rồi. Chẳng phải hiện giờ đang sống rất tốt sao? Bà biết vì sao không?

Trong một mối quan hệ yêu đương, quy tắc hàng đầu là phải thật sự yêu nhau, và phải rõ ràng với các mối quan hệ khác, cái gì cũ thì đã là cũ, quan trọng là cái mới. Nếu như một anh chàng nói yêu bà, yêu thật sự thì chẳng ai để bà phải lo âu thấp thỏm trong mối quan hệ đó cả.

Sở dĩ bà có cuộc sống tốt như ngày hôm nay, bà xinh đẹp, khí chất ngời ngời hẳn lên là do ngày ấy bà đã buông bỏ đúng người - đúng thời điểm. Nên nhớ, sau này phải chọn một người có thể vì sắc mặt của bà mà từ chối trò chuyện với các cô gái xung quanh, không lén lút, luôn ưu tiên bà trong mọi hoàn cảnh. Đó mới là người dành cho bà. Cũng đừng vì sự cô đơn nhất thời mà vội lao vào yêu mù quáng một ai cả, đến cuối cùng người đau đớn cũng chỉ có mỗi bà thôi".

Bất cứ lúc nào, một khi cảm thấy tình yêu đó không an toàn, thì nên mạnh mẽ rời đi.

__H.Nanie__
 
Top