Sinh viên thất nghiệp kiếm 20 triệu đồng mỗi tháng nhờ giặt thuê quần áo

lebachit

Thành viên mới
Tham gia
5/4/2016
Bài viết
1
Dịch vụ giặt là “siêu tốc, siêu rẻ, siêu sạch” đang nở rộ ở Hà Nội, đem về lợi nhuận 15-20 triệu đồng/tháng cho người kinh doanh.
Trên phố Cầu Giấy (Hà Nội), đếm sơ sơ đã có tới hơn 20 cửa tiệm giặt là từ bình dân đến cao cấp. Nhưng đông khách nhất vẫn là dịch vụ giặt là "3 siêu" vì số tiền bỏ ra không lớn, nhưng khách hàng lại có đồ sạch, tiết kiệm thời gian làm việc khác.

Chủ một tiệm giặt là tại phố Cầu Giấy cho biết, đồ của khách mang đến sẽ được đặt lên bàn cân để tính giá tiền theo kg. Mức giá trung bình khoảng 5.000-6.000 đồng/kg giặt ướt và 10.000-12.000 đồng/kg sấy khô. Sau đó, nhân viên sẽ viết hóa đơn và hẹn giờ khách đến lấy đồ. "Từ khi khách mang đồ bẩn đến tiệm tới lúc lấy về chỉ mất khoảng 30 phút nếu giặt ướt mang về nhà phơi và 2 tiếng với giặt, sấy khô", chị này chia sẻ.
anhthumb.jpg

Mỗi máy chỉ giặt, sấy đồ của một khách hàng tránh để nhầm lẫn dù mẻ giặt chỉ có một chiếc áo.
Mỗi máy chỉ giặt, sấy đồ của một khách hàng, để đảm bảo vệ sinh và tránh thất lạc. Ảnh: T.Anh
Về quy trình giặt, anh Bắc (sinh năm 1995), chủ 2 tiệm giặt là ở Cầu Giấy, Hà Nội tiết lộ, quần áo của khách sẽ được phân loại và để vào từng rổ riêng biệt, sau đó đưa vào máy giặt. Mỗi máy giặt được tối đa 7 kg quần áo và gắn hóa đơn của từng khách. "Nếu quần áo khách hàng mang đến quá ít, không đủ 1 kg vẫn sẽ tính là một lần giặt (khởi động máy giặt) là 5.000-15.000 đồng", anh nói.

Theo chia sẻ của anh, không có chuyện quần áo của khách này giặt chung với khách khác như nhiều người vẫn tưởng tượng mà mỗi mẻ giặt chỉ có quần áo của một khách. “Sau khi giặt, xả bằng nước xả vải xong, công đoạn này mất khoảng 30-40 phút, quần áo sẽ được trả cho khách mang về phơi hoặc đưa vào máy sấy khô. Khi quần áo đã khô, nhân viên tiệm giặt là sẽ gấp lại để vào túi nylon chờ trả cho khách”, anh Bắc nói thêm.

Chủ tiệm giặt là này còn khẳng định, ngoài bột giặt và nước xả không dùng bất cứ hóa chất nào. Chỉ vào thùng bột giặt và gói nước xả lớn đặt cạnh máy, anh nói, vì mua với số lượng lớn, nên giá những loại "phụ gia" này tương đối rẻ. "Khách đem đồ đến giặt, mang về, vẫn ngửi thấy mùi thơm quen thuộc".
Nếu muốn đầu tư mở tiệm giặt là tham khảo mua tại : Hưng Thịnh Phát - hungthinhphat.vn
 
Top