So sánh các trường tập huấn Ngành Dược

linhntk

Thành viên mới
Tham gia
29/6/2016
Bài viết
0
Xem thêm: Các trường đại học có ngành Luật - Các trường đại học có ngành Dược -Có nên học Quản trị kinh doanh?
Nếu bạn đang băn khoăn chọn trường ĐH nào thích hợp với ước mong học Dược của mình. Học lực của bạn không đủ tốt để thi vào khoa Dược của những trường top đầu như ĐH Dược Hà Nội hay TP HCM. ĐH Đại Nam, ĐH Thành Tây, ĐH Thành Đô sẽ là những lựa chọn hàng đầu phù hợp với khả năng của bạn.
Vậy ĐH Đại Nam và ĐH Thành Đô, ĐH Thành Tây đâu là địa chỉ đáng tin cậy để em theo học ngành Dược? AUM Việt Nam sẽ phân tích khách quan, so sánh ngành Dược của 3 trường Đại học trên để giúp Anh chị có được quyết đinh sáng láng nhất.
Phương thức tuyển sinh
Cả 3 trường đều xét tuyển giống nhau qua 2 hình thức:
- Xét tuyển điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT nhà nước khối A 3 môn Toán – Lý – Hóa hoặc Khối B Toán – Hóa- Sinh
- Xét kết quả học tập lớp 12 chuẩn y học bạn THPT các môn Toán – Lý – Hóa( khối A); Toán – Hóa- Sinh (Khối B)
Cơ sở vật chất
Đại học Thành Đô: Cơ sở vật chất phục vụ tập huấn ngành Dược rất khang trang gồm 15 phòng thực hiện (trong đó ngành Dược có 10 phòng thực hành), 01 vườn dược liệu 1000 m2 có 12 nhóm với 148 loại cây thuốc theo quy định của Danh mục thuốc thiết yếu do Bộ Y tế ban hành và 01 cửa hàng thuốc thực hiện.
Trường Đại học Thành Tây có diện tích hơn 14ha, dọc theo mặt phố Tố Hữu, quận Hà Đông, Tp Hà Nội. Trường có cơ sở vật chất khang trang, đảm bảo cho hàng nghìn sinh viên, giảng sư học tập, nghiên cứu khoa học.Cả 3 trường ĐH đều đầu tư cho cơ sở vật chất khá tốt và được Bộ Giáo dục công nhận đạt tiêu chuẩn trang thiết bị, vật tư, hoá chất cho các phòng thực tập của cơ sở tập huấn Dược sĩ đại học. Dưới đây là một số hình ảnh phòng thực hành chuyên ngành Y Dược của các trường.
Vị trí
Sinh viên học ĐH Đại Nam chỉ học 1 kỳ ở địa chỉ cơ sở kết liên trên đường Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân sau đó thì phải chuyển xuống cơ sở chính của trường ở Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội. Từ kỳ 2 trở đi Anh chị em được học ở cơ sở chính của trường rộng rãi hơn nhưng lại khá xa trung thực tình phố ( hơn 20km). Như vậy nếu học Dược ở Đại Nam thì Anh chị sang kỳ 2 sẽ phải thay đổi chỗ ở, nếu không chuyển chỗ trọ thì Các bạn đi học sẽ rất xa xăm và nặng nhọc. Đây là một điểm trừ khác lớn khi học Dược tại ĐH Đại Nam. bên cạnh đó giả dụ gia đình bạn đang sống ở Hà Đông thì học ở ĐH Đại Nam lại khá ăn nhập, bạn chỉ phải đi học xa kỳ đầu, những kỳ sau bạn có thể học gần nhà
Đại học Thành Đô cở sở chính ở Kim Chung - Hoài Đức - Hà Nội, sinh viên học cả 5 năm Đại học tại địa chỉ này.
Đại học Thành Tây cở sở chính ở Tố Hữu, quận Hà Đông, Hà Nội. Đặc biệt học ở Đại học Thành Tây có ký túc xá, đầy đủ nhân tiện nghi, với mức giá: 150.000 đ/tháng/SV.
Học phí
Học chi phí của ĐH Đại Nam và ĐH Thành Tây bằng nhau với mức học tổn phí hai triệu bốn trăm nghìn(2400.000đ)/ một tháng. ĐH Thành Đô mức học tổn phí khá mềm, thấp nhất trong 3 trường. Một kỳ học (5 tháng) sinh viên ĐH Thành Đô chỉ phải đóng bẩy triệu chín trăm nghìn (7900.000đ) học phí
tập sự
Sinh viên học tập trong Khoa Y – Dược Đại học Thành Đô được tham dự thực tại, thực tập tại một số Bệnh viện mà Nhà trường đã có văn bản thỏa thuận đưa sinh viên đến tập sự, đây đều là những bệnh viện lớn và uy tín ở Hà Nội như: Bệnh viện 198; Bệnh viện Phổi Trung ương; Bệnh viện giao thông vận tải; Bệnh viên y khoa cổ truyền Hà Nội; Bệnh viện thể thao Trung ương.
ĐH Thành Tây định hướng huấn luyện gắn lý thuyết với thực hành và nhu cầu xã hội để tập huấn ra thế hệ dược sỹ mới đáp ứng được ngay yêu cầu phát triển của nền kinh tế thị trường. Nên nhà trường tạo điều kiện cho sinh sinh thực tập hưởng lương ngay từ năm thứ 2 ĐH.
Học Dược tại Đại học Đại Nam nhà trường sẽ liên kết với một số tổ chức Dược, một số bệnh viện để làm cơ sở thực tập thực tế và thực tập tốt nghiệp cho sinh viên.
tư vấn chọn trường
Hy vẳng với những thông báo trên Cả nhà sinh viên sẽ có những quyết định chọn trường ăn nhập cho bản thân. Để được tham mưu thêm thông báo tuyển sinh của các trường Đại học tuyển sinh ngành Dược, hãy can hệ với Cổng thông báo tuyển sinh AUM Việt Nam theo số hotline 091 5500 256. AUM Việt Nam luôn sẵn sàng tư vẫn chọn trường ĐH, CĐ miễn phí cho Cả nhà với.
 
Top