Sự im lặng thanh cao

Đồng Ngôn

Thành viên mới
Tham gia
20/6/2022
Bài viết
1
Cuộc sống này có phải đôi khi bạn sẽ gặp rất nhiều trắc trở hay không. Nhất là bạn sẽ gặp khó khăn nhiều nhất trong việc thị phi giữa xã hội.
Có thể trong nhiều mối quan hệ bạn sẽ bị người ta nghĩ xấu, nói xấu.... lúc đó chắc lòng bạn bực bội, khó chịu lắm, lúc đó bạn làm gì???
Có nhiều người phản kháng lại bằng ngôn ngữ của chính họ, một số sẽ cắn môi chịu đựng, một ít thì âm thầm khóc vì điều đó uất ức với họ, số hiếm người thì tự trấn an mình rằng " mình có gì đẹp đâu mà họ nói xấu", vv.... nhiều lắm, nhiều lắm ; không hẳn chỉ những lời xấu mà họ mang đến cho mình, mà là trong tất cả mọi sự, mọi phương diện mà cuộc sống đem đến, như là thất bại trong công việc, thất bại trong một mối quan hệ,vv.... đa phần chúng ta sẽ đau buồn và cuốn cuồng lên.
Nhưng không sao, mọi chuyện sẽ có cách giải quyết riêng của nó. Nhưng nếu là tôi, tôi sẽ im lặng và âm thầm cho mọi thứ diễn ra. Có thể một số người cho rằng: "im lặng là đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận thua cuộc, bạn đồng tình với vấp ngã,...."; bạn tin như thế không? Tôi nghĩ là không.
Nếu nhìn ở một góc độ khác, khi ta im lặng ta có đủ thời gian để nhìn lại chính mình, đủ sức để trấn an mình, đủ để làm yên tĩnh cõi lòng.
Trong một số trường hợp khác thì biểu hiện của bạn ngay lúc ấy chính là con người thật của bạn, người trí thì luôn chọn cách im lặng để giải quyết mọi chuyện.
Sự im lặng đấy của bạn mỗi ngày trước những biến động sẽ là sự tích góp sức mạnh của nội tâm, điều đó nó đồng nghĩa với việc nhẫn chịu trong đạo Phật, khi bạn đạt được đến sự im lặng mà trong lòng vẫn bình thản, thì tự nhiên mọi chuyện sẽ được bạn chuyển hóa một cách có nghệ thuật.
 
Top