Ta chỉ sống một lần trong đời

Trong chuyên mục 'Truyện ngắn' đăng bởi sky441, 20/6/2011. — 1.763 Lượt xem

 1. sky441

  sky441 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Ta chỉ sống một lần trong đời

  Ta chỉ sống một lần trong đời, để gặp cha mẹ ta, để biết ta đã được yêu thương và chở che thế nào, để gặp thằng em thích ăn ô mai của ta, luôn nhõng nhẽo ta mỗi khi cần giúp gì đó.

  Chum
  Ta chỉ sống một lần trong đời ở ngôi nhà của ta. Căn gác nhỏ chỉ đứng vừa đầu ta với chi chít những bức tranh ngô nghê ta vẽ mà có lần bạn hỏi thì ta lại bảo "chính thằng em là tác giả". Gầm cầu thang xếp đầy những hộp đựng lá khô và đá được lượm nhặt qua mấy mùa như là chỉ dành riêng cho mình ta vậy.
  Ta chỉ sống một lần trong đời để nhớ mặt trời lặn phía đồng xa, ta ngóng mẹ trở về những chiều. Hoàng hôn ôm ấp dáng mẹ mà tím cả những giấc mơ ta.
  [​IMG]
  Ta chỉ sống một lần trong đời để gặp ông nội, người đã đem đến những điều trong trẻo nhất cho tuổi thơ của ta, để gặp bà nội và cảm ơn Chúa vì "Chúa muốn tạo ra thiên đường nên đã mang đến những người bà".
  Ta chỉ sống một lần trong đời để gặp hai người bạn thân từ thủa ấu thơ, những người mà ngay cả lúc buồn, cũng chọc ta cười nghiêng ngả.
  Ta chỉ sống một lần trong đời để yêu Hà Nội, yêu cái ồn ã chật chội của phố phường dù những ngày ta tắc đường, hớt hơ hớt hải đến trường tưởng chừng ngộp thở. Rồi mỗi sáng lại yêu cái tĩnh lặng và thênh thang của những con đường. Yêu Hà Nội những ngày mưa dầm dề và yêu cả những ngày nắng hanh hao.
  Ta chỉ sống một lần trong đời để ước mơ, để theo đuổi nó tới cùng, để cảm nhận nỗi đau, biết đáp trả số phận rồi tự đứng lên đầy mạnh mẽ.
  Ta chỉ sống một lần trong đời để đón nhận những rung động đầu tiên, để biết ai đó có ý nghĩa thế nào với ta và để biết ta cũng quan trọng với một ai đó.
  Chỉ một lần trong đời ta được sống mà thôi.
  Vài nét về blogger:
  Khi những mệt mỏi, bận bịu của một ngày qua đi, ở một khoảnh khắc nào đó, tôi dừng lại chỉ để cảm nhận và khi đó tôi viết - Chum.
  :KSV@03::KSV@03:

  [​IMG]
   


  kagome08 thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP