1. shiverspirit

  shiverspirit Thành viên mới

  Tại sao Đơn Dương chọn làm nơi cung cấp vật liệu Atiso Đà Lạt Lâm Viên

  Không phải ngẫu nhiên mà Công ty TNHH Atiso Đà Lạt Lâm Viên lựa chọn Đơn Dương làm địa điểm nguyên liệu chính và duy nhất cho việc sản xuất cao Atiso và các hàng hóa từ Atisô của mình. Vậy lý do tại sao vậy? Đơn Dương là ở đâu, có gì đặc trưng? Cùng chúng tôi tìm hiểu địa điểm đất này để làm rõ lý do tại sao nó lại trở thành địa điểm nguyên liệu chính cho ADL nhé.

  [​IMG]

  Vì sao Đơn Dương lại được chọn làm địa điểm vật liệu chính của ATISO ĐÀ LẠT LÂM VIÊN

  1. Đơn Dương – Thiên thời địa lợi nhân hòa
  Nói đến Đơn Dương chắc ít ai biết đó là một vùng đất nằm ở phía Đông Nam Đà Lạt, phía nam cao nguyên Lâm Viên. Đây là vùng đất trù phù, màu mỡ với diện tích lên đến gần 23.000ha, nằm ở độ cao hơn 1000m so với mực nước biển.
  Đơn Dương là nơi đất nổi tiếng với Atiso Đà Lạt, là nơi trồng nhiều Atiso Đà Lạt nhất tại Đà Lạt cũng như các tỉnh phía Nam. Atisô Đà Lạt được trồng ở đây cũng được đánh giá cao về mặt chất lượng và hiệu quả dùng cũng như khả năng snh trưởng.
  Ngoài Atisô Đơn Dương còn được biết đến với nhiều loại nông sản chất lượng cao, là vùng cung cấp vật liệu chính cho nhiều nhà máy, cơ sở chế biến lớn trên cả nước như: Đà Lạt Milk, Vinamilk, Đà Lạt Hasfarm, Poca ( thuộc Pepsico), Apollo, Asuzac…

  Xem thêm: Lá Atiso có các công dụng gì?


  2. Lý do ATISO ĐÀ LẠT LÂM VIÊN chọn Đơn Dương làm nơi vật liệu chính mà không phải các vùng Atisô Đà Lạt truyền thống khác trên cả nước như Sapa, Tam Đảo, Đà Lạt, Lạc Dương ( Lâm Đồng)
  - Như đã nói Đơn Dương là địa điểm có thiên thời, địa lợi, nhân hòa, có địa hình bằng phẳng, độ dốc thấp giúp thuận tiện cho việc cơ giới hóa nông nghiệp, có khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm là điều kiện thích hợp cho Atiso sinh trưởng, cùng phát triển, có đất đai màu mỡ, phì nhiêu, nguồn nước sạch không nhiễm phèn, nhiễm mặn.
  - Địa phương nơi đây rất ưu tiên đầu tư cho việc trồng và phát triển Atisô, cơ chế giúp đỡ từ địa phương trong cùng phát triển nông nghiệp với đầy đủ hạ tầng về điện nước, giao thông đến tận các địa điểm canh tác nông nghiệp.
  - Bà con nông dân dày dặn kinh nghiệm, yêu thích cây trồng, đầu tư khá mạnh vào việc ứng dụng Nông Nghiệp Công Nghệ Cao như : hệ thống tưới phun sương, tưới nhỏ giọt, nhà kính, nhà lưới, máy móc phục vụ nông nghiệp …
  - Điều kiện thiên nhiên và con người đều bảo đảm không gian tốt nhất cho cây Atiso sinh trưởng và phát triển

  Xem thêm: Thế nào là hỗ trợ giải độc gan tốt nhất?


  Cũng chính vì những lý do trên đây mà ADL chọn Đơn Dương làm địa điểm vật liệu chính cho công cuộc phục vụ sức khỏe người Việt từ cao Atiso Đà Lạt và các mặt hàng từ Atiso của mình. Tại đây ATISO ĐÀ LẠT LÂM VIÊN xây dựng chương trình phát triển vùng nguyên liệu Atiso Đà Lạt tại Đơn Dương (Lâm Đồng) bằng phương thức liên kết bắt tay với các hộ nông dân. ATISO ĐÀ LẠT LÂM VIÊN hỗ trợ giống cây trồng, hỗ trợ kỹ thuật chăm sóc, hỗ trợ phân bón…với phương thức này, ATISO ĐÀ LẠT LÂM VIÊN kiểm soát chặt chẽ được về đất trồng, quy trình trồng và chăm sóc kỹ lưỡng.
  Hiện tại ATISO ĐÀ LẠT LÂM VIÊN cũng liên kết với các đối tác cung ứng về phân bón hữu cơ, thuốc BVTV từ thảo dược, chế phẩm sinh học để phân phối nguồn dinh dưỡng cho cây trồng và điều trị bệnh cho cây như Biocont, chế phẩm SEA, phân và dịch trùng quế đã qua xử lý …. Với mong muốn xây dựng một địa điểm canh tác thảo dược sạch theo hướng hữu cơ, cải tạo hệ đất ngày càng màu mỡ và an toàn cho chính những người canh tác.
  Hàng tuần, Bộ phận tư vấn kỹ thuật, kỹ sư nông nghiệp xuống kiểm tra, hướng dẫn người nông dân canh tác, bón phân, giám sát quá trình ghi chép, theo dõi nhật ký đồng ruộng,… điều này giúp ADL đảm bảo chất lượng nguồn vật liệu luôn sạch và an toàn, không bị nhiễm kim loại nặng và tồn dư thuốc BVTV để đưa vào cung cấp.
  Tính đến năm 2014, ATISO ĐÀ LẠT LÂM VIÊN đã có riêng 12ha diện tích Atisô Đà Lạt để phục vụ quá trình sản xuất và phân phối nguyên liệu cho các công ty sản xuất trà trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng và các tỉnh lân cận.
  Nhằm cung cấp các mặt hàng sạch_ không phân bón hóa học và thuốc Bảo vệ thực vật, trong năm 2015, ADL phát triển thêm 5 ha Atisô theo hướng Nông nghiệp hữu cơ (Organic) và 15 ha Atiso Đà Lạt theo phương pháp canh tác thông thường.

  Như vậy Đơn Dương đúng là địa điểm đất lý tưởng để làm địa điểm nguyên liệu chính cho ATISO ĐÀ LẠT LÂM VIÊN khi cung cấp cao Atisô và các sản phẩm từ Atisô Đà Lạt.

  Xem thêm: Sử dụng rễ Atiso như thế nào?
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP