Sơn nhà theo mùa đơn giản với 1 số phương pháp sau đây

davosapaint

Thành viên mới
Tham gia
18/1/2019
Bài viết
0
Thời tiết phù hợp để sơn 1 công trình đẹp là đúng tiết thu miền Bắc. Thế nhưng đòi hỏi thời tiết tuyệt vời như thế là điều hầu như ko thể với các vùng miền khác nhau của nước ta cũng như ko dễ đáp ứng nhu cầu xây dựng quanh năm nắng mưa thất thường hoặc theo nhu cầu của gia chủ.
Theo kinh nghiệm của các chuyên gia xây dựng thì chúng ta không nên sơn nhà lúc trời mưa liên miên hay tiết trời quá nồm ẩm do độ ẩm thời điểm đó cao làm công trình lâu khô & gặp nhiều sự cố như khả năng ngấm ẩm, bong tróc xảy ra cao sau khi sơn. Hoặc trời nắng quá cũng không nên thi công vì sơn cần một thời gian nhất định để thấm và bám dính vào bề mặt. Nhiệt độ cao sẽ làm dung môi bay hơi nhanh dẫn đến tình trạng màng sơn bong tróc do độ bám giảm, dễ rạn, nhăn, nứt do biến đổi đột ngột về trạng thái. Nhưng, chỉ cần chọn thời tiết ko quá ẩm, ko quá nóng thì đều có những phương pháp cụ thể cho mỗi tình trạng thời tiết, đảm bảo việc sơn vẫn đem lại hiệu quả tốt nhất cho gia chủ.

Sơn nhà lúc thời tiết hanh khô

Dù mùa hanh khô là lúc tốt nhất để sơn nhà song bạn cũng cần lưu ý một số điều sau đây:

– Trước khi lăn sơn lót hoặc sơn màu thì bạn cần lăn một lớp nước sạch lên để gia tăng độ ẩm cho tường, giúp sơn bám dính tốt hơn.

– Nếu như tường quá khô thì bạn nên pha loãng sơn lót với nước sạch rồi mới lăn lên tường.

Sơn nhà vào mùa mưa

Mùa này ko thuận lợi cho việc thi công sơn do lúc trét bột để xử lý bề mặt lăn sơn lót, lớp bột trét rất lâu khô để có thể xả nhám được. Như vậy, tiến độ thi công sơn bị chậm lại, làm giảm năng suất thi công so với mùa khô.

Song, lăn sơn nhà mới mùa này lại rất tốt cho gia chủ. Vì lăn sơn mùa khí hậu ẩm tường nhà sẽ luôn được dưỡng độ ẩm bề mặt, bề mặt sơn sẽ được khô rất tự nhiên. Do vậy, độ bám dính của sơn lên bề mặt tường cũng được gia tăng.

Sơn Davosa
 
Top