Tầm quan trọng của việc học tiếng Nhật mỗi ngày

kinglibra

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
15/9/2015
Bài viết
104
Nguồn tham khảo: Học tiếng Nhật online
Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới, với hệ thống bảng chữ cái đồ sộ và khối lượng từ vựng phong phú. Bởi vậy, sự quyết tâm và lòng kiên trì là thứ bạn bắt buộc phải có trong quá trình học tập. Hôm nay, Nhật ngữ SOFL sẽ cùng bạn tìm hiểu vì sao việc học từ vựng tiếng nhật mỗi ngày lại quan trọng đến thế.
4-3-2016-tai-sao-nen-hoc-tu-vung-tieng-nhat-moi-ngay.png
Xem thêm: Những trang web học tiếng Nhật hiệu quả
1. Học để tăng vốn từ vựng
Chỉ có 1 cách duy nhất : học , học và học thì mới có thể làm cho vốn từ vựng tiếng Nhật của bạn nhiều hơn. Đừng chỉ học khi các kỳ thi sắp tới mà hãy học thường xuyên , đều đặn mỗi ngày trong suốt quá trình học của mình ấy. Theo các chuyên gia ngôn ngữ, mỗi ngày bạn chỉ cần học từ 4-6 từ mới và không học quá nhiều. Hãy dành khoảng 15-20 phút mỗi ngày . Kiên trì , lâu dài thì chắc chắn bạn sẽ có lượng từ vựng đáng nể đấy.
2. Học để tạo phản xạ
Bạn có thể ghi nhớ mặt chữ, ngữ nghĩa và từ vựng rất nhanh nhưng làm thế nào để có thể phản xạ khi nghe và nói? Có rất nhiều khi rõ ràng là bạn biết từ đó , thấy nó rất quen nhưng lại không thể nào nhớ được? Đó là do phản xạ tiếng Nhật tự nhiên của bạn kém.
Bằng cách học từ vựng mỗi ngày, ôn tập thường xuyên các từ đã học bằng cách đặt câu, luyện nghe, nói chính xác các từ ấy thì lâu dần thành thói quen và sẽ có phản xạ tự nhiên. Lưu ý khi học từ vựng bạn phải học cách phát âm từ đó thật chuẩn nhé.
3. Học để nhớ lâu
Khi đã nhớ được từ vựng rồi nhưng nếu bạn không sử dụng chúng thường xuyên thì chúng cũng sẽ dần " phai tàn" đi. Có lẽ không có cách nào để nhớ lâu hiệu quả hơn việc dùng đi dùng lại chúng .
Thực tế, khi học từ vựng , bạn cần chọn lọc các từ cần thiết, phổ biến và thông dụng nhất để học, bỏ qua các từ ít sủ dụng bởi vì có học thuộc thời gian sau bạn cũng sẽ quên mà thôi.
Chúc các bạn học tốt và thành công.
Nguồn: tieng nhat truc tuyen
 
Top