Đi du học ngành nào có cơ hội việc làm cao khi kết thức khóa học

hviet011

Thành viên
Tham gia
20/4/2016
Bài viết
0
du-hoc-nganh-nao-co-co-hoi-viec-lam-cao.jpg
Những suy tính trong tương lai thì bạn không thể nào nói trước được, nhưng không phải vì vậy mà bạn buông xuông phó mặt do số phận. Du học ngành nghề nào kiếm được việc làm khi đi du học về đó là câu của nhiều người nhiều phụ huynh học sinh điều mong muốn con mình sau khi du học xong sẽ có nghề nghiệp ổn định với mức lương cao. Và dưới đây là một ngành du học tại Mỹ được đánh giá là triển vọng trong tương lai, đất nước Việt Nam ngày càng chú trọng mở cửa hội nhập kinh tế, thu hút vốn đầu tư nước ngoài và đặt biệt là nguồn nhân lực được đi du học từ nước ngoài với hy vọng họ sẽ làm thay đổi và phát triển đất nước ngày càng đi lên ngày càng văn minh hơn.

>> Du học Canada không cần chứng minh tài chính

Du học ngành nào có cơ hội việc làm cao ?

1. Ngành ngôn ngữ Anh

Nhiều bạn cũng đã biết, ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ quốc tế, chiếm phần quan trọng trong phần lớn bộ hồ sơ xin việc của bạn. Theo trang web thuongmai.vn, số lượng các văn phòng công ty đại diện nước ngoài đến Việt Nam đạt 1454, trong đó Singapore là 270 công ty, Nhật Bản là 226, Hồng Koong là 148 và Hàn Quốc là 196 công ty.

Sự đa dạng của các công ty nước ngoài tại Việt Nam là cơ hội lớn cho nguồn tuyển dụng lao động. Nhờ đó, cơ hội được làm việc, tiếp xúc và cạnh trang giữa các công ty đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao. Không những vậy, cơ hội lấn sân, thử thách bản thân với nhiều ngành nghề là những ưu điểm vượt trội của ngành học này. Rất nhiều triển vọng dành cho ngành ngôn ngữ tiếng Anh rất lớn. Nếu bạn đang phần vân chưa biết mình sẽ du học ngành nào và bạn cũng thích tiếng Anh vậy sao bạn không du học ngành hot này. Đây là một sự gợi ý hoàn hảo dành cho bạn khi chọn ngành du học tại Mỹ.

>> Những thông tin cần biết về du học Anh

2. Ngành công nghệ thông tin

Không chỉ riêng tại Việt Nam mà trên toàn thế giới ngành phát triển nhanh và nhiều biến đổi là ngành công nghệ thông tin. Gần đây là mạng xã hội và các thiết bị di động có sự phát triển nhanh chóng, nó giúp con người trên toàn thế giới tiến lại gần hơn và thông tin được cập nhật nhanh hơn và thuận tiên hơn nhờ thiết bị di động ngày càng đáp ứng những nhu cầu cần thiết nhất của con người. Tại nước ngoài lâp trình viên có mức lương rất cao, có công ty học sẵn sàng bỏ ra số tiền 1.000USD để thuê cho mình những người lập trình viên, kỹ sư hệ thống mạng, kỹ sư phần cứng, thiết kế lập trinh game, an ninh mạng… Yêu cầu cơ bản bạn phải thông thạo tiếng Anh cũng như đáp ứng được trình độ chuyên môn.

>>> Du học Singapore vừa học vừa làm

Vấn đề quan trọng là Việt Nam đang thiếu hụt nguồn nhân lực công nghệ thông tin có chuyên môn, và thực trạng một phần các trường đào tạo công nghệ thông tin tại Việt Nam không đáp ứng được trình độ chuyên môn không đạt yêu cầu của công việc đề ra nên có rất nhiều sinh viên công nghệ thông tin khi ra trường vẫn chưa có việc làm. Vì vậy ngành công nghệ thông tin là một sự gợi ý tốt cho những ai thích công nghệ thông tin và khi du học về nước không lo sẽ không có việc làm.

