1. ly quoc

  ly quoc I'm fine! Thành viên thân thiết

  Tác giả One Piece từng muốn ganh đua với tác giả Naruto

  Cuộc phỏng vấn đặc biệt với hai tác giả Eiichiro Oda (One Piece) và Kishimoto (Naruto) đã hé mở nhiều điều thú vị về hai mangaka vô cùng nổi tiếng này.


  Ngày 25/4, một cuộc triển lãm dành riêng cho tác phẩm và các nhân vật trong truyện tranh Naruto của tác giả Masashi Kishimoto đã được tổ chức tại Tokyo (Nhật Bản). Một trong những điều thú vị là triển lãm ra mắt cuốn sách Michi guidebook, trong đó, có nội dung mà rất nhiều fan quan tâm, đó là một cuộc đối thoại dài giữa Kishimoto và tác giả của One Piece, Eiichiro Oda.

  Trong suốt hơn 1 thập kỷ, hai tác giả này như hai cánh chim đầu đàn của ngành công nghiệp truyện tranh Nhật Bản, khi One Piece và Naruto là hai tác phẩm mũi nhọn, luân phiên nhau đăng trên tạp chí số 1 về manga, Shonen Jump. One Piece luôn có lượng độc giả nhỉnh hơn Naruto, nhưng Naruto cũng là một trụ khó có thể thay thế của tạp chí manga danh tiếng này. Nhìn bề ngoài, có vẻ như Oda và Kishimoto là những đối thủ xứng tầm, nhưng thật thú vị khi được biết, họ còn là những người bạn và luôn dành cho nhau sự cảm phục và tôn trọng.

  Trong cuộc trò chuyện hiếm hoi này cùng người hâm mộ, hai tác giả nổi tiếng nhất trong ngành công nghiệp truyện tranh Nhật Bản đã chia sẻ hết sức chân tình về lần đầu tiên họ gặp nhau, ảnh hưởng lẫn nhau, ảnh hưởng từ các mangaka khác, và những điều thú vị khác khi họ sáng tác Naruto và One Piece.

  Dưới đây là bài trích những câu hỏi đặc sắc cùng những câu trả lời hết sức hài hước, thú vị của hai tác giả trong cuộc phỏng vấn.


  [​IMG]


  Câu hỏi: Hai anh đã gặp nhau lần đầu tiên như thế nào?

  Kishimoto: Tôi nghĩ đó là khi tôi còn là một mangaka mới vào nghề và chúng tôi gặp nhau trong buổi tiệc năm mới của tạp chí Jump.

  Oda: Vậy sao?

  Kishimoto: Có thể (Cười). Lúc đó, ấn tượng của tôi về anh giống như là được gặp một bậc tiền bối vĩ đại và nổi tiếng.

  Oda: (Cười khoái chí) Cái gì? Thật vậy à?

  Kishimoto: Vâng, bởi vì Oda đã sáng tác bộ truyện trước tôi 2 năm. Tôi thực sự nghĩ rằng đó một họa sĩ manga xuất chúng. Trong lần gặp gỡ đầu tiên đó, tôi đã gọi anh là Oda Sensei (Tiền bối Oda). Nhưng lúc đó anh nói, gần như van xin, là tôi không cần dùng thái độ và ngôn ngữ kính trọng như vậy.

  Oda: Tất nhiên rồi, chúng ta bằng tuổi cơ mà.

  Kishimoto: Mặc dù không quá mức khách sáo, nhưng tôi nghĩ rằng người bắt đầu và thành công trước nên được tôn trọng hơn đôi chút. (Cười)

  Oda: Tôi luôn ý thức được sự hiện diện của Kishimoto khi anh còn là “lính mới”. Anh vẽ rất tốt. Trên một số phương diện nào đó, tôi thấy chúng ta có thể có chung một phong cách.

  Kishimoto: Ví dụ, đó là gì? (cười xấu hổ)

  Oda: Cảm giác giống như chúng ta cùng học ra từ lò của sư phụ Kamesenryu (Master Roshi trong Dragon Ball). Đó là lý do vì sao tôi cố tỏ ra nghiêm nghị và có thái độ đề phòng khi lần đầu chúng ta gặp nhau. (cười).

  Kishimoto: Vâng tôi có thấy. Anh cũng đã từng ganh đua với tôi sau đó (Cười)


  [​IMG]

  Nhân triển lãm Naruto, Oda đã vẽ tặng Kishimoto bức tranh Rock Lee cùng với Chopper

  Oda: Bởi vì chúng tôi cùng ở lĩnh vực sáng tác manga. Trong cuộc đua này, cuối cùng sẽ có một người chiến thắng và kẻ thua cuộc. Tuy nhiên, sau khi tiếp xúc với Kishimoto, tôi thấy anh ấy thực sự là một người tốt và tử tế. Khám phá bất ngờ đó khiến tôi nhận ra rằng kết quả thế nào không còn quan trọng nữa. Tôi không thể ganh đua với một người đàn ông như anh ấy.

  Kishimoto: Tôi nghĩ rằng đó là bởi vì cả hai chúng tôi hiểu công việc khó khăn của nhau.

  Oda: Tôi rất vui khi nghe anh nói thế. Khi bạn đang làm việc chăm chỉ, điều quan trọng là phải biết ai nói gì về bạn và công việc của bạn. Tôi đồng cảm với anh. Những người ở trong trường hợp tương tự như tôi sẽ hiểu được vì sao tôi hành động và có thái độ như vậy, anh biết đấy.

