Sàn Bittrex là gì? Những thông tin chi tiết về Bittrex International

nguyenlyn

Banned
Tham gia
26/10/2020
Bài viết
0

Trong các sàn giao dịch tiền điện tử cái tên Bittrex ắt hẳn không còn xa lạ gì với mọi người, với những người đã tham dự thị phần tiền điện tử từ lâu đời thì ấy là một sàn giao dịch Bitcoin và các loại tiền phương pháp số rất to và thông dụng. Nhưng với các người nào mới tham gia vào thị trường tiền kĩ thuật số thì sàn Bittrex chưa chắc đã là sàn phổ thông vì hiện tại có rất nhiều sàn mới sinh ra nhằm khó khăn thị phần trong thị trường thừa cân bở này.


Với bài viết này các bạn sẽ hiểu thêm về lịch sử có mặt trên thị trường, điểm hay và những hạn chế của sàn, những thông tin đơn thuần giúp các bạn có cái nhìn khách quan trong thời kỳ lựa chọn sàn phân phối tiền điện tử.

Lịch sử thành lập và vững mạnh sàn Bittrex(năm 2013 – 2019)

Sàn bittrex của nước nào, Bittrex là một đại lý phân phối tiền điện tử có trụ sở tại đô thị cảng Seattle, bang Washington tại Mỹ, một đất nước mà quy định luật pháp rất nghiêm ngặt Như vậy nên đây là một sàn chính thống, tuân thủ luật pháp của Mỹ. doanh nghiệp được xây dựng thương hiệu vào năm 2013 bởi Bill Shihara và hai đối tác kinh doanh, hồ hết họ trước đây đã từng là chuyên gia bảo mật tại tập đoàn Microsoft. Khối lượng mua bán của sàn lớn nằm trong những sàn giao dịch hàng đầu thế giới, tại thời khắc đấy.

– Vào tháng 12 năm 2017: cộng với sàn Binance và Bitfinex, Bittrex tạm bợ ngừng đăng ký quý khách mới do nhu cầu cao, khi ấy phần lớn thị phần tiền điện tử bùng nổ, thông báo đài báo và truyền hình cực nhiều nước luôn đăng thông tin về Bitcoin, trong khi Bitcoin đạt mức 20.000 đô. Sau thời kì đó thì cả 3 đại lý phân phối mở lại đăng kí khi cơn sốt bitcoin bắt đầu giảm.

– Vào ngày 6 tháng 3 năm 2018: Bittrex đã niêm yết đồng TrueUSD(tusd), một loại tiền ổn định được tuyên bố là được tương trợ bởi đô la Mỹ, chạy song song với đồng USDT.

– Vào ngày 20 tháng 3 năm 2018: Bittrex đã ban bố quyết định hủy niêm yết 82 loại tiền điện tử do vi phạm các bắt buộc niêm yết, phần nhiều là do khối lượng trao đổi của chúng rất thấp nên Bittrex hủy niêm yết để có thể tương trợ tốt hơn trong việc niêm yết và lưu trữ các đồng tiền điện tử mới.

– Vào ngày 10 tháng 4 năm 2018: đơn vị mở đăng ký cho khách hàng mới. Nhận xét về vấn đề này, giám đốc điều hành Bittrex, Bill Shihara nói: “Sau lúc chăm chỉ làm việc để tăng cường cơ sở cơ sở vật chất và nâng cấp trang web của chúng tôi, chúng tôi vui mừng thông tin đăng ký cho khách hàng mới được tiếp tục vào hôm nay”

– Vào ngày 30 tháng 10 năm 2018: Bittrex họ chuyển đổi tên miền International.bittrex dành cho quý khách quốc tế(Bittrex International), còn quý khách tại Mỹ vẫn sử dụng trên nền tảng Bittrex.com để bảo đảm với luật pháp của Mỹ và Quốc tế.

san bittrex international


các khách hàng công ty có hội sở tại những tiểu bang Washington, California, New York và Montana của Hoa Kỳ có thể đàm phán bằng cách sử dụng đô la Mỹ được giữ tại ngân hàng Signature Bank tại New York.

những loại tiền điện tử có thể mua bán trên Bittrex

Do đây là một sàn lớn, lâu đời nên họ sẽ niêm yết rất nhiều những đồng bạc điện tử, những đồng đơn thuần như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, XRP, XLM, Bitcoin Cash và hơn 200 loại đồng tiền điện tử khác, những đồng bạc điện tử thường được tuyển lựa kỹ mới được niêm yết, họ đều đặn niêm yết và đào thải định kì hàng tháng, quý những đồng tiền điện tử nhằm đảm bảo chất lượng và tính thanh khoản trên hệ thống.

altcoin san bittrex


những cặp tỉ giá đa số sử dụng với cặp BTC tỉ dụ BTC/ETH BTC/LTC BTC/XRP, còn lại thảo luận với USD dành cho những người muốn sắm bán những đồng coin ra tiền dollar, sàn dùng 2 đồng bạc điện tử là USDT và TUSD quy đổi với tỉ giá dollar 1:1.

Còn lại bàn luận với cặp ETH vì đồng Ethereum cũng là một đồng tiền điện tử to đứng sau BTC do nhu cầu bàn bạc của người sử dụng nên nảy sinh thêm cặp ETH/ Altcoin cũng là thích hợp.

Phí nhà cung cấp sàn Bittrex là bao nhiêu? Có cao không?

– Phí thương lượng của sàn cũng là vấn đề phổ quát người để ý, bình thường các sàn họ sẽ tham khảo giá lẫn nhau để đưa ra mức phí sao cho thích hợp. Chính vì vậy chúng ta có thể yên tâm dù các bạn chơi bất cứ sàn nào thì phí thương lượng cũng không đổi thay phổ biến. Ở sàn bittrex thì họ thu phần nhiều những lệnh thương lượng Buy, Sell dù bạn đặt chờ hay, mua bán luôn thì khi khớp lệnh cũng mất 0.25%. Phí sao kê account tại Mỹ thì mất 10$ + thêm 1 đô mỗi trang để chuyên chở, còn với đất nước khác ngoài Mỹ phải chịu thêm phí bổ xung(mục này mình thấy ko cần yếu phải quan tâm).

– Việc nạp hoàn toàn miễn phí, nhưng rút tiền bạn vẫn phải mất phí lúc rút các đồng bạc điện tử ra khỏi sàn, phí này dành cho hệ thống riêng của mỗi đồng coin, sàn chỉ đứng ra trung gian nhưng họ cũng lấy của các bạn chút xíu, giống như việc các bạn gửi ETH từ sàn về ví cá nhân ngoài việc các bạn mất phí cho hệ thống ETH sàn sẽ thu thêm bạn một tí rất nhỏ, Như thế nên mỗi đồng coin sẽ có phí rút tiền khác nhau


Mặc định phí rút Bitcoin của bittrex và các sàn khác là 0.0005 BTC, Vì vậy việc rút một vài lượng coin lớn ra khỏi sàn phổ thông người đã nghĩ tới việc đổi trong khoảng đồng coin A sang đồng B miễn sao đồng B có phí rút thấp hơn, họ tính toán giá cả đàm luận A sang B rồi quyết định tiến hành.

Nạp và rút tiền ra khỏi Bittrex như thế nào?

Với đất nước là Mỹ thì họ dùng trực tiếp tiền dollar ở account nhà băng chuyển vào, còn những đất nước ngoài cương vực Mỹ thì việc nạp rút thường qua BTC và USDT, bởi dùng cách đấy là đơn thuần nhất, ở Việt Nam các bạn muốn nạp USDT, BTC hay altcoin vào sàn chỉ cần đăng nhập vào sàn và vào mục Wallet chọn đồng BTC, hay USDT, hay bất cứ đồng nào và chọn biểu tượng mũi tên xuống màu xanh như hình dưới, nó sẽ xuất hiện một liên hệ ví nhận, ta chỉ cần chuyển đồng coin tương ứng vào địa chỉ ví đấy là tiền đã vào tài khoản chúng ta.

nạp rút coin sàn bittrex


Việc rút tiền cũng tương tự ta chọn đồng coin muốn rút, và ấn dấu mũi tên đi lên màu đỏ và điền liên hệ nhận vào là hệ thống sẽ tự động chuyển đồng coin đấy về địa chỉ nhận như hình dưới.

cố nhiên sau lúc rút ra hay nạp vào đều là những đồng coin vậy chúng ta sẽ cần 1 bên thứ 3 gọi là các Exchanger, đây là người chịu phận sự thu tậu và bán những đồng bạc đấy cho chúng ta, bạn có thể tìm kiếm họ tại diễn đàn mmo4me, trên facebook hay những mối quan hệ, hoặc giả dụ có thể Mọi chi tiết xin liên hệ theo với mình sẽ giới thiệu. Việc tìm bán tiền điện tử phê duyệt các Exchanger thường giá sẽ tốt và nhanh chóng, nhưng sẽ tiềm ẩn rủi ro ví như chúng ta ko biết cách, Như thế nên bạn có thể sử dụng sàn Remitano là nơi kết nối giữa người cần tậu và người cần bán, họ thu phí trung gian, mỗi ngày trên sàn họ đàm phán hàng trăm tỷ nên bạn an tâm về tính thanh khoản, và hiện nay remitano họ cũng tương trợ tậu bán rất nhiều các đồng bạc điện tử như Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Usdt, Ripple, Bitcoin Cash.


ngừng nạp và rút trên sàn Bittrex

Với mỗi sàn để bảo đảm tính bảo mật, tránh được rửa tiền thì họ sẽ có những điều luật khác nhau, việc nạp rút tiền cũng là một phần của chính sách. Đối với nạp tiền vào tài khoản thì sắp như thường có ngừng. Còn việc rút tiền thì tùy vào mỗi sàn họ sẽ có những chính sách riêng, ở Bittrex họ chia làm 3 mức.

+ những tài khoản chưa xác minh có ngừng rút tiền là 1 BTC mỗi ngày hoặc loại tiền điện tử khác có trị giá tương đương.

+ những account đã chính xác 2 FA(bảo mật) ngừng rút tiền tài bạn tăng cường lên 3 BTC mỗi ngày hoặc loại tiền điện tử khác có trị giá tương đương.

+ account đã KYC thành công, tức thị chuẩn xác thông tin chính chủ, bạn phải gửi chứng minh thư, passport để đơn vị có thể xác minh danh tính,
với tài khoản đã đăng ký sàn Bittrex này ngừng rút tiền là 100 BTC mỗi ngày hoặc loại tiền điện tử khác có trị giá tương đương, nếu như bạn muốn dùng sàn Bittrex lâu dài việc xác minh danh tính là điều nên làm.

tài khoản Bittrex đã xác minh thành công ngừng rút tiền là 100 BTC​

tài khoản bittrex đã verified thành công


Độ bảo mật của sàn Bittrex, sàn Bittrex có an toàn không?

Về mức độ bảo mật thì Bittrex đã được tạo ra bởi chuyên gia bảo mật của Microsoft và trải qua 6 năm phát triển mà chưa hề có lỗi, hay các vụ việc nào nghiêm trọng, điều ấy chứng minh khả năng của họ, ví như để ý chúng ta có thể thấy về giao diện, cấu trúc website họ đổi mới cập nhật rất đều đặn. Bởi thế mình ta có thể thấy đây là một sàn độ bảo mật thuộc hàng đầu trong các sàn phân phối tiền điện tử hiện nay.

mức độ bảo mật của sàn Bittrex


Bảo mật account Bittrex: họ ứng dụng 2FA, bảo mật khi đổi liên hệ IP phải có email chính xác rất an toàn.

+ IP Whitelisting: tức là chúng ta thêm vào 1 dải IP mà chỉ khi account dùng IP trong dải đó thì mới có thể giao dịch, rút tiền được

+ Crypto Address Whitelisting: nghĩa là danh sách những liên hệ nhận tiền hợp lệ, chúng ta chỉ có thể rút được tiền về địa chỉ crypto đấy, nếu như chúng ta cài đặt nó thì nói cả có người nào ấy hack được tài khoản chúng ta cũng chẳng thể rút được tiền về liên hệ ví của họ.


những ưu và nhược điểm của sàn Bittrex là gì

+ Ưu điểm thì đây là một sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời, có trụ sở chính đặt tại Mỹ, có khối lượng trao đổi to, niêm yết nhiều đồng, lên tới trên 200 đồng coin và các đồng bạc điện tử được liệt kê trên sàn phần nhiều là các đồng chất lượng. Độ bảo mật cao, ít gặp lỗi vặt quý khách sẽ thấy sự an toàn khi sử dụng sàn tiền ảo Bittrex. Các tính năng sử dụng tiện dụng, thân thiện, hỗ trợ phần nhiều những công cụ để mua bán bàn thảo tiện dụng.

+ nhược điểm của sàn là xác minh khó khăn, tương trợ khách hàng hơi chậm, phí giao dịch hơi cao so với những sàn mới ra, một điểm nữa là sàn chỉ hỗ trợ tiếng Anh, Do vậy nên sự bất đồng ngôn ngữ cũng gây ra trở lực lớn với đa số người sử dụng.

những thông báo trên đây đã hơi đầy đủ dành cho những các bạn muốn Tìm hiểu về sàn Bittrex, theo Phân tích chung thì đây là một sàn tốt đáng để dùng, thay vì tập chung dùng một sàn thì chúng ta nên chia tài khoản ra 2 tới 3 sàn sẽ tốt hơn. Nếu như các bạn có câu hỏi gì can dự đến sàn mà bài viết chưa nhắc tới, hãy trao đổi, hay Liên hệ ngay nhé với tôi.
 
Top