Tại sao nên học tiếng Anh ở Philippines?

heparaki

Thành viên mới
Tham gia
3/2/2012
Bài viết
0
Ở Philippin có những ưu điểm để chúng ta so sánh và có thêm lựa chọn khi có ý định ra nước ngoài để học tiếng Anh. Sau khi biết thêm những ưu điểm này có khi bạn cũng muốn sang Philippin 1 chuyến để học tiếng Anh không chừng.
Mặc dù chúng ta học tiếng Anh từ tiểu học cho đến đại học nhưng nhìn chung năng lực hội thoại vẫn còn nhiều hạn chế. Theo tôi nghĩ cách để nâng cao trình tiếng Anh đó là "sống trong môi trường mà bạn chỉ có thể giao tiếp bằng tiếng Anh 24/24h". Nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để du học Anh, Mỹ, Úc...vì chi phí cao và phải qua vòng phỏng vấn khó.

Vậy tại sao bạn ko chọn đến du học Philippin nhỉ? Nơi mà người dân giao tiếp bằng tiếng Anh như người bản địa
- Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thống được sử dụng ở Philippin. Philippin là một trong những nước có mức độ tây phương hoá cao, một sự hoà trộn độc nhất giữa Đông và Tây.

- Từng là thuộc địa của Mỹ, người Philippin học tiếng Anh từ khi còn nhỏ và trong hệ thống giáo dục của Philippin thì từ sách giáo khoa cho đến chương trình học tất cả đều dùng tiếng Anh mặc dù có tiếng mẹ đẻ là tiếng Philippin.

Vậy nếu đến Philippin thì bạn nên đến vùng nào để học tiếng Anh?

Bạn nên đến thành phố Cebu nằm ở miền Trung Philippin nhưng đây là thành phố du lịch nổi tiếng nên rất an toàn và còn được đánh giá là một trong những vùng phát triển nhất của Philippines với những trung tâm thương mại lớn, nơi đây được biết đến không chỉ với những bãi biển đẹp mê hồn mà còn là nơi cung cấp dịch vụ thuê ngoài qui trình kinh doanh (BPO) hấp dẫn nhất thế giới cho phần lớn các công ty tại Mỹ, Anh Quốc với kỹ năng làm việc và sử dụng tiếng Anh tốt của người dân nơi đây.

Người dân Cebu rất thân thiện, mến khách.

Vậy nếu học tiếng Anh ở Philippin thì bạn buộc phải dùng tiếng Anh trong mọi tình huống và chỉ với 1 khóa học ngắn hạn nhưng lại rất hiệu quả mà học phí lại rẻ hơn rất nhiều so với học ở các nước khác.

Nhưng nếu học ở Cebu thì mình khuyên bạn nên tìm đến học viện Anh ngữ Phi-lin-ter. Tại sao ư? Vì những ưu điểm khác biệt so với các trường học tiếng ANh khác.

- Trường thành lập được 9 năm và đã có hơn 5 nghìn học viên theo học ở đây đến từ nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam, Thái Lan. Và để cho các học viên có thể yên tâm học tập thì cũng có các Manager quản lý là người Hàn, Nhật, Trung Quốc, Việt Nam.

- Khi đến Philippin thì Philinter sẽ cử người ra sân bay đón bạn (miễn phí) sau đó có 1 buổi giới thiệu, hướng dẫn về cách sinh hoạt, đi lại, mua sắm...quy định của trường sau đó sẽ dẫn bạn đi mua đồ dùng cần thiết cho lần đầu tiên bạn còn nhiều bỡ ngỡ (cách trường 5 phút đi bộ có 1 trung tâm mua sắm lớn).

- Quy định của trường nghiêm, ví dụ: trường có giờ giới nghiêm, bạn có đi chơi ở đâu thì cũng phải quay về trước 10h tối, vào cuối tuần thì có thể đi đến 12h (vì cuối tuần học sinh hay đi chơi xa nên có thể về muộn hơn), nam nữ ở các tầng cách biệt ko đc vào phòng nhau, trường nằm biệt lập với khu nhà dân, xây kín có bảo vệ trực 24/24. Người ta chỉ được dọn phòng khi có bạn, nếu không thì phải có ng` quản lý trông coi tránh tình trạng mất đồ. Điểm này thì chỉ có Phi-lin-ter mới có vì hầu hết các trường khác ko quản lý giờ.giấc, ký túc xá như thế nên rất lộn xộn, ko an toàn.

