Tập thể dục có thể giúp bạn hạnh phúc

Trong chuyên mục 'Sống khỏe mỗi ngày' đăng bởi Ánh Minh, 15/11/2019. — 1.241 Lượt xem

 1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tập thể dục có thể giúp bạn hạnh phúc

  Tập thế thao có thể làm cho bạn hạnh phúc hơn tiền bạc.Và đối với những người không tập thể dục, thì không có gì phải lo lắng. Chúng tôi có nhiều cách ở dưới đây
  Chúng tôi đã trải qua một vài nghiên cứu cho thấy mối quan hệ giữa hạnh phúc và tập thể dục, để giúp bạn có thêm động lực trong các buổi tập.


  Tập thể dục có thể khiến bạn hạnh phúc như khi được tăng thu nhập 25.000 đô la.

  [​IMG]
  Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu từ Yale và Oxford đã hỏi khoảng 1,2 triệu người Mỹ về thói quen thể chất của họ là gì, trong khi mặt khác thu thập dữ liệu về lý lịch của họ (giới tính, thu nhập, tình trạng hôn nhân, lịch sử y tế, v.v.) Điều này giúp họ tìm ra sự tương quan trực tiếp giữa hạnh phúc và hoạt động thể chất.

  [​IMG]
  Hóa ra, những người tập thể dục đánh giá sức khỏe tinh thần của họ cao hơn 43% so với những người không tập và có hoàn cảnh tương tự. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, trên thực tế, hoạt động thể chất đã khiến các đối tượng đánh giá sức khỏe tinh thần của họ theo cách tương tự như những người kiếm được hơn 25.000 đô la

  Tập thể dục nhiều không phải lúc nào cũng tốt hơn.

  [​IMG]
  Không nhất thiết là bạn nên tập luyện không ngừng trong nhiều giờ. Từ nghiên cứu cụ thể này, các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng tập thể dục quá nhiều có thể gây phản tác dụng cho sức khỏe tinh thần của bạn cũng như không tập thể dục. Họ đã thấy kết quả tốt nhất từ những người hoạt động thể chất trong khoảng từ 30 đến 60 phút, 5 lần mỗi tuần.

  Một số môn thể thao làm cho bạn hạnh phúc hơn những người khác.

  [​IMG]
  Họ cũng nhận thấy rằng một số môn thể thao có hiệu quả hơn trong việc khiến mọi người hạnh phúc. Thông thường, điều này bao gồm các môn thể thao theo nhóm, vì họ cho phép các thành viên trong nhóm được hòa nhập. Điều kỳ lạ là thể dục nhịp điệu và đạp xe mang lại những lợi ích tương tự, mặc dù không được phân loại là môn thể thao nhóm.

  Thói quen tập aerobic 20 phút

  [​IMG]
  Cuối cùng, theo nghiên cứu này được thực hiện bởi Đại học Vermont, chỉ cần 20 phút tập thể dục cường độ vừa phải hàng ngày có thể giúp tăng cường sự hạnh phúc của bạn trong tối đa 12 giờ.

  Bạn có thể làm nóng bằng cách đi bộ tại chỗ trong 4 phút trong và dần dần kết hợp các bài tập khác như quay vai, vỗ tay và thực hiện các động tác lắc hoặc giơ đầu gối cao.

  [​IMG]
  Sau đó, bạn có thể xen kẽ tập võ, đá về phía trước và đá mông trong 5 phút nữa.

  [​IMG]
  Sau đó luân phiên đá về phía trước và sau 2 phút và thực hiện các bước nhảy trong một phút. Sau đó lặp lại toàn bộ thói quen hoặc thử một cái mới.

  [​IMG]
  Cuối cùng, giữ tư thế plank trong một phút trước khi tận hưởng những lợi ích của việc tập luyện lành mạnh!

  Bạn có hay tập thể dục không? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến và chia sẻ cảm nhận của bạn về khám phá mới này.

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: BRIGHT SIDE​
   


  tinhteco thích điều này.


 2. huongiang2711

  huongiang2711 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  3/5/2018
  Bài viết:
  37
  Lượt thích:
  11
  Kinh nghiệm:
  8
  Trước có tập thể dục 1 thời gian, giờ lười quá. Chưa có động lực để quay lại tập.huhu
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP