Slam Dunk trên Blockchain ứng dụng Ethereum ?

tranvanthe92cd

Thành viên mới
Tham gia
20/8/2016
Bài viết
0
Dapper Labs và Hiệp hội Bóng rổ Quốc phối hợp tác với nhau, ra mắt trò chơi slam dunks, ứng dụng blockchain. NBA Top Shot đã thiết lập để trở thành nền tảng tiên phong trong phong trào phát triển kỹ thuật số

Slam-Dunk-tren-blockchain-ung-dung-blockchain.png


Cuối những năm 80 và đầu thập niên 90, người hâm mộ mua thẻ giao dịch Michael Jordan để kết nối với cầu thủ NBA yêu thích. Giờ đây, Dapper Labs sẽ sử dụng Top Shot để thực hiện công việc bằng kỹ thuật số

Xem thêm: Ứng dụng blockchain trong xuất nhập khẩu

Chính vì thế, người hâm mộ NBA có thể ghi lại những hành động yêu thích trong lịch sử. Tại một tuyên bố, giám đốc điều hành cấp cao của NBA, Adrienne O’Keeffe nói:

Xem thêm: công nghệ block chain

“Đây là một trò chơi đột phá và chúng tôi tin sẽ trở thành bộ sưu tập kỹ thuật số hấp dẫn cho những người hâm mộ bóng rổ trên toàn thế giới”.

Xem thêm: thiết kế website wordpress theo yêu cầu

NBA tiếp tục lôi kéo người hâm mộ bằng các đoạn clip kỷ niệm “những khoảnh khắc trong mùa giải NBA, chẳng hạn như cú sút 3 điểm của Kevin Durant hoặc cú úp rổ của Joel Embiid.

Slam Dunk trên Blockchain

Top Shot sẽ cho phép người chơi sở hữu một video clip chuyển đổi thành token kỹ thuật số. Được đăng ký trên một blockchain, token bán ra với số lượng giới hạn. Tất cả các token trên cùng một lô sẽ có một điểm đánh dấu kỹ thuật số riêng để phân biệt.

Một người hâm mộ có token Top Shot sẽ có quyền truy cập vào một giải đấu giả tưởng sắp diễn ra giữa bộ sưu tập cầu thủ của họ với các đội khác. Đây không phải là lần đầu tiên Dapper Labs lấn sân vào lĩnh vực sưu tầm kỹ thuật số. Công ty sử dụng công nghệ blockchain này là chủ quản của CryptoKitties, trò chơi giao dịch mèo kỹ thuật số phổ biến đến mức chinh phục cả blockchain Ethereum. Trong CryptoKitties, những chú mèo độc nhất vô nhị sẽ được bán với giá trên 100,000 đô la vào lúc đỉnh điểm của năm 2018.

Do đó, trò chơi nhân giống mèo con đã mang lại hàng triệu doanh thu được trả bằng ETH. Trò chơi nghe có vẻ như không quan trọng đối với những người xa lạ, nhưng nó đã chứng minh tiềm năng Ethereum trong việc chạy các ứng dụng kinh doanh nghiêm túc.

Blockchains là bất biến và mọi thứ được ghi lại trên chúng là không thể thay đổi, mãi mãi tồn tại trên blockchain đó. Ví dụ, bất kỳ chú mèo con nào trong CryptoKitties đều không thể bị phá hủy, sao chép hoặc lấy đi. Khả năng chống giả mạo của blockchain này được sử dụng để lưu trữ các sự kiện của NBA Top Shot.

Ethereum có thể được sử dụng để token hóa trò chơi NBA

Dapper Labs đã không thông báo cho công chúng về sự lựa chọn blockchain của họ, nhưng các chuyên gia tin rằng họ sẽ chuyển sang Ethereum. Năm 2018, CryptoKitties của Ethereum cho biết:

“Vì họ có khả năng bảo vệ chống giả mạo nên bạn có thể áp dụng điều đó cho việc ghi nhớ. Do vậy, đây là khởi đầu của những gì chúng ta sẽ thấy trong lĩnh vực lưu giữ kỷ niệm thể thao để xác thực áo đấu, thẻ và tất cả các loại công cụ khác. Đó là một bước khởi đầu quan trọng đến mức mọi người có thể triển khai nhằm mục đích thương mại.”

CEO Roham Gharegozlou của Dapper Labs tin rằng Top Shot sẽ đưa blockchain đến gần với người hâm mộ NBA hơn. Dự án có lẽ sẽ ra mắt vào cuối năm nay, nhưng có một trang NBA dành cho người hâm mộ để đăng ký.Tuy nhiên, không có chi tiết về giá của đồ sưu tầm hoặc thủ tục bán hàng. Nhưng những người đam mê tiền điện tử chắc chắn sẽ tự tìm hiểu điều này. Trò chơi sưu tập dựa trên blockchain Major League Baseball tương tự được ra mắt vào năm ngoái đã không tạo ra ảnh hưởng lớn như mong đợi.
 
Top