Sinh Viên Và Game Online

cacabala00

Cựu quản lý
Tham gia
26/5/2010
Bài viết
823
Chơi game là để giải trí sau những giờ học tập căng thẳng, mệt mỏi. Thế nhưng, có rất nhiều bạn sinh viên lại dành quá nhiều thời gian của mình để chơi game.


Thậm chí có nhiều bạn còn chơi thâu đêm và sáng hôm sau thì đến lớp ngủ gật.
Nhịn ăn để chơi game
T là một người bạn của tôi, hiện là sinh viên năm thứ hai trường Đại học Khoa học tư nhiên, một hôm tôi qua nhà chơi, thấy T vừa ăn mì tôm vừa dán mắt vào màn hình vi tính với trò chơi võ lâm. Trên sàn nhà, dưới gầm bàn, đâu đâu cũng có vỏ mì tôm. Hỏi ra tôi mới biết là cậu ta nhịn ăn để lấy tiền mua thẻ game. Tôi mắng thì T chỉ cười “Con gái thì biết cái gì, chơi võ lâm đi rồi biết, anh hùng lắm, chơi rồi không bỏ được đâu, tốn tiền thật nhưng mà vui lắm, với lại ăn mì tôm cho tiện. Chứ làm gì có thời gian đi mua đồ ăn”.
Không chỉ nhịn ăn để chơi game mà thậm chí T còn tiết kiệm tiền mua những món đồ ảo trong game lên đến tiền triệu. Trước kia, T học rất giỏi, điểm thi đầu vào cũng rất cao và là một người con ngoan mà ba mẹ T luôn luôn tự hào. Ấy vậy mà, từ khi dính vào game online, T học hành sa sút, thậm chí còn không đi học, nghỉ ở nhà chơi game, cho dù có đi học thì lên lớp cũng chỉ ngủ gật. Khi hết tiền mua thẻ game thì T lại gọi điện thoại về nhà, nói dối ba mẹ là nộp tiền học.
Chơi cho đỡ buồn thành “ghiền game” Nhiều bạn sinh viên do ở quê mới lên nhập học, môi trường mới lạ, lại chưa có bạn bè nên buồn và tìm vào những tiệm internet để tập chơi game giải trí, nhưng không ngờ càng chơi càng không thể bỏ. Các bạn như bị cuốn vào một thế giới ảo mà trong đó, người chơi có thể làm anh hùng, hiệp sĩ và sống kiếp sống “giang hồ”. Chính điều đó đã khiến các bạn lơ là chuyện học hành và nướng tiền hàng tháng ba mẹ gửi vào quán game.

Điều đáng nói là có nhiều bạn biết rõ mình đang chơi game một cách quá mức, ảnh hưởng đến việc học hành và làm ba mẹ buồn lòng, thế nhưng không thể bỏ. Khi nói chuyện với tôi, H một sinh viên của trường ĐH KHXH và NV nói rằng “ Mình rất buồn, đôi khi mình muốn bỏ game lắm, mình biết chơi game nhiều quá như vậy là rất tốn tiền, thậm chí có tháng mình còn phải nhịn đói mấy ngày liền nhưng lở dính vô rồi không bỏ đươc, cứ khi nào đi qua quán game là mình lại muốn vào chơi, hoặc những ngày nghỉ không có việc gì làm mình lại ra quán game, đôi khi vào cứ nghĩ là, thôi vào chơi một tí rồi về, nhưng đã vào rồi thì ngồi đó chơi đến đêm luôn”

Chơi game quên cả người yêu
L và P học chung với nhau và mến nhau từ thời cấp ba, cả hai cùng thi đỗ đại học ở TP.HCM. Những ngày đầu mới nhập học, L rất quan tâm đến P, thường tặng hoa và quà cho P vào những ngày lễ hoặc dẫn P đi chơi trong thành phố. Thế nhưng kể từ ngày một người bạn của L chỉ cho L chơi game online thi L không còn quan tâm đến P nữa. Không còn những buổi dạo chơi, không còn những món quà dễ thương vào những ngày lễ nữa mà thay vào đó. P thường phải đến phòng nấu cơm hoặc mua cơm đến cho L ăn vì L bận chơi game suôt ngày, chỉ biết ăn mì tôm cho nhanh. Thuyết phục L bỏ game mãi không có tác dụng. Lâu dần, không chịu được cảnh bạn trai “yêu game” hơn cả mình, P và L đã chia tay.
Tác hại của game online
Game online là một thú tiêu khiển để giải trí, giết thời gian và giảm căng thẳng trong học tập. Không thể phủ nhận những mặt tích cực từ game online như: luyện cho người chơi khả năng quan sát nhạy bén, khả năng phản ứng nhanh nhạy, khả năng tập trung cao độ. Nhưng, bên cạnh đó là những tác hại khó lường, ảnh hưởng không nhỏ tới tư duy, suy nghĩ của giới trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên. Thời gian dành cho học tập đã bị "chiếm đoạt" bởi những trò game. Thêm vào đó, “những cuộc chiến bạo lực” trong game đã ảnh hưởng khá lớn đến hành động của mỗi người. Các game thủ ham chơi không kể ngày đêm. Khá nhiều bạn sinh viên còn tiết kiệm tiền để mua vũ khí ảo, áo giáp ảo… thậm chí bỏ số tiền không nhỏ để thuê người khác chơi game giúp mình. Các bạn thường nói dối cha mẹ, thậm chí là ăn cắp, ăn trộm để có tiền chơi game. Chơi game nhiều sẽ làm đầu óc trở nên mê muội, khi người ta không ngủ đủ giấc, hoặc thức đêm nhiều thì đầu óc sẽ mệt mỏi. Dẫn đến tình trạng ngủ gà ngủ gật trong lớp, uể oải, và hậu quả thấy rõ nhất là kết quả học tập sa sút. Ngoài ra nếu chơi những game mang những hình ảnh bạo lực hoặc không phù hợp với lứa tuổi sẽ rất nguy hiểm, có rất nhiều bạn bị nhiễm tính bạo lực trong game và áp dụng nó vào cuộc sống hằng ngày với tất cả mọi người.
Như vậy, game online có ảnh hưởng không nhỏ đối với sinh hoạt và học tập của sinh viên. Các bạn cần biết cách chơi game đúng mực để bảo vệ chính mình.

Mực Tím
 

quocnhut11

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/8/2010
Bài viết
38
Chơi game mà không bán được đó. vd như Warcraft III chơi trên gg thu giãn lúc bùn . đảm bảo không nghiện.
 
Top