- Mỗi giờ học sẽ điểm danh nên sẽ không có tình trạng học sinh nghỉ học (trừ lí do bất khả kháng)

Chươn trình học: đầu tiên bạn sẽ làm 1 bài test level đầy đủ các kỹ năng để gv có phương pháp dạy hợp với level của bạn.

- 1 khóa học của Philinter chia làm 7 kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết, ngữ pháp, phát âm, từ vựng. 1 ngày bạn sẽ học 7 tiết, mỗi tiết là 50 phút (hiện rất nhiều trường học 100phut'/tiết). Chắc bạncũng biết là mỗi giáo viên có 1 thế mạnh, cô thì giỏi ngữ pháp, thầy thì giỏi dạy nói, ng` thì chuyên dạy phát âm... Nếu học 100 phút/tiết thì bạn sẽ học luôn các kỹ năng từ 1 gv. Còn ở Philinter thì 50phut'/tiết và Phi-lin-ter chia ra nhiều section, mỗi section đc chia ra chuyên dạymột kỹ năng như thế bạn sẽ được học mỗi kỹ năng với gv chuyên về kỹ năng đó.

- 1 ngày có 7 tiết học trong đó 4 tiết học: 1:1 (1 giáo viên và 1 học sinh) do bạn đăng ký 4 kỹ năng mà bạn muốn chú trọng vào nhất, trường sẽ xếp lịch cho bạn học với gv giỏi về chuyên môn đó cho bạn.

- 3 tiết học nhóm (khoảng 4-8 người)

Ghi chú: nếu bạn ko thích tiết nào hoặc giáo viên nào đó bạn có thể đổi giáo viên, đổi lớp học, giờ học

- Bạn sẽ có 1 giáo viên gọi là Buddy Teacher (gv đó sẽ phụ trách bạn trong suốt quá trình học, tư vấn, giúp đỡ bạn... trong suốt quá trình học, vai trò cũng như là gv chủ nhiệm).

- Thứ 6 hàng tuần sẽ có 1 bài test nhỏ cho toàn bộ học sinh, và hàng tháng sẽ có 1 bài kiểm tra tất cả các kỹ năng để đánh giá level của bạn (vào thứ 6, tuần cuối cùng của tháng). Bạn sẽ biết level của bạn lên hay xuống qua bài test này (bài test này bám sát đề thi Toeic hoặc TOEFL,...)

- Bạn đc học lớp AAT (American Accent Training) để rèn luyện phát âm, giọng điệu của người bản địa, ở khóa học này bạn đc thuyết trình để rèn luyện sự tự tin khi phát biểu trước đông người

- Trường thường xuyên tổ chức các ngày hội như English day, các cuộc thi hát, thể thao, party...

** Bên ngoài trường học:

- Thành phố Cebu nổi tiếng là thành phố du lịch, nhiều cảnh đẹp, trung tâm mua sắm lơn nên bạn cũng ko sợ buồn, ko có nơi để đi chơi nhé.

- Là học sinh của Philinter thì bạn được giảm giá ở nhiều nhà hàng, CLB thể dục thể hình, sân gôn, resort...(có nơi đc giảm giá tận 50%, chỉ cần bạn trình thẻ học viên của Philinter là đc).

- Trường nằm ở ngay đường lớn tiện lợi về giao thông, đi lại, mua sắm...

Bạn có thể xem thêm hình ảnh ở http://vn.360plus.yahoo.com/philintercebu/ để biết thêm chi tiết.
Nếu bạn muốn thử nghiệm 1 kỳ học ngắn hạn ở Philippin thì còn ngần ngại gì mà ko thử đến Philinter, không cần qua "Trung tâm tư vấn" chỉ cần bạn chuẩn bị hành lý, mua vé máy và lên đường.
LH philintercebu@yahoo.com để được tư vấn miễn phí
 
Top