Setup loa array cho dàn âm thanh ngoài trời cần lưu ý yếu tố nào ?

Banghemassagenhatban

Thành viên mới
Tham gia
6/4/2018
Bài viết
0
Nói chúng, bộ dàn âm thanh ngoài trời phần lớn được cấu thành từ các thiết bị cơ bản ví dụ như loa mức P cao, loa array gia re, vang số, cục đẩy công suất. Tuy nhiên nếu người mua muốn trang bị khối hệ thống hoàn thiện nhất thì nên phối ghép thêm một số thiết bị khác như micro, đầu đĩa...
Người sử dụng nên tính toán kỹ càng làm thế nào những sản phẩm này phải tương đồng nhau về chỉ số kỹ thuật như công suất, trở kháng. Đặc biệt là cục đẩy công suất với loa.
Bên cạnh đó khách hàng cũng nên lưu ý tính toán đến địa điểm ngoài trời và độ rộng chương trình. Mỗi địa điểm âm thanh khác nhau thì đòi hỏi của khối hệ thống âm thanh đó lắp đặt cũng không giống nhau. Phần lớn với vị trí âm thanh càng lớn thì các sản phẩm sử dụng càng nhiều, công suất càng lớn.
Ví dụ như với vị trí lắp đặt là 50m2, người mua có thể chỉ cần có 2 cặp loa. Và đối với vị trí sử dụng là 100m2, khách hàng cần phải cải tiến bộ dàn lên 4 cặp loa có cùng công suất mới bảo đảm được chất lượng âm thanh. Có một chú ý là nếu bạn nâng mức Pcặp loa lên hãy lưu ý tính toán để thích hợp với mức Pcủa cục đẩy để bộ dàn hoạt động tốt nhất. Hơn nữa, với vị trí rộng lớn, người dùng nên dùng micro không dây để thuận tiện trong việc vận chuyển, giao lưu với khán giả.
Người mua cũng phải để ý tới yếu tố đồng bộ trong hệ thống âm thanh. Các thiết bị đến từ cùng một nhãn hàng thì sẽ dễ hết hợp cùng nhau hơn, hỗ trợ đem lại sự [cộng hưởng|hòa hợp|kết hợp|hòa quyện} và chất lượng âm thanh tốt nhất.
Ngoài ra, bởi vì khối hệ thống âm thanh dùng ngoài trời nên thường dễ bị tác động bởi các vấn đề thời tiết. Khách hàng nên để các thiết bị vào vị trí có bóng râm, or lắp đặt những vật dụng che chắn cho loa hạn chế mức nhiệt cao sẽ có thể xảy ra việc cháy nổ.
 
Top