3. Ngành du lịch, quản lý khách sạn

Theo số liệu tổng cục thống kê, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 5/2016 ước đạt là 757.244 lượt tăng 30,2% so với cùng kỳ năm 2015. Nếu tính chung thì trong 5 tháng năm 2016 ước đạt là 4.005.878 lượt khách du lịch đến Việt Nam, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2015. Những con số này cho thấy Việt Nam có tiềm năng về du lịch rất lớn. Vì vậy có nhiều khu nghĩ dưỡng đã được xây dựng với quy mô từ nhỏ đến lớn nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi nghĩ dưỡng của du khách từ trong và ngoài nước.

Việc bạn lựa chọn ngành du lịch hay quản lý khách sạn chính lựa chọn thông minh, giúp bạn có nhiều cơ hội cọ xát và được gặp gỡ nhiều người nổi tiếng trên thế giới. Bạn biết và đam mê ngoại ngữ cũng là một lợi thế giúp bạn học tốt ngành này. Nếu bạn là người có tính cách thích khám phá và trải nghiệm cao thì ngành này là một sự lựa chọn phù hợp cho bản thân bạn.

4. Ngành Điện – Cơ khí

Tại Việt Nam cũng như nhiều nước trong khu vực đang thúc đẩy phát triển công nghiệp, điện tử. Trong bối cảnh nhiều khu đô thị, lượng người sử dụng điện hay những sản phẩm cơ khí ngày càng nhiều. Quan trọng hơn là nhiều công ty có khí đang thiếu nguồn nhân lực, yêu cầu về ngành này cũng không cao chủ yếu là yêu cầu sức khỏe tốt và chịu khó. Thực trạng của nguồn lao động ngành điện và cơ khí tại Việt Nam chưa qua đạo tạo nhiều chuyên môn còn nhiều, chưa đúng kỹ thuật và quy trình và thêm nữa nguồn lao động đang thiếu hụt khá nhiều chưa đáp ứng nhu cầu hiện tại vì thế du học ngành điện – cơ khí là sự lựa chọn tốt nếu bạn yêu thích máy móc, xe ô tô và lấp ráp điện.

Cơ hội việc làm cũng như nguy cơ thất nghiệp ngành này rất thấp so với nhiều ngành nghề khác. Bạn cũng có thể học chứng chỉ nghề hay hệ cao đẳng đào tạo ngắn hạn nếu như trường có ngay việc làm, không hẳn lá cứ nhất thiết phải học hệ đại học ngành cơ khí – điện.

5. Chuyên ngành Marketing

Những công ty quảng cáo, truyền thông tại Việt Nam đang ngày càng phát triển. Những xu hướng thay đổi kinh tế cũng như cách mà các nhà đầu tư đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng bằng cách quảng cáo hoặc thực hiện chiến lược marting ngày càng được ứng dụng nhiều nhằm cạnh tranh tốt hơn so với đối thủ. Vì vậy ngành học Marketing đã và đang trở nên hot hơn bao giờ hết.

Quan trọng không kém là mức đãi ngộ của các công ty ấy thường rất cao tùy vào quy mô của công ty lớn hay nhỏ. Không những vậy xu thế hòa nhập toàn cầu đang rất nóng nên ngành marketing được xem là dễ xin việc hơn so với những ngành khác. Với những yêu cầu về trình độ và tiếng Anh khi bạn du học về hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu của nhiều công ty hiện nay tại Việt Nam.

6. Du học ngành xây dựng

Việt Nam hiện nay đang không ngững phát triển và đổi mới, nhiều công trình kiến trúc ra đời mang tầm vóc quốc tế. Từ nhà cao tầng, nhà ở cho đến căn hộ, công trình đường bộ, đường sắt ngày càng nhiều. Nhu cầu tìm kỹ sư xây dựng, kỹ sư công trình, kiến trúc sư xây dựng của các công ty, nhà thầu cũng nhân lên. Điển hình như số lượng công ty xây dựng tìm nhân lực lên đến 1526 tính đến năm 2016. Từ số liệu trên bạn cho thấy ngành này rất phát triển và cơ hội có việc làm sau khi bạn du học xong rất cao.

Các ngành này trong tương lai nhu cầu nhân lực sẽ rất cao. Hy vọng với những số liệu trên sẽ giúp bạn chọn ngành du học phù hợp với khả năng và sở thích bản thân.
 

×
Quay lại
Top