1. NguyenCloud

  NguyenCloud Thành viên mới

  TẠI SAO NÊN HỌC NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

  Ngày nay hầu hết các bạn trẻ đều chọn ngành nghề theo xu hướng của đám đông. Trong đó không thể không kể đến ngành Công Nghệ Thông Tin.
  upload_2020-3-6_19-2-40.


  Một thông tin thú vị để các bạn có thể tham khảo là có tới “91% số sinh viên nghĩ rằng CNTT là một lựa chọn nghề nghiệp tốt cho họ, 95% có nhu cầu muốn biết về CNTT nhiều hơn; 57% cho biết đã học CNTT từ các hướng dẫn trực tuyến; 97% sinh viên không hài lòng nếu cho rằng CNTT chỉ dành cho nam giới” - Trích dẫn trong khuôn khổ sự kiện “Chúng ta cùng lập trình” 2015 của Microsoft.
  Vậy ngành Công Nghệ Thông Tin là gì mà lại khiến nhiều người quan tâm và muốn tìm hiểu như vậy.

  Công nghệ thông tin là một ngành học được đào tạo để sử dụng máy tính và các phần mềm máy tính để phân phối và xử lý các dữ liệu thông tin, đồng thời dùng để trao đổi, lưu trữ và chuyển đổi các dữ liệu thông tin dưới nhiều hình thức khác nhau.

  Những công việc ứng dụng ngành Công nghệ thông tin

  -Lập trình viên: người trực tiếp tạo ra các sản phẩm công nghệ như phần mềm, hệ thống thông tin.

  -Kiểm duyệt chất lượng phần mềm: trực tiếp kiểm tra chất lượng các sản phẩm công nghệ do lập trình viên tạo ra.

  -Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lí dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính.

  -Chuyên gia quản lí kinh doanh, điều phối các dự án công nghệ thông tin.

  -Giảng dạy và nghiên cứu về công nghệ thông tin tại các cơ sở đào tạo…

  Tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin bạn có thể làm việc tại:

  - Các công ty, tập đoàn về công nghệ thông tin;

  - Các công ty sản xuất, lắp ráp, sửa chữa trang thiết bị phần cứng;

  - Các công ty cung cấp giải pháp tích hợp;

  - Các công ty cung cấp giải pháp về mạng và an ninh mạng;

  - Bộ phận Quản trị, bộ phận IT tại các công ty, kể cả công ty hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ và các lĩnh vực khác như ngân hàng, y tế, giáo dục, giải trí...

  - Giảng viên các trường đại học, cao đẳng, học viên, trung tâm có đào tạo Công nghệ thông tin.

  Những tố chất cần thiết của sinh viên để theo học ngành Công nghệ thông tin

  1) Tính cẩn thận trong công việc. Vì chỉ cần bất cẩn trong một dòng mã lệnh lập trình, phân tích một vấn đề không hợp lí hay sơ suất nhỏ trong chế tạo, lắp ráp thiết bị cũng có thể gây ảnh hưởng đến một ứng dụng, chương trình hay cả hệ thống, công ty.

  2) Kiên trì, nhẫn nại. Làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin thường xuyên phải đối mặt với những bài toán hóc búa nên rất cần sự nhẫn nại,kiên trì, chu đáo. Nhẫn nại trong ngành Công nghệ thông tin còn có nghĩa là bạn không dễ dàng bỏ cuộc tìm ra giải pháp công nghệ mới dù trước đó có thất bại

  3) Ham học, trau dồi kiến thức: Công nghệ thay đổi và phát triển liên tục, những kiến thức hôm nay có thể ngày mai đã trở thành lỗi thời. Ngành Công nghệ thông tin do đó cần bạn phải trau dồi kiến thức,nâng cao trình độ để không bị tụt hậu so với thế giới.

  4) Khả năng làm việc theo nhóm. Công nghệ thông tin là ngành đặc biệt đề cao khả năng làm việc theo nhóm (team-work). Làm việc theo nhóm không những giúp bạn giảm bớt gánh nặng và độ phức tạp của công việc, mà hơn thế, còn giúp bạn hoàn thành công việc nhanh hơn, hiệu quả hơn.

  5) Kỹ năng ngoại ngữ. Ngành Công nghệ thông tin và mạng Internet mang tính toàn cầu, do đó để trở thành chuyên gia Công nghệ thông tin giỏi, bạn phải khá thông thạo ngoại ngữ, đặc biệt là kỹ năng đọc hiểu.

  6) Niềm đam mê Công nghệ thông tin. Tố chất quan trọng nhất. Nếu bạn chẳng ngại ngần gì khi phải ngồi hàng giờ bên máy vi tính để viết 1 phần mềm, hoàn thiện 1 giải pháp, và càng không ngại ngần khi phải thực hiện lại cả công trình mà bạn đã đổ sức vào đó hàng tháng trời, thì thành công đang chờ đón bạn.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP