1. Thảo Mộc

  Thảo Mộc ...Phiêu diêu tựa mây gió.... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  24/12/2010
  Bài viết:
  8.657
  Lượt thích:
  7.749
  Kinh nghiệm:
  113
  Sam Sam đến đây ăn nè! [ Chương 29 ]

  Part 29
  Tiết tiểu thư vẫn không lên ăn cơm, Phong tổng tâm tình không được tốt lắm, chẳng lẽ mới có một kì nghỉ đông mà hai người họ chia tay rồi?
  Nhưng nếu đúng vậy thì cũng không giống như phong cách hàng ngày của Phong Tổng.
  Thứ hai đầu tuần là ngày họp ban giám đốc, trợ lý Phương duy trì hình tượng của một trợ lý tinh anh ngồi nghe các cổ đông hết nói hươi nói vượn đến cằn nhằn, nhưng tâm trí đã bay đi xa cả vạn dặ/m rồi…. Quả nhiên, hội nghị kết thúc, Phong Đằng gọi trợ lý Phương vào phòng. Ngồi sau chiếc bàn màu đen, Phong Đằng trầm ngâm 1 lúc, hỏi: “Công ty chúng ta không cho phép nhân viên yêu đương?”
  Trợ lý Phương bình tĩnh trả lời: “Hình như là vậy.”
  “Vì sao tôi không hề biết cái quy định này?”
  “Chỉ là tin đồn thôi.” Trợ lý Phương hiểu mình nên làm gì, anh nói : “Tôi sẽ làm sáng tỏ chuyện này”
  “Không cần.” Gõ gõ mặt bàn, Phong Đằng mặt không chút thay đổi nói : ”Tập trung vào lợi ích của công ty.”
  ……..Kỳ thật Phong Tổng vì quy định này mà không thể cùng Tiết tiểu thư công khai yêu nhau trong công ty nên cũng chẳng muốn ai trong công ty “thuận buồm xuôi gió” cả. (nham hiểm nhở !) Trợ lý Phương vẫn điềm tĩnh trả lời : “Được.”
  Đồng chí Tiết Sam Sam không ngờ rằng chỉ vì 1 câu nói của mình mà lại hại cả công ty không được công khai yêu đương, phải lén lút vụng trộm. Buổi tối lúc ăn cơm, Sam Sam không hề biết ”chuyện nhỏ” mà cô đã gây ra ở công ty, nên vẫn ung dung kể cho Phong Đằng nghe chuyện phiền não của cô: “Em phải tìm phòng gấp, nếu không lúc bạn trai của bạn em về, thì không biết chỗ đâu mà ở.”
  Phong Đằng đang ăn thì đột nhiên dừng lại, “Bạn trai của bạn em ?”
  “Đúng vậy. Bạn em và bạn trai quen nhau được 3 năm rồi, hiện giờ anh ta đang đi thực tập nên em mới có thể ở nhờ.”
  Phong Đằng nghiêm mặt, ”Tiết Sam Sam, hình như trước giờ em chưa từng nói với anh rằng bạn em sống cùng bạn trai ?”
  Sam Sam ngẩn ngơ. “Chưa nói sao ? Nhưng cũng có gì đặc biệt đâu, anh ta hiện giờ cũng đâu có ở thành phố S.”
  “Tốt lắm. Tiết Sam Sam, anh muốn hỏi em cái này. Em nghĩ anh sẽ để em ngủ trên giường của đàn ông khác à?”
  Tiết Sam Sam há hốc mồm…. Gì gì chứ ?…. ngủ trên giường của đàn ông khác !
  Đại Boss suy nghĩ gì vậy chứ !!!!
  Sam Sam biện giải: “…….Ở cùng bạn học em có sao đâu, hơn nữa bạn trai của bạn ấy không có ở đây.”
  Phong Đằng chẳng thỏa hiệp với cô, anh nói ra quyết định của mình: “Em trong khoảng thời gian này ở lại nhà anh, đến khi kiếm được phòng thì mới được phép dọn đi.”
  Tiết Sam Sam theo bản năng phản đối: “Không được, em làm sao mà ở nhà anh được….”
  Nói xong cô phát hiện vẻ mặt Đại Boss trở nên hung tợn, cô nuốt nước miếng lựa lời thương lượng với anh: “Vậy, vậy em sẽ lấy chăn mền của bạn em mà ngủ = =”
  Vẻ mặt Phong Đằng càng thêm thâm sâu khó lường, Sam Sam tiếp tục thương lượng: “…… vậy em sẽ ngủ ở sofa?”
  “Nằm ngủ dưới đất?”
  Phong Đằng cầm chén cơm lên ăn, không nhanh cũng không chậm, rồi bỗng nhiên mở miệng hỏi: “Sam Sam, bạn em và bạn trai muốn kết hôn sao?”
  “Không có.”
  “Bọn họ cứ như vậy mà sống chung với nhau?”
  Phong Đằng nheo nheo mi mắt, trong giọng nói cố ý ra vẻ điều đó không hợp tình hợp lý. Quả nhiên Sam Sam liền vì bạn học mà giải thích: “Không có gì đâu, bạn học em rất tốt, hơn nữa sống chung với bạn trai là chuyện bình thường, hiện tại có rất nhiều cặp nam nữ cũng sống chung với nhau vậy.” ( chị trúng kế anh í… ngốc wá ngố wá =]] )
  Phong Đằng gật gật đầu, “Thật vậy sao? Vậy thì trước khi tìm được nhà thì em sẽ ở nhà của bạn trai.”
  Sam Sam ngu ngốc, giờ mới biết mình bị lừa, mặt mày chù ụ…. Đại Boss, anh một ngày không chọc phá em thì không sống được sao! A a a a a
  “Là em sai, em cam đoan trong vòng 3 ngày sẽ tìm được phòng, không cần rắc rối như vậy.” Sam Sam vỗ tay, ánh mặt cầu xin nhìn anh.
  “Một ngày.” Phong Đằng nghiêm mặt, “Ngày mai em mà không tìm thấy thì phải dọn qua đây.”
  Sam Sam vội vàng gật đầu, “Vậy ngày mai!”
  Ngày mai sẽ là một ngày dài đây…. Sam Sam lau lau cái trán, phải dưỡng sức phải dưỡng sức T_____T
  Cơm nước xong, Phong Đằng theo thường lệ chở cô về nhà bạn học, Sam Sam sợ anh sẽ đổi ý, nói tạm biệt xong liền chạy vọt lên lầu. Phong Đằng ngồi bên trong xe, nhìn bóng dáng cô lên lầu, anh lấy di động ra, gọi cho cố vấn quản lý tài sản của mình.
  Sam Sam cảm thấy thực kì lạ.
  Cô mới đăng ký tìm phòng với người môi giới kia, vậy mà mới đi có vài trăm mét thì liền nhận được điện thoại của chủ thuê nhà?
  “Xin hỏi có phải là Tiết tiểu thư không?”
  “Vâng, anh là….?
  “À à, xin chào Tiết tiểu thư, tôi họ Tương, cô cứ gọi tôi Tiểu Tương là được, cô muốn thuê phòng phải không? Tôi vừa vặn có 1 căn phòng muốn cho thuê, phù hợp với yêu cầu của cô.
  “Ách, làm sao anh biết số tôi mà gọi?
  “Tôi thấy trên mạng.”
  “Nhưng tôi không đăng tin thuê phòng trên mạng!”
  “Có có.” Im lặng một lát, đối phương khẩn trương nói.
  “…….” Phải không? Sam Sam cũng chẳng biết có thật hay giả, chẳng lẽ người môi giới đó nhanh như vậy đã đem thông tin của cô đăng lên mạng?
  “Nhưng mấy cái này không phải môi giới liên hệ sao?
  “Ơ…. Ha ha ha, kì thật lúc nãy tôi ở công ty địa ốc nhìn lén số điện thoại của cô.” Đầu dây bên kia không muốn dây dưa vấn đề này nữa nên liền lãng sang chuyện khác: “Khi nào cô rảnh tới xem phòng của tôi?”
  Sam Sam do dự nói: “Hiện giờ tôi đang rảnh.” Vì cô chỉ có 1 ngày để tìm phòng thôi.
  “Thật tốt quá, tôi cũng đang rảnh, tôi sẽ lái xe đến đón cô xem phòng nhé.”
  …… Chắc là kẻ lừa đảo rồi ! Sam Sam không nói thêm gì nữa, quyết đoán ngắt điện thoại. (sao lúc này chị thông minh thế? Còn với anh Đằng thì @___@)
  Một lúc sau, cô nhận được điện thoại của Phong Đằng hỏi chuyện tìm phòng. Sam Sam liền đem chuyện lúc nãy nói cho anh nghe, “Anh ta có phải là kẻ lừa đảo không?”
  “Không phải,” Phong Đằng vừa coi văn kiện vừa nói, “Vậy đi, em đưa anh số điện thoại của người đó, hoặc anh cho tài xế đến đón em?”
  “Được rồi, em đưa anh số điện thoại người đó, không cần phiền Tiểu Trương đâu, em chỉ nhất thời lo sợ thôi, có gì em sẽ gọi anh ngay. Đợt chút, em nhắn cho anh số người kia đã.”
  Sau một lát, Phong Đằng nhận được tin nhắn của Sam Sam, bên trong tin nhắn là dãy số điện thoại rất quen thuộc, anh không khỏi lắc đầu cảm thấy buồn cười. Xem ra dù là nhà cố vấn quản lý tài sản chuyên nghiệp cũng chưa chắc sẽ là môi giới bất động sản xuất sắc. (2 lãnh vực khác mừ ca… anh khó dễ người ta k áh :”< )
  Cảnh cáo Tương tiên sinh một phen xong, Sam Sam mới yên tâm mà xem phòng. Căn phòng mà cô xem rất tốt, khoảng 30 thước vuông, có luôn cả bàn ăn và ban công, bày trí tao nhã, nhìn mà phát mê, hơn nữa lại rất gần công ty, Sam Sam cực kì vừa lòng.
  “Phòng này thuê bao nhiêu 1 tháng?”
  Chủ nhà tự xưng là Tiểu Tương suy nghĩ hồi lâu: “Bốn ngàn… àh không, hai ngàn rưỡi !”
  Giá này thực sự rất thấp, vì thế sự nghi ngờ anh là kẻ lừa đảo lại càng tăng thêm, chắc anh ta muốn lừa tiền cô đây này…. “Tôi có thể xem giấy tờ nhà chứ?”
  Tiểu Tương khó xử, “Kỳ thật phòng này không phải của tôi, là của người bạn đang sống ở nước ngoài, phòng này chưa từng cho thuê bao giờ, nhưng hôm qua bạn tôi gọi điện thoại nhờ nên tôi mới kiếm người đến thuê, tôi không có giấy tờ nhà này, nếu cô không tin thì……”
  Tiểu Tương vẻ mặt bi tráng, “Như vậy đi, cô thử ở trước đi, nếu thấy được thì trả tiền thuê.”
  Sam sam trợn mắt há hốc mồm.
  Cuối cùng cô cũng ký hợp đồng thuê nhà, đưa trước 2 tháng tiền nhà. Chờ cho chủ thuê nhà đi rồi, Sam Sam đi qua đi lại trong phòng, càng xem càng hài lòng, lấy di động gọi cho Phong Đằng.
  “Phong Đằng, Phong Đằng, em vừa mới ký hợp đồng thuê nhà nè, nhà đầy đủ tiện nghi nhưng giá thuê lại không mắc, ở gần công ty, anh tan ca thì tới giúp em chuyển nhà đi. !”
  Dám sai anh chuyển nhà dùm cô, Phong Đằng ngắt điện thoại, sắc mặt hơi tối sầm. Nửa giờ sau, Phong Đằng kêu Linda vào phòng, đưa văn kiện vừa coi xong cho cô, hỏi: “Hôm nay còn chuyện gì nữa không?”
  Linda lật xem nhật ký và trình bày: “Đã không còn việc gì nữa.”
  Phong Đằng vuốt cằm, tắt máy vi tính đứng dậy.
  Linda ôm văn kiện hỏi anh: “Phong Tổng, hôm nay anh tan ca sớm à?”
  “Ừh, chuyển nhà.”
  Linda đi theo anh ra khỏi phòng, trong lòng có chút nghi ngờ, cô chưa từng nghe Phong Tổng nói muốn chuyển nhà, chẳng lẽ anh chuyển đến biệt thự cao cấp hơn? Nếu không sao mặt anh lại rạng rỡ như thế ! (đấy đấy, vừa mới bực thì lại quay ngoắt 180* trở nên vui sướng =]] )
   
  Angelran-neechanCuonlennho thích điều này.
 2. Thảo Mộc

  Thảo Mộc ...Phiêu diêu tựa mây gió.... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  24/12/2010
  Bài viết:
  8.657
  Lượt thích:
  7.749
  Kinh nghiệm:
  113
  Sam Sam đến đây ăn nè! [ Chương 30 ]

  Part 30
  Đồ đạc của Sam Sam cũng không nhiều lắm, hơn nữa năm ngoái cô cũng từng thu dọn qua 1 lần, cho nên lần dọn nhà này rất nhẹ nhàng. Căn phòng này còn rất mới, chẳng cần sơn sửa gì nhiều, dọn qua là có thể ở ngay.
  Nhìn căn phòng sáng sủa, sạch sẽ, Sam Sam ngồi ở sofa cảm thấy rất hài lòng: “Có thể tìm được căn phòng như thế này thật không dễ nha.”
  Phong Đằng cũng tỏ vẻ đồng ý, với danh nghĩa của anh mà tìm được 1 căn phòng nhỏ như thế này đúng thật không dễ gì ! Ngồi xuống cạnh cô, Phong Đằng nhắc nhở: “Có rảnh thì mời bạn học em dùng cơm.”
  “Sao?”
  “Em ở nhà người ta lâu vậy, anh muốn cảm ơn cô ấy.”
  Vì sao anh là người cảm ơn chứ….. (vợ chồng như thể tay chân mừh… anh là em, em cũng như anh thui =]] ) Sam Sam trong lòng nhộn nhạo một chút: “Em mời cơm cô ấy được rồi.”
  “Trả tiền nhà xong em còn tiền sao?”
  …… Ừh ha t_____t
  “Vậy anh mời đi…. Àh, đúng rồi, em chưa ăn cơm tối…. anh tiện thể mời em ăn luôn đi”
  Buổi tối, sau khi tiễn Đại Boss về, Sam Sam nằm trên giường gọi điện thoại cho Đại Hoa. Bạn học của Sam Sam tính vốn thích ăn uống, nghe Sam Sam mời cơm liền mừng rỡ.
  “Được được…. vậy ngày mốt đi, Đại Tào nhà mình cũng đã về rồi, mọi người cùng nhau ăn, mà sao tự nhiên lại muốn mời mình dùng cơm vậy, bạn phát tài hả?”
  “Ở nhà bạn lâu như vậy nên mình muốn mời bạn dùng cơm.”
  “Ai nha, đều là bạn bè cả, cần gì phải khách sao thế!”
  “Ách, nhưng bạn trai mình nói…..” Sam Sam không quen ở trước mặt người khác gọi Phong Đằng là bạn trai, dù giờ cô đang ở nhà mình gọi điện thoại, cũng chẳng có ai khác ngoài cô cả, nhưng không khỏi ôm gối ngượng ngập.
  “Bạn trai bạn cũng đến hả?!” Tuy rằng chưa gặp Phong Đằng bao giờ, nhưng Sam Sam ở nhà cô lâu vậy, đương nhiên cũng đoán được cô ấy có bạn trai. Đại Hoa lập tức phấn khởi nói, “Thật tốt quá, mình chưa gặp anh ta bao giờ, đừng nói cám ơn khách sáo thế, lần này 2 người mời mình ăn, lần sau mình sẽ mời lại!”
  “Được.” Sam Sam lên tiếng, “Vậy bạn muốn ăn gì?”
  “Àh àh, để mình suy nghĩ, ăn cái gì ngon ngon đi, ví dụ như vi cá, tổ yến, thần mã tượng bạt trai ngọc (cái này mình bó tay L mình nghĩ là cá tai tượng ấy )….” Đại Hoa cứ hễ nhắc đến ăn uống, miệng lưỡi liến thoắng.
  “…. Bạn đợi chút, để mình lấy giấy viết.”
  “Ghi gì chứ? Mình nói giỡn thôi, tìm chỗ nào ăn ngon ngon là được rồi, chủ yếu là gặp bạn trai bạn thôi… Ủa, đâu rồi?”
  Sam Sam đã xuống giường đi kiếm giấy viết, căn bản không nghe được Đại Hoa nói gì… Vì thế 3 ngày sau. Đại Hoa nhìn thấy 1 bàn mỹ thực, cô hoàn toàn chết lặng, không nói năng gì được. Sam Sam cầm tờ giấy nhỏ đối chiếu lại từng món, Phong Đằng thấy cô cầm tờ giấy trong tay, nheo nheo mắt.
  “Em sao cả tượng bạt trai ngọc cũng ghi sai?”
  Cái này không phải ghép vần sao? Sam Sam cảm thấy thực vô tội, “Em không biết 3 chữ đó viết sao cả… (có 3 chữ mà tiếng việt dài như j) Nhưng Đại Hoa nói em nhớ kỹ lắm.”
  “Mai mốt đừng nói em là nhân viên của anh.”
  “A, thì em sẽ nói là bạn gái…. (chị này ngốc thật ! đang chê chị, mà chị cứ tưởng… =]] ) Này, Đại Hoa, ăn cái này đi, ngon lắm.”
  Nghe có người kêu mình, ánh mắt Đại Hoa đang nhìn mấy món ăn chuyển qua ánh sáng chói lóa trên người đàn ông ngồi đối diện… Sau đó cô kiếm cớ kéo Sam Sam vào toilet.
  “Đó là bạn trai bạn ?”
  “Đúng vậy.”
  “Ông chủ của bạn ?”
  “…… Phải.”
  Đại Hoa nhớ lại lúc đến công ty Sam Sam chơi, nhưng mà…. Khóe miệng cô run rẩy, ”Thành thật khai báo, bạn đang tham gia tổ chức tà giáo gì phải không?”
  “Hả ?”
  “Nếu không bạn vào tộc người Miêu rồi phải không ?”
  “……..”
  Đại Hoa mới vừa đi ra khỏi toilet thì lại chạy vào nữa, “Chuyện mình nói sẽ mời bạn ăn cơm, bạn có nói với bạn trai không ?”
  “Mình không có nói.”
  “Thế thì mình yên tâm.” Đại Hoa thở phào nhẹ nhõm, ôm hai vai Sam Sam, hai mắt chăm chú nhìn cô : “Bạn quên chuyện đó đi nha ! Mình còn muốn để dành tiền đám cưới nữa !”
  囧 囧 Hai người trở lại chỗ ngồi, Sam Sam kinh ngạc thấy Đại Boss đang cầm muỗng múc canh vô chén cô…. Lấy ra rau thơm ?! Anh vừa nói chuyện với bạn trai Đại Hoa về thị trường kinh tế vừa tao nhã gắp rau thơm từ chén anh của cô ra, hành động rất tự nhiên, giống như đã làm trăm ngàn lần rồi…. Đại Hoa kì lạ hỏi : “Rau thơm không ngon hả ?”
  Phong Đằng cười, đem chén canh đã bỏ ra hết rau thơm đưa lại cho Sam Sam, nói : “Cô ấy không ăn.”
  Hả ? Anh đóng kịch giỏi ghê ! Rõ ràng bình thường đều là cô gắp ra cho anh mà!!!! Hơn nữa cô khi nào nói là không ăn rau thơm, người không ăn là anh mới đúng !
  “Nhìn bạn thế mà kén ăn ghê đó !”
  Nhìn ánh mắt châm chọc của Đại Hoa, Sam Sam không khỏi ngượng ngùng… Nhưng mà ăn xong sẽ có tráng miệng, ánh mắt Sam Sam lóe sáng, lòng cảm thấy phấn khích, đem chén canh 1 hơi uống hết.
  Buổi sáng hôm sau khi đi làm, Sam Sam ôm bụng quặn đau lần thứ 2 vô toilet. Lao công đang dọn dẹp toilet, Sam Sam ôm bụng chạy vội xuống dưới lầu.
  Vào đến toilet, Sam Sam cuối cùng nhẹ nhàng thở ra, cảm giác này cũng không giống như tiêu chảy, chắc là do ngày hôm qua ăn quá nhiều…. Đang suy nghĩ, ngoài cửa có tiếng giày cao gót vọng vào, 2 nữ nhân viên trò chuyện về đồ trang điểm.
  “Bạn gần đây đang dùng phấn Chanel à ?”
  “Chỉ dùng đại thôi à. À, XX mới ra sản phẩm mới đó.”
  Sam Sam trong bụng quặn đau, chợt nghe họ nói chuyện phiếm, cô gần đây cũng hứng thú với đồ trang điểm, chỉ tại không có tiền thôi. Đang muốn nghe ngóng để lấy kinh nghiệm, họ lại chuyển đề tài khác.
  “Này, cái người kia chia tay với lầu 22 rồi hả?”
  “Nghe nói dạo gần đây cô ta cũng chưa lên đó ăn cơm nữa.” Cô gái mở hộp phấn, “Hơn nữa cũng không thể nói là chia tay, Phong Tổng có gì với cô ta đâu mà bắt đầu với chả kết thúc.”
  “Phong Tổng đúng thật là kiên định, không bỏ quy định của công ty.”
  “Đúng vậy, cô ta giờ chắc cũng chịu không ít khổ sở, mọi người trong công ty đều thấy cô ta muốn lấy lòng Phong Tổng mà, bữa tiệc năm ngoái, tưởng chừng người thắng là Chu Hiểu Vi, rốt cuộc lại chẳng được gì.”
  “Aizzz, chỉ tội nghiệp cho chúng ta. Nếu không làm tốt phận sự, thì chắc chắn sẽ bị đuổi việc ngay.”
  Hơn mười phút sau, Sam Sam đi ra khỏi toilet, lên lầu, về đến bàn làm việc của mình, cô nhất thời không có tâm trí làm việc.
  2 nữ đồng nghiệp tuy chưa nói gì quá đáng, bất kì người nào thấy cô đi cùng Đại Boss thì nếu sẽ nghĩ như vậy. Song Nghi tuy cũng cổ vũ và ủng hộ cô, nhưng đôi khi cô lại thấy lo lắng.
  Không biết Đại Hoa nghĩ thế nào về cô và Phong Đằng? Bỗng nhiên Sam Sam vội vàng muốn biết cái nhìn của người khác, chắc sẽ cảm thấy họ xứng đôi và sẽ chúc phúc cô? Nhớ tới Đại Hoa hình như có làm 1 trang web để liên lạc với bạn ở đại học, Sam Sam kiềm chế không được vào web đó coi.
  Vào được web, Đại Hoa quả nhiên đem chuyện hôm qua ra tám.
  Đại Hoa: Hôm qua mình được ăn 1 bàn tiệc toàn món ăn ngon, siêu cấp đắt tiền, giống như nằm mơ vậy đó ! Mình ăn hết sạch sành sanh! Hắc hắc, nói cho mọi người biết, bạn trai của bạn học chúng ta siêu cấp giàu có, tuổi trẻ tài cao, còn có xe xịn nữa ! Đẹp trai lắm lắm luôn !
  Phía dưới đã có vài người trả lời.
  Cửu Thước: Ước gì mình được ăn 1 bàn tiệc như vậy !
  Đại Hoa: Nhưng mà đối phương thực ra chi quá mạnh, cảm giác orz, sợ bạn học chúng ta mất mặt.
  (Orz – các bạn có thấy giống hình gì không? Giống hình một người đang quỳ, chống hai tay xuống đất (chữ O là đầu người).
  Trong tay ảnh ngược: Nhưng mà bạn học đó là ai chứ?
  Tiểu Thôi: Ở thành phố S này, những người ham người giàu có nghĩ tới nghĩ lui chỉ có thể là những đứa con gái hám tiền, he he, thấy mình nói đúng không? mọi người phong mình làm”trinh thám Kha Nam” đi.
  Đại hoa: Không phải hám tiền đâu, làm sáng tỏ mọi việc đã.
  Tiểu Thôi: Đừng thừa nước đục mà thả câu, nói mau là ai.
  Đại Hoa: Đó là chuyện riêng tư, không thể nói không thể nói, đến lúc kết hôn thì các bạn sẽ biết.
  Sam Sam yên lặng tắt trang web.
  Cô biết Đại Hoa “bàng người giàu có” (mình k rõ lắm nên phải để nguyên, chắc ý là thích người giàu có ấy) cũng không có ý gì xấu, cách nói này hiện nay thường xuyên dùng để trêu chọc hay nói giỡn, hơn nữa cô ấy cũng thật cẩn thận không nói ra là ai, nhưng ba chữ vô tình vẫn làm cho Sam Sam rầu rĩ không nói nên lời.
  “Sam Sam, sao vẻ mặt bạn hoảng hốt vậy? Chuyện vé xe lửa bạn đừng suy nghĩ nhiều, mình quên rồi.” A Giai cầm ly trên tay, đi đến bên cô, hoài nghi nói: “Chẳng lẽ bạn và Phong Tổng xảy ra vấn đề gì hả? Nói mình nghe đi, mình tìm cách cho.”
  “Mình với Đại Boss chẳng có yêu nhau gì hết.” Bị nói “bàng người giàu có” khiến cô có chút mẫn cảm, Sam Sam phản xạ có điều kiện thốt ra.
  Phía sau cách đó không xa, người đàn ông cao lớn mặc áo vest đang đi đột nhiên dừng lại, đám người phía sau cũng dừng lại. Anh dừng lại một lúc rùi rất nhanh đi tiếp, sắc mặt không thay đổi, nhân viên của phòng tài vụ liếc nhìn phía Sam Sam, sau đó vội vàng đuổi theo.
  A Giai vốn đang cầm ly nước nhàn nhã uống trà, ánh mắt đột nhiên lo sợ “Trời ạ” một tiếng, chạy nhanh về bàn làm việc của mình.
  Sam Sam bị cô làm hết hồn, liếc mắt về phía mà A Giai vừa nhìn thấy, liền thấy thân ảnh cao lớn rất anh tuấn của Phong Đằng.
  Trong lòng cô cũng “lộp bộp” một tiếng, phát hoảng đứng lên.
  Anh ấy sao lại đến phòng tài vụ?
  A Giai nhỏ giọng hỏi đồng nghiệp: “Phong Tổng xuống đây khi nào vậy, sao lại đến văn phòng chúng ta?”
  Đồng nghiệp ngồi bên cạnh nói: “Đến đây 10 phút rồi, bạn không biết sao?”
  “Mình đi pha trà mà”, cô quay đầu hỏi Sam Sam: “Bạn cũng không biết hả?”
  Cô vừa mới đi toilet mà… Sam Sam nhìn thân ảnh thong dong anh tuấn, trong lòng bất an đứng lên, anh ấy có nghe được lời cô vừa nói không?
  Buổi tối cùng ăn cơm , Phong Đằng tuy rằng có nói chuyện với cô, nhưng vẻ mặt vẫn lạnh như băng, Sam Sam không ăn nữa, có tật giật mình đứng lên.
  “Tuần sau anh đi Mỹ, khoảng 1 tuần. ”
  “A.”
  “Em có thể cùng đi với anh.”
  “Đi nước ngoài ? Nhưng em không có hộ chiếu.”
  Vẻ mặt Phong Đằng vẫn lạnh tanh như trước : “Quên đi.”
  Ăn xong anh đưa cô về nhà, lúc lên lầu, Phong Đằng đột nhiên kêu cô : “Tiết Sam Sam.”
  “Sao ?”
  Sam Sam quay đầu, thấy Phong Đằng chăm chú nhìn cô khoảng vài giây, sau đó anh nói : “Em lên lầu đi.”
   
  Angelran-neechansocolalove thích điều này.
 3. Thảo Mộc

  Thảo Mộc ...Phiêu diêu tựa mây gió.... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  24/12/2010
  Bài viết:
  8.657
  Lượt thích:
  7.749
  Kinh nghiệm:
  113
  Sam Sam đến đây ăn nè! [ Chương 31 ]

  Part 31
  Chớp mắt Phong Đằng đi nước ngoài được 2 ngày rồi, 1 cú điện thoại cũng không gọi về, Sam Sam cảm thấy rất khó chịu. Cuối tuần buổi tối, Sam Sam nằm trên giường, trợn tròn 2 mắt nhìn trần nhà, không tài nào chợp mắt được…. Chẳng lẽ hôm đó anh đã nghe hết ? Nhưng nếu đúng như vậy, thì Đại Boss không dễ gì tha cho cô cả, bình thường dù chẳng có việc gì thì cũng kiếm chuyện chọc phá cô.
  Hay là anh bận quá ? Bên Mỹ không biết giờ này là mấy giờ, có nên gọi điện thoại qua đó không ?
  Sam Sam ngồi tính toán giờ giấc, bỗng nhiên di động vang lên.
  Nghĩ rằng Đại Boss gọi, Sam Sam chưa mang dép đã chạy ngay đến bên điện thoại, đập vào mắt là dãy số lạ hoắc. Sam Sam có chút mất mát, bấm nút trả lời, bên kia điện thoại truyền đến là giọng nói hưng phấn của mẹ Tiết : “Sam Sam, chúng ta đang ở nhà ga thành phố S nè ! ”
  Tiết gia lần này tập thể đến bất ngờ, có tất cả 5 người, ba mẹ Sam Sam, ba mẹ Liễu Liễu và ông nội Tiết. Sam Sam đón họ ở nhà ga, thầm oán trách : “Các người đến sao không gọi điện thoại cho con trước ?”
  Tiết mẹ hớn hở nói : “Muốn con bất ngờ mà.”
  Sam Sam không nói gì, đúng thật rất bất ngờ !
  “Đúng lúc Liễu Liễu cũng ở đây, chúng ta cũng muốn đến thăm. Với lại, ông nội con gần đây bị bệnh, ở bệnh viện tỉnh lại không trị được gì, nên đưa ông con đến bệnh viện thành phố xem sao.”
  “Ông nội bị làm sao ?” Sam Sam bị dọa nhảy dựng, nghe mẹ Tiết nói không có vấn đề gì nghiêm trọng, cô mới trả lời, “Mẹ xem tính đưa ông vô bệnh viện nào, bệnh viện lớn rất khó lấy số, con đi xếp hàng lấy số cho.”
  “Không cần, bạn trai Liễu Liễu có thể lo liệu, dì con nói sẽ kêu anh ta giúp đỡ.”
  ……………..Nhưng Liễu Liễu căn bản không có ở thành phố S.
  Sam Sam liếc nhìn mẹ mắt 1 cái, cuối cùng cái gì cũng không nói, quyết định đi đăng ký trước đã. Sam Sam về nhà không bao lâu thì nhận được điện thoại của Liễu Liễu, cô ấy không có ở thành phố S, mà là đi Hàng Châu, muốn Sam Sam giúp cô che giấu bí mật.
  Đang gọi điện thoại bỗng Liễu Liễu ở đâu xuất hiện, cùng dì nói vài câu, sau đó sốt ruột kéo Sam Sam qua 1 bên, “Sam Sam, em có nói chị tới Hàng Châu không ?”
  “Không.”
  Sam Sam nhìn Liễu Liễu rồi hỏi : “Rốt cuộc có chuyện gì xảy ra, chị nói em biết đi.”
  Liễu Liễu hé miệng : “Chị và anh ta chia tay lúc đầu năm mới.”
  Sam Sam lắp bắp kinh hãi : “Sao lại vậy?”
  Liễu Liễu bình thường không có ai để nói chuyện, gặp ngay Sam Sam hỏi, thái độ khác thường nói rất nhiều, “Chị chán ghét mẹ cứ nịnh bợ anh ta, yêu cầu chị lấy lòng, không cho phép chị chọc anh ta giận. Sam Sam, chị thật chịu không nổi.”
  “…….Vậy chị định thế nào ?”
  “Chị đã dọn ra ngoài sống, cả đời này chị chưa từng sống vì mình. Dù sao công việc đó chị cũng không làm nổi nữa, may mắn chị trên mạng tìm được công việc ở Hàn Châu.”
  Sam Sam lo lắng : “Nhưng khẳng định không thể giấu chuyện này mãi được, mẹ chị nhất định sẽ gọi cho anh ta…..”
  “Lúc anh ta đến thành phố S, anh ta đổi số điện thoại rồi.” Liễu Liễu cắn môi, “Chị biết không giấu mãi được, nhưng giấu được bao nhiêu hay bấy nhiếu.”
  Người chị luôn luôn nhẫn nhịn giờ đây đã hạ quyết tâm, Sam Sam đương nhiên chỉ có thể ủng hộ, gật gật đầu, quyết tâm giúp chị giấu việc này.
  Nhưng tục ngữ có câu “biết nữ chi bằng mẫu”, trên thế giới này không ai hiểu con bằng mẹ, qua ngày hôm sau, chuyện này đã bị dì phát hiện.
  Dì rất tức giận, trên đường cái lớn tiếng nặng nhẹ Liễu Liễu, cái gì mà nuôi chị ấy lớn như bây giờ, cả đời mệnh khổ, cuối cùng lớn tiếng quát mắng ba Liễu Liễu, mắng ông không có tiền đồ, làm dì cả đời chưa có 1 ngày tốt đẹp.
  Mọi người trên đường đều dừng lại xem, ba mẹ Sam Sam chạy lại can ngăn, nhưng làm sao cản được cơn thịnh nộ của dì, cuối cùng vẫn là ông nội Tiết lên tiếng : “Có việc trở về nói, đừng náo loạn !”
  Cơn giận của dì lại cứ muốn trào ra, thấy ông nội Tiết vẻ mặt đỏ bừng, thần thái khác lạ, ngay sau đó “Phanh” 1 tiếng ngã xuống.

  [separate]


  Cả nhà bị ông làm cho hoảng sợ, chẳng còn tâm trí mà cãi nhau, nhanh chóng đưa ông đến bệnh viện, nhưng lại không khám được. Y tá trực phòng cấp cứu buông điện thoại, lắc lắc đầu: “Hiện tại phòng cấp cứu quá tải rồi.”
  Bệnh viện không còn giường bệnh, người đó cũng chẳng còn cách nào, thấy mọi người trong nhà đều hoảng loạn, an ủi: “Người bên kia cũng bị như thế, nhưng bệnh tình cũng chẳng có gì trầm trọng cả. Các người cho ông ấy đi kiểm tra đi”
  Ông nội Tiết đã tỉnh lại, nhưng vẫn còn mơ hồ, ý thức chưa tỉnh táo, lúc trên đường đến bệnh viện, cả nhà Tiết Sam Sam thấy người ông nóng lên, phần eo có khối u sung đỏ, bộ phận địa phương thậm chí biến thành màu đen. Bệnh của ông do tích tụ lâu ngày, sợ cả nhà lo lắng nên không cho ai biết cả. Cuối cùng lại gặp dì gây chuyện, mới làm cho ông giận quá phát bệnh.
  Bác sĩ nói ông không sao cả thì họ cũng chỉ biết như thế, bây giờ đã là buổi chiều, ông nội Tiết vừa mới đi kiểm tra, ông đứng còn không nổi thì làm sao mà chuyển viện được. Huống chi chắc gì bệnh viện khác sẽ tốt hơn chứ?
  Sam Sam nghe người ta nói khám bệnh ở thành phố lớn rất khó khăn, giờ chính mình gặp phải chuyện này cô mới biết được “khó khăn” mà họ nói là như thế nào.
  Nhưng bác sĩ phòng cấp cứu cũng rất thiện tâm, đến thăm bệnh vài lần, hết ca trực còn dặn dò gia đình cô. Buổi tối rốt cuộc cũng có giường bệnh, ông an ổn ngủ, mọi người cuối cùng cũng thở phào nhẹ nhõm.
  Qua ngày hôm sau ông lại đi kiểm tra lần nữa, bệnh tình vẫn như cũ, bác sĩ đảm bảo ông sẽ hết bệnh. Ngày mai là ngày thứ hai, mẹ Tiết bảo Sam Sam cứ đi làm, cô tuy rằng lo lắng nhưng trong nhà nhiều người vậy, cũng không cần tới cô. Cô gật gật đầu, quyết định ngày mai sẽ đi làm.
  Nhưng ai ngờ ngày thứ 2 khi cô đang trên đường đi làm, Sam Sam nhận được điện thoại của mẹ Tiết giọng khẩn trương nói: “Sam Sam con tới đây mau, bác sĩ phòng cấp cứu không cho chúng ta ở lại.”
  Phòng cấp cứu hàng ngày có bác sĩ khác nhau trực ca. Hôm nay tới phiên ca trực của bác sĩ khác, buổi sáng ba Tiết dẫn ông đi kiểm tra, mọi thứ đều tốt cả, không lâu sau đó, vị bác sĩ trực ca sáng nay lấy lại giường bệnh, không cho ông nằm, còn kêu ông ngồi ngoài hành lang.
  Ông nội bệnh tình chưa thuyên giảm, phần eo vẫn sung đỏ, làm sao mà ngồi ngoài hành lang được, cả gia đình đi theo năn nỉ vị bác sị đó, nhưng hắn ta chẳng thèm đoái hoài, còn nói phòng cấp cứu không phải để qua đêm, hôm qua cả nhà ở lại phòng cấp cứu là không đúng quy định.
  Mẹ Tiết vừa tức vừa khóc, nước mắt đầm đìa nói với Sam Sam: “Tưởng là mọi chuyện đều ổn, ai ngờ tên bác sĩ kia lại làm vậy.”
  Trong phòng cấp cứu có vài người đàn ông thong dong nhà rỗi, Sam Sam cũng là hôm qua mới biết những người lúc nãy chính là y thác, ngày hôm qua có hắn ta ở đây mà Tiết gia lại không đút lót gì cho hắn, không ngờ hôm nay lại kiếm cớ trả thù.
  Dì kích động nói: “Chúng ta sẽ không đi, coi hắn làm sao đuổi chúng ta!”
  Sam Sam chậm rãi ngồi xuống bên cạnh mẹ Tiết, trong đầu hoang mang vô lực.
  Cô biết thế giới này chỉ coi trọng thế lực, đó đến giờ cô sống rất an nhàn, chưa từng gặp qua trường hợp kỳ thị trắng trợn như vậy, chuyện này lại phát sinh đối với gia đình cô, cô vô cùng hoang mang, bọn họ đúng thật là vô lại!
  Cô hận mình trước kia vì sao mình lại ngây thơ quá, vì sao lại sống vô ưu vô lự (không buồn không lo) ?
  Mọi thứ đột nhiên rơi vào tuyệt vọng. Cô vốn nghĩ ông nội sẽ mau lành bệnh, ngày đầu tiên nằm viện, nghe bác sĩ nói ông sẽ không sao, cô rất tin tưởng. Nhưng giờ thì cô không dám chắc điều gì nữa. Làm sao bây giờ? Phải làm gì bây giờ? Hôm nay lúc bác sĩ xuống ca, bảo bọn họ nên lo lót, nhưng chắc gì ngày mai đám người đó sẽ không lấy lại giường bệnh chứ!
  Nhìn mọi người trong nhà đều lo sợ, Sam Sam nắm chặt di động, rốt cuộc bấm số gọi đi.
  Điện thoại vang được vài giây liền có người bắt máy, theo đó là giọng nói quen thuộc.
  “Phong Đằng…..”
  Chỉ kêu tên anh thôi mà Sam Sam lập tức bật khóc, lòng nghẹn ngào không nói được gì, đến cả thở cũng khó khăn.
  “Tiết Sam Sam.” Phong Đằng kêu cả tên họ cô ra chỉ khi anh tức giận, nếu là bình thường chắc Sam Sam đã cả kinh, nhưng hiện tại nghe anh gọi mình, cô lại giống như được an ủi.
  “Em……”
  Lại nghẹn ngào…..
  Điện thoại bên kia yên lặng một lúc.
  “Sam Sam, em đang ở đâu?
  “Em đang ở bệnh viện.”
   
  Angelran-neechansocolalove thích điều này.
 4. Thảo Mộc

  Thảo Mộc ...Phiêu diêu tựa mây gió.... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  24/12/2010
  Bài viết:
  8.657
  Lượt thích:
  7.749
  Kinh nghiệm:
  113
  Sam Sam đến đây ăn nè! [ Chương 32 ]

  Part 32
  Điện thoại mới cúp chưa đến 1 giờ, trợ lý Phương lập tức xuất hiện trước mặt Sam Sam. Lúc này rốt cuộc cũng có phòng bệnh, dù rằng gian phòng này dành cho 3 người.
  Không phải trợ lý Phương không đủ năng lực, mà do Phong Đằng đã gọi điện thoại chỉ thị: “Tìm bác sĩ tốt nhất, ở phòng bệnh thường.”
  Những lời này khiến trợ lý Phương đối với địa vị Tiết Sam Sam có đánh giá mới. Tiền có thể mua chuộc lòng người, nhưng với chỉ thị như vậy, Phong tổng đối với Tiết tiểu thư thật dụng tâm.
  Sau khi biết chuyện, trợ lý Phương sắp xếp mọi việc rất ổn thỏa, không để người nhà họ Tiết lo lắng nữa, phòng bệnh, giường bệnh đều có, bác sĩ chuyên khoa cũng có, còn thân thiện dễ gần, giờ đây Tiết gia chỉ cần toàn tâm chăm sóc ông nội Tiết.
  Không bao lâu sau, Phong tiểu thư biết được tin cũng đến thăm. Đầu tiên trách Sam Sam không gọi báo cô ấy biết, sau đó thân thiết an ủi gia đình, đáng tiếc Tiết gia lại nói tiếng địa phương, Phong tiểu thư cơ bản nghe không hiểu, vì thế chỉ có thể bất đắc dĩ nói qua loa vài câu.
  Sau khi nghe Sam Sam kể lại mọi chuyện, biết gia đình cô đang ở khách sạn, Phong tiểu thư lập tức nói: “Ở khách sạn sao được chứ, nhà tôi có vài phòng trống.”
  Nói xong cô ấy liền gọi Nguyên Lệ Trữ (ta bảo cháp 33 nó gây cấn lắm áh =]] chưa dịch xong 32 mà đã bík 33 rùi đấy! ). Trợ lý Phương định ngăn cản nhưng không kịp, trong lòng thầm nghĩ Phong tiểu thư sao lại phá chuyện tình của Phong tổng.
  Nghe điện thoại xong, không bao lâu Phong tiểu thư gọi tài xế chở về, muốn dọn dẹp lại phòng ốc, buổi tối Tiết gia đến là có thể ở ngay.
  Tiết gia quả thực bị các chuyện liên tiếp xảy ra làm ngây người, mẹ Tiết kéo Sam Sam hỏi: “Sam Sam, con quen người bạn lợi hại như vậy bao giờ thế?”
  Sam Sam ngây ra 1 lúc, nói: “Bọn họ là đồng nghiệp của con.”
  Mẹ Tiết đương nhiên không tin, “Đồng nghiệp mà giúp đỡ tận tình vậy sao? Người kêu Phong tiểu thư đó cũng là bạn con sao?”
  “Cô ấy không phải.” Sam Sam nghĩ nghĩ mới nói, “Năm ngoái con truyền máu cho Phong tiểu thư, cô ấy và con cùng 1 nhóm máu.”
  Mẹ Tiết giật mình nói: “Cái người mà bạn họ kêu Phong tổng gì đó là anh của Phong tiểu thư hả? Hèn chi họ lại giúp chúng ta. Ai, đều là người tốt, sau này con nhớ cảm ơn họ đàng hoàng.”
  Sam Sam do dự một chút rồi “Dạ” một tiếng.
  Mọi thứ đều được an bài tốt, Phong tiểu thư cùng Nguyên Lệ Trữ đi trước, trợ lý Phương ngồi một lúc cũng cáo từ. Sam Sam tiễn trợ lý Phương, anh nói: “Phong tổng đang đợi tôi báo cáo tình hình, Tiết tiểu thư, cô xem còn cần gì nữa không?”
  “Không có.” Sam Sam suy nghĩ, ngượng ngập nói: “Anh ấy ngày mốt sẽ về nước, tôi có thể cùng anh ra sân bay đón được không?”
  Trợ lý Phương mỉm cười, “Đương nhiên có thể, chắc chắn Phong tổng sẽ rất vui.”
  Nhờ có bác sĩ trị liệu tốt, bệnh tình của ông nội Tiết cải thiện rất nhanh, Tiết gia ai nấy đều thở phào nhẹ nhõm.
  Ông nội Tiết vừa qua cơn nguy kịch thì Sam Sam liền gặp nạn. Dì không tin trợ lý Phương là đồng nghiệp của Sam Sam, cứ hỏi cô suốt ngày. Mẹ Tiết tuy biết trợ lý Phương là cấp dưới của Phong tiểu thư, nhưng anh ta thật sự tuấn tú lịch sự, cũng động viên Sam Sam chủ động một chút, đừng bỏ qua người đàn ông tốt như vậy. (anh Đằng mà nghe đc chắc anh Phương thất nghiệp wá =]] )
  Sam Sam nhiều khi muốn nói huỵch toẹt ra Phong Đằng, nhưng lại cảm thấy hiện tại chưa phải lúc, chỉ đơn giản lắc đầu phủ nhận: “Thật sự anh ta chỉ là đồng nghiệp của con.”
  May cho Sam Sam vẫn chưa nói ra sự thật, mẹ Tiết với dì y như tẩu hỏa nhập ma, cứ theo cô mà hỏi về trợ lý Phương. Sam Sam đại khái chỉ nói một chút mà 2 người đã rất hung phấn, nếu mà nói ra Phong Đằng, quả thực không biết sẽ như thế nào
  Buổi chiều thứ ba, Sam Sam xin nghỉ phép rồi cùng trợ lý Phương ra sân bay. Tới sân bay cũng không còn sớm nữa, trợ lý Phương đề nghị qua quán café đối diện ngồi chờ, Sam Sam nghĩ đến lần trước cô ngủ quên ở quán café đó, vội vàng lắc đầu: “Tôi ở đây chờ được rồi, anh cứ qua đó đi.”
  Trợ lý Phương đương nhiên không đi, “Không sao, Phong tổng chắc cũng sắp xuống máy bay rồi.”
  Nửa giờ sau, màn hình điện tử thông báo chuyến bay của Phong Đằng đã đáp xuống. Sam Sam vừa đi vừa dòm ngó xung quanh, trợ lý Phương định nói cô đừng gấp gáp, nhưng suy đi nghĩ lại vẫn thấy không nên nói. Phong tổng mà nhìn thấy Tiết tiểu thư chắc sẽ rất vui.
  Không bao lâu, cô đã thấy Phong Đằng ở đằng xa. Anh vừa đi vừa gật gù nói chuyện với nhân viên, thân hình tuấn duật cao to hết sức chói mắt trong đám người đang đi ra, động tác giơ tay nhấc chân rất hiên ngang, làm những người xung quanh đều phải ngoái nhìn. Sam Sam nhìn anh đến mê mẩn. Anh chuyên tâm nói chuyện, không để ý có người đến đón, đi đến trước mặt mới phát hiện Sam Sam, trên mặt đầy vẻ bất ngờ: “Em tới đây làm gì vậy?”
  “Ách, đón anh.” Nghe anh hỏi, cô theo quán tính trả lời, chẳng màng chung quanh có nhiều người.
  Phong Đằng còn chưa nói gì thì đã nghe nhân viên đi cùng anh trêu ghẹo: “Ai nha, bạn trai là ông chủ của mình thật là tốt, chúng ta không có phước này rồi, đi công tác về cũng có người đón.”
  Phong Đằng quả nhiên tâm tình tốt lên, cũng phụ họa theo. “Yên tâm, tiền lương của cô ấy sẽ kèm tiền thưởng đã đi đón tôi.”
  Sam Sam bổ sung thêm: “Không cần đâu, kỳ thật em …..”
  Mọi người nhất thời đều nở nụ cười, bất quá bọn họ đều biết chừng mực, không tiếp tục trêu ghẹo nữa, thức thời mà đi trước.
  Phong Đằng một tay cầm áo khoác, tay kia nắm chặt tay Sam Sam, chậm rãi nói: “Hôm nay không sợ người ta biết em yêu đương trong công ty nữa àh?”
  “……….”
  Quên !
  Phong Đằng thấy cô ngượng ngùng, khẽ cười một chút, thay đổi đề tài, “Khỏe chứ?”
  “Khỏe hơn nhiều, bệnh tình đã thuyên giảm, bác sĩ nói không có vấn đề gì lớn.”
  “Anh hỏi em kìa.”
  “Em? Em vẫn tốt lắm.”
  Tốt lắm? Phong Đằng nhíu mày, kia là ai trong điện thoại khóc bù lu bù loa ?
  “Đến thăm người nhà em trước đã.”
  “A?” Sam Sam trở tay không kịp.
  “Có vấn đề gì sao?”
  “Không có” Sam Sam vội vàng xua tay, “Chỉ là em chưa nói với mẹ chuyện chúng ta.”
  Phong Đằng phát hiện thần sắc cô không được tự nhiên, nhướng mày, “Sao lại thế này?”
  Sam Sam căng thẳng, không kịp nghĩ nhiều đã nói ra: “Em, em chưa nói với cả nhà.”
  Phong Đằng phút chốc dừng lại, xoay người, trên mặt tối sầm lại, “Chưa nói cái gì? Anh sao?”
  “Không, không phải, bởi vì…..” Sam Sam biện hộ, muốn nói bởi vì cả gia đình lo cho ông nội nên cô chưa kịp nói, muốn nói do Liễu Liễu vừa chia tay bạn trai, nhưng lời tới cửa miệng thì cảm thấy lý do như vậy quá gượng ép. Có lẽ, thật sự đó cũng không phải là lý do.
  Cô nói không ra lời, cứ cúi đầu mãi.
  Giọng nói Phong Đằng hoàn toàn lạnh như băng: “Tiết Sam Sam, ba mẹ em ở đây, vì sao không nói cho anh biết?”
  Sam Sam vội giải thích: “Anh đi nước ngoài rồi họ mới đến.”
  Anh gật gật đầu, giọng nói có tí ôn nhu: “Ông nội em nằm ở bệnh viện nào? Sao lúc đầu không gọi điện cho anh?”
  “Anh đang công tác nước ngoài, em, em……”
  Phong Đằng yên lặng nhìn Sam sam, bỗng nhiên nói: “Tiết Sam Sam, chẳng lẽ em muốn chúng ta chia tay?”
  Tiết Sam Sam cứng họng nhìn hắn.
  Đến bãi đỗ xe, lái xe hỏi anh đi đâu , Phong Đằng bình thản phân phó:“Đưa Tiết tiểu thư đến bệnh viện trước.”
   
  Angelran-neechansocolalove thích điều này.
 5. Thảo Mộc

  Thảo Mộc ...Phiêu diêu tựa mây gió.... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  24/12/2010
  Bài viết:
  8.657
  Lượt thích:
  7.749
  Kinh nghiệm:
  113
  Sam Sam đến đây ăn nè! [ Chương 33 ]

  Part 33

  1 câu nói của Phong Đằng làm cho Sam Sam tỉnh ngộ.
  Thì ra trong tiềm thức cô cảm thấy anh và cô sẽ chia tay? Cho nên không dám lên phòng anh ăn cơm, không dám cho đồng nghiệp biết, thậm chí cũng nói không nói cho cả nhà biết….. Lần đó, nếu Phong Đằng không chủ động nhắc chuyện mời cơm, có khi cô cũng không nói cho Đại Hoa nghe cô có bạn trai…. Thì ra…. Bản thân cô luôn suy nghĩ vậy sao?
  Sam Sam liên tục mất ngủ nhiều đêm…
  Bốn ngày sau, ông nội Tiết xuất viện.
  Ông đã có thể đứng lên được, điều trị đúng cách nên ông khỏe lại rất nhanh. Mẹ Tiết và mọi người vì chăm sóc ông mà kiệt sức, cả nhà nhất trí trở về, một phút cũng không đợi được làm Sam Sam phải chạy ngay làm thủ tục xuất viện, đặt vé xe. Bọn họ đi rồi, cô cảm thấy giống như trút được gánh nặng.
  Cô dọn dẹp căn phòng Phong Nguyệt cho gia đình cô ở, sau đó đem chìa khóa trả lại. Đương nhiên để bày tỏ lòng cảm ơn, cô còn muốn mời Phong Nguyệt và Nguyên Lệ Trữ dùng cơm.
  Cô gọi điện thoại cho Phong Nguyệt rồi bỗng nhiên nghĩ đến Phong Đằng, kỳ thật lần này cô mang ơn anh rất nhiều.
  Nhưng mà….. vẫn phải chờ tới ngày mai mới cám ơn anh được ! (hé hé ngày mai này nằm trong chap 33.2 áh =]] hí hí )
  Trong số vạn người rảnh rỗi, có thể nói Phong Nguyệt đứng nhì không ai dám đứng nhất cả. Nghe Sam Sam mời cơm, Phong Nguyệt cũng không khách sáo, sảng khoái nói: “Hôm nay đi, tôi định buổi chiều đi dạo phố mua quần áo cho cục cưng. Để tôi gọi cho Lệ Trữ.”
  Ba người hẹn nhau ở trung tâm thương mại, Sam Sam đề nghị ăn cơm xong, lại cùng nhau đi dạo phố. Điều đáng sợ nhất trên đời chính là đi dạo phố cùng Phong Nguyệt, cô tinh lực hơn người, đi 1 lúc tới bốn năm cái trung tâm.
  Nguyên Lệ Trữ vẫn điềm nhiên như thường, bất quá Sam Sam chỉ cảm thấy cách Lệ Trữ nhìn mình là lạ, giống như đang châm biếm, mỉa mai cô.
  Đi dạo suốt 3 tiếng, Phong Nguyệt rốt cuộc cũng sắm đồ xong, gọi điện thoại kêu tài xế tới đón. Kết quả 1 lúc sau, tài xế gọi điện thoại nói trên đường xe bị hư, nhất thời không tới đón được.
  Phong Nguyệt buồn bực, cô lại không thích đi taxi, đột nhiên nghĩ đến công ty Phong Đằng cũng ở gần đây liền gọi điện thoại cho anh : “Anh, em, Sam Sam và Lệ Trữ đang đi dạo phố, mà giờ xe lại bị hư, anh tới đón tụi em được không?”
  “Anh ấy kêu chút nữa sẽ tới.” Phong Nguyệt cúp điện thoại, nhìn đồng hồ “Ai nha, đứng đây chờ chi, hay là chúng ta đi dạo nữa đi !”
  Ba người lại đi vòng vòng trong trung tâm.
  Phong Nguyệt nhắm trúng 1 đôi giày trong cửa hàng, mà hiện tại lại không có cỡ của cô, nhân viên phải chạy tới kho hàng lầu 5 để lấy. Phong Nguyệt nhàn rỗi không việc gì làm, tùy tiện đi dạo ngắm nghía quần áo. Ánh mắt cô bỗng nhiên sáng ngời: “Sam Sam, đến thử xem, đôi này rất hợp với cô.” Sam Sam biết Phong Đằng sắp tới mà tâm thần bất an, Phong Nguyệt đem qua cho Sam Sam thử, thế nhưng quên nhìn cỡ giày, 1 lực mang vào chân Sam Sam…. Tốt lắm, cởi ra không được!
  Sam Sam cả người choáng váng, lúc này mới nhìn xem cỡ giày, nhỏ hơn cỡ chân cô 2 số. Cô, cô, sao cô lại mang vào được?
  Phong Nguyệt dùng sức cởi đôi giày ra, lau lau trán rồi nói: “Không được rồi, tôi tháo ra không được, hay là chờ nhân viên cửa hàng quay lại đi.”
  Đợi 1 lúc mà nhân viên cửa hàng cũng chưa quay lại, lúc nãy Phong Đằng đã gọi điện thoại thúc giục. Phong Nguyệt cầm di động nói: “Anh, tụi em chưa xuống được, anh ở bãi đậu xe chờ tí nhé.”
  Nguyên Lệ Trữ vẻ mặt chế giễu đề nghị: “Chúng ta chắc còn ở lại đây lâu, ở bãi đậu xe không khí ngột ngạt lắm, kêu anh Phong lên đây luôn đi.”
  Phong Nguyệt ngẫm lại thấy Lệ Trữ nói cũng đúng, Sam Sam định mở miệng ngăn cản, lời chưa nói thì đã nghe Phong Nguyệt oang oáng trên điện thoại: “Anh, nếu anh không anh lên đây đi, tụi em đang ở lầu 1 cửa hàng giày dép XX.”
  Nguyên Lệ Trữ trong lòng cực kỳ đắc ý.
  Phong Nguyệt thì không thấy gì cả, nhưng Lệ Trữ mẫn cảm nhận ra Tiết Sam Sam không hề xứng đôi với Phong Đằng (k xứng thì ai xứng đây trời… chị àh??? Xì xì xì blêu blêu ) Lúc ở nông trại, cô nhìn sơ cũng biết anh và Tiết Sam Sam có vấn đề. Hơn nữa, theo như cô biết, lúc ông nội Tiết Sam Sam nằm viện, anh cũng chưa tới thăm bao giờ (đấy đấy, đàn ông đích thực đấy, k bắt ép, tôn trọng Sam tỷ, chờ chị ấy thuận lòng dẫn về ra mắt!) Cô luôn cảm thấy Tiết Sam Sam rất chướng mắt, đinh ninh anh ghét bỏ Tiết Sam Sam hơn phân nữa là do đại gia đình rắc rối của Sam Sam làm cho anh chịu không nổi. Nếu Phong Đằng đã chán ghét Sam Sam, nếu thấy bộ dáng chật vật của cô bây giờ, khẳng định cô nhất định chẳng còn cơ hội nào cả.
  Không tháo giày ra được là chuyện nhỏ, nhưng cũng đủ chật vật, nếu Phong Đằng không còn mặn mà gì với Tiết Sam Sam, ác cảm ngày càng chồng chất, chắc chắn Phong Đằng sẽ càng ghét bỏ Sam Sam !
  Nghĩ đến đây, Nguyên Lệ Trự quả thực mong chờ Phong Đằng xuất hiện.
  Sam Sam liếc nhìn Nguyên Lệ Trữ 1 cái, không nói gì cả, chỉ cúi đầu nhìn nhìn giày của mình. Cô luôn ngơ ngơ ngác ngác, nhưng ở cùng Phong Đằng 1thời gian, đối với mấy chuyện của Phong Đằng cô cũng biết đôi chút. Cô cảm thấy Lệ Trữ đang tính toán gì đó.
  Phong Đằng bộ dạng mất kiên nhẫn xuất hiện ở cửa, Phong Nguyệt liền ngoắc anh vô: “Anh, ở đây nè.”
  Phong Đằng đi về phía họ, ánh mắt ngừng lại ở Sam Sam, không kiên nhẫn hỏi: “Sao lại lâu vậy?”
  Phong Nguyệt thoáng nhìn Sam Sam, ấp úng nói: “Ách, nhân viên cửa hàng đang đi lấy giày, tụi em đang đợi.”
  Sam Sam rầu rĩ nói: “Em thử giày, kết quả tháo ra không được, đang chờ nhân viên cửa hàng quay lại để tháo ra.”
  Phong Đằng nhìn cô, Sam Sam nói xong liền cúi đầu, vẻ mặt u sầu ủ rủ….Phong Đằng “hừ” 1 tiếng đi về phía Sam Sam.
  Nguyên Lệ Trữ tim đập thình thịch, mở to 2 mắt chờ xem kịch vui……… Ai ngờ Phong Đằng đi đến trước mặt Sam Sam, bỗng nhiên một bên gối quỳ xuống, một tay đỡ chân cô, tay kia dùng chút sức từ từ tháo giày ra.
  Nguyên Lệ Trữ ngây người.
  Phong Nguyệt khiếp sợ trợn tròn 2 mắt nhìn…. Trời a! Anh cô dám ở trước mặt bàn dân thiên hạ giúp Sam Sam tháo giày ! Không, không, điều trọng điểm là tư thế cởi giày rất giống như đang cầu hôn ! (chừng nào tới chap cầu hôn nhở?) Ai nha nha, nhưng mà cầu hôn ở cửa hàng bách hóa thật không lãng mạn….. Phong Nguyệt tâm trí nháy mắt đã bay tận phương trời nao….. Sam Sam đang cúi đầu cũng ngẩng lên, giật mình nhìn vai bờ vai rộng lớn của anh. Bộ vest thẳng tắp của anh nhăn lại vì cái tư thế này, tay anh ấm áp rất có lực dừng lại nơi chân cô.
  Cô kinh ngạc nhìn anh, cảm giác như anh muốn đứng lên, bất chấp chân không mang giày, vội vươn tay ôm lấy cổ anh, nhỏ giọng nói: “Anh còn giận em sao?”
  Phong Đằng nhíu mày nói: “Buông tay, mang giày vô.”
  Sam Sam không nghe anh vẫn bướng bỉnh ôm lấy anh. Phong Đằng bất động trong giây lát, sau đó ôm lấy eo cô, “Em xác định muốn ở đây cùng anh nói chuyện?”
  Sam Sam lại cúi đầu lần nữa, Phong Đằng lấy chìa khóa xe ném cho Phong Nguyệt: “Tự em lái xe về đi.”
  Phong Nguyệt nhận chìa khóa rồi “ừh ừh” 2 tiếng, sau đó kéo Nguyên Lệ Trữ không cam lòng, hồn phiêu phách tan đi ra khỏi cửa hàng, ngay cả đôi giày định mua Phong Nguyệt cũng chẳng nhớ tới.
  Trong cửa hàng chỉ còn 2 người bọn họ, Phong Đằng cúi đầu nhìn cô, “Hiện tại em mang giày vô được chưa?”
  Sam Sam mặt đỏ bừng bừng, thì ra cô đang đứng trên chân của anh, cô vội vàng buông ra, dựa người vào anh để mang giày. Nhân viên cửa hàng lúc này đã quay lại, thấy trong tiệm chỉ còn lại 1 nam 1 nữ, vẻ mặt cầu xin hỏi: “Xin hỏi, vị tiểu thư kia đi đâu rồi?”
  Sam Sam giật nhẹ tay áo Phong Đằng, “Nguyệt muốn mua giày.”
  Quẹt thẻ xong, Phong Đằng cầm theo túi giấy đi trước, Sam Sam theo sau, nhịn không được hỏi: “Chúng ta đi đâu?”
  Phong Đằng không trả lời, Sam Sam đành phải yên lặng đi theo, đi được 1 quãng thì liền bị ai đó kéo vào 1 góc đường không một bóng người.
  “Tốt lắm, em có gì muốn nói với anh thì nói đi.” Giọng nói Phong Đằng trở nên ôn nhu.
  Góc đường sáng sủa lẳng lặng, hoàn toàn không âm thanh huyên náo của trung tâm thương mại. Một lát sau, Sam Sam thấp giọng nói: “Lần này cám ơn anh đã giúp đỡ!”
  “Cái em muốn nói là điều này?”
  Nhìn anh mất kiên nhẫn, Sam Sam vội nói: “Không phải, em, em muốn nói, xin lỗi.”
  Phong Đằng lặng người.
  Sam Sam nói tiếp: “Em chưa từng nghĩ sẽ chia tay anh, với lại em cũng không hề nghĩ sau này sẽ chia tay. Em không dám nghĩ nhiều, cũng không dám nói cho cả nhà nghe, hay để đồng nghiệp biết, bởi vì từ đáy lòng em luôn cảm thấy chúng ta có lẽ sẽ không quen nhau lâu. Em với anh chênh lệch quá lớn. Em sợ khi nghe người khác nói em không xứng với anh. Cho nên chỉ biết trốn tránh mà thôi.”
  “Xem ra 2 ngày nay em suy nghĩ rất nhiều.” Phong Đằng chăm chú nhìn cô, giọng nói có lành lạnh, “Vậy em định làm gì bây giờ? Tiết Sam Sam, sự chênh lệch giữa chúng ta vẫn tồn tại.”
  Sam Sam nhìn anh, bộ dạng kiên định, nắm tay anh rồi nói: “Cho nên kì này em nhất định phải thi đậu CPA!”
  Phong Đằng bất động, hoài nghi lỗ tai mình nghe lộn, anh chậm rãi lặp lại 3 chữ cái tiếng anh: “CPA?”
  “Phải, là lớp kế toán viên cao cấp.” Sam Sam nặng nề gật đầu, “Trước khi em nói thi cái này chỉ là đùa, nhưng lần này là thật. Mai mốt em sẽ thi luôn kế toán viên cao cấp quốc tế!”
  “Tốt lắm. Tiết Sam Sam, cho anh 1 lời giải thích đề tài của chúng ta hiện nay sao lại là chức vụ của em?”
  “Không, không được sao?” Sam Sam lắp bắp giải thích, “Em nghĩ như vậy vì anh thực rất tài giỏi, em phải cố gắng thật nhiều. Tuy gia thế chúng ta chênh lệch, không thể thay đổi được, trách thì trách chúng ta đầu thai không đúng nhà. Cho nên em phải cố gắng vươn lên trong sự nghiệp. CPA,là khóa kế toán viên cao cấp, em mà có bằng đó rồi thì khoảng cách giữa chúng ta sẽ rút ngắn. Em sẽ cố gắng hết mình.”
  Phong Đằng nhìn vào mắt Sam Sam, lúc đầu có chút tức giận nhưng cơn giận đó nháy mắt đã tan biến. Anh nhớ Phong Nguyệt từng hỏi anh, vì sao thích Sam Sam.
  Có lẽ ngay từ đầu không phải thích.
  Mà là thấy cô thú vị, nhu thuận, làn da trắng nõn làm anh muốn nựng, ở bên cạnh cô rất thoải mái. Anh đã từng gặp người đẹp hơn cô, trí thức, danh môn khuê tú, nhưng anh chẳng hề động lòng. Anh nghĩ mình sẽ không động lòng với ai cả, nhưng từ khi gặp cô và cho tới thời khắc này, anh biết rõ anh không còn đường lui nữa. Thế thì cứ tiến lên đi !
  Anh bước đi chậm rãi, đem cô ôm vào lòng. Vì thế, những giây tiếp theo, Sam Sam bị 1 vòng tay rắn chắc ôm chặt cứng. Sam Sam sửng sốt một chút, sau đó vòng tay ôm lưng anh.
  “Kỳ thật em cũng đã quyết định 1 chuyện.” Một lát sau Sam Sam ở trong lòng anh nói.
  “Chuyện gì?”
  “Ngày mai em sẽ nói anh nghe.” (hí hí)
  Ngày hôm sau giờ cơm trưa, đồng nghiệp hỏi Sam Sam: “Đi căn tin ăn không Sam Sam?”
  Sam Sam lắc đầu: “Các bạn đi đi, mình đi chỗ khác ăn.”
  “Đi đâu?” Vị đồng nghiệp thuận miệng hỏi
  “Phòng của Phong Đằng.” Sam Sam thản nhiên trả lời. (hì hì hết kêu phòng của “Đại Boss” rùi nhá)
  Nhóm đồng nghiệp: “…………”
  Nhóm đồng nghiệp khiếp sợ 1 phen, Sam Sam cầm cặp lồng cơm lên lầu 22., Linda vẫn đang làm việc, Sam Sam tiến lên hỏi: “Linda, Phong Đằng ở trong văn phòng sao?”
  Linda có chút do dự, Tiết Sam Sam đã lâu không lên đây, sao tự nhiên hôm nay lại lên chứ?
  Trợ lý Phương vừa vặn đi ra, thấy Tiết Sam Sam liền ân cần hỏi thăm bệnh tình của ông nội Tiết. Thấy thái độ của trợ lý Phương như thế và còn nghe lỏm được cuộc nói chuyện, Linda đã hiểu rõ mọi chuyện, một bên cô thầm trách trợ lý Phương sao không báo cho mình biết, một bên tha thiết nói: “Cô muốn tôi thông truyền không?”
  Sam Sam khéo léo từ chối: “Tôi tự đi tìm anh ấy.”
  Sam Sam đi đến phòng Phong Đằng, gõ cửa.
  “Vào đi.”
  Sam Sam mở cửa,nhưng không có đi vào, ôm cặp lồng cơm đứng ở cửa hỏi: “Em có thể tới đây ăn cơm không?”
  Anh đang coi văn kiện thì ngẩng lên đầy vẻ kinh ngạc nhìn cô, anh mỉm cười, buông cây bút trong tay, “Hoan nghênh em đến.”
   
  Angelran-neechan thích điều này.
 6. Thảo Mộc

  Thảo Mộc ...Phiêu diêu tựa mây gió.... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  24/12/2010
  Bài viết:
  8.657
  Lượt thích:
  7.749
  Kinh nghiệm:
  113
  Sam Sam đến đây ăn nè! [ Chương 34 ]

  Part 34
  Tin Tiết Sam Sam lên lầu ăn cơm cùng Phong Đằng loan ra khắp tòa cao ốc, tất cả nhân viên đều kích động không hiểu. Đương nhiên, những lời đồn đãi trước đó cũng được đem ra bàn tán, gì mà nối lại tình xưa, quanh đi quẩn lại cũng quay về với nhau…. Nhưng mà, điều mà mọi người đang rất rất quan tâm không phải là họ nối lại tình xưa, mà là – Tiết Sam Sam mỗi ngày ở trong phòng Đại Boss rất lâu, rốt cuộc là họ làm gì trong đó?
  Vô số người chứng kiến Tiết Sam Sam mỗi ngày đều tinh thần phấn chấn đi lên lầu, mà lúc về thì lại ủ rũ, hai mắt mơ màng, bộ dạng thất thần. Ai nha, thật ra là có chuyện gì chứ? (8 thấy sợ ! )
  Aiz, có một Đại Boss dồi dào tinh thần và sức lực như vậy là một phúc phần của nhân viên, nếu mọi người biết được chân tướng thực sự, cổ phiếu công ty Phong Đằng chắc chắn sẽ tăng lên.
  Nhưng mà chân tướng gì mới được?
  Chính là – Đồng chí Tiết Sam Sam mỗi ngày đều ở phòng Đại Boss xem tài liệu CPA !
  T__T Tiết Sam Sam mặc dù bản tính lười nhác, nhưng khi đã hạ quyết tâm làm gì rồi thì nhất định phải làm cho bằng được. Nếu đã muốn thi CPA, cô liền lập tức đăng kí lớp CPA, mỗi 2 ngày cuối tuần đều đi học, sáng học tới chiều tối, quả thực còn vất cả hơn cả đi làm nữa.
  Phong Nguyệt mấy ngày này tiện đường ghé qua công ty, định rủ Phong Đằng ăn cơm, biết được việc này, quả thực thấy bất bình thay cho Sam Sam: “Anh, sao anh lại kêu Sam Sam đi học CPA gì đó, vất vả thật. Mà cô ấy định thi CPA làm gì thế?”
  Phong Đằng mặt không biểu cảm trả lời: “Học thêm để lấy kiến thức thì có gì không tốt chứ, tương lai cái bằng này rất hữu dụng cho nhà chúng ta.”
  Phong Nguyệt hết nói nổi rồi. Đúng thật nhà bọn họ đầu tư tài chính rất nhiều, cần có nhiều người phụ giúp, nhưng anh hai lúc đầu năm còn chưa tính tới chuyện kết hôn, mà giờ lại muốn kết hôn với Sam Sam sao?
  Phong Nguyệt cảm thấy trên thế gian này đàn ông mới là người thay đổi xoành xoạch!
  Nhưng là, Phong Đằng rất nhanh liền thấy hối hận với quyết định của mình.
  Anh phát hiện Sam Sam coi trọng kì thi CPA này còn quan trọng hơn anh nữa. Sam Sam lúc trước ở văn phòng anh đọc tài liệu, luôn miệng kêu là khó quá, nhưng hiện tại thì ăn cơm xong liền lấy tài liệu ra coi rất chăm chú, coi xong còn nhìn anh cảm kích nói: “Cám ơn anh, anh mua cho em tài liệu này rất hay!”
  Phong Đằng cảm thấy anh đang tự lấy đá đập vào đầu mình !
  Bỗng nhiên trưa nay Sam Sam muốn thỉnh giáo anh vài vấn đề liên quan tới CPA, cho dù anh tốt nghiệp ở 1 trường đại học có danh tiếng, bằng loại giỏi thì không nhất định phải biết về CPA. Vì thế trả lời được mấy câu, phòng hờ lại bị hỏi nữa, anh nhanh chóng an bài người có kiến thức chuyên môn về CPA, CIA ACCA phụ đạo cho cô.
  Dù sao trong tập đoàn Phong Đằng nhân tài đầy rẫy, có thể bòn rút được sức lực của người khác được lúc nào hay lúc đó thì nhà tư bản sẽ không nương tay.
  Kết quả vài ngày sau, Sam Sam ánh mắt sùng bái nhìn Phong Đằng nói: “Anh ta thật là lợi hại, cái gì cũng biết cả.”
  Phong Đằng thở phào thoải mái, còn người kia thì cũng cảm thấy được giải thoát. Phong Đằng không biết mất mặt mà vẫn chỉ bài cho Sam Sam, dù rằng anh có chỉ sai thì Sam Sam cũng chẳng biết. ( )
  Này, mà phụ đạo mỗi 2 ngày mới ghê chứ !
  Mới đi học ở trung tâm được nửa tháng, Phong Đằng đã nói: “Đừng đi học nữa, em ở nhà tự học đi.”
  Sam Sam lập tức phản đối: “Như vậy sao được, CPA rất khó qua, mà mấy thầy cô giáo đều có kinh nghiệm cả.” Nói xong còn nhìn anh gật đầu, vẻ mặt đầy quyết tâm: “Đại Boss yên tâm! Em không sợ khổ cực đâu! Vì anh, em chịu khổ tí cũng không sao, nhất định em sẽ thi đậu CPA !”
  Do vậy, cứ mỗi cuối tuần Sam Sam đi học, Phong Đằng lại xuất hiện ở trung tâm, nói là dẫn cô đi ăn cơm.
  “Ăn cơm với ai?” Sam Sam tò mò hỏi.
  “Bạn anh.”
  Quán ăn này rất nổi tiếng, nghe nói đồ ăn ở đây rất mắc, Sam Sam chưa bước vô tới cửa thì chỉ nhìn thôi cũng biết nó mắc thế nào.
  Bạn của Phong Đằng gồm 1 nam 1 nữ, người nam là bạn của Đại Boss, họ Bạch, cũng kinh doanh, còn người nữ là cấp dưới của anh ta, nghe nói họ làm việc chung với nhau, sau đó nảy sinh tình cảm rồi tiến tới hôn nhân. Cô ấy dung mạo thanh tú, ăn nói mạnh dạng.
  Bữa tối kết thúc, trên đường về nhà, Phong Đằng bỗng nhiên nói: “Bạch phu nhân tốt nghiệp đại học Stanford (tra mún chết mới ra đc cái này L, trong bản cv ghi là trường thản phúc K ), cô ấy có vô số bằng cấp.”
  = = Đại Boss có ý gì chứ??????? Khinh thường cô sao????? Sam Sam lớn tiếng hô hào: “Em đầu tiên sẽ thi CPA, sau đó sẽ thi những cái khác nữa”
  Phong Đằng liếc nhìn cô 1 cái: “Kết quả giờ đang mang thai và chỉ ở nhà.”
  “A?” Sam Sam chuyển mắt: “Anh rốt cuộc muốn nói gì chứ?”
  “Cho nên, em có bao nhiêu bằng cấp cũng vậy mà thôi, cuối cùng cũng phải sinh con đẻ cái.”
  “????????? Anh không hiểu! Cô ấy tốt nghiệp đại học Stanford, trước khi kết hôn thì giữ chức giám đốc tiếp thị. Mọi người cảm thấy cô ấy rất tài giỏi, xứng đôi với bạn anh, cho nên em nhất định cũng phải được như vậy. Em không muốn người khác nói em không xứng với anh = =”
  Phong Đằng thuyết phục cô không được liền nổi giận, “Tiết Sam Sam, sao em cứ thích so sánh anh với mấy cái bằng cấp đó vậy?”
  Sam Sam vội vàng giải thích, “Không phải, là thế này nè, đây đây, anh được mọi người yêu mến , là Đại Boss cao cao tại thượng, đương nhiên em phải luyện kỹ năng chứ.”
  Im lặng.
  Phong Đằng âm trầm nói: “Tiết Sam Sam, em không có thời gian đi chơi với anh, mà lại có thời gian chơi game sao?
  “Không có không có.” Sam Sam vội biện hộ.
  Sắc mặt Phong Đằng ê chề, “?????? Vậy luyện tới đâu rồi?”
  Sam Sam: “Hả????? Vừa mới luyện thôi.”
  Phong Đằng trầm ngâm: “Mau một chút, anh chờ thực nóng vội.”
  “???????? Em sẽ cố hết sức = =”
  “Không thể nhanh lên tí sao?” Phong Đằng hỏi.
  “????? Thì phải là bug??????”
  (ta mù khúc này hix)
  Cuộc đối thoại kỳ quái tạm dừng, Phong Đằng thừa dịp đèn đỏ, nghiên người hôn cô.
  Sam Sam nghĩ rằng đã thuyết phục được Đại Boss, nhưng ai ngờ 2 ngày sau Đại Boss lại dẫn cô đi ăn cơm tiếp. Lúc này cũng là 1 nam 1 nữ, người nam cũng là bạn của Đại Boss, vì gia đình đang có chuyện nên phong độ bị giảm sút. Còn người nữ thì, oaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa !
  Sam Sam tuy duy trì hình tượng rụt rè nhưng trong lòng thì đang gào thét điên cuồng: Là cô ấy cô ấy cô ấy !
  Đại minh tinh đó !
  Sau đó như trước ăn xong thì lên xe về nhà. Phong Đằng nói: “Thấy thế nào? Bây giờ không có tốt nghiệp đại học Standord, không có giám đốc tiếp thị, không có bằng cấp gì cả.”
  Nhưng mà là đại minh tinh, đại minh tinh !!! Sam Sam như phát điên, anh còn muốn bằng cấp gì chứ, mặt cô ấy chính là bằng cấp lớn nhất.
  Phong Đằng hừ lạnh: “Đại minh tinh thì có gì mà giỏi hơn em chứ?”
  Sam Sam tuy rằng cảm thấy lời này của anh thật vô sỉ, nhưng trong lòng lại không khỏi mừng thầm, nhưng ngoài mặt thì lại tỏ vẻ ý tứ: “Ít nhất cô ấy cũng xinh đẹp hơn em.”
  Phiong Đằng nghe vậy cũng gật gù, “Ừh cũng đúng.”
  Sam Sam nhất thời nổi giận.
  Đáng ghét! Làm bạn trai mà dám khen người khác đẹp trước mặt bạn gái mình ! Sam Sam quay đầu: “Chỉ là em không trang điểm thôi!”
  Sau đó vài ngày, anh lại tiếp tục dẫn cô đi ăn cơm. Lần này Đại Boss khẳng định lại muốn tìm sự chênh lệch khác để thuyết phục cô. Cô gái lần này chẳng có bằng cấp, cũng chẳng có khuôn mặp đẹp như minh tinh = = nhưng mà….. Đại Boss là đang an ủi cô hay là đang công kích cô vậy chứ ? Sam Sam vẻ mặt tối sầm lại. Cô này đúng là cực phẩm !
  Cực phẩm trong cực phẩm !
  Đầu tiên dù không trang điểm nhưng vẫn cực kỳ xinh đẹp, gia thế kinh người, lại tốt nghiệp ở trường đại học danh tiếng, lại làm việc ở công ty của gia đình, chức vị rất cao. Nếu nói lúc Sam Sam ngồi xuống bàn thì nhiệt huyết tràn đầy, nhưng lúc về thì nhiệt huyết đâu không thấy, chỉ thấy mặt mày rầu rĩ mà thôi. Cô cảm thấy nhiệt huyết của mình, tự tin của mình đều bị dập tắt cả.
  Phong Đằng: “Thấy sao?”
  Sam Sam uể oải, chẳng hứng thú nói: “Linh Linh thật sự rất tốt, rất tài giỏi, rất xứng. !”
  Ách?
  Đại Boss lại muốn dẫn cô đi ăn cơm lần thứ 4, Sam Sam triệt để cự tuyệt, viện cớ đã hẹn với Phong Nguyệt đi dạo phố. Đi ăn với Đại Boss kiểu này thì làm sao mà ăn nổi chứ !
  Cự tuyệt ý tốt của Boss xong, Sam Sam phi như tên bắn gọi điện thoại cho Phong Nguyệt, hẹn cô ấy chiều nay đi ăn cơm.
  Lúc ăn cơm, Sam Sam kể khổ với Phong Nguyệt, đem sự tích oai phong lầm liệt của Phong Đằng thêm mắm dậm muối, kết quả Phong Nguyệt nghe xong liền chấn động, ngay cả mình đang giảm cân cũng quên luôn, ăn uống rất nhiều.
  Đến tối, Phong Nguyệt kể cho Ngôn Thanh nghe, cô đột nhiên thở dài.
  “Em thật sự không hiểu con người anh hai.”
  “Sao lại nói vậy?”
  “Em phát hiện tính anh hai rất trẻ con.” Phong Nguyệt gối đầu, nhớ lại, “Trước đây 2 anh em hay đi chọc phá người khác. Hơn nữa, đến cả ông nội và ba rất nghiêm trang, cũng bị anh chọc phá, anh em họ trong nhà bị anh trêu ghẹo cũng thù anh ghê lắm. Sau này ông nội thất vọng về ba, nên bắt đầu bồi dưỡng anh hai, dẫn anh hai đến công ty hội họp, từ đó anh ấy mới thay đổi. Em thế nhưng lại không nhớ tới điều đó, Ngôn Thanh, anh nói em có xứng làm em gái của anh hai không?”
  Ngôn Thanh an ủi cô: “Điều này sao trách em được, em không nói thì anh cũng không biết trước đây anh hai lại như vậy.”
  “Đúng vậy.” Phong Nguyệt nói, “Cho nên anh hai và Sam Sam đến với nhau cũng hợp tình hợp lý, anh xem anh em bây giờ đi, em không tưởng tượng nổi cái cảnh anh ấy trêu ghẹo Lệ Trữ sẽ như thế nào.”
  Cô vùi đầu vào lòng Ngôn Thanh, “Em rất ghen tị, Ngôn Thanh, em cũng chưa từng có cảm giác này đối với bạn gái trước đây của anh hai, anh ấy vẫn là anh em, nhưng hiện tại em cảm thấy anh ấy rất xa lạ.”
  Ngôn Thanh nói: “Đứng nghĩ nhiều quá, anh ấy và Sam Sam đang trong giai đoạn nồng thắm mà.”
  “Em cũng rất vui thay anh ấy. Chỉ là có chút ghen tị thôi….Lần trước anh ấy nói Sam Sam đặc biệt nên anh ấy cứ soi mói Sam Sam, em cứ tưởng do điều kiện Sam Sam rất bình thường, nên anh ấy phải tìm hiểu kỹ, nhưng giờ thì em cuối cùng cũng hiểu được.”
  Anh hai muốn khám phá hang thỏ có gì trong đó, dù là phượng hoàng, khổng tước có xinh đẹp, cao quý đến đâu thì cũng vô dụng, cũng không phải là thỏ !
  “Đúng vậy, kết hôn thì phải chọn người thích hợp, chứ không phải chọn người tốt nhất. Em xem, anh cũng đâu phải là tốt nhất mà em cũng chọn anh đấy thôi.”
  Phong Nguyệt nở nụ cười, “Đúng đúng.”
  Ngôn Thanh nói: “Em là người tốt nhất cũng là người thích hợp nhất.”
  Cuối cùng chuyện đi học CPA cũng có thể giải quyết.
  Lúc từ công ty về nhà, Sam Sam kể Phong Đằng nghe: “Hôm nay em vào 1 trang web, thấy người ta bàn tán về chuyện này, 1 người nam vì tương lai của mình và người mình yêu mà cố gắng phấn đấu, kết quả bạn gái anh ta lại oán giận vì anh ấy không thời gian bên cạnh cô nên quyết định chia tay, mọi người đều nói bạn gái anh ta không hiểu chuyện.”
  Phong Đằng lập tức trở về hình dạng của 1 nhà tư bản đích thực: “Em lên mạng trong lúc làm việc?”
  = = vô tình bại lộ, Sam Sam không nhìn anh, tiếp tục trình bày quan điểm của mình : “Bạn gái vì tương lai mình và người mình yêu mà cố gắng phấn đấu, bạn trai lại giận hờn vì không có thời gian đi chơi với anh ta, anh ta thật không hiểu chuyện. ”
  Phong Đằng : “…… Vì tương lai chúng ta ?”
  Sam Sam gật đầu.
  “………. Em tiếp tục học đi, vì tương lai chúng ta.”
  Sam Sam vỗ tay, “Anh thật anh minh !”
  Phong Đằng thở dài, “Không nghĩ được tương lai của anh lại nằm trong tay của khóa học CPA.”
  T__________T
   
  Angelran-neechan thích điều này.
 7. Thảo Mộc

  Thảo Mộc ...Phiêu diêu tựa mây gió.... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  24/12/2010
  Bài viết:
  8.657
  Lượt thích:
  7.749
  Kinh nghiệm:
  113
  Sam Sam đến đây ăn nè! [ Chương 35 ]

  Part 35
  Sam Sam hôm nay nhận được điện thoại của Song Nghi, lúc này cô mới phát hiện cô và Phong Đằng đã yêu nhau hơn nửa năm rồi.
  Song Nghi hứng trí bừng bừng, “Sam Sam, mình bế quan viết văn năm tháng rồi, bạn với Phong Đằng có chuyện gì mà không để người khác biết không đó?”
  Sam Sam hắc tuyến, “Nếu đã không muốn người khác biết thì nói cho bạn nghe làm gì.”
  “Sam Sam, tài ăn nói của bạn lên cấp rồi nha ! Chắc ở gần Đại Boss hoài nên như thế phải không?”
  “Đúng vậy.”
  Ở cùng với Đại Boss, Sam Sam cũng gặp ít nhiều những người thành đạt, sau đó cô phát hiện, những người thành đạt đều có đặc điểm chung là năng lực siêu cường. Chẳng lẽ ý Song Nghi là muốn nói cô “gần chu giả xích”, tài ăn nói tiến bộ ?
  Suy nghĩ vừa lóe lên trong đầu thì chợt nghe Song Nghi kích động nói: “Quả nhiên quả nhiên! Thông qua kiss kiss kiss, quả nhiên tài ăn nói cũng được cải thiện! Aiz, Sam Sam, tài ăn nói bạn tiến nhanh như vậy, quả thực rất chăm chỉ nha!”
  “!!!” Sam Sam thẹn quá hóa giận, “Lục Song Nghi!”
  Song Nghi cười “hắc hắc” 1 trận, “Được được, thẹn thùng cái gì không biết. Bộ không có chuyện gì xảy ra thiệt hả? Mình đây kinh nghiệm đọc tiểu thuyết đầy mình nên hiểu mấy chuyện này biết rõ lắm, mình sẽ cố vấn cho bạn! Chẳng lẽ đến cả 1 tình địch cũng không có hay sao? Í í, không được, miệng mình xui lắm, coi như mình chưa nói gì nha. Mà này, chưa “khai hỏa” hả?
  Khai hỏa cái đầu bạn ấy = = Sam Sam mặt bất giác đỏ rần rần.
  Khai hỏa gì chứ…. Đúng thật có nhiều lần thiếu chút nữa là bị ăn rồi, nhưng loại chuyện này, nếu như không muốn bị người nào đó biến thành tư liệu tiểu thuyết sống, tuyệt đối không thể để Song Nghi cố vấn được !
  Vì thế Sam Sam hết sức lớn tiếng trả lời như đinh đóng cột: “Không có!”
  Song Nghi thua trận, ai oán thở dài: “Aizz, Sam Sam, bạn biết không, tình huống của các người, chúng ta viết tiểu thuyết ghét nhất. Tác giả chỉ có thể sơ lược như thế này này – chớp mắt mấy tháng đã trôi qua ~~~ nhân vật nữ chính vẫn là xử nữ….”
  A, chớp mắt mấy tháng trôi qua, cô mỗi cuối tuần đều đến trung tâm… nhưng mà, có lẽ bị miệng quạ đen của Song Nghi ảnh hưởng, hôm nay Tiết Sam Sam người cứ bần thần không giống mọi ngày.
  Cô mới vừa đi toilet xong, trở về phòng học kế toán ở trung tâm, kết quả mở sách ra liền thấy 1 bao thư màu hồng – thư tình?
  Vì không có bạn bè là con gái nên cô chẳng thể tụm năm tụm bảy mà tám chuyện, cô run rẩy gọi điện thoại cho Phong Đằng.
  “Sao? Làm sao bây giờ? Em em em nhận được thư tình!”
  Phong Đằng bình tĩnh sắp xếp công việc, bình tĩnh lái xe đi đón bạn gái ăn trưa, bình tĩnh nói chuyện: “Đưa thư đây.”
  Sam Sam lập tức đưa anh: “Em là trong sạch, tuyệt đối không có trêu hoa ghẹo nguyệt, cũng không trang điểm điệu đà gì cả.”
  Phong Đằng tùy tiện nghe một chút, ngón tay thon dài mở lá thư, bình thĩnh bắt đầu thẩm duyệt. (ghê ta! Thẩm duyệt áh =]])
  “Chữ viết cũng không xấu lắm…. Anh ta cả tên em mà cũng không biết sao? Không có đề tên người nhận?”
  Sam Sam thấy có chứng cớ thuyết phục chứng minh cho sự trong sạch của mình, kiên định bất khuất nói: “Anh ta đương nhiên không biết tên em, em có bao giờ cùng người đàn ông khác trò chuyện đâu!”
  Đại Boss hiển nhiên đối với thư tình này không có hứng thú, đọc nhanh như gió, bất mãn nói: “….. Sao chỉ có mỗi lá này?”
  Này ! Anh sao không có phản ứng bình thường khi bạn gái nhận được thư tình vậy ! Sam Sam bực tức trả lời: “…… Anh ngay 1 lá còn không có nữa là = =”
  Phong Đằng không nhìn cô: “Em định xử lý thế nào?”
  “Ách? Nhận lá thư hả?”
  “Kinh nghiệm cho anh biết, nếu em nhận lá thư này, thì sau này thư tình cứ cuồn cuộn gửi đến.”
  Sam Sam lập tức lạc đề, hừ hừ nói: “…..Vậy là anh nhận được rất nhiều thư tình rồi….”
  Phong Đằng dùng ánh mắt biểu lộ rõ việc “này không phải thực bình thường” nhìn cô, Sam Sam lập tức tức giận.
  “Buổi chiều phải đi từ chối.”
  Sam Sam gật đầu lia lịa.
  “Đúng rồi, tiện thể hỏi anh ta một chút, anh ta thích em ở điểm nào.” Phong Đằng sờ sờ cằm, “Vấn đề này làm anh suy nghĩ nãy giờ.”
  Khó có được đồng mình như vậy, phải tận dụng cơ hội mà trao đổi chút chứ !
  Sam Sam đối với “khi dễ” của người nào đó sớm đã quen rồi, coi như chẳng nghe thấy gì. Về thư tình, Đại Boss đã ra mệnh lệnh, Sam Sam cũng an tâm mà vui chơi giải trí. Ăn được vài muỗng, Sam Sam bực bội: “Đồ ăn ở đây chẳng ngon tí nào!”
  Phong Đằng nhìn cô cười một cái. Tiết Sam Sam bản thân cũng không phát hiện được trước kia đồ ăn có ngon hay không ngon, ăn được hay không ăn được cô cũng không có bộ dáng câu nệ, phát biểu ý kiến như bây giờ, hiện tại rốt cuộc cũng học được cách phản bác.
  Phong Đằng cảm thấy khóa đào tạo của mình đã có thành tựu rồi !
  Ăn trưa xong, Phong Đằng chở cô về trung tâm, lúc xuống xe Sam Sam nhịn không được, lắp bắp hỏi: “Cái kia, em hỏi tí, anh thực sự không có cảm giác gì sao?”
  Phong Đằng nhướng mi lên: “Cảm giác của anh?”
  Sam Sam gật gật đầu.
  “Cảm giác của anh là…..” Phong Đằng dừng một chút, giọng nói mang vẻ vui mừng : “Sam Sam của chúng ta rốt cuộc đã trưởng thành.”
  Này ! Bạn gái anh nhận được thư tình đó !
  Sam Sam chẳng biết nói gì nữa, bực bội đi vào trung tâm !
  Buổi chiều học tới 4 tiết, rốt cuộc tới tiết thứ 2, nhân vật mục tiêu đi ra ngoài, cô vội vàng đi theo sau gọi anh ta, đi đến chỗ không có ai, bắt đầu cự tuyệt.
  “Ách, tôi thấy lá thư của anh…..”
  Sam Sam chưa nói hết câu, đối phương đã nhìn cô chằm chằm khó hiểu: “Lá thư gì?”
  “A? Lá thư sáng nay anh để trong sách tôi đấy.”
  Sam Sam không nói thêm gì nữa , liền đem lá thư kia ra, kết quả đối phương vừa thấy lá thư thì sắc mặt trở nên cực kì khó coi, không khách khí nói: “Này, sao thư lại nằm trong tay cô chứ?”
  “A?” Sam Sam choáng váng.
  Cùng lúc này, Phong Đằng đang nhìn Ngôn Thanh buồn bã uống rượu. Chiều nay Phong Đằng vốn tính nghỉ ngơi xem tạp chí một chút, sau đó đến đón Sam Sam rồi cùng cô đi ăn cơm chiều, kết quả Ngôn Thanh tâm sự nặng nề đến tìm anh. Cái gì cũng không nói mà cứ uống rượu ừng ực.
  Phong Đằng hỏi: “Em làm sao vậy?”
  Ngôn Thanh ban đầu không chịu nói, sau lại không nhịn được nói ra mọi chuyện: “Anh có biết Blain không?”
  Là bạn trai trước của Phong Nguyệt. Phong Đằng có chút hiểu được, “Làm sao ? Anh ta về nước àh ?”
  Ngôn Thanh ủ rũ : “Anh ta….”
  “Lại quấn quít lấy Phong Nguyệt?”
  Ngôn Thanh cam chịu.
  Phong đằng nhìn bộ dáng khổ sở của Ngôn Thanh, thực sự là vừa giận vừa buồn cười, hai người đã có con với nhau mà còn vậy, Phong Đằng cảm thấy em gái mình và em rể đúng thật là trời sinh một cặp !
  “Em lo lắng cái gì? Phong Nguyệt là người thế nào chả lẽ em không biết.”
  “Em không phải không tin Phong Nguyệt.” Ngôn Thanh muốn nói ra cảm giác của bản thân, nhưng không biết phải nói làm sao, đành phải thở dài một tiếng, nói, : “Anh hai, không ai theo đuổi Tiết Sam Sam nên anh không hiểu được cảm giác này đâu.”
  Phong Đằng mặt nhất thời tối sầm. Ai nói Sam Sam nhà anh không có người theo đuổi, hôm nay còn gửi thư tình nữa. (hí hí, Sam Sam “nhà anh” đấy) Chính là anh trí tuệ cao, phong độ tốt, bày ra kế hoạch tác chiến lâm trận quyết thắng.
  “……”
  Ngôn Thanh uống rượu như uống nước, phải đi toilet mấy lần, thừa dịp Ngôn Thanh đi toilet, Phong Đằng gửi tin nhắn cho Sam Sam: “Giải quyết chưa?”
  Qua vài phút mà Sam Sam vẫn im lặng, không trả lời anh.
  Ý gì chứ? Phong Đằng nhíu mày.
  Chờ Ngôn Thanh trở về, Phong Đằng cầm lấy áo khoác mặc vào. Ngôn Thanh thấy vậy liền hỏi, “Anh đi àh?”
  Phong Đằng gật đầu, “Anh đi đón Sam Sam tan học.”
  Anh cầm chìa khóa xe, “Em uống rượu thì không nên lái xe, chờ Phong Nguyệt đến đón, anh đã gọi điện thoại cho nó rồi.”
  Phong Đằng dừng xe đối diện trung tâm, nhìn Tiết Sam Sam cuối đầu đi tới, uể oải mở cửa xe.
  Phong Đằng cầm túi xách của cô để ở ghế phía sau, “Giải quyết rồi àh?”
  “Không cần giải quyết.” Sam Sam buồn bực nói, “Chỉ là hiểu lầm, lá thư đó là cho cô gái ngồi cạnh em.”
  Phong Đằng nhìn bộ dáng ỉu xìu của cô bỗng dưng có chút khó chịu, “Hiểu lầm nên em cảm thấy khó chịu?”
  “Không phải.” Sam Sam tực giận nói, “Là người kia quá đáng, rõ ràng anh ta đưa nhầm thư cho em mà còn nói em tự tiện lấy thư của anh ta. Có lầm không vậy! Em đi lấy thư của người khác làm gì, mà anh ta cứ một mực khẳng định là thấy tên trên sách giáo khoa rồi mới để thư vào. Em thấy anh ta nên đi mua mắt kiếng mà đeo.”
  Ngón tay anh nhẹ gõ gõ tay lái, “Khoan đã, anh ta nói là nhìn tên sách giáo khoa?”
  “Đúng vậy. Anh ta kêu là nhìn kỹ lắm rồi mới để thư vào.”
  “Nếu như anh ta không nói dối, Sam Sam, em có nghĩ tới việ vị tiểu thư kia bỏ vô sách em.”
  Sam Sam sửng sốt, “Không thể nào, cô ấy không nhận thì dục thùng rác chứ, bỏ vô sách em làm gì?”
  Phong Đằng cảm thấy nghi ngờ, nhưng không tìm được động cơ, nên không nói thêm gì nữa. Nếu đã làm rõ rồi, người đàn ông đó cũng không đáng quan tâm nữa, anh đang muốn lái xe đi thì di động Sam Sam vang lên.
  Sam Sam lấy di động ra, nhìn tên trên màn hình , nghi hoặc 1 chút.
  “Ai vậy?”
  “Là cô gái mà nhận được lá thư ấy, không biết cô ta gọi làm gì nữa?”
  “Alo.” Sam Sam bấm nút trả lời.
  “Ừh, đúng vậy, bạn trai tôi tới đón…. Còn chưa đi, ở đường lớn đối diện trường… A, như vậy àh. Không cần đâu…. A? Cô lại đây?”
  Sam Sam kéo kiếng xuống, thò đầu nhìn ra cửa xem, quả nhiên cách đó không xa cô gái đó đang lượn lờ đi tới.
  Sam sam cúp điện thoại.
  “Cô ấy nói là muốn xin lỗi em.”
  Phong Đằng nhướng mày, “Anh cũng nghe được sơ sơ.”
  Hai người xuống xe, vị Vu tiểu thư này duy trì dáng vẻ lượn lờ đi đến trước mặt. Cô trước tiên nhìn về phía Phong Đằng: “Sam Sam, đây là bạn trai cô àh?”
  Sam Sam gật gật đầu, nhưng không giới thiệu anh cho cô ấy. Vu tiểu thư chủ động mỉm cười với Phong Đằng, rồi tự giới thiệu mình: “Xin chào, tôi là bạn học của Sam Sam, Vu Mẫn Lung.”
  Phong Đằng kinh nghiệm lâm trận tràn trề, liếc mắt 1 cái là biết cô gái này muốn gì, trong lòng đã đề phòng, giọng nói đều đều lên tiếng: “Xin chào.”
  Vu tiểu thư nhìn anh 1 lúc, không thấy anh có phản ứng gì liền chuyển hướng qua Sam Sam, vẻ mặt như muốn khóc: “Sam Sam, thật xin lỗi cô, cô không giận tôi chứ?”
  Sam Sam khiếp sợ nhìn cô ta như sắp khóc, trong lòng 囧 quá, làm gì mà phải khóc chứ? Làm như cô là người độc ác lắm vậy.
  “Tôi thật sự không biết lá thư đó là cho tôi, tôi căn bản không quen biết anh ta, cũng không có nói chuyện, tôi nhớ các người có vẻ thân thiết, cho nên nghĩ anh ta đưa lộn người, nên mới bỏ vô sách cô.”
  Sam Sam nhịn không được hỏi: “Tôi thân thiết với anh ta khi nào?” (bà kia thấy anh Đằng đẹp trai wá nên đặt điều để chia rẻ đây nè… hứ)
  Vu tiểu thu liếc nhìn Phong Đằng một cái, giấu đầu hở đuôi nói: “A, tôi lỡ lời, 2 người cũng không thân thiết lắm.”
  Phong Đằng mỉm cười, sau đó sắc mặt trầm xuống nói: “Tôi không phải hiểu lầm, Tiết Sam Sam, lá thư này là gì?”
  Vu tiểu thư mặt hiện sợ hãi, “Sam Sam, cô còn chưa nói sao, thực xin lỗi, tôi, tôi không phải cố ý.”
  Sam Sam còn cái gì mà không rõ…. Thật sự là cao thủ !!!
  Khóa học ngắn ngủi như vậy, người ta muốn lợi dụng lá thư kia để tạo cơ hội, đồng thời gây ra hiểu lầm…. Tuy rằng không nhất định hữu hiệu, nhưng chỉ có 1 hội, thất bại thì cũng không tổn thất gì.
  NND, cao thủ như vậy thì thi CPA làm gì, đi đóng phim còn hay hơn ! Sam Sam đánh giá người con gái thoạt nhìn có vẻ mảnh mai, nhu nhược này, hoài nghi có phải mình suy nghĩ nhiều quá không…. Mặc kệ là thế nào, Sam Sam cũng không định nói nhiều, trừng mắt nhìn Phong Đằng đang ra vẻ thú vị, sau đó giả bộ nói : “Cô xem, chúng tôi có nhiều hiểu lầm quá, phải giải thích một chút, chúng tôi đi trước đây.”
  Vu tiểu thư vội vàng tiến lên vài bước, “Sam Sam, tôi mời 2 người ăn cơm nha, coi như chuộc lỗi.”
  “Không cần, đã không còn chuyện gì nữa, chúc các người có tình ý sớm nên giai ngẫu.”
  Phong Đằng lái xe đi, bỏ lại Vu tiểu thư phía sau, Sam Sam cắn tay người nào đó, oai oán nói : “Trêu hoa ghẹo nguyệt !”
  Kỳ thật ngẫm lại, cũng có tí manh mối. Ngay từ đầu cô và Vu tiểu thư này cũng không quen biết gì, giờ nhớ lại, hình như kể từ ngày Đại Boss đưa đón cô thì cô và Vu tiểu thư mới bắt đầu quen biết ? Trước kia mỗi lần đi học cô đều tùy tiện ngồi chỗ nào đó, nhưng từ sau khi quen Vu tiểu thư thì mỗi lần đến lớp đều ngồi cạnh cô ấy, cô ta còn giữ chỗ cho cô nữa. Trước đó không lâu, cô ấy còn hỏi Sam Sam là bạn trai cô có phải 1 người không, vì mỗi lần đón cô đều đi xe khác nhau… (hix, anh giàu thế, mỗi lần mỗi xe K )Thật sự là quan sát rất tỉ mỉ T___T lúc ấy cô còn nói Đại Boss chỉ là nhân viên bán xe, nhưng Đại Boss cả người đều toát lên vẻ tinh anh, không thể nào che dấu được.
  Sam sam càng nghĩ càng buồn bực,“ Em nói anh chỉ là nhân viên bán xe, sao cô ta đối với anh còn hứng thú chứ.”
  “Em nói anh làm gì ?”
  “……..”
  Sam Sam lập tức lảng sang chuyện khác: “Đến đi học mà cũng có tình địch nữa!”
   
  Angelran-neechan thích điều này.
 8. Thảo Mộc

  Thảo Mộc ...Phiêu diêu tựa mây gió.... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  24/12/2010
  Bài viết:
  8.657
  Lượt thích:
  7.749
  Kinh nghiệm:
  113
  Sam Sam đến đây ăn nè! [ Chương 36 ]

  Part 36
  Sam Sam không có đi học, khóa học này cũng sắp kết thúc rồi, chỉ trừ những tiết cuối cùng cần đi để nghe giáo viên đoán đề, những ngày khác không đi cũng được.
  Vậy là tới cuộc thi diễn ra vào tháng 9. Ngày thi đầu tiên thì Phong Đằng làm tài xế cho cô, qua ngày hôm sau anh lại có việc, anh vốn an bài tài xế đưa cô đi thi, nhưng Phong tiểu thư sợ mình quá nhàn rỗi nên tự đề cử mình chở Sam Sam đi.
  Buổi chiều hôm sau Sam Sam đã thi xong, Phong tiểu thư đến đón cô đúng giờ.
  “3 môn thi xong hết rồi, cảm giác thế nào ? ”
  Sam Sam vui vẻ trả lời, ”Trên cơ bản thì tôi làm cũng ổn, nhưng mà CPA rất khó, không nói trước được gì cả.”
  Phong tiểu thư xem như chưa nghe được câu sau, cao hứng nói : “Vậy tốt quá rồi, chúng ta ăn mừng một chút đi. ”
  “Ách, tôi chỉ thấy mình làm được thôi, chứ có biết kết quả thế nào đâu, nếu như….”
  “Sợ cái gì, có kết quả rồi thì mình đi ăn mừng lần nữa, đi thôi đi thôi, để xem nào.” Phong Nguyệt nhìn đồng hồ, “Chúng ta ăn cái gì trước đi, xong rồi đi dạo phố, buổi tối chờ anh hai với Ngôn Thanh tham dự hội nghị xong, chúng ta cùng họ ăn khuya.”
  “=.=, được rồi, cô sắp xếp đi, ngươi sống phóng túng tối ở hành .”
  Sam Sam vì cuộc thi này mà chịu áp lực rất lớn, nên lúc hoàn thành cuộc thi này thì hoàn toàn thấy nhẹ nhõm, sức lực đi dạo phố cũng thực đáng sợ, kết quả hai người đi dạo phố đến nổi quên cả giờ giấc. Họ hẹn Phong Đằng và Ngôn Thanh lúc 8h30, nhưng lo mua sắm nên tới đó cũng hơn 9h.
  Phong tiểu thư đến muộn là chuyện bình thường như cơm bữa, không hề có cảm giác áy náy, nhưng Sam Sam có vẻ ngượng ngùng, bị Phong Đằng kéo ngồi xuống bên cạnh anh.
  “Thi thế nào ?”
  “Em nghĩ chắc cũng qua được.”
  “Ừh.” Phong Đằng gật gật đầu. “Nếu có rớt 1 môn thì sau này cũng đừng thi lại.”
  Sam Sam 囧 囧, “Chẳng lẽ anh muốn em thi rớt 3 môn luôn sao?”
  Phong Đằng giọng nói có vẻ thiếu thành ý trả lời : “Làm gì có, tương lai anh còn nằm trong tay CPA mà.”
  Phong tiểu thư cười trộm. Phong gia 2 vị tiểu thư, thiếu gia đều lười xem menu, làm Ngôn Thanh phải vất vả chọn món, hỏi từng người muốn ăn cái gì, Phong tiểu thư sợ làm phiền anh, “Anh cứ chọn món đi, đúng rồi, phải có rượu chứ, không có rượu thì làm sao mà ăn mừng được.”
  Sam Sam ngăn cản: “Không cần, tôi không uống rượu.”
  Phong Nguyệt nói: “Sao lại không uống chứ, cô sợ say rồi thì anh tôi làm gì cô hả?”
  Phong Đằng lười biếng trả lời: “Anh cần phải chuốc say cô ấy sao?”
  Sam Sam tưởng chừng như sắp lật bàn: “Này, hai người thôi đi!”
  Phong Đằng vỗ vỗ cô, trấn an một chút: “Được rồi, không uống rượu.” (đừng tin những gì nhà tư bản nói nhá hí hí)
  Anh lấy thực đơn, tùy tiện chỉ trỏ giúp cô chọn đồ uống, Sam Sam đã từng đến đây ăn, đồ ăn rất ngon, duy nhất chỉ có trang 13 viết toàn tiếng Anh, cô không có đem từ điển nên chẳng biết trang đó ghi cái gì, chỉ nghe loáng thoáng Phong Đằng nói “tea” gì đó, cô cứ nghĩ là anh đang gọi trà, vội vàng gật đầu nói: “Được, gọi cái này đi, uống trà cũng tốt lắm.”
  Phong Đằng cười cười. (anh này giảo hoạt lắm :”> )
  Quả nhiên một tiếng sau, Phong Nguyệt lo lắng nhìn Phong Đằng đang ôm Sam Sam say khướt lên xe, cô xoay người nói với Ngôn Thanh: “Anh nghĩ anh hai định làm gì Sam Sam?”
  Ngôn Thanh nhìn cô mỉm cười: “Em mong anh ấy làm gì và không làm gì?”
  Phong Nguyệt mưu tính sâu xa thở dài nói: “Em cảm thấy, con chúng ta cũng cần phải có anh em để chơi cùng.” (ta kết ý này nhé… chị này lâu lâu đưa ý kiến cũng quá suất !)
  Phong Đằng lái xe về nhà anh.
  Sam Sam mắt say lờ đờ mơ màng nhìn cửa ra vào, kỳ quái hỏi: “ Vì sao lại tới nhà anh?”
  “Em say như vậy còn muốn đi đâu nữa?”
  Sam Sam ừh hử 1 tiếng rồi gật gật đầu, nghiêm trang nói: “Vậy anh phải cam đoan sẽ không say rượu loạn tính.”
  Phong Đằng bật cười, cô đã say như vậy mà còn lắm chuyện thật: “Được, nhưng mà anh khó đảm bảo lắm.”
  Sam Sam hiển nhiên nghe anh nói vậy đang nửa mê nửa tỉnh nhìn anh, nhíu mày suy nghĩ một hồi, giương mi cao hứng nói: “Em đây cũng không đảm bảo.” Sau đó cô bồ nhào vào người anh, hai tay quàng qua cổ anh, đặt lên môi anh 1 nụ hôn.
  Phong Đằng có phần dở khóc dở cười, tùy cô loạn thân bát tao (muốn làm gì thì làm), ôm thắt lưng cô. Một chút hương vị ngọt ngào của rượu làm anh mê loạn, ôm cô thật chặt, đầu lưỡi mềm mại uyển chuyển trong miệng cô, dần dần anh cảm thấy người mình nóng ran, không thể kiềm chế được dục vọng đang chực chờ tuôn trào.
  Anh ôm cô, một tay lấy chìa khóa từ trong túi ra mở cửa, đem người nào đó đang làm loạn trên người anh vào nhà, sau đó quay người đá cửa, đang muốn đảo khách thành chủ (ý là từ bị động sao chủ động ấy) thì….. Tiết Sam Sam buông anh ra.
  Cô dời môi, ngáp vài cái, có chút ghét bỏ nói: “Không chơi nữa, mệt quá. Em muốn đi ngủ.”
  Nói xong, cô dựa vào vai anh, qua 1 lúc anh nghe được tiếng thở đều đều của cô, nhìn đạn đã lên nòng rồi mà không bắn được, anh nhìn cô nghiến răng nghiến lợi.
  Buổi sáng tỉnh lại, phát hiện mình đang nằm trong khuôn ngực rắn chắc trần trụi của Phong Đằng, gối đầu lên tay anh, môi cách thân thể cường tráng chỉ trong gang tấc, tay còn ôm lưng anh, nên làm gì bây giờ?
  Phản ứng của Tiết Sam Sam là – nhắm ngay mắt lại. Ai da, sao lại là mộng xuân chứ? Mà đã mộng xuân sao cảm giác lại thật tới như vậy, nhất định phải nhắm mắt ngủ tiếp, mơ thêm 1 tí.
  Sau đó, đầu óc Sam Sam dần dần tỉnh táo….. Tỉnh táo… Sam Sam phát hoảng….
  Tay run run lùi lại phía sau, chậm rãi ngẩng đầu, từ từ rời khỏi hiện trường phạm tội, nhưng mà chưa bước được xuống giường thì đã bị ai đó kéo lại, ôm chặt cứng.
  “Chạy cái gì?” Người nào đó vừa tỉnh lại nên giọng nói trầm thấp mà khàn khàn.
  “Em em có chạy gì đâu.” Phòng hờ anh lại hỏi cô nữa, Sam Sam đánh đòn phủ đầu trách cứ anh: “Sao anh ngủ mà không mặc áo thế!”
  Phong Đằng nheo nheo con mắt, cười tủm tỉm: “Như thế nào là không mặc, em cảm giác được sao?”
  Nói xong chân anh liền động đậy, lập tức đem Sam Sam lâm vào tình huống quẫn bách.
  Này này, cô nói là áo ngủ, chứ không phải quần…. (ý là anh í k mặc áo, chứ có mặc quần, mà động động cái chân làm cô tưởng anh đang cởi quần ra ấy mà ta cũg “trong sáng” lém cô =]] ) Hơn nữa anh như vậy, làm cho người nghĩ rằng quần của anh…. Cảm nhận anh vận sức chờ hoạt động, 2 gò má Sam Sam nóng lên, nhỏ giọng nhắc nhở anh: “Anh hôm qua hứa là không say rượu làm bậy mà….”
  “Em còn nhớ rõ vậy sao.” Tay đang để ở mông cô, anh không chút khách khi mà đánh mạnh 1 cái, “Ngày hôm qua là ai bắt đầu trước?”
  “Mặc kệ là ai, nhưng đã hứa thì phải làm.”
  “Đương nhiên rồi.”
  Sam Sam mới vừa yên tâm thì người nào đó chậm rãi nói: “Nhưng mà, Sam Sam, hiện tại chúng ta có say rượu đâu.”
  “……” Sam sam hết chỗ nói rồi. Kinh nghiệm cho cô biết, hôm nay không cho anh vận động một chút, chắc chắn anh sẽ không tha cho cô, Sam Sam chỉ biết cam chịu, ngoan ngoãn chui rúc vào lòng anh.
  “Vậy anh làm gì thì làm đi, nhưng mà một chút thôi đó nha T___T”
  Kỳ thật cô biết anh cuối cùng sẽ không làm gì cả, nên mới để anh làm gì thì làm….. Từ phòng ngủ chạy vô toilet, mặt Sam Sam đã đỏ bừng bừng !
  Đại Boss tuy rằng vừa mới làm gì đó…. Nhưng mà căn bản là chưa thỏa mãn…. Lại nói tiếp, Đại Boss đúng thật là quân tử, tính tới thời điểm 2 người ở cùng với nhau hơn nửa năm, thật nhiều lần cô cảm giác được dục vọng của anh gần như bạo phát, nhưng cuối cùng anh lại kiềm chế, chẳng có phát sinh chuyện gì cả. Cô không biết vì sao anh lại nhẫn nại, nhưng mà nhìn anh đối với mình như thế làm cô vô cùng an tâm.
  Sam Sam rửa mặt xong, trợn tròn 2 mắt nhìn mình trong gương….
  Ngày hôm qua thi xong CPA cô chưa gọi điện thoại cho cả nhà biết, trọng điểm chính là…. Đây cũng là lúc cô phải nói ba mẹ nghe chuyện cô và Phong Đằng. Tuy rằng cô quyết định nói cho ba mẹ nghe, nhưng mà phải cân nhắc xem nói thế nào, vậy mà Sam Sam cân nhắc đúng 1 ngày. Ở trong nhà cùng Phong Đằng đến tối muộn, thừa dịp anh ở phòng sách coi tư liệu hội nghị, Sam Sam gọi điện thoại về nhà. Báo cáo tình trạng thi cử xong, Sam Sam khẩn trương nhập đề.
  “Đúng rồi, mẹ, con nói mẹ nghe chuyện này.”
  “Chuyện gì?”
  “Con có bạn trai rồi.”
  Vừa nói xong, Sam Sam theo quán tính đưa di động ra xa một chút. Quả nhiên, di động bỗng vang lên giọng nói của mẹ Tiết, “Cái gì ?!!! Con có bạn trai ?”
  Mẹ Tiết vui sướng nói : “Có phải đồng nghiệp của con, trợ lý Phương không ?”
  Xem đi xem đi, không gọi điện thoại trước mặt Đại Boss thật là sáng suốt !
  “Không phải ! Nhưng mà cũng coi như là đồng nghiệp…”
  Mẹ Tiết an ủi cô, “Không phải cũng không sao, trợ lý Phương nhìn rất tốt, nhưng mà chính vì quá tốt nên con không xứng với anh ta, đồng nghiệp bình thường thì điều kiện cũng không khác nhau mấy, môn đăng hộ đối.”
  “……” Sam sam trầm mặc.
  Mẹ Tiết hết nói cái này đến cái nọ, kết quả đầu dây bên kia lại không có tiếng động gì cả, cảm thấy kì lạ liền hỏi, “Đâu rồi? Làm gì mà im re vậy? Mới nói vài câu mà con thẹn thùng rồi hả?”
  “Không có = =, cái kia, mẹ, con nghĩ….. Chức vị của anh ta cao hơn trợ lý Phương một chút, là, là ông chủ của con.”
  Lúc này đến phiên mẹ Tiết im lặng, ông chủ của Sam Sam…. Im lặng cả nửa ngày, mẹ Tiết liền quát lớn: “Sam Sam không phải con gặp kẻ lừa đảo chứ?”
  “….. Mẹ, chẳng lẽ là ông chủ của con mà con còn không biết hay sao?”
  “Cái này khó nói lắm, con hồi đó con nhận lầm người khác là mẹ nữa mà”
  Sam Sam bực bội, “Khi đó con mới có mấy tuổi mà, làm sao mà nhớ rõ được chứ.”
  “Ba tuổi đã vậy, bây giờ cũng vậy.”
  “Thật sự không phải là lừa đảo mà.”
  Nói đến khan cả cổ họng mà mẹ Tiết thủy chung vẫn không tin, Sam Sam bất đắc dĩ nói: “Quên đi, để anh ta nói chuyện với mẹ.”
  Vừa nói xong cô liền chạy vọt vào phòng sách, cầm di động đưa cho Phong Đằng: “Mẹ em, làm ơn, mau chứng minh anh không phải lừa đảo.”
  Phong Đằng nhận điện thoại, không vội vã cùng mẹ Tiết nói chuyện, phân phó Sam Sam: “Em xuống lầu pha cho anh ly cafe đi.”
  Gần nửa đêm rồi mà uống cafe gì chứ, rõ ràng là muốn cô đi ra ngoài, không cho cô nghe lén đây mà ! Sam Sam bằng mặt không bằng lòng ngồi xổm trước cửa phòng sách, dán lỗ tai lên tường, đáng tiếc là cái gì cũng không nghe được.
  Được một lúc, Sam Sam bỗng nhớ tới chuyện Phong Đằng đã giúp đỡ gia đình mình, đáng lẽ cô phải nói mẹ nghe chứ. Ai nha! Sao lại quên mất việc này, cô thật sự bị mẹ làm cho hồ đồ.
  Cô vội vàng đẩy cửa ra, định nhắc nhở Phong Đằng thì đã thấy anh vừa mới cúp điện thoại.
  Sam Sam chờ mong hỏi: “Thế nào? Mẹ em tin anh không?”
  “A?”
  “Dù sao điều đó cũng không quan trọng.”
  “Sao lại không quan trọng ? Mẹ em nghĩ anh là kẻ lừa đảo !”
  “Tiết Sam Sam, bây giờ là mấy giờ ?”
  Hỏi cái này làm gì chứ? Sam Sam nhìn đồng hồ trên tường rồi trả lời, “10 giờ 20.”
  “Buổi tối?”
  “Vô nghĩa!”
  Phong Đằng gật gật đầu, “Hiểu rồi chứ?”
  “Hiểu được cái gì?”
  “Buổi tối, 10h, em ở nhà của anh…. Cho nên, hiện tại anh có phải là kẻ lừa đảo hay không không còn quan trọng.” Phong Đằng bình tĩnh nói, “Mẹ em bây giờ chắc cũng đã biết, nếu như anh mà lừa em, thì cũng đã lừa hết rồi.”
  ……….Sam Sam rốt cuộc hiểu được, sau đó cầm lấy di động, “A a a, phải gọi lại cho mẹ, không được, em phải nói rõ, em trong sạch mà!”
  Phong Đằng bất thình lình ôm cô vào lòng, “Không cần, lập tức sẽ không còn trong sạch.”
  “A?”
  Sam Sam cảm giác nguy hiểm đang ở trước mắt, có bàn tay ôm chặt eo cô, làm cho cô không thể nào động đậy, hơi thở nam tính phả lên mặt cô….
  “Tiết Sam Sam, em nói với mẹ rằng em rất tin tưởng anh?”
  Sam Sam yếu ớt trả lời: “Em làm sao mà không tin tưởng anh.”
  Phong Đằng “ừ” 1 tiếng, bàn tay khẽ vuốt ngực cô, “Chỗ này.”
  Tuy rằng cách 1 lớp quần áo, nhưng tay anh nóng rực như bàn ủi, làm Sam Sam bủn rủn tay chân….
  Không cần nhân cơ hội này giở trò lưu manh chứ ! Tay chân luống cuống nắm tay anh, kết quả khiến cho quần áo càng thêm lộn xộn, nút áo đều bung ra hết.
  Phong Đằng cười cười, dừng lại động tác, “Chuyển qua đây ở đi.”
  “A?”
  “Hôm nay.”
  “…..Nửa đêm rồi mà.”
  “Chuyển người trước.”
  Ba chữ cuối cùng làm cô mơ hồ không hiểu rõ, anh tiến lại gần, đôi môi nóng bỏng khẽ in lên cổ cô 1 nụ hôn, trực giác Sam Sam biết sắp có chuyện gì xảy ra, cả người bủn rủn, vô lực chống cự.
  Mỗi lần anh như thế, cô lại thấy anh quá đáng, nhưng cuối cùng anh vẫn chẳng làm gì cả, giống như sáng nay vậy đấy. Nhưng mà…. Lần này…. Không giống như những lần trước….. Có lẽ, Đại Boss, anh luôn chờ đợi ngày này…. Chờ cô dẹp bỏ mọi băn khoăn, tin tưởng anh và lớn tiếng tuyên bố với mọi người là họ đang yêu nhau. Anh là người kiêu ngạo mà lại nhẫn nhịn tới ngày hôm nay thì đâu phải chuyện dễ gì !
  “Phong Đằng….” Khoảng cách thân mật rất gần, Sam Sam thở hổn hển gọi tên anh.
  “Sao?”
  “Ngày mai giúp em chuyển nhà, còn phải đi gặp chủ nhà nữa.”
  Đây là câu trả lời sao? Phong Đằng cười: “Không cần, chủ nhà của em là anh.”
  Cái gì, cái gì? Sam Sam thật lâu mới phản ứng, tuy bị vây trong tình cảnh thân mật thế này, cô cũng không nhịn được mà căm phẫn chỉ trích anh: “Đúng thật là nhà tư bản hủ bại! Phát lương cho em rồi mà còn lén lút thu lại 1/3 số tiền nữa !”
  Phong Đằng cười khẽ, “Hiện tại nhà tư bản có thể thu luôn cả người không?”
  Sam Sam rúc vào trong lòng anh, “Không cần ở phòng sách.”
  Sau đó cô nhẹ nhàng nói: “Có thể.”
   
 9. Thảo Mộc

  Thảo Mộc ...Phiêu diêu tựa mây gió.... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  24/12/2010
  Bài viết:
  8.657
  Lượt thích:
  7.749
  Kinh nghiệm:
  113
  Sam Sam đến đây ăn nè! [ Chương 37 ]

  Part 37
  Trên vai thỉnh thoảng truyền đến cảm giác ấm áp, làm cho người ta phát run, Sam Sam nửa tỉnh nửa mê mặc cho ai đó hôn một hồi lâu, cô còn ngái ngủ kháng nghị: “Không muốn đâu, muộn rồi.”
  “Hôm nay là thứ bảy mà, em muộn cái gì chứ?”
  Sao, thứ bảy rồi à?
  Nhưng mà có người nào đó thực không đáng tin, Sam Sam không thèm tin anh. Lần trước, mới sáng sớm đã bị ai đó đè nặng ăn, cô viện cớ thứ hai phải đi làm, kết quả là ai đó liền cứng rắn nói là chủ nhật, cô chưa tỉnh ngủ, đầu óc còn mơ hồ, nên đã bị lừa. Bị ai đó ăn đến mệt lã người, cô ngủ thẳng đến giữa trưa, lúc tỉnh dậy thì mới phát hiện…. Đúng thật là thứ hai !
  Anh muốn đáp máy bay đi công tác không cần phải hãm hại cô vậy chứ !
  Tiền thưởng tháng này của cô…
  Cô kháng nghị, bực tức với ai đó vì tiền thưởng tháng này mất hết, thế mà ai kia lại còn nói : “Tiền thưởng gì chứ ? Anh trực tiếp cho em, mà còn không khấu trừ thuế nữa. ”
  “Vậy là trốn thuế rồi !”
  = = Sam Sam cảm thấy anh rất không biết xấu hổ.
  Sáng sớm đã giở trò thú tính như vậy, mà còn bảo cô trốn thuế nữa chứ !
  Tức nhất chính là ai đó ra vẻ đăm chiêu nói : “Sam Sam, nếu không thì chúng ta lấy cái khác thay cho tiền đi thưởng đi ?”
  …… Sam Sam nằm trên giường lăn qua lăn lại, thấy lịch để bàn, cô liền cầm lên xem, đúng thật hôm nay là thứ bảy. Phong Đằng cũng không sốt ruột, lúc này mới cúi đầu cười hỏi : “Có thể rồi chứ ?”
  Sam Sam chống cự một chút : “….. đừng cắn cổ em chứ.”
  Phong Đằng nhìn cô cười rất gian xảo : “Nhà tư bản đều là kẻ hút máu mà.”
  Buổi sáng sau khi thu đủ thuế rồi, người nào đó mang tâm trạng mỹ mãn đi tắm rửa, Sam Sam không ngốc đến nỗi cùng anh tắm, ở trên giường lăn 2 vòng, sau đó đứng lên sửa soạn.
  Đồ đạc của cô đã chuyển qua nhà anh gần hết , mọi thứ được sắp xếp hết rồi, hiện tại chỉ còn 1 ít quần áo vẫn chưa biết sắp thế nào. Đi tới tủ quần áo, Sam Sam vừa mở tủ, không khỏi 囧 .
  Ở nhà cũ, quần áo nam nữ đều tách ra để riêng, nhưng mà ở trong thành phố thì lại không như vậy. Quần áo của cô và Phong Đằng để chung với nhau. Không xem thì không biết, vừa thấy tủ quần áo của anh thì cô đã bị dọa nhảy dựng lên, thì ra tủ quần áo của Đại Boss lại đồ sộ tới như vậy! So với tủ quần áo của cô thì thật là quá đáng thương.
  Ngón tay Sam Sam cọ cọ trên tây trang của anh, không biết nhớ tới cái gì, 2 gò má bỗng nhiên hồng lên.
  Phong Đằng lau lau tóc bước ra từ phòng tắm, nhìn về phía tủ quần áo, nhướng mày : “Buổi chiều em cùng Phong Nguyệt đi dạo phố đi, mua nhiều quần áo vào.”
  Anh cũng không muốn tủ quần áo của đàn ông mà còn nhiều hơn phụ nữ !
  Lại nghĩ tới chuyện gì đó, Phong Đằng nhắc nhở cô : “Tiết Sam Sam, anh đưa cho em thẻ tín dụng, em định khi nào mới dùng đây ?”
  Anh đưa cho Sam Sam thẻ tín dụng cũng lâu lắm rồi, nhưng mà giấy tờ thanh toán thẻ của anh tới bây giờ cũng chưa có phát sinh chi phí nào của Sam Sam cả. Anh cũng từng đề cập qua 1 lần, kết quả lúc ấy hai mắt của đồng chí Tiết Sam Sam lóe lên mạnh dạn vuốt mông ngựa : “Em hoàn toàn không dùng được, ông chủ của em rất lợi hại, kiếm tiền lại rất nhiều, tính tình lại hào phóng, phát tiền thưởng rất nhiều, căn bản dùng không hết !”
  Được rồi…. Phong Đằng anh là người bạn trai biết đối nhân xử thế, tuy rằng câu trả lời không thật thỏa mãn, nhưng lấy tư cách là nhà tư bản tham hư vinh thì đương nhiên nghe vậy thì thật là thỏa mãn, giả bộ bị cô đánh lừa không hỏi thêm nữa.
  Anh vừa mới lên tiếng làm đầu óc Sam Sam hoảng sợ, liền dời ngón tay khỏi tây trang của anh, tiếp tục vùi đầu sắp xếp lại quần áo: “Em không cần quẹt thẻ của anh.”
  Ánh mắt Phong Đằng trầm xuống, trong lòng nổi lên cơn giận. Anh không ngờ Sam Sam lại nói vậy, liền đi tới kéo tay Sam Sam, tức giận nói :”Vì sao em không thể quẹt thẻ của anh ?”
  Sam Sam nghe anh hỏi không trả lời liền mà nhìn anh thật lâu….
  “Mỗi lần đều là em cùng Phong Nguyệt đi dạo cả. Từ lúc chúng ta ở cùng nhau đến giờ, anh có bao giờ chở em đi dạo phố, mua sắm này nọ đâu ! Đáng ghét !”
  Vừa dứt lời, cô bị kéo mạnh vào trong lòng, hai má đang đỏ lên do tức giận bị ai đó nhéo, Phong Đằng cười nhẹ : “Giúp anh chọn áo sơmi đi.”
  “Hả ?”
  “Không phải muốn anh đi quẹt thẻ dùm em sao ?”
  Tuy rằng việc chọn áo sơmi cũng không làm Sam Sam nguôi giận, nhưng mà lúc đi thì cũng là buổi chiều rồi, Đại Boss lần đầu tiên cùng cô đi dạo phố, Sam Sam rất phấn khích, vì muốn tỏ ra coi trọng ý kiến của anh, trên đường đi cô bắt đầu hỏi lung tung : “Anh cảm thấy em mặc quần áo gì thì đẹp ?”
  “Chẳng có gì khác biệt lắm.”
  Cái này mà gọi là trả lời sao ? Sam Sam cẩn thẩn chứng thực : “Mặc gì cũng đẹp hết hả?”
  “Sam Sam, lúc lái xe cần yên lặng, đừng làm loạn hay nói giỡn.”
  “……”
  Vì thế Sam Sam có dự cảm việc mời anh đi quẹt thẻ dùm cô, khả năng cô phải nỗ lực trả giá rất cao…. Quả nhiên, mới tới được cửa hàng đầu tiên, thiên tính soi mói của anh bắt đầu bộc phát.
  “Cái này đẹp không ?”
  “Ừh…” Mày hơi hơi nhíu lại.
  Sam Sam yên lặng trở về phòng thử đồ.
  “Cái này thì sao ?”
  “……Ừ.”
  ……. Lại thay.
  “Còn cái này ?”
  Sam Sam lần này đã biết kiên nhẫn, không nóng nảy, lần lượt thử đồ cho Phong Đằng xem, kết quả anh chỉ đánh giá sơ sơ, rồi phán 1 câu xanh rờn : “Em không mặc còn hơn. ”
  Người gì đâu mà miệng lưỡi thật độc ác !
  Sam Sam lập tức vào phòng thử đồ, một hồi lâu…. Sam Sam đi ra, trên người vẫn mặc y nguyên quần áo lúc nãy đến. Nhân viên cửa hàng nhìn cô tha thiết, Sam Sam khụ khụ một chút, đem quần áo trả lại cho cửa hàng.
  “……Không hợp với tôi lắm.”
  Xoay người thấy Phong Đằng đang cười, cô thẹn quá hóa giận !
  ẻ mặt ủ rũ ra khỏi cửa hàng, Sam Sam thành khẩn đề nghị : “Nếu không anh về nhà trước đi.”
  Phong Đằng tỏ vẻ không đồng ý : “Là ai kêu anh chở đi dạo phố ?”
  Tự mình nhảy vào cái hố mà mình đào, cô đúng thật là ngốc ! Sam Sam theo anh vào cửa hàng tiếp theo, hung hăng cảnh cáo ai đó, “Ngoại trừ chuyện quẹt thẻ, anh cái gì cũng không được cho ý kiến đó.”
  Nói xong vừa quay đầu lại đã thấy nhân viên cửa hàng kính sợ nhìn nàng. (lần đầu đc oai phong nhá =]] )
  T__T Phong Đằng ngồi ở 1 bên nhìn Sam Sam tràn đầy sức sống thử hết cái này đến cái kia, rồi lại ngắm nghía trước gương, quay đầu hỏi nhân viên cửa hàng xem đẹp không, và đương nhiên nhân viên cửa hàng đều gật đầu nhất trí toàn bộ đều đẹp.
  Vì thế cô cũng rất do dự, chẳng biết chọn cái nào. Cô quay đầu, ánh mắt giống như đang trưng cầu ý kiến của ai đó, nhưng lại rất nhanh phụng phịu quay đầu lại.
  Phong Đằng trong lòng cảm thấy buồn cười không thôi. Kỳ thật quần áo nãy giờ cô mặc cũng đều rất đẹp, chỉ là anh cố ý soi mói, muốn xem bộ dạng muốn làm cho anh thích mà cô lo lắng buồn rầu thế nào mà thôi.
  Phong Đằng vẫn ngồi đó nhìn bộ dáng buồn bực của ai kia, vừa liếc mắt, đã thấy ai kia cầm một đống quần áo chạy tới.
  “Phong Đằng, mấy cái áo này hợp với anh nè !”
  Cô đúng thật là không thể giận ai quá 3 phút, Phong Đằng bật cười, cũng không thử áo, trực tiếp bảo nhân viên cửa hàng gói lại.
  “Anh không thử xem vừa hay không sao ?”
  “Em chọn chẳng lẽ không vừa với anh ?” (hố hố…. cái nì hiểu nghĩa bóng nhá, chứ k phải nghĩa đen nhá =]] có ai nghĩ giống ta k nhỉ ???? )
  Lời nói của anh mang đầy hàm ý, đáng tiếc người trước mắt hiển nhiên không hiểu, còn tưởng anh khen cặp mắt sáng suốt của cô, đắc ý hề hề.
  “Cửa tiệm đằng trước cũng không tệ.” Phong Đằng nói.
  “Hả ?”
  “Chúng ta đi mua tiếp đi.”
  “Hả ?”
  “Nhiêu đó quần áo vẫn chưa đủ.”
  …… Sam Sam yên tâm, Đại Boss quả nhiên vẫn bình thường.
  Đại Boss bỗng nhiên không thèm soi mói nữa… Sam Sam chạy nhanh nắm bắt cơ hội mua vài món đồ = = loáng cái cô thu hoạch được rất nhiều, nhưng mà so với tủ quần áo của Phong Đằng thì còn cách xa lắm >,<
  Đi ra khỏi trung tâm thương mại, Phong Đằng thuận tiện giúp cô cầm túi quần áo mới mua.
  “Mấy cái áo đó anh không thử, làm sao biết mặc vừa hay không ?”
  “Không vừa ?” Phong Đằng ra vẻ tư lự (tự hỏi) một chút rồi nói, “Vậy thì cởi ra.”
  …… Sam Sam lần này đầu óc cũng thông minh được tí, hiểu được ý anh nói là gì, ngượng ngùng liếc nhìn nhân viên cửa hàng, lập tức kéo anh chạy đi.
  T__T Tuy rằng nhân viên cửa hàng khẳng định không nghe được 2 người nói gì, nhưng cô cũng không dám đến đây lần sau đâu !
  Đã đến giữa trưa mà Sam Sam vẫn chưa có gì lót bụng, cô rủ Phong Đằng đi ăn mì thịt bò. Lúc về nhà thì trời cũng đã tối, Phong Đằng vừa lái xe tới cổng thì thấy bảo vệ kính cẩn chào họ.
  “Phong tiên sinh, Phong phu nhân, xin đợi một chút, có bưu kiện gửi cho 2 người.”
  Bảo vệ xoay người đi vào trong lấy bưu kiện ra : “Phong phu nhân họ Tiết sao ?”
  “Ách…..” Sam Sam lúng túng.
  Phong Đằng vuốt cằm, “Đúng vậy.”
  “Vậy đúng rồi.” Bảo vệ đem bưu kiện đưa cho Sam Sam, cười nói: “Chuyển phát viên nói không có ai ở nhà nên gửi lại cho chúng tôi.”
  Sam Sam cảm thấy tai mình nóng lên: “Hôm nay đi ra ngoài quên mang theo điện thoại, cám ơn anh.”
  Phong Đằng vừa lái xe vào garage vừa nhướng mày nói: “Ai gửi vậy, Phong phu nhân?”
  Sam Sam trừng mắt nhìn anh.
  Kỳ thật cô cũng không biết là ai gửi, tên người gửi cũng không rõ ràng. Chờ vô nhà rồi cô mới mở ra, thấy cuốn tiểu thuyết có bìa màu sắc sỡ, Sam Sam mới nhớ đến “tài liệu giảng dạy” của Song Nghi.
  Mấy ngày hôm trước cô có nói chuyện với Song Nghi qua QQ, cô nói bóng nói gió, ai ngờ radar nhạy bén của Song Nghi phát hiện ra, đương nhiên Song Nghi hưng phấn toàn tập: “Rốt cục cũng đến phiên nhà chỉ đạo kỹ thuật Song Nghi lên sân khấu, ha ha ha ~~~”
  Vì thế mà hôm nay cô mới nhận được “tài liệu giảng dạy” này.
  Sam Sam cầm lấy quyển tiểu thuyết nhìn nhìn, không thể không nói, “tài liệu giảng dạy” của Song Nghi có cái tựa vô cùng “độc đáo” – “Tàn bạo tổng tài tiểu bạch thỏ”.
  Đầu tiên là nghề nghiệp đều rất giống….
  Chi tiết cũng liệt kê tỉ mỉ…..
  Tiện tay lật vài trang xem thì lại toàn là cảnh H nóng bóng !
  Sam Sam tùy tiện đọc sơ qua thì đã bị mấy tư thế cao thâm trong cuốn tiểu thuyết làm chấn động, không khỏi sùng bái trong lòng mà đọc tiếp, càng xem càng đỏ mặt tía tai… nhưng là… cô muốn ngừng đọc mà không được… Đang xem đến xuất thần, bỗng nhiên cuốn sách trong tay bị lấy đi.
  Ai kia đứng trước mặt cô lật lật vài trang, sau đó hơi hơi nhíu mày lại.
  Sam Sam xấu hổ vạn phần, cúi đầu không nói lời nào…. Xong rồi xong rồi…. Đại Boss khẳng định cảm thấy cô là người cuồng tình dục 555…..
  n__n Sam Sam trong lòng sợ đến phát khóc, không thể quay đầu được nữa rồi.
  Phong Đằng đọc lướt qua vài phần rồi cầm tờ giấy nhỏ trong cuốn sách coi, trầm ngâm nói: “Sam Sam, anh không biết em lại thích như vậy….”
  Trên mặt anh xuất hiện một ít nghiêm túc tự trách: “Là anh thất trách.”
  Sam Sam dự cảm có điều không tốt sắp xảy ra, “Em, em thích cái gì?”
  Phong Đằng trầm tư nói: “Thì ra em hy vọng anh tàn bạo thêm một chút?”
  “……….”
  Sam Sam còn chưa hiểu rõ anh muố nói gì thì đã bị ai kia ôm lấy, đi về phía phòng ngủ suốt đêm “tàn bạo”.
  ……. Cho nên mới nói, giao kết bạn bè cần phải cẩn thận, kết bạn cùng với các tiểu thuyết gia viết truyện tình yêu linh tinh là nguy hiểm nhất !
   
  Angelran-neechan thích điều này.
 10. Thảo Mộc

  Thảo Mộc ...Phiêu diêu tựa mây gió.... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  24/12/2010
  Bài viết:
  8.657
  Lượt thích:
  7.749
  Kinh nghiệm:
  113
  Sam Sam đến đây ăn nè! [ Chương 38 ]

  Part 38
  Thời tiết dần trở nên lạnh hơn, Sam Sam đã đi mua quần áo 2 lần rồi, nhưng mà tỉ lệ quần áo của cô so với Phong Đằng dường như vẫn chưa được cải thiện. Tuy nhiên, có mua nhiều hơn nữa thì cô cũng không có mặc đến, cô không cần mỗi ngày ở công ty trang điểm xinh đẹp quá làm gì.
  Lại nói tiếp, Sam Sam gần đây tình cảm và sự nghiệp đều đắc ý cả. Tình cảm thì khỏi nói, quả thực đắc ý đến nỗi làm cho người ta ăn không ngon ngủ không yên = = nói về phần sự nghiệp thôi ~~~ tuy rằng toàn bộ tiền thưởng tháng này đều trôi đi như mây bay phía chân trời, nhưng cô đã chính thức gia tập đoàn Phong Đằng 1 năm rồi, nói cách khác, cô sẽ được tăng lương ~~~ Sam Sam hưng phần chờ mong không biết lần này lương sẽ tăng lên bao nhiêu !
  Trái với sự phấn chấn vui mừng của cô, kế toán trưởng cao cấp của tập đoàn Phong Đằng thì lại lo âu đến nỗi đầu tóc cũng muốn bạc trắng hết. Hiện tại trong công ty ai mà không biết nhân viên bộ tài vụ Tiết Sam Sam cùng Đại Boss có quan hệ chứ. Tăng bao nhiêu tiền lương mới phù hợp? T__T
  Riêng giám đốc bộ phận tài vụ luôn công tư phân minh, dựa theo biểu hiện hàng ngày của Sam Sam mà phê vào bảng biên độ tăng lương, nhưng mà lúc đưa cho kế toán trưởng cao cấp phê duyệt thì mọi người đều nghĩ số tiền đó nhất định sẽ rất nhiều.
  Nếu mà tăng ít quá thì Tiết tiểu thư và Đại Boss sẽ không vui, mà nếu tăng nhiều thì có thể vuốt mông ngựa.
  Đáng thương cho vị kế toán trưởng cao cấp cứ mãi oán thầm không thôi: Thật là, lão công muốn tăng lương cho lão bà thì về nhà mà tăng, cần gì phải làm cho chúng tôi phiền não, chúng tôi cũng muốn tăng lương có được không?
  Cuối cùng kế toán trưởng cao cấp cũng có 1 quyết định rất sáng suốt, dù thế nào cũng là tiền của Đại Boss, trái phải đều là tiền cả, mà họ còn có quan hệ, vì thế mà cầm bút lên, hí hoáy phê chuẩn “tăng lương cao nhất”
  Vài ngày sau đó, thông báo tăng tiền lương được công bố. Mọi người trong bộ tài vụ cứ quanh quẩn ngưỡng mộ tiền tăng lương của Sam Sam, nhưng cô lại cũng chẳng hiểu họ bị gì nữa, nhưng mà có thêm nhiều tiền vậy, Sam Sam rất hài lòng.
  Cuối cùng Sam Sam cũng bù vô được số tiền thưởng bị mất tháng này t__t tập đoàn Phong Đằng vài năm trở lại đây kinh doanh rất hưng thịnh, lần này tiền tăng lương đều làm mọi người vui lòng, không khí trong văn phòng nhất thời ồn ào không thôi. Sam Sam đang nghe ngóng xem đồng nghiệp thảo luận buổi tối sẽ đi đâu ăn mừng thì đột nhiên nhận được điện thoại của Phong Nguyệt giọng đầy lo lắng: “Sam Sam, cô có ở công ty không? Tôi đang ở dưới lầu, cô xuống đây nhanh đi.”
  Sam Sam bị Phong Nguyệt dọa, không kịp nghĩ nhiều, chỉ nói với trưởng phòng một tiếng liền chạy vọt xuống dưới lầu. Xe Phong Nguyệt quả nhiên đang ở dưới lầu chờ, Sam Sam lên xe, Phong Nguyệt liền nổ máy chạy đi, nói cũng không kịp nói.
  Trên đường đi Phong Nguyệt mới kể rõ mọi chuyện.
  “Lần trước sau khi phẫu thuật, tôi có tham gia hội hiến máu, người đứng đầu hội chính là y tá của bệnh viện lần trước. Lúc nãy cô ấy gọi điện thoại cho tôi, nói ở đường cao tốc xảy ra tai nạn xe cộ liên hoàn, có 2 mẹ con đều là nhóm máu AB- RH âm tính, mà bệnh viện lại không đủ máu để dùng, hai mẹ con đang trong tình trạng nguy kịch, bệnh viện kêu gọi mọi người đi hiến máu.”
  “A”. Sam Sam thúc giục, “Vậy cô chạy nhanh lên đi.”
  Hai người chạy vội đến bệnh viện, lúc đến cửa thì đã thấy y tá lo lắng đứng chờ.
  Nhìn các cô đến, y ta hấp tấp dẫn hai người đi xét nghiệm, “Mau mau mau, chúng ta đi thử máu trước đi.”
  Y tá vừa đi vừa nói: “Thể trạng của Phong Nguyệt tôi biết rõ, cô mới phẫu thuật chưa tới 1 năm, không thể hiến máu được, vị tiểu thư kia cũng thuộc nhóm máu AB- RH âm tính ?”
  Sam Sam gật đầu, “Đúng vậy, thân thể tôi khỏe lắm, lần trước hiến máu cũng hơn nửa năm rồi.”
  Y tá mừng rỡ nói: “Đi, đi theo tôi.”
  Xét nghiệm máu xong Sam Sam đi ra thì đã thấy Phong Nguyệt đang buồn bực nói chuyện điện thoại, thấy Sam Sam, Phong Nguyệt chạy nhanh đưa điện thoại cho cô, tiện thể nhắc nhở: “Anh tôi.”
  Sam Sam tiếp điện thoại, Phong Đằng quả nhiên nổi giận, giọng nói thập phần nghiêm khắc: “Chuyện lớn như vậy sao không nói anh một tiếng?”
  “Chỉ là hiến máu thôi mà, có gì lớn lao đâu.” Sam Sam phản bác lại.
  “Tiết Sam Sam.”
  Anh hạ thấp giọng kêu cả tên họ kêu ra, Sam Sam lập tức thay đổi thái độ, “Em sai rôi, lần sau nhất định sẽ nói anh nghe.”
  Nghe bên phía Phong Đằng hình như là âm thanh trong phòng họp, Sam Sam vội vàng nói: “Được rồi được rồi, anh họp đi, đừng lo cho tụi em. Đúng rồi, buổi tối chắc em và Phong Nguyệt sẽ ăn ở ngoài.”
  “Không cho phép ăn ở ngoài.” Phong Đằng hừ một tiếng, trước khi gác điện thoại, anh hung hăng uy hiếp : “Buổi về nhà ăn gan heo.” (lại gan heo =]] )
  Gan heo….orz Sam Sam nhớ tới mùi vị gan heo, đau khổ cúp điện thoại.
  Vì muốn tránh buổi tối về nhà ăn gan heo, Sam Sam hạ quyết tâm cùng Phong Nguyệt ăn xong rồi mới về, kết quả phải đợi báo cáo xét nghiệm máu nên 2 người chẳng đi đâu được, Phong Nguyệt thì lại có việc gấp phải đi.
  “Cô ở đây 1 mình không sao chứ?”
  “Không sao cả, cô cứ đi đi.”
  Phong Nguyệt đi không bao lâu, y tá liền mang báo cáo đi ra, sắp xếp 2 người khác đi hiến máu, sau đó mới đi đến chỗ Sam Sam, giọng nói có vẻ trách cứ: “Tiết tiểu thư, cô mang thai sao còn đi hiến máu, không phải làm chúng tôi thêm đau đầu sao?
  Sam Sam ngây người một hồi mới phản ứng lại, nhận thức được y tá đang nói gì, ngơ ngơ ngác ngác nói: “Mang thai? ….. Tôi?”
  Y tá đưa bản xét nghiệm cho cô, “Cô xem đi, lượng HCG rất cao, không phải mang thai thì là gì nữa.” Nói xong y tá vừa cười vừa vỗ vai Sam Sam, “Ha ha, mặc kệ thế nào, tóm lại là chuyện tốt, chúc mừng cô!”
  Y tá đi rồi, Sam Sam ngồi ngơ ngẩn một lúc lâu mới hoàn hồn. Cô lấy điện thoại ra gọi.
  Không ai nghe máy.
  Àh, chắc là anh đang trong phòng họp rồi. Sam Sam máy móc soạn tin nhắn.
  “Đã xảy ra chuyện lớn…..”
  Nửa tiếng sau, Phong Đằng gọi lại, bên người văng vẳng tiếng ban giám đốc nói chuyện.
  “Sam Sam, chuyện gì?”
  Sam Sam đang ngồi ở ghế dài trong bệnh viện, nói: “Cũng không có gì….. Hình như, em có thai.”
  Phong Đằng thẳng thừng bãi bỏ cuộc họp, 20 phút sau, anh sốt ruột xuất hiện ở cửa bệnh viện.
  Sam Sam ngây ngốc ngồi ghế dài không biết đang suy nghĩ gì, Phong Đằng đứng xa xa nhìn cô, trong lòng bỗng nhiên dâng lên một cảm xúc kỳ lạ….
  Sam Sam, đứa nhỏ….
  Anh chậm rãi đếm bên cô, cầm bàn tay lạnh cóng, suốt trên đường đi Phong Đằng cứ lặp đi lặp lại những gì anh cần phải nói. (oh… thế em cứ tưởng anh bìn tĩn lắm í =]] )
  “Sam Sam, chúng ta kết hôn đi.”
  Sam Sam ngẩng dầu, nhìn nhìn thân ảnh cao lớn trước mắt, “Hả? Sao?”
  Phong Đằng nhíu mi một chút, “Anh đang cầu hôn em mà em có phản ứng này sao?”
  Sam Sam yên lặng xem xét rồi liếc anh một cái, “Đứa nhỏ cũng có rồi, không kết hôn mới là lạ….”
  Phong Đằng: “………” ( áh áh anh á khẩu… đầu truyện tới giờ mới thấy…. mừg wé!)
  Sam Sam miễ