Sao Bật Mí: Môn học 'khó nhằn' thời cắp sách

gaconueh2005

https://www.facebook.com/Rainetrip/
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Hãy cùng xem các sao nhà ta phải đối mặt với những "thử thách học vấn" ra sao khi còn ngồi trên ghế nhà trường nhé!


Hồ Quang Hiếu: Không gì sợ bằng môn... Toán

Ngay từ khi còn bé Hiếu đã rất sợ những gì có liên quan đến con số nên chắc chắn môn học "đáng ghét" nhất đối với Hiếu phải là... Toán rồi (Cười). Hồi còn học cấp ba, Hiếu luôn bị đau đầu mỗi lần phải giải toán. Thú thật là Hiếu vốn khá ham chơi và làm biếng nên thường phải nhận điểm xấu cho môn này. Hậu quả là Chủ nhật hàng tuần Hiếu đều phải tới trường để học bù và trả bài cho thầy giám thị.

Hiếu muốn được theo học nghệ thuật để phát triển niềm đam mê và sở thích của mình nhưng muốn được như vậy thì nhất định phải vượt qua kỳ thi Tốt nghiệp PTTH. Như các bạn biết đấy, Toán luôn là môn bắt buộc và cần thiết nên chẳng có cách nào khác, Hiếu đành lên quyết tâm phải lấy lại được căn bản cho mình. Hiếu đã tập trung học ngày học đêm và miệt mài tại các trung tâm luyện thi.

Ngày đó, khi còn ở quê, Hiếu tới lớp nhờ vào "gia tài" là chiếc xe đạp, cũng vì đi học thêm để lấy lại căn bản môn Toán mà trong một lần sơ ý, Hiếu đánh rơi thẻ xe và bị kẻ gian nhặt được. Vậy là chiếc xe yêu quý cũng lên đường luôn. Lần đó Hiếu buồn vô cùng, cho rằng tại mình học tệ quá nên bị mất của. Nhưng cũng rất may, sau hơn 4 tháng cố gắng ôn luyện, Hiếu đã vượt qua kỳ thi Tốt nghiệp với môn học khó nhằn vừa tròn 5 điểm.

86f53d05-5f4c-4706-acc8-8c2a3eb7256c.jpg
Phan Ngọc Luân: Đã sợ môn Toán lại hay bị gọi lên bảng

Cùng đồng cảm với Hồ Quang Hiếu, "nỗi ám ảnh" của Luân cũng là môn Toán. Phải nói thật rằng môn học này đáng sợ vô cùng (Cười). Luân không tài nào nhớ nổi các công thức cũng như các cách giải của một bài toán. Khổ một cái là thầy giáo dạy Toán của Luân lại rất "ưu ái" những học trò có năng khiếu văn nghệ vì thầy "tụi con lúc nào cũng chỉ lo ca hát mà ít quan tâm đến việc học". Bởi vậy, Luân và một vài bạn trong nhóm văn nghệ luôn đứng đầu trong danh sách bị trả bài môn Toán đầu giờ. Biết vậy nên Luân cũng ráng học Toán thường xuyên nhưng chẳng hiểu sao, cứ bước chân lên tới bảng là các công thức và con số tự nhiên biến mất. Điểm trung bình của môn này đa phần Luân chỉ đạt cao nhất là 5 hoặc 6 thôi.

Có một lần, trong lúc đang trả bài, vì bí quá nên Luân phải cầu cứu bạn lớp trưởng và lớp phó văn thể mỹ. Nhưng các bạn mới vừa kịp chỉ cho vài ý thì bị thầy phát hiện và bắt cả đám phải ra quỳ gối ngoài hành lang suốt giờ ra chơi. Lúc đó Luân xấu hổ vô cùng, lại áy náy nữa bởi vì tại mình mà khiến các bạn nữ bị liên lụy. Tụi bạn khác lớp đi ngang lúc đó đi ngang nhìn thấy, đứa nào cũng chỉ chỏ, chọc ghẹo, giá mà gần đó có cái hố thì chắc chắn Luân sẽ nhảy vào đó trốn đầu tiên.

6d17b13c-26c5-4c18-9e33-e383eb4b133e.jpg
Lương Bích Hữu: Nan giải với môn Địa lý

Lương Bích Hữu cảm thấy sợ nhất và khó hiểu nhất là môn Địa lý. Việc ghi nhớ được các địa danh và vị trí của chúng trên bản đồ đối với Hữu là cực kỳ nan giải. Hữu không thể phân biệt được tỉnh nào thuộc Bắc Trung Bộ và Bắc Bộ.

Có lẽ cũng vì học môn Địa lý quá dở nên Hữu thường xuyên mắc phải hội chứng quên đường (Cười). Ngày xưa khi các bạn cho địa chỉ để hẹn nhau đi chơi thì Hữu phải mang cả bản đồ theo để tìm đường. Bây giờ trước khi đi đâu Hữu cũng phải lên mạng để dò địa chỉ đấy|! (Cười). Đó cũng là lý do Hữu hay để "bay" mất điện thoại vì chuyện vừa đi vừa "dò đường" dù đã ý thức tấp xe vào lề. Có lần cũng vì chứng bệnh kỳ cục này mà Hữu đã phải đi lòng vòng hơn chục cây số để tới một địa chỉ cách chỗ của Hữu đang đứng có gần 2 km mà thôi.

7b8c868c-7726-4ebe-ac83-4a4b30d15a33.jpg
Nam Cường - "Chuyên gia học lệch"

Ngày còn tới trường, Cường nổi tiếng là "chuyên gia học lệch". Môn nào không thích là Cường hầu như rất ít đầu tư cho nó. Nam Cường sợ nhất là các môn Xã hội như Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân… Thú thật là không tài nào Cường nhớ nổi các sự kiện và những mốc thời gian nên toàn bị nhầm lẫn thôi.

Vậy mà "ghét của nào trời trao của đó", kỳ thi Tốt nghiệp cấp II và III, Cường bị "dính" ngay vào Lịch sử và Địa lý. Thế là Cường phải bỏ ra khá nhiều thời gian để quyết tâm học thuộc các môn đó. Đôi lúc miệt mài tới mức ngủ gục lúc nào không hay, mẹ còn kể lại, Cường còn nằm mơ đọc bài giữa đêm khuya nữa.

Tuy nhiên cũng nhờ những tháng ngày luyện thuộc lòng như vậy nên sau này Cường mới có một trí nhớ khá ổn. Mỗi lần khi vỡ bài hát mới là Cường nhớ lời rất nhanh. Cường cũng xin chia sẻ đến các bạn fan của mình rằng hãy cố gắng học thật đều các môn, đừng bao giờ bỏ qua bất cứ cái gì bởi biết đâu sau này, chính những kiến thức từ môn học "đáng ghét" lại đem tới những lợi ích cho các bạn đấy!

47a1d71b-6b8b-4a12-85ff-8345a6f77fb7.jpg
Theo tiin.vn​
 

HuongNguyen_93

怠惰なエディタ
Thành viên thân thiết
Tham gia
31/12/2011
Bài viết
3.656
Ác mộng môn sử T___T may mà thi TN ko có trúng năm thi sử :">
p/s: ko học kém địa nhưng sao mình có tật mù đường nhỉ? :-?
 

gaconueh2005

https://www.facebook.com/Rainetrip/
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
sử thì ớn, địa thì toàn nhờ atlat thôi :)
 

HuongNguyen_93

怠惰なエディタ
Thành viên thân thiết
Tham gia
31/12/2011
Bài viết
3.656

gaconueh2005

https://www.facebook.com/Rainetrip/
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
chém gió thành thần + atlat đại thánh thì môn địa xơi ngon rồi :))~
cơ mà áp zô sử chắc ăn trứng ngỗng :|
HuongNguyen_93
Hồi đó cũng may thi địa , chứ nếu tốt nghiệp sử mình chắc ôn sử thế giới thôi để không bị liệt ,hi:)
 
Top