1. kingfox12

  kingfox12 Thành viên mới

  Tại sao không nên dùng hộp xốp để đựng thức ăn nóng?

  Các nhà khoa học Đức đã thông báo người tiêu dùng không nên xài các dụng cụ bằng nhựa để chứa thực phẩm nóng trên 70°C, vì có nguy cơ hấp thụ một loạt các hóa chất độc hại.
  Các chất này có thể kích hoạt bệnh gan và tuyến giáp, theo Daily Mail.
  Các nhà khoa học cho biết nhiều dụng cụ nấu ăn hoặc đồ chứa đồ ăn từ nhựa có chứa các chất gây hại có tên là oligomers - có thể giải phóng ra và ngấm vào đồ ăn khi ở nhiệt độ cao trên 70°C.
  Nếu hấp thụ phải với liều lượng cao, những hóa chất này có thể kích hoạt bệnh gan và tuyến giáp. Chúng cũng dẫn đến vô sinh, ung thư và cholesterol cao.
  Cảnh báo nghiêm khắc được đưa ra trong một báo cáo mới từ cơ quan giám sát an toàn thực phẩm của Viện Đánh giá Rủi ro Đức.
  xem thêm:
  hộp giấy
  Nhiều bằng chứng chứng minh rằng nhựa được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm chứa nhiều độc tố có hại có thể xâm nhập vào đồ ăn.
  Những dụng cụ bằng nhựa được sản xuất bằng hóa chất tổng hợp nhằm làm tăng độ bền để chịu được nhiệt độ sôi và không bám dầu mỡ.
  Các nghiên cứu đã chỉ ra những hóa chất này làm tăng khối u ở gan, tuyến tụy và tinh hoàn của chuột, cũng như làm giảm khả năng sinh sản, theo Daily Mail.
  Viện Đánh giá Rủi ro Đức đã cảnh báo mọi người không để thức ăn nóng tiếp xúc với các dụng cụ bằng nhựa vì chúng có thể tạo ra oligomers.
  Những hóa chất này được giải phóng khi nhựa bị nóng lên và có thể ngấm vào thực phẩm.
  Các nhà khoa học từ Viện Đánh giá Rủi ro Đức đã ước tính rủi ro của hóa chất độc hại này.
  Họ đã kết luận rằng, chỉ cần ăn một lượng nhỏ - 90 microgam, là đã nguy hiểm cho sức khỏe của một người nặng 60 kg.
  Nhưng thực tế, họ đã phát hiện nhiều đồ gia dụng giải phóng ra oligome với hàm lượng cao hơn nhiều.
  Họ đã xem xét 33 mặt hàng và phát hiện 10 trong số đó (30%) có thể dễ dàng vượt quá mức giới hạn 90 microgam, nếu được thường xuyên sử dụng để nấu hoặc chứa thực phẩm.
  Dựa trên điều này, đánh giá mới khuyên mọi người tránh để thực phẩm nóng tiếp xúc với các dụng cụ từ nhựa càng nhiều càng tốt, đặc biệt là đồ ăn nóng từ 70°C trở lên.
  Thường xuyên ăn thực phẩm nóng mang về - đựng trong đồ nhựa,
  hộp xốp hoặc túi nilon, có thể dẫn đến số lượng tinh trùng thấp hơn, bởi vì túi nilon và hộp chứa có chứa hóa chất độc hại có thể xâm nhập vào cơ thể, theo Daily Mail.
  Các nhà nghiên cứu từ Viện Silent Spring Institute ở Newton, Massachusetts (Mỹ), đã xem xét dữ liệu được lấy từ hơn 10.000 người tham gia.
  Các tình nguyện viên được hỏi những câu hỏi chi tiết về việc ăn uống trong 24 giờ, trong 7 ngày, 30 ngày và 12 tháng trước đó.
  Nhiều người tham gia đã cung cấp mẫu máu, sau đó được phân tích để tìm hóa chất PFA trong máu.
  Kết quả cho thấy, nhiều người thường xuyên ăn đồ ăn mang về, có lượng PFA trong máu cao hơn đáng kể so với những người nấu ăn tại nhà hoặc ăn tại chỗ, theo Daily Mail.
  PFA phổ biến trong ngành công nghiệp thực phẩm vì không thấm mỡ và bền. Chất này có trong túi nilon và hộp đựng, có thể gây vô sinh, ung thư, bệnh tuyến giáp và cholesterol cao.
  xem thêm:
  hộp bã mía
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP