1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tại sao các bác sĩ đang thúc giục các bậc cha mẹ giữ răng của con cái họ

  Bạn có nhớ răng em bé đầu tiên của bạn rơi ra sao không? Đối với một số người trong chúng ta, nó rất đáng sợ và đau đớn, trong khi những người khác có một món quà đẹp từ câu chuyện cái răng. Một số cha mẹ giữ răng của con họ. Trong khi giữ răng của con bạn nghe có vẻ kỳ lạ, chúng tôi đã tìm thấy lý do tại sao nó có thể đáng làm.

  Chúng tôi có những câu chuyện khác nhau về việc mất răng em bé của chúng tôi. Hôm nay, chúng tôi muốn giới thiệu với bạn một lý do khoa học tại sao nó có giá trị bảo quản răng của con bạn.

  Giữ răng cho các tế bào nha khoa

  [​IMG]

  Có thể có một số căn cứ để cha mẹ không vứt bỏ chiếc răng bị nhổ. Tuy nhiên, một lý do để bảo tồn nó có liên quan đến sức khỏe tương lai của thanh niên. Các nhà khoa học khuyên bạn nên giữ răng để sau đó lấy các tế bào gốc nha khoa ra khỏi chúng. Sau này, những tế bào này thậm chí có thể cứu mạng người.

  Các tế bào nha khoa là gì và chúng ta có thể bảo tồn chúng như thế nào?

  [​IMG]

  Tất cả chúng ta bao gồm các bộ phận tiểu học nhỏ gọi là tế bào. Cơ thể chúng ta được xây dựng từ chúng giống như một ngôi nhà được xây bằng gạch. Các tế bào được chia thành 3 nhóm khác nhau và mỗi nhóm mang một chức năng riêng biệt. Tế bào gốc là những tế bào trẻ mà sau này sẽ phát triển thành một trong những nhóm này.

  Tế bào máu phát triển và phát triển trong một phần giống như miếng bọt biển của xương được gọi là tủy xương. Tế bào gốc có thể được lấy từ răng cũng như các phần khác của xương. Hãy nhớ rằng, răng nên được lưu trữ đúng cách để trở nên hữu ích. Các bác sĩ và nhà khoa học sử dụng một số loại công nghệ để bảo tồn và sau đó sản xuất ra các tế bào gốc.

  Cách họ có thể trợ giúp

  [​IMG]

  Tế bào gốc có thể tái tạo bất kỳ loại tế bào nào khác trong cơ thể bạn. Vì vậy, chúng có thể thay thế nhữngchiếc răng bị hư hỏng. Nghiên cứu cho thấy tế bào gốc có thể giúp chống ung thư. Các nghiên cứu cũng đang được tiến hành để tìm ra tiềm năng của tế bào gốc khi nói đến điều trị các bệnh khác, ví dụ: nhồi máu cơ tim.

  Hãy nhớ rằng một số nghiên cứu có thể kết thúc không thành công và bạn nên chắc chắn rằng các bác sĩ trong phòng khám là những chuyên gia thực sự. Nếu bạn được kê toa liệu pháp tế bào gốc, hãy kiểm tra với Hiệp hội quốc tế về nghiên cứu tế bào gốc để tìm hiểu thêm về các nguy cơ có thể xảy ra. Họ cũng cung cấp một danh sách các câu hỏi bạn nên hỏi bác sĩ trước khi bắt đầu điều trị.

  Thêm: thúc đẩy sự sáng tạo của con bạn bằng răng của chính chúng.

  [​IMG]

  Bạn có thể giữ răng của con bạn để chúng sử dụng trong các dự án khoa học. Mỗi thiên tài trong tương lai cần một cái gì đó để bắt đầu với! Thử nghiệm cùng với ảnh hưởng mà cà phê, đường hoặc Coke có màu sắc và mật độ của răng.

  Nếu bạn không muốn giữ răng, bạn có thể vứt nó đi hoặc chôn nó trong khu vườn của bạn.

  Bạn vẫn còn giữ răng em bé của bạn phải không? Bạn làm gì với răng của con bạn? Chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong các ý kiến!

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: BRIGHT SIDE
   


  tranvantamsbo94 thích điều này.


 2. tranvantamsbo94

  tranvantamsbo94 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  14/11/2018
  Bài viết:
  114
  Lượt thích:
  30
  Kinh nghiệm:
  28
  Cái răng cái tóc là vóc con người mà !!
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP