Samsung có lật ngược thế cờ trong năm 2016?

viemyeuanh

Thành viên mới
Tham gia
10/9/2015
Bài viết
0
Samsung có lật ngược thế cờ trong năm 2016?

Tổng giám đốc Samsung Electronics Kwon Oh-Hyun thừa nhận 2016 sẽ là một năm vô cùng chông gai đối với đại gia di động Hàn Quốc này. Sẽ không dễ để Samsung lật ngược thế cờ trong năm nay.
Nhận định nói trên được ông Oh-hyun đưa ra tai zalo ve may vào ngày đi làm đầu tiên sau dịp Tết dương lịch, theo đó, sự cạnh tranh khốc liệt trong những ngành như chip và smartphone sẽ tiếp diễn từ năm ngoái sang đến năm nay. Korea Investment, một quỹ đầu tư danh tiếng của Hàn Quốc thậm chí còn dự đoán doanh thu quý IV của Samsung sẽ "thấp hơn kỳ vọng".
20160105102322-note5-design.jpg

Samsung Galaxy Note 5
Còn nhớ hồi tháng 10, Samsung từng dự đoán lợi nhuận của hãng quý này sẽ thấp hơn so với quý 3. Đến thứ sáu tới, Samsung sẽ phải đưa ra dự đoán chính thức cho quý IV, vốn là quý èo uột "đã thành thông lệ" từ nhiều năm nay của hãng. Giới đầu tư tin rằng, lợi nhuận ba tháng cuối năm của Samsung sẽ chỉ khoảng 5,41 tỷ USD, thấp hơn đáng kể so với dự báo 5,78 tỷ USD mà các quỹ kỳ vọng trước đó.
Bất chấp những phản hồi tích cực mà người dùng dành cho loạt smartphone cao cấp mà Samsung ra mắt năm nay như Galaxy S6 Edge hay Galaxy Note 5, Samsung vẫn tai game my talking tom rơi vào tình thế vô cùng nguy hiểm khi ở phân khúc cao cấp, hãng không thể đấu lại nổi Apple, còn ở phân khúc thấp hơn, những tên tuổi Trung Quốc như Huawei, Xiaomi tiếp tục lấn tới bằng công thức "Hàng ngon, giá mềm". Không bất ngờ khi biết được, những sản phẩm chủ lực giúp Samsung duy trì thị phần trong năm 2015 chính là những con dế tầm trung kiểu như Galaxy J hay Galaxy A9.
Hầu hết giới phân tích đều tin rằng, gốc rễ vấn đề của Samsung nằm ở điểm yếu về phần mềm. Chính vì cùng sử dụng chung hệ điều hành Android nên sự khác biệt giữa smartphone Samsung với các đối thủ Trung Quốc rẻ hơn là không nhiều. Nhưng kể cả khi Samsung có lột xác giao diện TouchWiz trong năm 2016 đi nữa, thì đà suy thoái chung của thị trường toàn cầu cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh của hãng.
Sẽ không dễ để Samsung lật ngược thế cờ trong năm 2016. Nhiều nguồn tin tiết lộ rằng, Samsung sẽ chỉ còn coi các dòng sản phẩm cao cấp, đầu bảng như Galaxy S7 hay Galaxy Note 6 là những "siêu phẩm để làm thương hiệu", lấy tiếng mà thôi. Danh mục mà hãng này tập trung chủ lực cho năm nay sẽ là smartphone tầm trung kiểu như Galaxy A9. Ngoài việc hạ thấp giá bán để tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm của mình, Samsung cũng sẽ đưa thêm nhiều tai game ibet88 tính năng vốn chỉ có ở smartphone cao cấp xuống các thiết bị trung cấp, thậm chí bình dân như cảm ứng vân tay, Samsung Pay...

Theo: vietnamnet.vn
 
Top