[Series Kiến thức đầu tư hàng hóa] Cách đầu tư dầu thô HỢP PHÁP tại Việt Nam

Nguyễn Hùng . BDS

Thành viên mới
Tham gia
27/9/2022
Bài viết
26
Trong những năm gần đây, đầu tư hàng hóa phái sinh đã và đang trở thành kênh đầu tư hấp dẫn trên thị trường tài chính và thu hút đông đảo nhà đầu tư tham gia vào thị trường này. Nếu bạn là người mới tìm hiểu về đầu tư hàng hóa và đặc biệt là đầu tư dầu thô HỢP PHÁP tại Việt Nam như thế nào, thì trong bài viết dưới đây, tôi sẽ giải đáp hết những thắc mắc đó cho bạn.

1.png

I . Hàng hóa phái sinh là gì? Hợp đồng tương lai dầu thô là gì?

Hàng hóa phái sinh là công cụ tài chính (hoặc các loại hợp đồng) mà giá trị của chúng phụ thuộc vào giá hàng hóa (nông sản, nguyên liệu công nghiệp, kim loại, năng lượng) và trong bài viết này là giá của dầu thô.

Mục đích giao dịch phái sinh là giúp cho nhà đầu tư có thể kiếm lời từ việc chênh lệch giá cả hàng hóa. Giao dịch hai chiều Long – Short, giá lên và xuống nhà đầu tư đều có thể kiếm được lợi nhuận.

Dầu West Texas Intermediate (WTI), được biết đến với tên gọi là dầu ngọt, nhẹ, là một loại dầu thô được sử dụng làm tiêu chuẩn định giá đầu. Đây là mặt hàng cơ bản trong các hoạt động dầu thô tương lai trên Sàn Giao Dịch Hàng Hóa.

2.png

Bảng đặc tả hợp đồng dầu thô WTI (đơn vị tiền tệ, kí quỹ tối thiểu và giá trị HĐ thay đổi theo Sở giao dịch hàng hóa)

II. Các giao dịch đầu tư dầu thô online như thế nào? Ở đâu? Tại sao lại Hợp Pháp?

Trước đây nếu bạn muốn giao dịch mua bán dầu mỏ thì bạn phải thông qua các sàn quốc tế như Forex. Nhưng hiện nay, bắt đầu từ ngày 08/06/2020 Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam đã chính thức cho phép mua bán mặt hàng năng lượng dầu. Nếu bạn là người mới tìm hiểu về đầu tư tài chính thì đây sẽ là kênh đầu tư vô cùng phù hợp bởi:

Thứ nhất, đây là kênh đầu tư an toàn được Bộ Công Thương trực tiếp quản lý và được vận hành bởi Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm về mặt pháp lý.

Thứ hai, kênh đầu tư này có tính minh bạch cao, giá cả hàng hóa được niêm yết công khai.

Thứ ba, có tính thanh khoản cao, tỷ lệ chuyển hóa từ hàng hóa thành tiền mặt nhanh chóng.

Thứ tư, lợi nhuận thu về ngay sau vài ngày đầu do hình thức đầu tư này có tính đòn bẩy cao

Thứ năm, sẽ nhận được sự hỗ trợ bởi những công ty tư vấn tài chính chuyên nghiệp, họ sẽ giúp bạn định hướng, mở tài khoản, cách quản lý, phân tích thị trường,…để giảm thiểu nguy cơ rủi ro trong quá trình đầu tư.

3.png

Các bước đầu tư dầu thô hoàn toàn HỢP PHÁP:

Bước 1: Lựa chọn sàn giao dịch uy tín

Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch hàng hóa phái sinh khác nhau, có một số sàn giao dịch được thành lập dưới sự quản lý của một số công ty môi giới hàng hóa phái sinh. Theo đó, các công ty này sẽ cung cấp các dịch vụ tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm đầu tư hiệu quả thông qua các hệ thống báo cáo, bản tin,…

Việc bạn cần làm đó chính là nên lựa chọn được sàn giao dịch và công ty uy tín, an toàn, hoạt động đúng theo cơ chế, pháp luật và Công ty cổ phần giao dịch hàng hóa Đông Nam Á sẽ là địa chỉ tin cậy bạn không nên bỏ qua.

Bước 2: Mở tài khoản giao dịch

Sau khi lựa chọn được sàn giao dịch hàng hóa uy tín, bạn sẽ phải tiến hành mở tài khoản giao dịch. Tại Đông Nam Á, thủ tục mở tài khoản của chúng tôi không mất phí và vô cùng đơn giản giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian, chi phí. Bạn hoàn toàn có thể làm theo hướng dẫn thông qua trực tuyến vô cùng tiện lợi.

Bước 3: Tiến hành nạp tiền vào hệ thống và giao dịch

Hiện tại, Công ty chúng tôi đang có hai hướng giúp nhà đầu tư có thể tiếp cận dễ dàng hơn đến thị trường hàng hóa.

+ Hướng 1: Ủy thác đầu tư

4.png

+ Hướng 2: Tự giao dịch qua phần mềm CQG (Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ sử dụng phần mềm CQG miễn phí, zalo: 08.6789.0049).

5.png

III. Các yếu tố ảnh hưởng tới giá dầu thô

  • Nguồn cung cầu dầu thô:
  • Nguồn cung: Hoa Kỳ là quốc gia khai thác dầu thô lớn nhất TG. Tuy nhiên, các nước xuất khẩu dầu thô hàng đầu chủ yếu là thành viên của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC
  • Nguồn cầu: nhu cầu tiêu thụ dầu thô toàn cầu phụ thuộc vào nhu cầu tiêu thụ dầu thô của một số nền kinh tế đang phát triển như Ấn Độ, Trung Quốc,..
  • Chi phí vận chuyển và lưu kho:
  • Dầu thô được khai thác ở nhiều nơi trên TG ð chi phí vận chuyển và lưu kho cũng ảnh hưởng đến giá dầu thô
  • Dầu WTI và Brent luôn có sự chênh lệch giá vì dầu WTI vận chuyển bằng đường ống, dầu Brent vận chuyển bằng đường biển ð dầu WTI luôn cao hơn dầu Brent
  • Chính trị: dầu thô là mặt hàng bị ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố chính trị, điển hình là cuộc chiến giá dầu giữa Nga và Arab Saudia trong việc thỏa thuận cắt giảm sản lượng khai thác dầu
  • Nhiên liệu sinh học: giá của ethanol hay dầu disel sinh học sẽ ảnh hưởng đến giá dầu thô, đây sẽ là các sản phẩm thay thế khi giá dầu thô tăng (giá ngô ~ giá đường ~ giá dầu thô)
  • Các yếu tố khác: đại dịch Covid ảnh hưởng đến nhu cầu đi lại, các công ty đóng cửa không hoạt động làm giá dầu tụt dốc..

KẾT LUẬN

Thị trường dầu mỏ cung cấp một loạt các lựa chọn cho các nhà đầu tư tiềm năng. Bạn có thể mở ngay tài khoản giao dịch phái sinh, để trực tiếp mua bán dầu mỏ hợp pháp tại Việt Nam được nhà nước bảo hộ và cấp phép.
 
Top