Sống đơn giản

Thiên Ngân

Love Myself
Thành viên thân thiết
Tham gia
6/10/2012
Bài viết
1.562
Tôi thích cách suy nghĩ phức tạp về cuộc đời, nhưng khi hành động thì hãy thật đơn giản. Một bài báo bất ngờ pop-up lên feeds nói về một cậu sinh viên tên Ronald Nelson đã từ chối cả tám trường đại học thuộc hệ thống danh tiếng Ivy League (gồm toàn những cái tên có thể khiến người ta thở mạnh, kiểu như Havard, Princeton hay Yale) để vào University of Alabama chỉ với một lý do đơn giản: cậu sẽ không phải mang nợ khi ra trường như những sinh viên chọn các trường tên tuổi kia. Bạn có thể nghĩ rằng đó là một suy nghĩ kỳ cục, khi mà lương khởi điểm của các sinh viên tốt nghiệp Ivy League có thể cao gấp nhiều lần so với các trường khác, hoặc chỉ với một năm làm việc tại phố Wall, người ta có thể kiếm được số tiền mà cả đời kẻ khác chưa bao giờ nghĩ tới. Thế nhưng Ronald không nghĩ vậy, cậu không thích suy nghĩ mang nợ người khác, dù là chính phủ, đại học, hay bất cứ ai. Và cậu chọn University of Alabama chỉ bằng cách tư duy đó. Những quyết định lớn có thể thay đổi cuộc đời người ta đôi khi chỉ đến từ những điều thật đơn giản mà thôi.
Bí quyết để thanh thản chính là như vậy, không suy nghĩ về những việc chưa xảy ra, hạn chế đẩy mình vào những hoàn cảnh khó khăn không cần thiết, bớt hẹn những điều chính mình không muốn thực hiện, không giữ phiền muộn, giận dỗi, cáu gắt trong lòng lâu, tin vào bản năng của mình, và quyết định đơn giản.
Cô bạn thuộc dạng Ivy League kia rốt cuộc cũng nhớ ra rằng mình đã quên cái hẹn với tôi, gọi điện xin lỗi vào cuối ngày hôm ấy cùng với một cái hẹn khác xa xôi hơn: “Thật có lỗi quá. Hôm khác mình gặp nhau nhé.”
Có nghĩa là chẳng bao giờ.
Người ta không đặt trái tim của mình vào những lời hẹn kiểu như vậy. Tôi chợt nghĩ về câu chuyện của Ronald Nelson, nghĩ về việc mình đã bỏ ra hai tiếng ba mươi phút cho ba cốc cà phê có khi cũng không uổng phí, bởi biết đâu nếu không sẽ tốn thêm nhiều năm tiếp theo của cuộc đời một cách vô nghĩa với một cô gái vô thưởng vô phạt. Tôi vừa cười qua điện thoại vừa cho mèo ăn, nói với cô:
“Thôi, bỏ đi.”

(Chúng ta rồi sẽ ổn thôi)
---
Minh Nhật
You are okay to everyone else, but me.

Nguồn : Facebook​
 

duyen yukari

Bạn i love you, you love me
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/7/2016
Bài viết
300
đơn giản thật:KSV@11:
 

duyenthanh

tôi ko muốn đi đâu trừ khi gặp đc bạn thân nhất
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/6/2016
Bài viết
270
ước gì t0oi6 cg như thế
 
Top