1. Kim Amelie

  Kim Amelie Thành viên mới

  Sao một số truyền thông Việt Nam đã ra sức thổi phồng việc người TQ nhập cảnh trái phép

  Sao một số truyền thông Việt Nam đã ra sức thổi phồng việc người TQ nhập cảnh trái phép? Bộ Quốc phòng giải đáp đó là thủ đoạn công kích chế độ
  Ngày 23 tháng 8 năm 2020, Trang web Công an nhân dân phát biểu bài “Thủ đoạn thổi phồng việc người Trung Quốc nhập cảnh trái phép để công kích chế độ”, cho rằng dạo này có một số truyền thông ra sức thổi phồng tình trạng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trong giai đoạn COVID-19 bụng phát trở lại, là lợi dụng “việc người Trung Quốc nhập cảnh trái phép” để công kích chế độ xã hội chủ nghĩa.
  Bài báo có chữ ký của Chu Xuân Đại Thắng (Học viện Chính trị, Bộ Quốc phòng) cho biết: ra sức phóng đại vấn đề về việc người TQ nhập cảnh trái phép, đằng sau là một số tổ chức phản động lưu vong ở nước ngoài , bọn này lợi dụng vấn đề này để phát tán nhiều video, hình ảnh, bài viết với nội dung xuyên tạc tình hình an ninh biên giới quốc gia; bôi nhọ, hạ thấp vai trò, chức năng nhiệm vụ lực lượng Công an, Bộ đội Biên phòng; quy kết Hiệp định dẫn độ Việt Nam - Trung Quốc vi hiến; phỉ báng, phủ nhận hệ thống pháp luật Việt Nam; từ đó, kích động chống phá Đảng, Nhà nước ta.
  Tính từ tháng 5 tới nay, riêng Bộ đội Biên phòng từ đầu năm đến nay đã phối hợp, ngăn chặn trên 16.000 người nhập cảnh trái phép, khởi tố trên 70 người liên quan. Riêng trong tháng 7/2020, đã có trên 2.400 người bị bắt giữ khi cố tình xâm nhập qua đường mòn, lối mở.
  Từ những kết quả đạt được trong công tác phối hợp giữa Công an, Biên phòng và lực lượng khác đã chứng minh hiệu quả, đồng thời, thể hiện mối quan hệ chặt chẽ, chung sức cùng với cấp ủy, chính quyền nhân dân địa phương đảm bảo an ninh trật tự.
  Nhưng sau khi tái bụng phát dịch COVID-19 tại Đà Nẵng, một số tổ chức phản động không ngừng phát tán ngôn luận rằng “đó là hệ quả do các lực lượng chức năng biên phòng làm việc thiếu trách nhiệm khiến một số lượng lớn người nước ngoài nhập cảnh trái phép”, phớt lợt những thành quả công việc và gian khổ của công an biên phòng, tùy ý bôi nhọ, và nâng cấp vấn đề thành “ Nhà nước khiểm soát bất lực”, mưu toan qua dư luận mặt xấu can dư vào Hiệp định dẫn độ giữa Việt Nam và Trung Quốc, can thiệp vào công việc nội bộ Việt Nam.
  Việt Nam và Trung Quôc đã thiết lập quan hệ ngoại giao 70 năm, Việt Nam và Trung Quốc không chỉ có quan hệ hữu nghị truyền thống gắn bó máu thịt ,mà còn là mối quan hệ hợp tác cùng lợi, là một cộng động chung tương lai ,cùng lợi ích và cùng mục tiêu. Nhưng mà sau khi bụng phát dịch COVID-19, có những truyền thông không ngừng phóng đại việc người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, rắp tâm hướng dẫn dân chúng kết hợp việc dịch bệnh tái bụng phát và lực lượng chức năng biên phòng kiểm soát bất lực cũng như việc người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, không ngừng kích động hứng thú của dân chúng trên mạng, phát động dân chúng tiến hành công kích lời nói, đâm bị thóc , chọc bị gạo quan hệ Việt Nam và Trung Quốc, tiếp theo tồn hại sự phát triển của hai nước.
  Những thế lực chính trị này, mưu toan thông qua sự bụng phát dịch bệnh này bôi nhọ chình phủ nước ta, và cố định làm phúc tạp hơn nữa tình hình Việt Nam Trung Quốc, dựa đây thay đổi “Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” thành “Nước Cộng hòa dân chủ Việt Nam”.
  [​IMG]
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP