Sống để làm gì?

Newsun

Born to be Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/4/2008
Bài viết
9.426
“Nhiều lúc em rất hoang mang, không biết mình sống để làm gì (!). Đôi khi em tự hỏi mình thích nhất điều gì thì câu trả lời cũng rất dễ thay đổi. Làm sao để có thể bình tĩnh và tự tin để sống?”.
(Bạn Phùng Chí Thạnh.-Tp HCM).
Sống để làm gì? Đã có rất nhiều người, không chỉ riêng các bạn đang trong tâm trạng thất vọng chán chường, mà ngay cả lúc bình thường cũng có không ít bạn trẻ không thể trả lời câu hỏi mình sống để làm gì, mình muốn gì….
songdelam2.jpeg
Có bạn trả lời ngắn gọn, chung chung: Thành công và hạnh phúc. Có bạn liệt kê hơn cả trang giấy với tất cả những đòi hỏi: từ tiền bạc, tài sản, sức khỏe, danh tiếng để thoải mái, sung sướng…. Có bạn trả lời theo kiểu cao thượng: Sống không nên tham lam và ích kỷ, sống để làm theo lý tưởng, sống để giúp đỡ người khác, muốn mang hạnh phúc đến cho mọi người v.v….

Như vậy, tùy vào hoàn cảnh và mục tiêu riêng, mỗi người sẽ có một câu trả lời khác nhau và câu trả lời đó sẽ còn tiếp tục thay đổi; “rất dễ thay đổi” với một đối tượng bên ngoài, cho dù đổi tượng đó là tinh thần hay vật chất. Chỉ có sự nhận biết, tự nhận biết thì bạn mới “có thể bình tỉnh và tự tin để sống”.

Bạn hãy nhận biết rằng:

- “Người ta sẽ luôn luôn tìm cách chỉ trích bạn, nhạo báng bạn và hoàn toàn không đơn giản để tìm được một người chấp nhận bạn như bạn vốn có”.

Cho nên: hãy sống như bạn cảm thấy là đúng đắn và hãy đi đến những miền mà trái tim bạn chỉ lối....

Và "Cuộc sống như một màn kịch không có phần tập dượt trước. Bởi vậy: Hãy hát ca, nhảy múa và yêu mỗi một giây phút của cuộc đời bạn trước khi vở kịch hạ màn không một tiếng vỗ tay". (Charlie Chaplin).


Chán chường chưa phải là gì cả, dù trong hoàn cảnh tuyệt vọng nhất, dù cuộc sống của bạn có dường như bị đảo lộn, bạn vẫn còn làm chủ một thứ, đó là: Bạn có thể thay đổi cách hành sự của bạn, bạn vẫn có thể quyết định cách mình phản ứng thế nào!

Rõ ràng, không ai có thể ngăn cản bạn “mỗi ngày ta tìm một niềm vui”, cho dù niềm vui sẽ nhận đó là sự cô liêu chăng nữa, thì niềm cô liêu cũng vẫn có một vẻ đẹp tuyệt vời nếu bạn thật sự muốn tìm để thấy!.
Nghi Quân
 

nhoc298

Thành viên mới
Tham gia
22/3/2011
Bài viết
4
^^ sống đơn giản là tồn tại theo cách mà mình nghĩ đến!
Tôi sống đơn giản vì còn có những người yêu thương tôi,người tôi yêu thương,sống để thực hiện những ước mơ của mình!
ước mơ hiện tại của tôi là gặp được người tôi yêu,và học tốt chuyên nghành , tiếng nhật và tiếng anh!
 

diep63

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/2/2011
Bài viết
259
:KSV@07: Mình có đọc được một câu rất hay & đã lấy nó làm lẽ sống. Các bạn thử đọc & suy ngẫm xem nhé :
" Đời là tấm gương phản chiếu. Nếu bạn : cười , khóc, hay nhăn mặt với đời , thì nó cũng xẽ cư sử với bạn tương tự như vậy "
Cho nên: Hãy cứ vui vẻ mà sống . Chứ đừng tự làm kổ mình thêm. khi mà đời đã là cả một chuỗi ngày khốn khổ.:KSV@09:
 
Top