Sự cố “đạo giọng”, Minh Hằng “vô can”?

hoapham89

Banned
Tham gia
5/1/2012
Bài viết
39
Trong đêm khai mạc Bước nhảy Hoàn vũ diễn ra tại sân vận động Quần Ngựa, ngay sau tiết mục Phantom of the Opera do ca sĩ Minh Hằng song ca cùng với Minh Quân, khán giả đã rộ lên nghi vấn Minh Hằng “đạo giọng” của một số ca sĩ khác để có một tiết mục thành công ngoài mong đợi. Theo Ban tổ chức, sự cố này là do “hỗ trợ kĩ thuật”, còn Minh Hằng thì vô can.
images653531_t6.minh_hang_trong_tiet_muc_fantom_of_the_opera.JPG
Minh Hằng trong tiết mục “Phantom of the Opera”. Tiết mục của ca sĩ - thí sinh Minh Hằng đêm khai mạc “Bước nhảy hoàn vũ”, dù là bản thu sẵn, được cho là hết sức thành công hơn cả khả năng thường thấy của cô. Minh Hằng đã hát được trích đoạn nhạc kịch “The Phantom of the Opera” (Bóng ma trong nhà hát) với những nốt cao vút. Tuy nhiên, theo phân tích của nhiều người thuộc giới chuyên môn, phần vocal những nốt cao của màn trình diễn này lại được xác định là của ca sĩ Lan Anh, một trong những giọng ca thính phòng hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

Điều này cũng được ca sĩ Lan Anh xác nhận là có phần giọng của chị trong bản thu, dù đã được làm nhòe đi. Một số nhạc sĩ cũng nhận định, chất giọng “teen” của Minh Hằng khó có khả năng lên nhiều quãng của bài hát, và cũng không thể hòan thành phần trình diễn của mình mà không có sự hỗ trợ khác. Trong phần trình diễn nói trên, giọng của Minh Hằng chỉ nằm ở đoạn đầu, còn phần sau hầu hết là giọng của ca sĩ Lan Anh.

Điều đáng nói ở đây là việc sử dụng “giọng đệm” để “nâng tầm” cho người hát hoàn toàn không có sự hỏi ý, xin phép của ca sĩ Lan Anh.

Về điều này, ngày 21/3, đại diện Ban tổ chức chương trình, Công ty Cát Tiên Sa đã có phát ngôn chính thức với báo giới. Theo sự giải thích của Ban tổ chức, giọng hát của Minh Hằng trong bản thu âm hoàn toàn là giọng của Minh Hằng 100%.

Đồng thời, phía Ban tổ chức thừa nhận bản thu âm này có sử dụng thêm phần bè của ca sỹ Lan Anh (nằm trong bản thu âm có sẵn của Minh Quân - Lan Anh) và của cả Minh Quân nhằm làm cho phần giọng của Minh Hằng dày hơn, đặc biệt là ở những đoạn cao trào.
images653532_minh_quan.jpg
Minh Quân nói đã xin lỗi và được Lan Anh tha lỗi Ca sĩ Minh Quân là người xuất ra bản thu âm cuối cùng để trình diễn trong đêm mở màn nên Ban tổ chức cũng không thể phát hiện ra sự việc cho đến tận hôm nay. Như vậy, theo ý kiến của Ban tổ chức thì Minh Hằng hoàn toàn vô can trong sự việc này, cô chỉ đi thu âm theo sự giúp đỡ, sắp xếp của Minh Quân.

Về phía Minh Quân, chàng ca sĩ Hà thành nhận lỗi về phía mình và cho biết, tiết mục trong đêm mở màn “Bước nhẩy hoàn vũ” là ý tưởng của anh, khi chia sẻ ý tưởng này với Minh Hằng thì nữ ca sỹ không giấu diếm sự lo lắng với một bài hát nổi tiếng như “Phantom of the Opera”, để thể hiện thành công ca khúc này cần một giọng hát đẳng cấp, mạnh về kĩ thuật. Minh Quân đã trấn an Minh Hằng bằng việc hứa hẹn sẽ cố gắng giúp cho bản thu của cả hai người ổn nhất. Minh Quân thừa nhận sự thiếu sót khi chưa xin phép ca sỹ Lan Anh để sử dụng phần bè của cô. Anh cho biết đã nói chuyện với Lan Anh và đã gửi lời xin lỗi đến cô, ca sỹ Lan Anh đã đồng ý bỏ qua mọi chuyện.

Không biết lời giải thích của Ban tổ chức và người trong cuộc có “dẹp yên” được dư luận đang ồn ào hay không, và liệu bao nhiều người tin rằng Minh Hằng hoàn toàn vô can trong sự cố trên. Tuy nhiên, đây cũng là bài học đáng nhớ cho sự thiếu cẩn trọng của ca sĩ, và việc “tham vọng” hát những bài hát khó vượt thực lực cũng như “đẳng cấp” của mình.

Các trang tham khảo:
Tim viec nhanh Viec lam
Tìm việc làm
Xuat khau lao dong

tim viec lam tai ha noi
 

noheart

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/3/2012
Bài viết
56
khan gia ngay cang chu trong den thuc luc chinh cua ca si, moi so xuat deu dan den sicangdan
 
Top