Tập luyện đúng phương pháp với xe đạp tập thể dục

vnads

Thành viên mới
Tham gia
18/1/2016
Bài viết
0
Tập luyện đúng phương pháp với xe đạp tập thể dục

Đạp xe đạp tập thể dục cũng giống như đạp xe thông thường, đều mang lại hiệu quả cải thiện sức khỏe và còn hỗ trợ chị em giảm béo hiệu quả. Một số nghiên cứu khoa học đã khẳng định rằng khi người tập dùng chân để đạp xe theo vòng tròn của bánh sẽ có tác dụng đốt cháy 500calo mỗi giờ. Chỉ sau 30 phút đạp xe cơ th.ể bạn bắt đầu sử dụng đến lượng mỡ thừa dự trữ, chính vì vậy khi bạn luyện tập đạp xe đều đặn bạn sẽ tiêu hao nhanh chóng lượng mỡ thừa trong cơ th.ể.

xe-dap-leo-doc-life-42-p8301434136813006.jpg


Tùy vào mục đích tập luyện mà bạn có thể điều chỉnh tốc độ tập luyện với chiếc xe đạp tập thể dục mỗi ngày. Đi xe đạp chậm: đạp xe tốc độ chậm liên tục trên 20 phút giúp cơ th.ể đốt cháy lượng mỡ dư thừa, hình thức tập luyện này rất có hiệu quả đối với những bạn muốn giảm béo. Đạp xe với tốc độ nhanh: Hoạt động đạp xe đạp tập thể dục với tốc độ nhanh tương đương với người chạy bộ. bài tập này rất tốt cho sự săn chắc ở các cơ đùi, cơ chân. Đây cũng là một bài tập tốt cho tim mạch và phổi đồng thời giúp cơ th.ể lưu thông dưỡng khí, giúp bạn tiêu tan cảm giác mệt mỏi khó chịu trong cơ th.ể. Ngoài ra đạp xe với tốc độ nhanh còn giúp bạn rèn luyện và nâng cao cường độ làm việc trong thời gian dài với độ tập trung cao.

xe-dap-tap-the-duc-reebok-zr7-re1-11700wh-p7641419812790031.jpg


Kết hợp đạp xe nhanh - chậm: sử dụng phương pháp luyện tập hợp lý và thay đổi luân phiên giữa việc tập đạp xe chậm và đạp xe với tốc độ nhanh sẽ giúp cơ th.ể bạn lưu thông khí huyết, tác dụng tốt đến tim phổi, đạp xe còn giúp bạn tăng thêm hứng thú trong các hoạt động vận động. Đạp xe đạp tập thể dục với tốc độ trung bình: Cách tốt nhất để duy trì sức khỏe tốt cho cơ th.ể là thực hiện những bài tập thường xuyên với xe đạp tập thể dục. Trong lúc bạn mệt mỏi nếu thực hiện bài tập đạp xe với tốc độ trung bình trong vòng 30 đến 40 phút sẽ giúp bạn thư giản đầu óc, giảm stress, tiêu tan cảm giác mệt mỏi và dễ lấy lái sự tập trung cho công việc. Khi cơ th.ể bạn quá mệt mỏi bạn nên khởi động bài tập ở tốc độ châm 1 -2 phút đầu tiên sau đó tăng dần đều tốc độ luyện tập sao cho bạn cảm thấy thoải mái nhất. Không nên ép buộc bản thân mình trong các bài tập, Cũng không nên vì hứng thú mà tập luyện quá tải sẽ dễ gây đến tổn thương cho cơ th.ể của bạn. Chỉ cần kiên trì và tập luyện đúng cách với xe đạp tập thể dục tại nhà bạn sẽ luôn duy trì cơ th.ể khỏe mạnh, thể lực tốt.
 
Top