Tại sao tớ thích cậu nhiều thế nhỉ?

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.855
Có thể tớ thích cậu vì…đám bạn của tớ cũng thích cậu nữa. Chúng nó lần nào cũng nằng nặc bảo tớ đem cậu theo.Có thể vì cậu là người vừa ngồi dán băng cá nhân mấy vết xây xát sau trận banh của tớ, vừa lầm bầm “ Chơi dở mà cứ thích…lăn xả!”. Tớ thì cứ im lặng mím môi chịu thuốc sát trùng, vừa thích thích vì nhìn cậu …xót xa cho tớ như thế!

Có thể vì cậu là người duy nhất để ý thấy cái hồ cá bé tí xíu phòng tớ chỉ còn…một con. Một đứa còn lại đã …lên đường sau mấy bận tớ quên cho ăn đàng hoàng tử tế. Và mua thả vào đó cả một bầy loi choi đủ sắc màu, nghiêm mặt “Tui gửi nuôi dùm, chết con nào thì ông biết tay tui!”. Thật lòng tớ thích cái kiểu hung hăng của cậu nhiều ghê gớm!

Có thể vì lúc tớ bảo cậu chạy vào trong chờ cho đỡ nắng, cứ để tớ một mình rồng rắn xếp hàng gửi xe, cậu đã nói một câu nghe rất…khí phách “Giang hồ không bỏ rơi đồng bọn!”. Tự nhiên tớ nghĩ, có lẽ cả những lúc khó khăn nhất, cậu sẽ vẫn là người cuối cùng ở cạnh bên, phải không?

Có thể là vì cậu đã ngồi cả buổi loay hoay xếp quần áo cho tớ về quê, cứ luôn miệng chê tớ con trai sao mà điệu, là sao tớ chỉ biết bóc lột sức lao động mà thôi. Nhưng khi vẫy tay chào tớ ở ga, cậu mỉm cười mà mắt đỏ hoe “Tớ nhét thêm chai dầu vào rồi đấy. Nhớ về sớm, tớ ở lại giữ Sài Gòn cho.” Chắc chắn rồi nhóc, sẽ nhanh gặp lại thôi!

Có thể là vì khi tớ bảo rằng mẹ tớ ở quê đang ốm, nhà tớ đang gặp lũ, hay hôm ông ngoại mất. Nhìn khuôn mặt lo lắng cuả cậu, cám ơn vì cậu cũng đã yêu thương gia đình tớ nhiều như thế. Có đúng là người ta sẽ yêu những người họ chưa gặp mặt chỉ vì đó là gia đình của người họ yêu thương?

Có thể là vì khi tớ rất rất buồn vì bài thi sáng nay không tốt, cậu đã chẳng an ủi, lại còn cốc đầu bảo tớ cuộc sống này nhiều gập ghềnh, ngã ngựa ngay con dốc đầu tiên thì có tệ quá không. Nghe cậu nói, tớ le lưỡi làm như đường đời này chông gai dữ lắm, nhưng thật lòng tớ rất thích được nhìn cậu bản lĩnh như thế!

Có thể là vì cậu thở hồng hộc trước mặt tớ, miệng hớn hở khoe đã dắt bộ cái xe bị cán đinh một đoạn thật dài tìm chỗ vá. Tớ nhăn mặt những lúc như thế sao không gọi tớ ra giúp, cậu chỉ cười toe bảo rằng mình vẫn khỏe. Nhóc này, con trai có mặt trên đời này là để gánh dùm con gái một phần khó khăn…

Có thể là vì hôm cậu bị ốm, người nóng ran. Tớ chẳng biết làm gì, cứ đưa tay sờ trán cậu mãi, cậu lấm tấm mồ hôi, mặt tái nhợt mà còn cự nự tớ “Ông cứ để tay lên trán tui hoài mà có bớt tí nào đâu!”. Ừ thì tớ có biết làm gì nữa đâu!

Có thể là vì khi thấy tớ đứng nói chuyện hơi lâu với nhỏ lớp trưởng lớp kế bên, cậu đã hậm hực với tớ cả buổi. Vậy mà khi tớ hỏi cậu ghen à, cậu vặc lại tớ điên à. Nhưng nhìn khuôn mặt cậu đỏ bừng lên, tớ không biết mình có đang tưởng bở không nhỉ?

Có thể tớ thích cậu vì…đám bạn của tớ cũng thích cậu nữa. Chúng nó lần nào cũng nằng nặc bảo tớ đem cậu theo, lần nào cũng nhắc về cô nhóc mắt xoe tròn, và cứ kể mãi về cậu khi ngồi chung. Thật tuyệt khi những người bạn của tớ cũng nhận ra cậu đáng yêu nhiều như thế!

Có thể là vì tớ rất thích cái cảm giác được một cô gái lựa đồ cho mỗi khi dẫn cậu theo mua áo, thích đứng im để cậu xoay trước xoay sau, thích cậu bảo vào thử cái này cái nọ. Nếu cậu thấy tớ đẹp, thì đúng là tớ đẹp rồi, phải không?

Có thể là vì cậu rất hay hờn giận tớ. Hai đứa mà tranh luận về điều gì thế nào cũng kết thúc bằng chiến tranh. Nhưng giận thì giận, tớ vẫn rất ấm lòng khi cậu dặn dò mặc áo ấm và ngủ sớm ngày mai thi, mặc dù mặt mũi vẫn “ngầu “ và lời lẽ vẫn lạnh tanh.

Rất biết ơn vì cả những lúc như vậy cậu vẫn nghĩ về cho tớ.

Có thể là vì cậu lúc nào cũng…đặt tên tất cả mọi thứ, mọi đồ vật trong phòng tớ. Cậu thích gọi con Ki nhà tớ là… Cá, thích gọi cái gối ôm của tớ là Xúc Xích và đôi giày của tớ là Múp. Tớ phản đối những cái tên kì quặc đó, nhưng vẫn quen miệng gọi mỗi khi tớ nghĩ về cô bạn bé nhỏ mà tớ thương yêu.

Cũng có thể là vì tớ rất cần một người chăm sóc, tớ quen việc có cậu mỗi ngày, và tớ cũng cần có ai đó để tớ yêu thương.

Cậu đã từng rất hiểu những gì tớ nói, vậy thì… hiểu luôn cả những gì tớ chưa dám nói thành lời nhé, được không?
 
Top