Sống chậm lại và tận hưởng cuộc sống

ly quoc

I'm fine!
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/4/2013
Bài viết
12.620
Cuộc sống càng hiện đại, con người lại càng phải đối mặt với sự quá tải của công việc và những vấn đề trong cuộc sống. Đôi lúc, bạn cần sống chậm lại và tận hưởng cuộc sống.


Thay vì mỗi sáng vừa thức dậy bạn đã lao đầu vào công việc một cách điên cuồng, hãy dành cho mình vài phút tĩnh tâm để thưởng thức buổi sáng của bạn. Dưới đây là vài lời khuyên giúp bạn sống chậm lại và tận hưởng cuộc sống.

Làm ít việc hơn

Làm ít việc hơn không có nghĩa là bạn không làm việc. Hãy loại bỏ những công việc không thực sự cần thiết và có ý nghĩa với bạn để tập trung vào những công việc chính, những việc đáng được lưu tâm. Nhiều người có xu hướng “ôm đồm” việc nhưng lại chẳng làm được việc nào thành công. Đừng tự tạo áp lực cho mình bằng sự quá tải của công việc.


sc-1.jpg


Ngắt kết nối của các thiết bị điện tử khi bạn cần tập trung

Con người hiện đại luôn có xu hướng gắn liền với các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính. Bạn nên tắt điện thoại hoặc các chức năng nhận email cá nhân trên Blackberry hoặc Iphone để có thời gian làm những công việc khác. Thử tưởng tượng xem, bạn đã lên gi.ường để chuẩn bị đi ngủ thì một email công việc lại vừa đến với máy điện thoại của bạn. Làm sao có thể tận hưởng cuộc sống trong điều kiện như vậy. Hãy bỏ qua, đi ngủ và sáng sớm thức dậy bằng việc trả lời email đó.

Tham gia các hoạt động tốt cho sức khỏe

Nhiều người trong chúng ta hàng ngày chỉ biết đối mặt trong bốn bức tường của văn phòng và về nhà đối mặt với bốn bức tường của căn nhà. Thứ duy nhất mà họ làm bạn là điện thoại và máy tính. Hãy dành một chút thời gian cho những việc cá nhân đơn giản như đi bộ quanh công viên để hít thở không khí trong lành, tập bài tập thể dục đơn giản hoặc dắt “thú cưng” đi dạo.

Ngoài ra, bạn có thể tìm những hoạt động ngoài trời khác khiến cho tâm hồn thư thái như đi bơi, đi tập gym, đi xe đạp… vừa tốt cho làn da, sức khỏe của bạn mà vừa khiến cho tinh thần sảng khoái. Cố gắng làm điều này cùng với bạn bè và người thân yêu.


sc-2.jpg


Ăn chậm hơn.


Việc này nghe có vẻ đơn giản nhưng đúng là chúng ta đang có xu hướng tiết kiệm thời gian một cách thái quá. Thay vì cố gắng nhồi nhét thức ăn vào miệng cho qua bữa. Thực tế, những quán ăn nhanh ra đời là một điều rất hại cho chúng ta bởi đây là dịp để chúng ta “hành hạ” bao tử với những món ăn nhanh không đủ dinh dưỡng và rất khô cứng. Hãy ăn chậm rãi, thưởng thức và quan tâm tới từng miếng ăn.


sc-3.jpg


Tận hưởng bằng nhiều cách


Hãy dành thời gian nghỉ ngơi của mình bằng những việc làm có ích. Nếu bạn có điều kiện, hãy sắp xếp một chuyến đi nghỉ dưỡng hoặc du lịch khám phá ít nhất 1 lần trong năm. Nếu bạn không có điều kiện đi du lịch, hãy đăng ký một lớp học yoga hoặc một khóa tập gym, vừa tốt cho sức khỏe vừa thư giãn tinh thần. Massage cũng giúp cơ thể và tinh thần thêm sảng khoái.

 
Top