Sĩ tử 12+ luyện thi đại học . . .

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/11/2008
Bài viết
9.584
Thi xong tốt nghiệp, các bạn 12+ tự tìm cho mình những lối đi riêng. Một số không thèm học nữa, và tự bước vào đời bằng những ngả rẽ do mình quyết định. Số khác đi du học. Số khác đang rất "bình tĩnh" trước kì thi tuyển sinh ĐH và số còn lại thì đang ôn luyện. Nhưng ôn luyện cũng có nhiều kiểu. Và điều tôi muốn đề cập hôm nay là việc các bạn 12+ đang ôn luyện như thế nào.

OnThi30709.jpg

Không biết những "sĩ tử" hiện giờ đang luyện thi theo kiểu nào? Thử khám phá nhé!

Không phải ai cũng có tinh thần tự học. Có bạn "học không thấy mặt trời" nhưng cũng có bạn vẫn ăn ngủ đều đặn, việc ôn luyện nhẹ như gió thoảng

Tự học với sự nỗ lực tối đa
"Tìm tất cả các sách tham khảo, photo những tài liệu có ích, tìm kiếm đề cương từ các bạn đang học thêm, về nhà ngồi làm miệt mài. Tớ dậy lúc 6h sáng và 11 giờ tối thì đi ngủ. Ngày nào cũng ôn 3 môn luân phiên. Luyện môn này chán rồi thì sang môn khác, "đuối" thì đi làm việc nhà, ăn vặt, xem tivi hoặc nghe nhạc. Khi luyện thì xem qua kiến thức cơ bản, làm bài tập rồi so với đáp án... Tớ thi khối A nên chủ yếu phải làm bài tập nhiều. Cũng khá mệt nhưng phải cố thôi. Sợ rớt lắm" - M.A (trường M) chia sẻ
"Mình học ở ngoại thành, điều kiện học cũng khó, làm sao tìm được "lò luyện"? Gần tới ngày thi mình mới lên thành phố. Hiện tại chỉ tự học qua mạng và nghiên cứu sách tham khảo. Vì sợ thua thiệt nên phải học gấp đôi, gấp ba bình thường" - V.P (trường N)

"Luyện lò" là đủ!

Với những bạn có "thâm niên lâu năm" trong việc học thêm tại nhà thầy cô và các trung tâm, thì họ hoàn toàn tin tưởng vào thầy cô.
B.A (trường N) cho rằng: "Không kể đến những trung tâm chất lượng thấp, học sinh đông, trung tâm tại trường mình luyện khá vững, học phí phải chăng và mọi người luyện thi nghiêm túc. Không nhất thiết phải đi đến những trung tâm với mức học phí tiền triệu. Ở đây, thầy cô luôn dạy nhiệt tình vì họ đồng thời cũng là giáo viên bộ môn chính quy tại trường, họ luôn luyện cho học sinh những gì họ cảm thấy có ích nhất"
"Thời gian luyện thi tại nhà thầy cô khá nhiều, đi học về là uể oải rồi, nói gì đến chuyện tự học. Hiện tại mình đang luyện Toán 2 chỗ, Lí 2 chỗ, Hóa 2 chỗ. Có lẽ mới nghe thôi bạn đã thấy nản nhưng đó là tình hình chung của hầu hết học sinh thành phố, không riêng gì mình" - B.L (trường C)
Khi được hỏi học nhiều như thế có chất lượng không, B.L trả lời: "Những lúc tập trung thì được, còn những khi quá mệt thì...giảng hay đến mấy cũng chẳng hiểu gì"

Vẫn vui chơi

Trong khi bạn bè đang ráo riết ôn luyện thì T.T (trường N) lại đang vi vu ở... Nha Trang. Cô bạn đã đi du lịch từ lúc thi xong tốt nghiệp cho đến hiện giờ. Cũng dễ hiểu thôi, vì T.T chỉ cần đậu một trường đại học nào đó để có giấy giới thiệu, sau đó làm thủ tục du học.
Không phải ai cũng có điều kiện như T. Tuy vậy, một số bạn vẫn không ôn luyện gì, thường ngày vẫn chơi game, ăn uống, tán gẫu với bạn bè.
V.C (trường M) cho rằng: "Tự nhiên thi xong tốt nghiệp mình...lười học, chỉ muốn thi Cao Đẳng. Nghe có vẻ điên rồ nhưng mình thấy học Cao Đẳng cũng tốt, đâu phải Đại học là con đường duy nhất"

Luyện lò + tự học + vui chơi
Có vẻ phương pháp này hiệu quả nhất và cũng chất lượng nhất. Lịch học trong ngày của T.V (trường C) như sau: "Sáng dậy sớm ôn Văn, 9h đi học thêm Toán, 11 giờ trưa về nghỉ ngơi, khoảng 2h thì tự học Anh văn, sau đó đi bơi lúc 4h, chiều làm những việc lặt vặt và tối lên mạng giải đề Đại học"
"Tính mình vốn theo quy củ và luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao. Mình ý thức được nhiệm vụ học tập của mình nên luôn phân bố thời gian đều đặn để cảm thấy thoải mái dễ chịu" - V chia sẻ

o0o​
Mỗi người có quan điểm riêng, sự lựa chọn riêng. Chúc bạn có những ngày ôn luyện thoải mái, dễ chịu và đã chuẩn bị sẵn sàng cho kì vượt vũ môn quan trọng nhất trong đời.
Twinkle®
Báo mực tím
 

hung9abmt

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/4/2010
Bài viết
234
Haiz! tiếc là mình kg đc tự chọn hình thức ôn tập. Cứ phải đi học suốt ngày( dù toàn đi chơi:KSV@05:)
 
Top