Tác dụng của tai thỏ trên màn hình iPhone X là gì?

chungseo123

Thành viên mới
Tham gia
13/9/2017
Bài viết
0
Nhiều người tò mò không biết 2 "tai thỏ" do Face ID "cắt" vào màn hình có tác dụng gì? Tuy nhiên đây là một thiết kế phần mềm hợp lý.
Tiếp theo của những tin bão của iPhone X chính là tai thỏ do phần camera Face ID tạo nên trên màn hình điện thoại, sau khi những tin bão của jack tai nghe đã được kiểm tra yên xui.
tong dai panasonic
Điểm khác biệt gây ấn tượng độc đáo ở iPhone X so với các hãng của màn hình cong của LG Flex/Galaxy Round hay là màn hình "vát" của Galaxy Note Edge. Việc sáng tạo nên một khe hở màu đen dính vào khung hình iPhone X, là một ý tưởng khó khăn để có thể thực hiên dược.
Apple vẫn tiếp tục những yếu tố như các ứng dụng iOS/ứng dụng iOS, người dùng có lẽ sẽ không làm quá rắc rối hay là phức tạp, chúng ta có thể đươn giản bằng cách cho nó hiển thị vạch sóng hay thời lượng pin để người dùng có khả năng quan sát được, và quen thuộc với người dùng. Và sáng tạo nên chỗ trống là phần được Apple thay thế cho nút Home trên màn hình.
Trong quá trình thực hiện ứng dụng thì nhà sản xuất đã sáng tạo nên cái mới lạ bằng cách cắt một lát to trên màn hình, từ đó tạo nên điểm mới lạ và được xem như lần đầu tiên.
Trên nhiều ứng dụng mà chúng ta đã biết, không những Apple mà nhiều ứng dụng của bên thứ 3 cũng đã phát triển với phần vạch đen của Face ID sẽ cắt vào khung hình của tất cả các ứng dụng.
Không những thế mà những vết cắt này còn được tạo ra tỷ lệ màn hình vô cùng kỳ dị cho iPhone X: 2.16:1, "dài" hơn tỷ lệ 2:1 (Univisium). Chúng ta có thể nhận thấy: "Người dùng iPhone X phải đồng ý với các vạch đen bự hoặc bị mất 1 phần khung hình theo quy định Univisium hay theo chuẩn cinema. Ngoài ra, ta còn thấy nhiều hãng Android sử dụng nhưng vẫn chưa đến mốc 2.33:1 của màn hình Ultrawide hoặc 2.35:1 của rạp chiếu phim.
Trong trường hợp bạn phóng tràn phim 2.35:1 ra màn hình 2.16:1 của iPhone X, tỷ lệ khung hình bị mất sẽ là rất ít, NHƯNG bạn sẽ lại phải chấp nhận một hình đen kỳ dị (Face ID) đang "cắt" vào giữa khuôn phim của bạn.
Một lần nữa, đây là vấn đề mà lẽ ra Apple có thể giải quyết rất dễ dàng bằng phần mềm. Apple có thể chấp nhận đi theo chuẩn Univisium (2:1) trong lúc vẫn mang đến 2 "tai thỏ" dành cho pin, vạch sóng... trên tất cả các màn hình. Apple có thể sử dụng 1 phần chiều dọc cho nút Home ảo, để làm một bộ "dock" ứng dụng kích hoạt nhanh, để làm bất cứ tính năng phần mềm nào mà Táo muốn. Xét cho cùng, Apple có quyền kiểm soát tuyệt đối với iOS.
Lại còn khoe theo kiểu rất tự hào...
 
Top