Tác dụng của quả ổi và những lưu ý khi ăn

ly quoc

I'm fine!
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/4/2013
Bài viết
12.616
Ổi chứa nhiều chất xơ, vitamin C, A, kẽm, kali và mangan có tác dụng làm đẹp, chữa bệnh và tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, theo India Times.



4-1465204892_1200x0.jpg


Ăn một quả ổi mỗi ngày đáp ứng 12% nhu cầu chất xơ của cơ thể, tác dụng nhuận trường cho đường ruột khỏe mạnh.


j_1200x0.jpg


Ít ai biết rằng ăn loại trái cây này thường xuyên cho phái đẹp làn da rạng rỡ. Ổi rất giàu vitamin A, vitamin C và chất chống oxy hóa khác như carotene và lycopene, bảo vệ da khỏi các nếp nhăn, làn da sáng mịn hơn.


6-1465204893_1200x0.jpg


Hàm lượng chất xơ phong phú và chỉ số đường huyết thấp, ổi là trái cây ngăn ngừa bệnh tiểu đường.


5-1465204892_1200x0.jpg


Chất kali trong ổi có tác dụng ổn định huyết áp. Trên thực tế một quả chuối với quả ổi chứa cùng lượng kali. Ổi cải thiện sự cân bằng natri và kali trong cơ thể, hỗ trợ kiểm soát huyết áp ở bệnh nhân cao huyết áp.


2-1465204891_1200x0.jpg


Người hay bổ sung loại quả dân dã này trong chế độ ăn sẽ tăng sức đề kháng bởi ổi giàu vitamin C, chất sắt chống cảm lạnh và nhiễm virus. Nước ổi ép có tác dụng khôi phục sức khỏe với người bị ho, cảm lạnh.


1-1465204890_1200x0.jpg


Ổi không cholesterol, ít carbohydrate, giàu chất xơ giúp cân bằng hệ tiêu hóa, phù hợp cho người muốn giảm cân.


3-1465204891_1200x0.jpg


Loại trái cây này giàu vitamin C cho đôi mắt sáng khỏe. Ăn ổi thường xuyên sẽ làm chậm xuất hiện hiện tượng đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng ở người lớn tuổi.


7-1465204893_1200x0.jpg


Magiê trong ổi có tác dụng thư giãn các cơ bắp và dây thần kinh. Vì vậy, sau một ngày làm việc vất vả, thưởng thức loại trái cây này rất thích hợp để thư giãn cơ, cung cấp năng lượng cho cơ thể.


9-1465204894_1200x0.jpg


Lá ổi có tác dụng chống viêm và kháng khuẩn mạnh, được xem là phương thuốc cho người đau răng, nướu bị sưng và thậm chí loét miệng.


guava1-1465205397_1200x0.jpg


Ổi là một loại quả lành tính song không nên ăn khi chưa chính vì vị chát và độ cứng của hạt có hại cho những người mắc bệnh dạ dày và dễ bị táo bón. Người có dạ dày kém nên loại bỏ hạt ổi khi ăn.


h-1465205398_1200x0.jpg


Nên ăn ổi nguyên vỏ và rửa sạch thay vì uống nước ép để không làm hao hụt lượng dinh dưỡng trong loại trái cây này. Người bị tiểu đường thì nên gọt bỏ vỏ ổi khi ăn. Ngược lại người bị suy nhược cơ thể nên sử dụng ổi dưới dạng xay nhuyễn hoặc nước ép sẽ hấp thụ được tốt hơn.


Theo VnExpress
 
Bên cạnh đó đây còn là thực phẩm có khả năng nhuận tràng, phòng ngừa tiêu hóa nữa nhờ lượng chất xơ rất dồi dào, do đó người ta vẫn khuyên bạn nên ăn ổi đều đặn mỗi ngày để hệ tiêu hóa có thể hoạt động trơn tru, nhẹ nhàng và hiệu quả hơn đấy. Đây chính là tác dụng của trái ổi đối với sức khỏe mà bất kỳ ai ăn ổi thường xuyên đều có thể kiểm chứng và khẳng định.
 
×
Quay lại
Top