1. Yuki_Hana_99

  Yuki_Hana_99 Thành viên mới

  Tác hại của việc sử dụng mắt kính kém chất lượng

  Vừa qua, Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội cùng Kính mắt Bích Ngọc thực hiện chương trình nói về: - Tầm quan trọng của mắt kính tốt - Tác hại của mắt kính kém chất lượng - Phương pháp phân biệt mắt kính

  Video Clip này được chèn từ YouTube. Bạn có thể xem trên các trình duyệt có hỗ trợ HTML5.


  Theo TS. BS CK II Trịnh Thị Bích Ngọc, nguyên Phó giám đốc Bệnh viện mắt Hà Nội – người đã có 30 năm công tác trong ngành nhãn khoa, hầu hết người Việt Nam chưa biết cách phân biệt mắt kính thương hiệu với hàng giả, hàng nhái.
  Nguyên nhân chính là bởi người tiêu dùng chưa có đủ kiến thức cũng như kinh nghiệm mua chọn sản phẩm mắt kính.
  Mua lầm và sử dụng mắt kính kém chất lượng là việc vô cùng nguy hiểm, chắc chắn sẽ dẫn đến các tác hại trực tiếp đến đôi mắt người sử dụng, gây ra các bệnh như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, viêm kết mạc, hay thậm chí là mù lòa, mất thị lực.
  Thực tế, có không ít dấu hiệu mà người tiêu dùng có thể cảm nhận được nhanh chóng như màu sắc cảnh vật không trung thực, hình ảnh biến dạng, mắt nhức mỏi, hiện tượng chóng mặt, buồn nôn…

  Đặc biệt, đeo mắt kính giả, mắt kính nhái lâu dài sẽ ảnh hưởng tới thị lực. Theo lời khuyên của bác sỹ Trịnh Thị Bích Ngọc, để giữ gìn đôi mắt của mình, người tiêu dùng cần nắm rõ cách nhận biết hàng chính hãng, đạt quy chuẩn chất lượng; đồng thời đặt niềm tin vào đúng người đúng chỗ.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP