1. vumylinh

  vumylinh Thành viên mới

  So Sánh Bếp Từ Và Bếp Hồng Ngoại Loại Nào Tốt Hơn

  • [​IMG]
  So sánh bếp từ và bếp hồng ngoại loại nào tốt hơn
  Để có thể so sánh bếp từ và bếp hồng ngoại là một việc không dễ dàng. Do đây là hai dòng sản phẩm bếp thông minh được đánh giá tốt nhất hiện nay.

  Hai loại bếp này có những ưu điểm và nhược điểm riêng người dùng cần tìm hiểu kỹ trước khi mua. Hãy xem bài viết dưới đây để có thể nhận xét được bếp từ hay bếp hồng ngoại tốt hơn.

  So sánh bếp từ và bếp hồng ngoại
  Bếp từ:
  • Hoạt động dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault. Bằng cách đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm vật liệu cách điện, cách nhiệt. Khi để dòng điện chạy qua, cuộn dây sẽ tạo nên từ trường trong khoảng cách vài milimet trên mặt bếp từ
  [​IMG]Bếp từ mang nhiều loại ưu điểm tối ưu cho nhà bếp

  • Sử dụng các loại nồi kim loại có khả năng nhiễm từ nằm trong từ trường này sẽ sản sinh ra dòng điện foucault và nóng lên để đun nấu thức ăn. Do từ trường chỉ có tác dụng với các kim loại nhiễm từ. Nên diện tích nồi to đến đâu thì từ trường chỉ sản sinh dòng điện đến đó. Việc này có tác dụng làm giảm thất thoát nhiệt lượng ra ngoài.
  • Do sử dụng từ trường nên khi đun nấu hoàn toàn không có nhiệt năng tỏa ra ngoài gây cảm giác nóng bức và tiết kiệm năng do không bị thất thoát nhiệt lượng.
  • Tốc độ đun nấu nhanh do không cần tốn nhiệt năng làm nóng mặt bếp
  • Tuy nhiên bếp từ có điểm yếu là kén nồi nấu ăn, chỉ đun nấu được với các dụng cụ bằng kim loại nhiễm từ.
  Bếp hồng ngoại:
  • Khác với bếp từ thì bếp hồng ngoại có nguyên lý hoàn toàn khác biệt là sử dụng một bộ phân sinh nhiệt bằng dây carbon siêu bền. Khi có dòng điện chạy qua sẽ được chuyển hóa thành nhiệt năng.
  [​IMG]Bếp hồng ngoại và bếp từ đều có kích thước gọn gàng

  • Bếp hồng ngoại đa năng có thể sử dụng nhiều loại dụng cụ nhà bếp đa dạng để nấu ăn.
  • Do cách tạo nhiệt của hồng ngoại vẫn là đốt nóng nên vẫn gây ra thất thoát nhiệt ra bên ngoài nhiều hơn bếp từ. Hiệu suất của bếp hồng ngoại chỉ đạt 60% so với 90% của bếp từ.
  • Vì hoạt động bằng cách truyền nhiệt làm nóng nên bếp hồng ngoại sẽ lâu nguội hơn bếp từ. Do đó bạn phải cẩn thận nếu không muốn bị bỏng.
  Như vậy qua phân tích so sánh bếp từ và bếp hồng ngoại bên trên. Chúng ta có thể nhận thấy sự ưu khuyết chênh lệch giữa hai sản phẩm.

  Có thể nhận ra bếp từ có nhiều ưu điểm hơn bếp hồng ngoại. Tối ưu nhiệt năng hơn sẽ tiết kiệm điện , có tính an toàn cao và tốc độ nấu ăn nhanh . Tuy nhiên tính về sự đa năng thì bếp hồng ngoại lại tối ưu hơn bếp từ. Vậy nên tùy thuộc vào nhu cầu của từng gia đình để có thể chọn loại bếp phù hợp với gia đình mình.
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP