Sự vất vả của người thợ trong công việc chế tác đá mỹ nghệ

daovui

Thành viên mới
Tham gia
1/3/2016
Bài viết
0
Nhìn những, sản phẩm Khu lăng mộ đá , khi được mang tới những công trình để lắp đặt cho khách hàng. Ít ai, có thể tưởng tượng được, để tạo nên được những sản phẩm lăng mộ đá đẹp, này thì những người thợ mà được gọi với cái tên đầy vinh quang là những nghệ nhân. Những người thợ, của làng đá mỹ nghệ ninh vân, đã phải làm việc vô cùng vất vả chế tác đá là những công việc vô cùng nặng nhọc. Những ngôi mộ đẹp , là sản phẩm mỹ nghệ được tạo nên từ những khối đá nặng nên quá trình chế tác rất vất vả.
Việc chế tác những sản phẩm Lăng mộ đá đẹp , cũng như những sản phẩm đá mỹ nghệ khác đều phải làm với môi trường sản xuất ngoài trời nên những người thợ luôn phải đối đầu với những cái nắng trang trang và nòng bức, hoặc vào những ngày của mùa đông với những cái rét cắt da cắt thịt những người thợ vẫn phải đương đầu với những khắc ngiệt của thời tiết.

Chưa kể đến trong quá trình chế tác sản phẩm Mẫu mộ đá sinh ra một lượng bụi đá rất lớn nhưng những người thợ đá luôn phải sống cùng những bụi đá ấy mà chưa tìm ra cách nào để khắc phục được vật bảo hộ duy nhất của họ trong quá trình xản xuất lăng mộ đá đó chỉ là những chiếc khẩu trang .
Sau mỗi buổi làm việc thì khuôn mặt của họ trắng toát nguyên những bụi đá trên người. Đầy nỗi vất vả trong công việc nhưng những người thợ đá này luôn sống rất lạc quan và luôn cố gắng tìm cách giảm bớt những vất vả trong công việc làm mộ đá và làm cho nghề đá mỹ nghệ truyền thống không bị mai một và phát triển hơn nữa
 
Top