Sự cố CK Olympia 10: Không hủy kết quả!

GhostRider_91

Bang chủ Hội cú
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/5/2010
Bài viết
187
Sự cố OLYMPIA 10: Không huỷ kết quả của trận chung kết - đó là khẳng định của "phó tổng" Trần Đăng Tuấn sau khi cấp dưới Lại Văn Sâm tuyên bố không ai phải chịu thiệt thòi.

Ngay sau khi vòng chung kết cuộc thi Olympia 2010 kết thúc, nhiều ý kiến thắc mắc về câu trả lời cuối cùng (tiếng Anh) của Phan Minh Đức đã được gửi đến VTV và các báo. Theo đó, Phan Minh Đức đã đánh vần sai plumper thay vì từ đúng là plumber (thợ sửa ống nước). Chúng tôi đã liên hệ với ban tổ chức để làm rõ vấn đề.images1981671_anh28.JPG


Trong lần chung kết năm trước, có hai lần câu trả lời của thí sinh khác đáp án ban cố vấn đã đưa ra tư vấn và được xem là câu trả lời cuối cùng. Tại sao ý kiến của ban cố vấn tiếng Anh lại không phải là quyết định chính thức?

+ Ông Trần Đăng Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam: Vì đây là câu trả lời gián tiếp thông qua đoạn ghi hình chứ không phải là câu trả lời trực tiếp tại trường quay. Nếu hôm đó có cố vấn tại chỗ thì đã không xảy ra sự cố này. Trong những năm đầu, chúng tôi có chuyên gia tiếng Anh trực tiếp đặt câu hỏi tại trường quay nên không xảy ra sự cố gì. Sau đó, chúng tôi thực hiện đặt câu hỏi qua băng hình cũng không có sự cố gì... Chắc chắn chúng tôi sẽ tìm giải pháp để khắc phục cho những cuộc thi năm sau.

. Rốt cục sẽ bảo lưu kết quả hay tổ chức thi lại, thưa ông?

+ Xét luật chơi, câu trả lời của Đức hoàn toàn đúng. Câu trả lời đầu tiên của em Đức đã phát âm tương đối đúng. Nếu bắt buộc phải phát âm đúng hoàn toàn thì sẽ rất nhiều người gặp khó khăn. Thứ hai, câu trả lời chỉ được công nhận trong 10 giây đầu tiên, những diễn giải phía sau không có giá trị. Thứ ba, do MC không nghe rõ mới bảo em đánh vần. Luật chơi không quy định đánh vần. Xét trên những luận chứng trên, Đức đã trả lời đúng và chúng tôi quyết không tổ chức thi lại.

Tuy nhiên, về tình, chúng tôi vẫn thấy chưa thỏa đáng. Đây là một cuộc thi giúp các em có điều kiện phát huy tài năng chứ không phải là cuộc thi để tìm ra nhà vô địch. Chúng tôi sẽ cùng các em ngồi lại để tìm ra giải pháp tốt nhất.

. Sau sự cố này, VTV sẽ có điều chỉnh gì trong luật chơi ở những năm sau?

+ Chúng tôi sẽ luật hóa hết các quy định với tất cả lĩnh vực chứ không riêng gì tiếng Anh. Riêng đối với môn tiếng Anh thì chỉ cần nghe hiểu và trả lời chứ không đánh vần. Và MC chỉ ghi nhận câu trả lời đầu tiên chứ không căn vặn gì thêm.

Xin cảm ơn ông.

(Theo PL TpHCM)​
 

dumbo

voi vòi
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/12/2010
Bài viết
317
Tiếc cho ku hiếu mình thấy hiếu xứng đáng chứ bộ....
 
Top