  Kishimoto: Có chứ (cười). Nhưng tôi nghĩ rằng tôi có ít áp lực hơn. Tác phẩm của Oda luôn đứng ở đỉnh cao, vì vậy tôi hiểu áp lực mà anh phải chịu. Quả thực khả năng chịu áp lực của anh là phi thường. Nếu là tôi, có lẽ tôi đã thủng đường tiêu hóa do căng thẳng mất rồi.

  Oda: Thật tuyệt vời khi có Naruto là một đối thủ. Điều may mắn nhất là bạn không để cho tôi có được thắng lợi hoàn toàn. Trên thực tế, tôi nhiều lần bị thua trong các bảng xếp hạng hàng tuần, nhưng ngoài ra và quan trọng nhất, Naruto phổ biến hơn One Piece ở nước ngoài. Mặc dù, một phần trong con người tôi không thực sự thoải mái, song một phần khác tôi rất biết ơn khi có một đối thủ cạnh tranh sòng phẳng trong công việc. Anh là người duy nhất làm được việc đó.

  Kishimoto: Nhưng tôi cũng vậy, Oda. One Piece luôn là mục tiêu của tôi và tôi luôn cố gắng để đánh bại nó. Đó thực sự là ý nghĩ rất nghiêm túc của tôi.

  Câu hỏi: Kishimoto, nhân vật nào trong One Piece mà anh yêu thích nhất


  [​IMG]

  Nhân kỷ niệm 10 năm tác phẩm Naruto (2009), Oda đã vẽ chúc mừng Kishimoto bằng 2 bức tranh, bức Naruto và Hồ ly 9 đuôi

  Kishimoto: Được rồi, không phải tôi nói ra điều này bởi vì có Oda ở đây đâu, song thực sự tôi thích tất cả các nhân vật trong One Piece! Nhưng tôi đặc biệt quan tâm đến khả năng của trái ác quỷ Spring-Spring Fruit, con người và tính cách của Bellamy cũng rất thú vị. Mặc dù, tôi sẽ phải nói nhiều về Chopper ! Những chi tiết lần đầu tiên gặp gỡ với Hiruluk, hoặc hoa anh đào nở giữa mùa tuyết rơi khi cậu rời khỏi hòn đảo thực sự rất ấn tượng.

  Oda: Tôi rất vui khi nghe anh nói vậy.

  Kishimoto: Mặc dù tôi thích Chopper, nhưng cậu ấy cũng thật đáng sợ! Trong nhiều trường hợp, cậu ấy còn có nhiều “quyền lực” hơn Luffy ấy chứ. Đó là lý do tại sao tôi nghĩ rằng Chopper có thể là "ông chủ thực sự." (cười)

  Câu hỏi: Một lý thuyết về Chopper là ông chủ thực sự? (cười). Điều gì làm anh nghĩ vậy?

  Kishimoto: Mmm, tôi không chắc chắn. Luffy là nhân vật chính và quan trọng hơn là cậu ấy được yêu quý hơn bất kỳ nhân vật nào. Nhưng xuyên suốt sự tồn tại của Chopper, tôi thực sự nghĩ rằng cậu đã tạo ra một hiệu ứng đặc biệt. Cậu hiện diện và lan tỏa tình yêu đến mọi người. Và cậu thực sự giữ một vai trò quan trọng trong Băng hải tặc. Chopper vừa dễ thương, nhưng cậu ấy thực sự là một con quái vật.

  Oda: Chopper là một nhân vật sinh ra trong tuyệt vọng. Ban đầu tôi đã định vẽ cậu ấy là một con tuần lộc cao lớn, hai chân cao lêu nghêu, nhưng Luffy, Zoro, Sanji Nami và Usopp khi đó đã quá phổ biến. Tôi nghĩ rằng nếu tôi thiết kế theo ý đó, Chopper sẽ trội hơn hẳn bởi các nhân vật khác, vì vậy tôi quyết định làm cậu ta nhỏ bé hơn.

  Kishimoto: Và đó là cách mà nhân vật đã được tạo ra. Nhưng nghiêm túc, tôi thực sự ghen tị với Chopper!

  Oda: Anh vẫn luôn luôn nói thế (cười)


  [​IMG]

  Và bức Naruto cùng Luffy ăn tô ramen. Luffy nói Naruto là một "nin-nin", thì Naruto cáu giận nhắc lại là "ninja" chứ không phải "nin-nin".

  Câu hỏi: Trong khi thực hiện bộ truyện, có tuyến nhân vật hay một khoảng thời gian nào đó mà hai anh đặc biệt cảm thấy khó vẽ?

  Kishimoto: Có lẽ tôi không giỏi vẽ phụ nữ cho lắm. Nhưng anh thì có thể vẽ bất kỳ điều gì, phải không Oda?

  Oda: Đúng, mọi thứ

  Kishimoto: Vâng tôi cũng vậy. Tôi không nói đó là khó khăn, nhưng tôi muốn nói rằng tôi không giỏi vẽ dưới áp lực, ví dụ như áp lực về thời hạn in truyện hay khi có rất ít thời gian. Nếu không vẽ theo cảm hứng mà dưới áp lực, sẽ mất rất nhiều thời gian để tôi nghĩ phải vẽ cái gì.

  Oda: Đúng vậy. Chúng ta chỉ muốn vẽ khi có cảm hứng nghệ thuật, phải không.

  Kishimoto: Chính xác. Nhiều người nghĩ rằng chúng tôi vẽ vì đó là công việc của chúng tôi. Nhưng đây là ý nghĩ sai lầm (cười). Ngược lại, công việc là một sự mở rộng cho niềm đam mê của chúng tôi. Bất cứ điều gì chúng tôi không thích vẽ hoặc không có hứng, chúng tôi sẽ không vẽ.


  Theo Onepiecepodcast
   


  quanglinh2004Sasuke Uchiha thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP