Hoàn Sam Sam đến đây ăn nè ! - Phần 2 - Chương 19 đến Hết (Cố Mạn)

Thảo Mộc

...Phiêu diêu tựa mây gió....
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/12/2010
Bài viết
8.337
KenhSinhVien.Net-622f29bbgw1dk7hkaz4lhj2.jpg

Sam Sam đến đây ăn nè! - Phần 2


Tác giả: Cố Mạn


Editor: Elvie Yuen

Tình trạng bản gốc: Hoàn. ( 41 Chương + 1 chương kết + 2 phiên ngoại mới )

Tình trạng bản dịch: Hoàn.

Nguồn dịch: haibonthang7.wordpress.com


Sam Sam phần 1 (Chương 1 ~ Chương 18) xem tại đây: https://kenhsinhvien.vn/t/sam-sam-den-day-an-ne-full.14131/

Bắt đầu phần 2


[separate]Sam Sam đến đây ăn nè! [ Chương 19 ]


Part 19

Sam Sam sau khi ngủ thẳng giấc đến ngày hôm sau, mở to mắt, mơ mơ màng màng theo quán tính mặc áo và mang dép chạy vào toilet, lại mơ mơ màng màng bóp kem bắt đầu đánh răng…


“Xoạt xoạt…… Xoạt xoạt…… Xoạt xoạt…… “


Đột nhiên Sam Sam cắn phải bàn chải đánh răng.


Sam Sam ngẩng dầu, mở to 2 mắt nhìn chính mình trong gương. Không, không thể nào… Cô có phải hay không còn chưa tỉnh ngủ a, bằng không chắc do uống rượu mà sinh ra ảo giác. Cô nhớ rất rõ, rất rõ tối qua Tổng tài đại nhân tỏ tình với cô. Hơn nữa, cô còn dứt khoát cự tuyệt _ __!!!
Cự tuyệt …… Sam sam thiếu chút nữa đã đem bàn chải đánh răng cắn đứt .


Vội vàng đánh răng rửa mặt, đến nỗi vẫn chưa thay áo ngủ, Sam Sam liền chạy vọt xuống dưới lầu. Kỳ thật Sam Sam cũng không biết chính mình chạy xuống làm cái gì, cô chỉ biết là phải chạy xuống lầu xác minh lại những gì xảy ra ngày hôm qua có phải là sự thật hay không.


Không có người nào dưới lầu cả, trong ngõ nhỏ cũng chẳng có ai , chỉ duy nhất một mùa đông hiu quạnh. Sam Sam mơ hồ nhìn nơi tối qua Phong Đằng dừng xe rùi ngẩng đầu nhìn nhìn bầu trời… Tuy rằng mỗi câu cô nói với Phong Đằng cô đều nhớ rất rõ ràng nhưng trong long cô vẫn khăng khăng những điều xảy ra tối qua chỉ là ảo giác… Cô làm sao có lá gan lớn đến nỗi cự tuyệt Tổng tài đại nhân =.=


Không không, trọng điểm là, tổng tài đại nhân làm sao có thể thổ lộ tình cảm với cô chứ.


Sam sam cứ thế vừa đi lên lầu vừa thôi miên chính mình, vừa vặn gặp bác gái nhà bên đang xuống lầu.


Bác gái nhìn cô và cười hỏi:“Cô gái, đi đâu đấy?”


Tuy nói thành phố lớn ít ai qua lại với nhau, nhưng Sam Sam là người tử tế, mỗi lần gặp ai cũng đều lễ phép chào hỏi và thường xuyên qua lại với hàng xóm nên họ và Sam Sam dần trở nên thân thiết.


“Ha ha, bác đi ra ngoài à? Cháu chỉ đi dạo loanh quanh thôi.” Sam Sam ý thức được bộ dạng mình giờ rất kỳ dị nên chỉ cười giả lả rồi đi lên lầu.
Không ngờ bác gái rất nhiệt tình hỏi chuyện Sam Sam.


“Đêm hôm qua, người đưa cháu về nhà là bạn trai cháu phải không ?’’
“A?” Đêm hôm qua? Bạn trai? Sam sam cả người run lên.
“Người đó tướng tá cao ráo, đẹp trai, lại có xe, chắc là giàu lắm nhỉ ?”
“……”
Sam sam sửng người, chẳng thể nào cười được nữa.
A a a!
Sam Sam cứ thế mang tâm trạng rối rắm trở về phòng, nằm gục trên gi.ường.


Thì ra không phải ảo giác…… Xong đời! Xong đời rồi @__@ , cô lại cự tuyệt lời tỏ tình của tổng tài đại nhân. Lời tỏ tình đó nha!


Lòng Sam Sam nhất thời rối loạn. Nhưng mà cô cũng không thể phủ nhận rằng tự đáy lòng cô cũg có chút vui mừng

Cô có thích Phong Đằng không?


Sam sam chưa từng nghĩ tới vấn đề này, thậm chí ngay cả một ý niệm trong đầu cũng chưa hề có. Nhưng là nếu một ý niệm cũng không từng có, thế thì sao hiện tại trong lòng lại cảm thấy vui mừng chứ?


Chết rồi! Chuyện gì thế này? Rõ ràng trước kia cô đối với tổng tài đại nhân không hề có tí ảo tưởng nào cả nhưng giờ những lời Phong Đằng cứ văng vẳng trong đầu cô.


Vì sao cô mỗi ngày đều đến văn phòng của tôi, bởi vì tôi yêu cầu cô?
Vì sao cô cùng tôi ăn cơm, bởi vì tôi bắt ép cô?


Đương nhiên là vì cái mạng của tôi a!


Sam Sam ở trong lòng chính nghĩa trả lời.


Nhưng lại có một giọng nói khác mong manh biện giải: Cũng không hẳn là thế … Cho nên, thực ra cô vẫn đang lừa mình dối người, ném đá giấu tay?


A a a !


Sam Sam cảm thấy chính mình không thể lý giải được điều này.


Thôi thì cứ mặc kệ thế nào. Điều quan trọng là tổng tài đại nhân tỏ tình với cô :”>


Sam Sam khư khư ôm mặt, cảm thấy 2 má nóng lên, trong lòng vui sướng khôn siết. Vì thế mà cô nằm không được, nhanh nhẩu đứng lên mặc quần áo và mang giày. Cô muốn đi chơi khắp nơi: đi ăn cơm, đi dạo phố, đi siêu thị, làm cái gì cũng được bằng không cô sẽ bị cảm giác khó tả này làm chết mất.


Cứ ở nhà suy nghĩ mãi sẽ làm cô phát điên, nhất định phải đi ra ngoài để đầu óc thư thả.


Lúc đi ở trên đường, bước chân dường như so với bình thường nhẹ nhàng phiêu bồng hơn rất nhiều. Rõ ràng là người còn đi bộ trên đường mà đầu óc lại cảm như đã bắt đầu bay lên.


Cô thơ thẩn đi theo dòng người ra trạm xe điện ngầm, đứng trong đám đông ở quảng trường trung tâm, Sam Sam cảm thấy kỳ quái, cô sao lại vô thức mà đi đến chỗ này chứ?


Nhưng điều này không quan trọng. Đứng ở đây lúc này làm cô cảm thấy rất thoải mái. Trời trong xanh, gió Tây Bắc hiu hiu thổi. Trong mắt cô giờ nhìn đâu đâu cũng cảm thấy cảnh đẹp


Sam Sam đi 1 vòng rùi lại 1 vòng quanh trung tâm, cuối cùng mệt mỏi ngồi ở ghế dài ven đường thở ngắn thở dài.


“Tiết sam sam ơi là Tiết sam sam, mày xong đời , tổng tài đại nhân chẳng qua tùy tiện chỉ thổ lộ 1 tí thôi mà mày cư nhiên lại vui mừng thế này!”
Cô cứ như vậy mà ngồi trên ghế dài ở quảng trường dưới trời đông giá rét, thế nhưng cô lại chẳng cảm thấy lạnh tí nào, hơn nữa khuôn mặt thậm chí còn hầm hập đỏ ửng. Ngây ngốc ngồi 1 lúc lâu, Sam Sam lấy di động ra, bấm vô phần danh bạ, cúi đầu nhìn 2 chữ “Phong Đằng” trên màn hình đến ngẩn người.


Bất chợt di động vang lên inh ỏi. Trong lòng Sam Sam run lên, tim đập mạnh, đầu ngón tay cái ấn nút “trả lời”. Nhưng khi nhìn lại người gọi điện thoại là Lục Song Nghi thì tim mới đập chậm rãi.


“Alo, Song Nghi.”


“Sam sam, thức rồi hả?”


“… Bạn nghĩ rằng mình là bạn sao =.=” Mỗi ngày đều lười nhác làm bạn với gi.ường, thật không nói nổi.


“Hắc hắc, mình hỏi bạn, năm nay khi nào bạn về nhà?


“Mình đặt vé tàu đêm 30.”


“Này này này, mình sẽ về sớm hơn bạn đó, hắc hắc, bảo trọng nhé Sam Sam.”


Song Nghi cảm thấy vui sướng khi người khác gặp họa, nhưng tâm tư Sam Sam hoàn toàn k chú tâm vào cuộc nói chuyện, cũng không nghe kỹ Song Nghi nói cái gì, cô không tự chủ được nói:“Song nghi, mình có việc muốn hỏi bạn.”


“Chuyện gì? Nói mau, mình lập tức giải quyết cho bạn .”


Sam Sam mở miệng định nói gì đó nhưng lại không nói nên lời, ấp úng nửa ngày rùi mới nói: “Không có gì cả”


“Nói mau lên!” Song Nghi quát lên 1 cách hung tợn,“Ghét nhất ai nói chuyện một nửa mà không chịu nói tiếp. Thật bực mình >,< ”


“…….” Sam sam chần chừ một chút,“Song nghi, nếu có 1 người con trai vừa đẹp trai vừa giàu có tỏ tình với 1 người con gái thì người con gái đó phải làm gì bây giờ ?”


“À, nếu như trong tiểu thuyết thì người con gái đó sẽ chấp nhận liền, sau đó tác giả có thể kết thúc câu chuyện, hắc hắc hắc hắc.”
“…… Nếu như không phải trong tiểu thuyết thì sao?”


“A? Thì phải nắm bắt cơ hội chứ sao, nhanh nhặt thẻ tín dụng!” Song Nghi cười hai tiếng đáng kinh, sau đó háo sắc nói “Bất quá thì sờ một chút rồi bỏ xuống.”


“Vì sao?”


“Trời! Cái thẻ tín dụng cho bạn cũng có ích lợi gì, bạn có biết mật mã đâu !”
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Sam Sam đến đây ăn nè! [ Chương 20 ]

Part 20

Sam Sam giật mình nắm di động. Cô chưa từng có mối tình nào vắt vai, dù học đại học thì cũng chỉ nhìn đám bạn cùng phòng yêu đương mà thôi.
Boss đại nhân ngay cả mật mã còn không nói cô biết huống chi rút tiền chỗ nào cô cũng không biết… Sam Sam cảm xúc mới vừa dâng trào đột nhiên lại bị 1 gáo nước lạnh dập tắt hết.


Song Nghi bỗng nhiên nghĩ ngợi, hoài nghi nói: “Sam Sam, cô gái đó không phải là bạn chứ ?”


“….Không phải.” Sam Sam ủ rũ phủ nhận.
“Ha ha ha, mình biết chắc không phải là bạn mà. Chúng ta đều giống nhau, cho dù nhặt được thẻ tín dùng, nói không chừng còn mắc nợ tiền thẻ nữa…”
“……..”
Tắt điện thoại, Sam Sam chẳng còn hứng mà đi dạo phố nữa, giờ cô chỉ muốn về nhà. Trên đường về nhà cô ghé ăn mì thịt bò, dù rất đói nhưng 1 chút khẩu vị cô cũng không có cho nên ăn chẳng được bao nhiêu.


Những ngày kế tiếp Sam Sam liên tục vùi đầu vào công việc để không phải nghĩ đến những chuyện đã xảy ra.
Cô không đi lên lầu ăn cơm, Phong Đằng cũng không gọi cô lên.


Mọi thứ trở nên rất đỗi bình thường, bình thường như trước đây, nhưng Sam Sam lại đột nhiên phát giác mọi thứ quá bình thường lại không làm cho cô vui mừng, mà lại làm cô cảm thấy trống trải.


May mắn lúc này cô lại có 1 chuyện khác để lo.


Chủ thuê nhà của cô muốn bán nhà, hình như là cần tiền gấp nên không đợi được qua tới năm sau, muốn Sam Sam cuối năm phải dọn đi. Nhưng chuyện quá vội lại thêm cuối năm cô phải kiểm kê sổ sách, công việc bề bộn, chẳng có thời gian đi tìm phòng trọ mới. Cuối cùng cô phải liên lạc với người bạn thời đại học. Bạn cô chỉ có thể cho cô ở nhờ trong thời gian này nhưng qua tết âm lịch thì phải dọn đi.


Chủ thuê nhà vì hủy hợp đồng nên bồi thường cho Sam Sam 2 tháng tiền nhà, cũng được vài ngàn. Tự nhiên có tiền từ trên trời rớt xuống, đáng lẽ Sam Sam sẽ rất vui vẻ nhưng là một chút cảm giác có tiền trong tay cũng không có. Ngay cả vui mừng cũng đều là pha lẫn vẻ mệt mỏi u sầu.

[separate]


Sau khi kết toán xong sổ sách cuối năm thì Tết âm lịch cũng đã đến, mọi người trong văn phòng rốt cuộc cũng được nghỉ xả hơi, tụm năm tụm bảy bàn kế hoạch ăn chơi dịp tân niên. Sam Sam hoàn thành xong mọi việc, bất tri bất giác lên Internet.


“Tiết sam sam.”


A! Nghe được có người kêu cô, Sam Sam nhanh tay đóng trang web.


“Này, Sam Sam, bạn còn ở công ty làm gì thế?”


Cô bạn đồng nghiệp nhìn vào trang web mà Sam Sam vừa đóng. Trên web chính là ảnh chụp Boss đại nhân tiếp đãi khách.


“Ơ…” Kỳ thật cô biết phải làm sao, liền đánh trống lãng: “Có chuyện gì sao?”


Nghe cô hỏi như vậy, cô bạn đồng nghiệp cười nịnh: “Sam Sam, bạn khi nào thì về nhà?”


“Mình đã mua vé đêm 30 về”


Sam Sam sống ở tỉnh, mỗi lần trở về nhà thì phải đi mười mấy tiếng xe lửa, rồi lạđi thêm 1 chuyến xe lửa nữa mới về tới nhà. Có khi về tới nhà cũng ngay lúc ăn cơm tất niên.


“Là như thế này, chúng tôi tính về nhà vào buổi sáng 30, nhưng bây giờ quyết định đi Hải Nam đón năm mới. Bạn có thể ra nhà ga hồi vé cho chúng tôi được không?”


“Được, không thành vấn đề”. Sam Sam nghĩ dù sao cô cũng muốn đi nhà ga, tiện thể hồi lại mấy vé này.


Cô bạn đồng nghiệp liên tục cám ơn: “Ha ha, Sam Sam cám ơn bạn, nhất định mình sẽ mời bạn ăn cơm”.


Sau khi cô bạn đồng nghiệp đi, Sam Sam lại trở về với thế giới riêng của mình.


Ngày mai sẽ về nhà, Boss đại nhân, không biết anh ta hiện giờ đang làm gì ? Có phải Boss đại nhân chỉ nhất thời động tâm mà thôi?


Cô lấy điện thoại ra, soạn 1 tin nhắn “Năm mới vui vẻ” và thiết lập hẹn giờ gửi tin nhắn vào lúc giao thừa cho Phong Đằng.


Sau đó, cô ngồi tư lự thở dài. Cô đang làm cái gì thế này? Có gì đâu phải sợ, Tiết Sam Sam, cùng lắm thì Boss đại nhân chỉ nói giỡn thôi, nhưng nếu không làm rõ ràng thì chỉ sợ cô cứ suy nghĩ mông lung mãi.

[separate]Cô không biết làm vậy là đúng hay không, nhưng cô muốn làm rõ mọi chuyện để bản thân cảm thấy thoải mái một chút.


Cuối cùng cũng đến ngày nghỉ. Đêm 30, Sam Sam dọn dẹp, sửa sang lại nhà cửa rồi thu dọn hành lý đi tới nhà ga. Tính luôn năm nay thì Sam Sam đã ra ngoài làm việc được 5 năm và đây cũng là lần đầu tiên cô về nhà lúc Tết. Cô cũng muốn về nhà hồi năm ngoái, nhưng nghĩ lại thấy mình mới đi làm nên thôi k về nữa.


Bên trong nhà ga đông ngẹt người, muốn chen chân vô cũng không thể, xung quanh toàn là hơi người làm cho người ta cảm thấy rất ngột ngạt.
Đứng xếp hàng chung với 1 đoàn người dài thiệt dài trước phòng bán vé, Sam sam cảm thấy hối hận tại sao lúc trước cô không tiết kiệm tiền để mua vé máy bay T__T


Ở đằng kia có vài người luôn miệng hỏi người khác có vé xe không, chắc hẳn là đang kiếm ai đó muốn trả vé rồi mua lại. Sam Sam ngoắc mắc nhìn người đàn ông đang liên tục hỏi người khác có vé xe bán lại không. Dường như người đó cảm nhận được si nghĩ của Sam Sam liền chạy tới hỏi: “Xin chào, cô có phải muốn trả lại vé xe không?”


Sam Sam gật đầu. Người đàn ông tỏ ra vui mừng: “Vậy cô có mấy vé?”


“3 vé”


“Tốt quá. Tôi đang cần 3 vé”. Người đàn ông mừng rõ, vội hỏi: “Cô có thể bán lại cho tôi bằng giá gốc không? Cả gia đình tôi chờ ở đây từ sáng tới giờ mà không mua được vé”


Sam Sam nghiêng người nhìn gia đình của người đàn ông đó. Họ ăn bận rất đơn giản, không có vẻ gì là giàu có cả.


“Tôi giúp bạn trả lại vé, nếu ông đang cần thì tôi sẽ bán lại cho ông”


Người đàn ông do dự, nhìn cô một cách nghi ngờ: “Cái này là vé thật hả?”


Sam Sam bực bội vì mình đã có ý tốt giúp họ, thế mà họ lại nghi ngờ cô bán vé giả. Cô tức giận nói: “Ông không cần thì thôi.”


“Cần chứ, cần chứ.” Người đàn ông sợ cô sẽ đổi ý liền móc tiền ra đưa cô.


Sam Sam nhận tiền và đếm rất cẩn thận rồi mới giao vé cho người đàn ông đó. Thấy người đàn ông cầm vé đi rồi Sam Sam mới kéo hành lý đi vào phòng chờ tiện thể mua thức ăn đem theo. Chuyến xe lửa cô của còn tới mấy tiếng nữa mới khởi hành nên cô cũng chẳng vội vàng gì, chậm rãi chọn thức ăn. Ai ngờ mới đi tới cửa siêu thị thì thấy người đàn ông mua phiếu lúc nãy cùng 2 cảnh sát đang đi về phía cô, tức giận chỉ vào cô:

“Là cô ta ! Cô ta bán vé giả đó!”


Sam Sam nghe mà choáng váng mặt mày.
 
Sam Sam đến đây ăn nè! [ Chương 21 ]

Part 21


Sam Sam bị bắt đến đồn cảnh sát, lúc sau cô mới biết thì ra cô bị bắt vì 3 vé cô bán cho người đàn ông đó đều là giả. Cô thành thật khai báo, định lấy di đông gọi điện thoại cho cô bạn đồng nghiệp, nhưng mò mãi trong túi áo cũng không thấy di động đâu. Cô hoảng loạn tìm kiếm, nhưng chẳng thể nào tìm được, mà ngay cả ví tiền cũng không thấy đâu.


Cô nhớ rõ lúc ở siêu thị mua đồ cô còn cầm ví tiền, nhưng sao giờ chẳng thấy đâu ? Chẳng lẽ lúc nãy vội vội vàng vàng nên đã làm rớt? (OMG… A men)


Tiêu rồi! Toàn bộ tiền, vé xe, thẻ tin dụng đều nằm trong ví cả. Không có vé xe lửa thì không ai tin cô nói thật cả. Tuy rằng chứng minh thư để trong hành lý không bị trộm, nhưng nhiều nhất thì chỉ có thể chứng minh cô không phải dân nhập cư.


Sam sam hoảng hốt luôn mãi biện giải:“Tôi thật sự không biết đó là vé giả. Tôi chỉ trả vé giùm bạn đồng nghiệp. Cô ấy vốn định về nhà, nhưng cuối cùng lại quyết định đi Hải Nam đón năm mới nên nhờ tôi trả vé giùm”


“…… Tôi không cần biết cô làm sao có được vé này, hiện tại lại không có cách nào liên lạc với bạn cô, kể cả số di động của cô ấy cũng không nhớ”
“Tôi có công ăn việc làm đàng hoàng. Tôi đang là nhân viên của công ty Phong Đằng, cớ gì phải đi bán vé lậu chứ.” Sam Sam cuối cùng cũng tìm được 1 lý do biện hộ chính đáng.


Công ty Phong Đằng ở thành phố S này rất có danh tiếng, hai gã cảnh sát liếc mắt nhìn nhau và hỏi cô: “Có gì chứng minh là cô nói thật?”
PHONG ĐẰNG !


Cô lập tức nhớ tới Đại Boss, càng nhớ rất rõ số điện của anh ta, nhưng là… Nếu Đại Boss biết được chuyện này thì cô sẽ mất mặt lắm !


A a a a a a (_ ____” )


Đầu óc Sam Sam trở nên hỗn loạn, cô suy nghĩ trong chốc lát rồi nói: “Tôi chợt nhớ ra số điện thoại của một đồng nghiệp khác.”


Thật may là số điện thoại của A May rất dễ nhớ. Sam Sam dùng điện thoại ở đồn cảnh sát để gọi cho A May.


“Alo”


“A May, mình là Sam Sam nè. Bạn bây giờ còn đang ở thành phố S không?”


“Sam Sam? Mình còn đang ở thành phố. Số điện thoại này ở đâu ra thế? Bạn đang trên đường về nhà hả?”


“Không, mình gặp chuyện rồi.”


Bên kia điện thoại phát ra vài âm thanh hỗn tạp, dường như là đang tiệc tùng gì đó. Sam Sam mặc kệ, cô vội đem mọi chuyện nói cho May nghe, rồi lại ngượng ngùng nói: “A May, hiện giờ bạn rảnh chứ? Bạn có thể giúp mình được không? Bạn đến đồn cảnh sát XXX được không?
“Bạn đợi chút.” A May hình như thương lượng với ai đó, rất nhanh quay lại nói: “Sam Sam, bạn đừng lo lắng, chuyện nhỏ thôi mà, mình lập tức tới ngay.”


Cảnh sát thấy cô đã liên lạc được với bạn đồng nghiệp, nên cũng để cô ngồi đó mà đi xử lý việc khác. Sam Sam cuối cùng cũng an tâm, buông lỏng người liền cảm thấy vừa đói vừa mệt, vốn là phấn khởi trở về nhà nhưng rốt cuộc lại ở đồn cảnh sát. May mắn có 1 nữ cảnh sát có lòng tốt đem cho cô nước và đồ ăn, làm cô cảm thấy thoải mái hơn.


Cô ăn xong xuôi thì chợt nhớ tới cái gì đó liền mượn điện thoại của cảnh sát gọi vào di động mình. Quả nhiên là tắt máy ! Sam Sam biết chắc sẽ không tìm lại đc điện thoại nên cô càng thêm buồn bực.


Ngồi đợi suốt 1 tiếng đồng hồ rốt cuộc cũng có người đến, nhưng là không phải May, mà là trợ lý Phương.


Trợ lý Phương mỉm cười giải thích: “ Lúc cô gọi điện thoại cho May, chúng tôi đều đang dự tiệc. May tối nay uống hơi nhiều nên không đến đây được.”


“Àh, thật ngại, làm phiền 2 người quá.” Sam Sam xấu hổ nói.


Trợ lý Phương trấn án cô: “Không sao cả, cô yên tâm đi.”


Sam Sam gật đầu.


Không biết trợ lý Phương nói gì với người đàn ông đó mà ông ta không truy cứu nữa và đồng ý nhận tiền bồi thường. Cảnh sát thấy Sam Sam vô tội nên cũng cho cô về.


Sam Sam do dự nói: “Tôi có thể đi rồi?”


Trợ lý Phương mỉm cười nói: “Đúng vậy,


Sam sam do dự nói:“Tôi có thể đi rồi?”


Trợ lý Phương mỉm cười gật đầu.


Sam sam theo trợ lý Phương đi ra ngoài, cảm động đến rơi nước mắt và nói: “Cám ơn anh, tôi nhất định sẽ mời anh dùng cơm.”


Trợ lý Phương cười tủm tỉm nhưng sau đó lại nói 1 câu làm Sam Sam điêu đứng : “Tiết tiểu thư không cần cảm ơn tôi, Phong Tổng đang ở trên xe.”


Sam Sam cảm thấy chân mình mềm nhũn, đứng bất động: “Đại, Đại, Đại Boss?”


Xong đời >,<


Trợ lý Phương dường như hiểu được suy nghĩ của Sam Sam liền giải thích: “Hôm nay chúng tôi cùng Phong Tổng tham gia tiệc rượu ở lãnh sự quán. Tiết tiểu thư không biết sao?”


Trợ lý Phương vừa nói vừa đẩy cửa ra ngoài, Sam Sam theo quán tính cũng theo ra ngoài. Dưới ánh đèn đường loe lóe, tuyết rơi lả tả, thân ảnh Phong Đằng cao ráo thong dong đứng dựa vào xe.


Sam Sam trong nháy mắt cảm thấy Đại Boss còn đáng sợ hơn mấy gã cảnh sát hồi nãy.


Cô từng bước đi đến bên Phong Đằng, theo bản năng liền cúi đầu, tỏ vẻ cực kỳ sám hối.


Tầm mắt vừa vặn nhìn những những bông tuyết rơi trên áo khoác đen của Đai Boss, Sam Sam không biết tại sao trong lòng lại rối loạn, rõ ràng 1 giây trước đây còn lo sợ, nhưng hiện tại lại nóng lòng chờ mong.


Nhưng Phong Đằng 1 chữ cũng không nói, chỉ nhìn cô một lúc, sau đó tao nhã phủi đi lớp bông tuyết trên người và quay đầu lên xe.
Trợ lý Phương đem hành lý của Sam Sam bỏ vào cốp xe, thấy cô còn đứng tần ngần trước xe, anh ho “khụ” 1 tiếng và nói: “Tiết tiểu thư, mời lên xe.”


“Vâng.” Sam sam đứng ngoài xe do dự vài giây.


Trợ lý Phương lại ho “khụ khụ” vài tiếng nữa, “Tiết tiểu thư?”


Sam Sam nhìn trợ lý Phương khẩn cầu – cùng là nhân viên, trợ lý Phương, chắc anh hiểu được ! Có nhân viên nào mới bị bắt về đồn cảnh sát mà còn dám đi chung xe với ông chủ mình chứ.


Trong xe trở nên rất im ắng, cuối cùng Phong Đằng ngắn gọn lên tiếng: “Lái xe.”


Trợ lý Phương hiểu ý trầm mặc nói: “Phong tổng, Tiết tiểu thư không đón được xe lửa, chúng ta có phải hay không trực tiếp đưa Tiết tiểu thư về nhà?”


Sam Sam miễn cưỡng trả lời: “Có thể đưa tôi đến khách sạn gần đây không?”


Cô vội vàng đem sự tình từ đầu đến cuối giải thích cho 2 người nghe, chủ thuê đã lấy lại nhà, bạn thời đại học thì cũng rời khỏi thành phố S về nhà rồi. Rồi lại nhớ tới ví tiền của mình bị trộm.


A ! Làm sao cô có thể quên việc này chứ?


Điều quan trọng trước mắt chính là – vay tiền ! Còn chuyện với Đại Boss thì khoan hẵng tính, vay tiền quan trọng hơn !


Mượn tiền của Đại Boss?…. Hay là thôi đi…. Nhà tư bản như Đại Boss thì thiếu gì tiền, mượn một chút cũng không sao. Sam Sam sau 1 hồi đắn đo định mở miệng hỏi thì chợt nghe Phong Đằng nói với trợ lý Phương: “Anh xuống xe về nhà đi. Tôi sẽ tự lái.”


“Được”


Cái gì? Trợ lý Phương phải đi? Sam Sam còn chưa kịp suy nghĩ ra cách ứng phó thì trợ lý Phương đã xuống xe, nho nhã lễ độ chào tạm biệt Phong Đằng và Sam Sam. Chỉ còn mình Sam Sam với Đại Boss ngồi trong xe.


Sam Sam trơ mắt nhìn trợ lý Phương rời khỏi, trong lòng càng thêm tuyệt vọng, chẳng lẽ ông trời thật sự muốn cô mượn tiền Đại Boss?
Cửa xe mở ra, một thân hình nam tính cao lớn lẳng lặng ngồi bên cạnh cô. Hơi thở nam tính vây quanh người cô làm tim cô bất chợt đập liên hồi. Đầu óc Sam Sam rối tung rối mù, cô mở cửa xe để gió lạnh lùa vào xe.


Phong Đằng cũng không lập tức lái xe, tay anh để trên tay lái, ánh mắt dừng lại ở 1 điểm hư vô: “Tiết Sam Sam, em không có gì nói với tôi sao?”
Đương nhiên là có, chính là mượn anh 1 ngàn đồng ! Không, một ngàn rưỡi mới đúng ! Nhưng vay tiền thì cũng tùy trường hợp mà mượn, Sam Sam ngượng ngùng nói: “Đại Boss, anh thật sự có thể lái xe sao? Anh mới tham gia tiệc rượu mà ! Uống rượu thì làm sao lái xe được chứ”
Phong Đằng nhìn về phía cô, khóe miệng nhếch lên, tựa tiếu phi tiếu (cười như không cười): “Em yên tâm, lúc nãy tôi không có uống rượu.”


“…… Ơ……”


Sam Sam cứ nghĩ mãi số tiền 1 ngàn rưỡi trong đầu.


“Lúc nãy em nói với cảnh sát em là nhân viên của Phong Đằng?”


Xong rồi xong rồi, cuối cùng cũng truy tới rồi _ __!


“Vâng, đúng vậy.”


Phong Đằng hừ lạnh 1 tiếng: “Thì ra lúc đó em cũng còn nhớ mình là nhân viên của Phong Đằng”


Sam Sam nắm bắt cơ hội biểu lộ: “Tôi, tôi vẫn nhớ rõ mình là nhân viên của công ty….”
“Thế àh? Vậy sao mấy ngày nay chẳng thấy bóng dáng em đâu?”
Đại Boss, cái này gọi là vừa ăn cướp vừa la làng, mấy hôm nay rõ ràng là chính anh tự biến mất không phải sao? Tôi không có liên quan gì nha!
“Mấy ngày nay tôi vẫn làm việc rất chăm chỉ, khụ, cho nên, anh có thể vì tôi cật lực làm việc mà cho tôi ứng trước tiền tăng ca = =, qua năm tôi sẽ trả lại anh.”
Rốt cuộc cũng nói ra rồi ! Sam Sam cảm thấy nhẹ cả lòng.


Phong Đằng liếc mắt nhìn cô 1 cái: “Ví tiền và di động đều rớt?”


Sam sam vội vàng gật gật đầu.


“Muốn vay tiền? Tiết Sam Sam, tiền của tôi không dễ dàng cho mượn được.” thanh âm đột nhiên trở nên nguy hiểm, “Em cẩn thận suy nghĩ, rốt cuộc em có gì muốn nói với tôi không?


Sam Sam cảm thấy lời nói của Đại Boss có vẻ mơ hồ, câu “Cẩn thận suy nghĩ” làm Sam Sam nhớ tới 1 việc trước kia. Lời nói của Đại Boss lúc đó cũng làm nàng suy nghĩ một chút.


== “Vì sao em mỗi ngày đều đến văn phòng của tôi, bởi vì tôi yêu cầu em? Vì sao em cùng tôi ăn cơm, bởi vì tôi bắt ép em? Suy nghĩ cho kỹ đi Sam Sam” ==
(èo… lúc Đại Boss tỏ tình với Sam Sam, mà Sam Sam cự tuyệt, rồi Đại Boss mới hỏi Sam Sam 2 câu này, mún cô trả lời rằng có thíx anh hay k… ghi cho mọi người dễ hiểu vì sao có 2 câu này… cái Sam Sam cần nói với Boss chính là cái này)
Có phải Đại Boss ám chỉ cái này không?


Mấy câu nói đó đương nhiên cô có suy nghĩ tới, nhưng thực sự cô cảm thấy chính bởi vì anh ta ra lệnh cho cô…. Cô sao lại ngốc như vậy, trước hết phải kiếm 1 đáp án ứng phó với Đại Boss, nếu không thì sẽ không mượn được tiền… Sao mượn tiền mà lại khó khăn vậy chứ?
Chiếc xe từ từ lăn bánh.


“Cái kia, tôi nghĩ…”


“Vì sao tôi mỗi ngày đều lên văn phòng anh, vì sao mỗi ngày đều cùng anh ăn cơm, không phải bởi vì anh ra lệnh cho tôi. Mà bởi vì….bởi vì….”
Sam Sam một bên kéo dài thời gian, một bên vắt óc suy nghĩ, cuối cùng cái khó cũng ló cái khôn. Cô mạnh dạn trả lời:
“Tại vì anh quá đẹp trai ”


Lời vừa ra khỏi miệng, không khí trong xe càng trở nên căng thẳng. Cô không dám nhìn thẳng Đại Boss, trong nháy mắt cô cảm thấy mình có tí rung động.


Vì tôi thích vẻ đẹp trai của anh? Có lẽ đây mới là sự thật ?


Phong Đằng nhất thời không nói được gì, cả nửa ngày anh mới lên tiếng, giọng nói âm trầm khó lường: “Sao? Tốt lắm, nếu vì tôi đẹp trai, thế thì em sao lại như thế?”


Sam Sam tự hỏi bản thân một chút mới lý giải được câu anh nói “Thế thì em sao lại như thế” là chỉ chuyện nàng cự tuyệt lời tỏ tình của anh. Đại Boss nói chuyện không thể trực tiếp một chút sao :”< nếu cô thích vẻ đẹp trai của anh, thì sao lại cự tuyệt anh chứ?


Quả nhiên nói dối cũng là một nghệ thuật !


(mí bạn đọc cái này thì sẽ hiểu đoạn sau chị Mạn nói vụ uống say là gì


Á…..Tuy rằng lời nói của ngài chủ tịch có hơi ngoắt ngoéo, nhưng ý của anh ta là …….Anh thật sự thích cô?


A a a!!!!!!!


Đột nhiên Sam Sam cảm thấy vô cùng lóng ngóng, dường như không biết phải để chân tay vào chỗ nào, không gian trong xe bỗng trở nên quá nhỏ, tiếng tim đập to đến nỗi mình cũng nghe thấy, mặt nóng rần lên, trong ngực tựa như có cả một đàn chim đang hót…..


Sam Sam ……..Xấu hổ rồi!


Yên lặng một chút, Sam Sam nói: ” Chủ tịch, anh lái chậm một chút được không?”


” Say xe à?”


” Không >_<, chỉ là nhanh quá thôi.”


Tim đập nhanh quá


Thế nên, chiếc xe đua có vận tốc tối đa là 400km/h đưa Sam Sam về đến khu nhà thuê với tốc độ chậm như rùa.)
Chẳng lẽ cô nói lúc đó là do mình uống say hay sao = = nếu nói ra thì Đại Boss cũg sẽ không tin #__# Sam Sam đều muốn khóc.
Mượn tiền mà khó tới vậy sao? Chỉ có 1 ngàn rưỡi thôi mà.


Có ai nói cho cô biết đáp án nào vừa hợp lý vừa làm Đại boss vui lòng không? Sam Sam ra sức suy nghĩ, rốt cuộc linh quang chợt lóe, mếu máo như khóc mà nói: “ Thật ra, Đại Boss, tôi lạt mềm buộc chặt”
 
Sam Sam đến đây ăn nè! [ Chương 22 ]

Part 22
Trong xe lại im lặng như tờ.

Chiếc xe vẫn lăn bánh trên đường lớn, những cây đèn dọc đường lóe vào xe làm cho khuôn mặt Phong Đằng lúc tối lúc sáng.

Thật lâu sau….

“Chúc mừng em, Tiết Sam Sam, đáp án của em làm tôi rất hài lòng.”

Giọng nói của anh trầm bổng làm cô không biết anh nói thật hay giả. Đại Boss thực hài lòng sao?

“Cho nên… tôi nói em nghe 1 tin tốt lành.”

“Tin gì?”

“Tôi vốn tính đưa em đến khách sạn nhưng nếu vậy thì em sẽ phải lấy tiền tăng ca ra trả. Tôi có chủ ý khác…”

Sam Sam chờ mong nhìn anh, chẳng lẽ bởi vì thấy cô tội nghiệp, vừa mất ví vừa mất điện thoại nên anh muốn giúp cô, trả tiền thay cô?

“Mấy ngày sắp tới, em đến chỗ tôi ở.”

Sam Sam ngây người nửa ngày mới run rẩy hỏi: “Đại Boss, ở… ở… ở nhà anh ?”

Phong Đằng cũng chẳng để tâm cô nói gì mà trả lời. Anh dừng xe, suy nghĩ gì đó rồi đột nhiên vòng xe đi về hướng ngược lại.

Sam Sam ngồi đó ngẩn người, chẳng nói được gì cả.

Đi qua khỏi 2 đoạn đường thì mọi thứ xung quanh dần trở nên tối tăm. Hai bên đường đều là cây cối, chỉ lác đác vài ngôi nhà, âm thanh ồn áo náo động của thành phố cũng không còn. Đi 1 lúc chiếc xe lại quẹo vào 1 con đường nhỏ, 2 bên là bờ tường dài. Sam Sam nhìn thấy cửa sắt khắc hoa, cô vội hoàn hồn: “Tôi… tôi vẫn chưa đồng ý mà!”

Phong Đằng ngồi yên bất động nói: “Em muốn xuống xe ở chỗ này sao?”

Sam Sam nhìn chung quanh chẳng có lấy 1 căn nhà nào nữa, cũng chẳng có ai quanh đây … Cô nuốt nước miếng, thầm nghĩ cái gan lớn khi cự tuyệt Đại Boss đã bay đi đâu mất rồi ? Sam Sam buồn bực nói: “Đại Boss, anh ngày nào cũng đi làm xa vậy sao?”
“Đây là nhà cũ, bình thường tôi không ở đây.”
Nhà cũ?
Sam Sam chợt nhớ đồng nghiệp từng kể cho cô nghe rằng ba mẹ Đại Boss đã mất mười mấy năm trước do tai nạn xe hơi. Sau đó Đại Boss và em gái sống cùng ông nội, nhưng vài năm trước đây ông ấy cũng đã qua đời. Bởi vì như thế, nên anh cũng ít khi trở về đây.
Sam Sam bỗng nhiên không biết phải nói gì.

Bên trong xe không khí trở nên tĩnh lặng. Xe từ từ đi qua cửa sắt khắc hoa, bên trong nhà đèn đuốc đang sáng trưng. Sam Sam bị hấp dẫn bởi ngôi nhà tráng lệ trước mặt, cô hết nhìn đông lại nhìn tây.

Phong Đằng ngừng xe: “Xuống xe đi.”

Sam Sam xuống xe cùng Đại Boss, lon ton đi theo anh trên 1 con đường nhỏ, tuy rằng 2 bên con đường nhỏ xây theo lối cổ xưa này đều có đèn chiếu sáng nhưng vẫn khó để nhìn được toàn cảnh. Trong nhất thời Sam Sam cảm thấy rất hồi hộp… Nhìn thấy quản gia đứng ở cửa lớn nghênh đón thì tim Sam Sam như muốn rớt ra ngoài.

Sam Sam nhìn quản gia của Đại boss và liên tưởng tới những quản gia nhà giàu mà cô xem trên TV thật không khác gì, ăn bận sang trọng hơn quản gia bình thường…

Vào đến bên trong, ngay lập tức có người đến hầu hạ Sam Sam thay dép rất chu đáo. Cô tiến đến hỏi Phong Đằng: “Tôi có dùng điện thoại được không? Tôi muốn gọi cho mẹ.”

Phong Đằng gật đầu, đem điện thoại của anh đưa cho cô.

Ách… Cô muốn mượn điện thoại bàn mà… Sam Sam đành nhận lấy, ngồi xuống và gọi. Điện thoại reo được 1 lúc liền có người bắt máy… Người đó là mẹ Tiết….

“Alo, mẹ hả !”

“Sam sam?” Mẹ Tiết thấy có gì đó là lạ nên hỏi,“Con sao lại gọi về nhà, đang trên xe lửa hả?”
“Không…”

Sam Sam buồn bực đem mọi chuyện kể lại 1 lần cho mẹ Tiết, đương nhiên cô cũng không ngốc đến nỗi kể chuyện mình bị bắt đến đồn cảnh sát, cô chỉ kể chuyện mình bị mất ví tiền và điện thoại. Mẹ Tiết nghe xong liền mắng, Sam Sam chỉ biết ngoan ngoãn mà nghe.
Mẹ Tiết mắng xong liền hỏi: “Vậy hiện giờ con đang ở đâu?”

“Con đang ở nhờ nhà của đồng nghiệp.”

Nhà của đồng nghiệp? Đang cùng Vương quản gia nói chuyện, Phong Đằng đột nhiên lặng người, Vương quản gia lập tức dừng lại. Phong Đằng hoàn hồn: “Ông nói tiếp đi.”

Sam Sam gọi điện thoại xong, nhớ tới chuyện phải về nhà, cô nắm di động bối rối. Hiện tại nếu vé xe lửa mất rồi thì chỉ còn cách mua vé máy bay thôi, nhưng làm sao mua được vé chứ? Cô có biết số điện thoại đâu mà gọi tới chỗ bán vé L

Cô ngồi chờ Phong Đằng nói chuyện với Vương quản gia xong, đi đến bên anh câu nệ nói: “Đại Boss, anh có biết đặt vé máy bay sao không?”
Phong Đằng từ trước tới giờ không cần quan tâm những chuyện nhỏ nhặt thế này, đều là có người làm cho anh. Anh nhìn Tiết Sam Sam đầy vẻ mệt mỏi, nói, “Đi nghỉ ngơi đi. Chuyện đặt vé em không cần quan tâm.”

Anh xoay qua phân phó Vương quản gia: “Ngày mai ông đi mua vé máy bay đi.”

Sam Sam ngượng ngùng nhìn Vương quản gia: “Làm phiền ông.”

Quản gia tỏ vẻ nghiêm túc như đây là việc ông phải làm, ông lấy giấy ghi lại cẩn thận số chứng minh thư của cô rồi gọi 1 cô gái còn trẻ: “Tiểu Chu, dẫn Tiết tiểu thư lên phòng dành cho khách trên lầu 2 đi.”

“Gian phòng phía đông.” Phong Đằng chêm thêm 1 câu.

Cô gái có khuôn mặt bầu bĩnh đi đến bên cô, vừa nghe được lời nói của Phong Đằng liền tỏ vẻ kinh ngạc, khách sáo nói với Sam Sam: “Tiết tiểu thư, xin mời theo tôi.”

Tiểu Chu kéo hành lý của Sam Sam lên lầu 2, đẩy cửa phòng ra và cười nói: “Đến rồi”

Cô gái bật đèn, căn phòng hào nhoáng hiện lên trước mắt làm Sam Sam thốt lên: “Đẹp quá !”

Tiểu Chu mỉm cười: “Phòng này đối diện với phòng của cậu chủ.”

Sam Sam sửng sốt một chút: “Thật sao?”

“Đúng vậy, phòng cậu chủ ở lầu 3, đối diện với phòng này.” Tiểu Chu chỉ lên trần nhà, “Phòng này có phong cảnh tốt nhất, buổi sáng Tiết tiểu thử có thể mở cửa sổ nhìn thử xem. Đáng tiếc giờ đang là mùa đông, tuyết vẫn còn rơi rất nhiều nếu không sáng mai mà nhìn ra từ cửa số phong cảnh tuyệt đẹp.”

Tiểu Chu vừa nói vừa nhanh nhẹn thu dọn hành lý, sau đó lại đi xuống dưới lầu đem cho Sam Sam một ly sữa nóng.
“Tiết tiểu thư, cô còn cần gì nữa không?”

Sam Sam vội vàng lắc đầu: “Không, cám ơn cô.”

Tiểu Chu cười nói: “Tiết tiểu thư đừng khách sáo như vậy. Tôi xin phép ra ngoài, có chuyện gì cô cứ dùng điện thoại trong nhà gọi tôi.”
Chờ cô gái đi rồi, Sam Sam mới đi loanh quanh nhìn căn phòng. Đúng là một căn phòng rộng rãi đầy đủ tiện nghi, bàn đọc sách, tủ đựng quần áo đều có đủ, còn có ban công rất lớn, ngay đó có để 1 cái ghế sofa. Nhìn cái ghế sofa màu trắng to to bự bự ở ban công làm Sam Sam chỉ muốn nhào lại mà nằm.

Sam Sam đi ra ban công, ngồi lên sofa, giương mắt nhìn xung quanh, trong lòng đột nhiên thấy phiền não.

Aizzzz, ban công của nhà Đại Boss so với nhà cô bự hơn rất nhiều… Thực làm cho người ta tủi thân…

Trong vài giây, cô có chút buồn phiền vì sự chênh lệch giữa 2 người. Nhưng cấu tạo sinh lý từ trước tới nay của Tiết Sam Sam làm cô rất khó buồn bực vì chuyện gì quá lâu. Đầu óc cô giờ cũng chẳng nghĩ tới chuyện đó nữa bởi cơn buồn ngủ bắt đầu ập đến. Sam Sam ngáp dài ngáp ngắn, đứng lên đi về phía gi.ường ngủ.

Nháy mắt cô đã chìm vào giấc ngủ.

Phòng khách dưới lầu vẫn sáng trưng như lúc nãy.

Phong Đằng cũng không thường ở chỗ này, nhưng lúc này lại là Tết, nên không ít chuyện phải xử lý. Xử lý mọi thứ xong, anh bước lên lầu, đột nhiên dừng lại, xoay qua nói với Vương quản gia: “Đặt vé máy bay của Tiết tiểu thư vào đầu năm mới.”
Vương quản gia ngây người một lúc, lập tức gật đầu tỏ vẻ hiểu được ý tứ của Phong Đằng: “Vâng, cậu chủ.”

Phong Đằng nói xong thản nhiên đi lên lầu, đi ngang qua lầu 2, khóe miệng anh cong lên đầy ngụ ý.
 
Sam Sam đến đây ăn nè! [ Chương 23 ]

Part 23

Sam Sam ngủ một giấc đã đời, lại nhớ đến chuyện xui xẻo xảy ra hôm qua, cô liền bừng bừng tức giận. Cô đánh răng rửa mặt xong xuôi rồi ra mở cửa định xuống lầu, thì đã thấy Tiểu Chu đứng bên ngoài chờ nàng từ bao giờ. Tiểu chu lập tức tươi cười chào đón: “Tiết tiểu thư, chào buổi sáng.”

Sam Sam vội vàng đáp lại: “Chào buổi sáng, Tiểu Chu.”

“Mời Tiết tiểu thư xuống lầu dùng bữa sáng.”

“Ách….” Sam Sam do dự vài giây, đã làm khách nhà người ta mà còn dùng luôn cả bữa sáng thì không tốt lắm.

Tiểu Chu quan sát biểu tình trên mặt Sam Sam, lập tức nói: “ Cậu chủ đã phân phó, nếu Tiết tiểu thư dậy th.ì mời cô xuống dùng bữa sáng. Phong tiểu thư cũng đến đây.”

“Phong tiểu thư?” Sam Sam hơi hơi kinh ngạc.

Tiểu Chu gật đầu: “Đúng vậy, cô ấy đã đến đây từ sớm.”

Phong Nguyệt nhìn bát cháo mà chẳng muốn ăn bởi lẽ sáng sớm cô tới đây cũng có phải để ăn sáng đâu. Khuấy hai vòng trong bát cháo, cô cuối cùng cũng không nhịn được.

“Anh, năm nay Sam Sam sẽ ở nhà chúng ta ăn Tết hả?”

Phong Đằng liếc nhìn cô một cái, “Tin tức của em nhạy thật !”

Phong Nguyệt trên mặt có tí ngượng ngùng, kêu một tiếng: “Anh”

“Sao?”

“…… Anh thích Sam Sam?”

Cô không biết sao mình lại hỏi anh như vậy. Anh hai cô là như thế, nếu thích cái gì thì nhất định phải có cái đó bên cạnh. Nhưng với tình huống này, cô không tài nào giải thích được.

Anh hai tự nhiên mang một cô gái về nhà mừng năm mới…. Tuy rằng cô biết họ cũng quen biết được vài tháng, nhưng Phong Nguyệt vẫn cảm thấy so với mấy chuyện nhà giàu gặp các minh tinh sau vài ngày liền kết hôn còn ngạc nhiên hơn.

Phong Đằng từ chối cho ý kiến, hiển nhiên cũng không trả lời.

“Anh, em quan tâm anh mà.”

Phong Nguyệt nhìn anh và nói: “Em biết anh không thích em nhiều chuyện, nhưng em chỉ muốn biết anh nghĩ thế nào thôi. Anh nhất định phải làm em yên tâm. Giống như khi em cùng Ngôn Thanh kết hôn, em không ngăn cản anh điều tra về Ngôn Thanh, vì em cũng muốn anh yên tâm, vì chúng ta là người thân duy nhất của nhau.”

Phong Đằng thở dài, “Sam Sam không đáng ghét.”

“Vậy anh thích Sam Sam và sẽ kết hôn cùng cô ấy?”

Phong Đằng dừng một chút, “Em suy nghĩ quá nhiều rồi.”

Phong Nguyệt chần chờ nói: “Anh, đừng giỡn với em chứ. Nói đi.”

Phong Đằng mặt không vui cũng không giận nói: “Anh cũng không phải người rãnh rỗi.”

“Được rồi.” Phong Nguyệt không nói tiếp nữa, anh cô bắt đầu đánh Thái Cực, nếu có nói nữa thì cũng chẳng được gì. Cô vòng vo: “Em tưởng anh sẽ chọn cho em chị dâu môn đăng hộ đối.”

Phong Đằng thản nhiên nói: “Đám cưới cùng người khác vì tiền tài, môn đăng hộ đối thì Phong Đằng này không cần.” (suất suất suất ca !!!!!)
Phong Nguyệt lắc đầu nói: “Em không phải có ý này, em không để ý chuyện môn đăng hộ đối, nếu không em lấy Ngôn Thanh làm gì chứ. Em nghĩ như vậy vì trước kia bạn gái của anh toàn những người có gia thế… cho nên em nghĩ….”

“Trùng hợp mà thôi.”

Trước giờ tính ra anh cũng quen có 2 người bạn gái, cũng chưa tính tới chuyệt kết hôn. Nhưng từ khi ông nội qua đời đến nay, anh hai cũng chưa từng quen ai nữa. Phong Nguyệt thử hỏi: “Nếu không, sao anh không chấp nhận Lệ Trữ?”

Lệ Trữ?

Phong Đằng kinh ngạc hỏi: “Sao em lại nhắc đến cô ấy?”

“Lệ Trữ cùng chúng ta lớn lên, anh đừng nói là anh không biết cô ấy thích anh.” Phong Nguyệt oán giận nói. Lệ Trữ là cháu gái của người giúp việc trong nhà, bằng tuổi với Phong Nguyệt, hai người từ nhỏ cùng nhau lớn lên, học cùng trường với nhau, là bạn tốt của nhau.

“Phong Nguyệt, cô ấy cùng em lớn lên, chứ không phải cùng anh.”

“Nhưng lúc học trung học, cô ấy vẫn còn ở đây.”

Phong Đằng chẳng có tí nào hờn giận nói: “Anh nghĩ đáng lẽ chúng ta đang nói về chuyện của Sam Sam chứ không phải Lệ Trữ.”

Phong Nguyệt biết anh không nghĩ đến sẽ có cuộc nói chuyện này, nhưng đã nhịn bấy lâu nay, cô muốn có đáp án.

“Em chỉ muốn biết anh không hài lòng điều gì ở Lệ Trữ.”

Phong Đằng nhìn cô, “Phong Nguyệt, anh đối với Sam Sam có thể có nhiều điều chưa hài lòng, nhưng đối với Lệ Trữ thì không có gì không hài lòng. Em hiểu không?”

Phong Nguyệt im lặng, sau đó thở dài. Bởi vì không thích, nên không có gì là không hài lòng. Nhưng với Sam Sam, bởi vì anh thích cô ấy, để mắt đến cô ấy, anh tự nhiên luôn soi mói, cho nên chứa nhiều bất mãn.

Kì thật đối với Sam Sam cô cũng rất có cảm tình, nhưng còn Lệ Trữ thì sao, làm sao giải thích với cô ấy? Phong Nguyệt đảo mắt, “Anh, em hỏi một chút, tiêu chuẩn bản gái của anh là gì?”

“Nếu như người đó không đáng ghét thì có thể.” Phong Đằng thuận miệng nói (oh, anh í ở trên mới nói chị Sam k đáng ghét… khứa khứa *** cười 1 cách đê tiện ***)

Phong Nguyệt bất mãn nói: “Con gái nhu mì không phải có rất nhiều sao? Anh hai, anh chia tay bạn gái cũng lâu lắm rồi, sao tới bây giờ mới lựa chọn Sam Sam chứ?”

“Vì cô ấy rất đặc biệt.”

Phong Nguyệt lập tức truy vấn: “Cô ấy đặc biệt chỗ nào?”

Phong Đằng cũng không lập tức trả lời cô, anh tao nhã cầm lấy cái chén trong tay, sau đó khoan thai nói: “Cô ấy đặc biệt khi ăn cơm.” (lõn mọn… ta chết với anh í wá)

“A?” Phong đại tiểu thư hoài nghi lỗ tai mình có vấn đề, ngây người 1 lúc rồi trừng mắt nhìn anh.

Phong Nguyệt định hỏi thêm gì nữa nhưng khi thấy nhân vật chính bước vào phòng ăn thì im lặng, khôi phục lại bình thường.

Cô tươi cười chào hỏi Sam Sam: “Sam Sam, mau tới ăn điểm tâm.”
“Phong tiểu thư.”
“Ai nha, tôi gọi cô là Sam Sam, cô lại gọi tôi là Phong tiểu thư, thật là buồn.”

“A?” Sam Sam hiển nhiên sững người, không ứng phó kịp cái không khí vô cùng thân thiết này. Cô nhìn về phía Phong Đằng.

Phong Đằng nói: “Ngồi xuống ăn cơm, thời gian ăn sang là lúc 7 giờ, về sau không được đến muộn.” (về sau cơ đấy :”>)
“Vâng.”

Sam Sam ngồi xuống ăn cơm, nhất thời không chú yếu đến 2 từ “về sau” mà Phong Đằng nói. Nhưng Phong Nguyệt lại hiểu sâu sắc 2 chữ đó có ý gì, cô lập tức ái muội nhìn anh tủm tỉm cười.

Phong Đằng coi như không nhìn thấy gì.

Lúc này Vương quản gia cùng người hầu đưa cơm lên, nhìn Phong Đằng và nói: “Cậu chủ, vé máy bay hôm nay đã hết, chỉ còn vé vào sáng ngày mai lúc 10h rưỡi.” (ka ka ka)

Phong Đằng nhìn về phía Sam Sam. Sam Sam tuy rằng thất vọng nhưng chuyện này cũng có thể đoán được, bởi hiện tại vé hầu như đã bán hết, cô vội vàng gật đầu tỏ vẻ cảm ơn.

Phong Đằng nhìn Vương quản gia rồi gật đầu.

“Đợi chút….” Phong Nguyệt định nói sẽ giúp Sam Sam đặt vé máy bay, nhưng mới mở miệng liền bắt gặp ánh mắt của Phong Đằng, cô lập tức á khẩu, trong lòng thầm mắng mình sao ngốc quá! Chẳng lẽ cô đặt được vé, anh cô không đặt được sao, anh cô rõ ràng là cố ý thôi. (chị này cứ tài lanh phá chuyện của anh í)

Phong tiểu thư không khỏi oán thầm. Anh cô muốn Sam Sam ở đây mừng năm mới nên mới dùng cách này. Trong tất cả đàn ông vô sỉ, thì anh cô lại là nhân tài kiệt xuất. Làm cho người ta không về nhà đón năm mới.

Dùng cơm xong, Sam Sam quả thực không được tự nhiên, đương nhiên không phải vì cùng Đại Boss ăn cơm. Nói thật, cùng Đại Boss ăn cơm cũng đã trở thành thói quen của cô. Mà là bởi vì Phong tiểu thư cứ khư khư nhìn cô.

Ánh mắt rất kì lạ, giống như là đang nhìn đồ ăn ngon vậy… Ách, không phải vậy chứ _ _____***

Hay là Phong tiểu thư trong đầu nghĩ đến món ăn gì đó, trùng hợp nhìn cô thôi. Quả nhiên, Sam Sam lập tức nghe Phong tiểu thư nói: “Sam Sam, chúng ta cùng đi nông trại chọn đồ ăn đi.”

A? Sam Sam sửng sốt, đối với 3 chữ “chọn đồ ăn” cô có phản xạ có điều kiện, trong nháy mắt nhớ tới Đại Boss hắc ám… Chẳng lẽ Phong tiểu thư cũng có thói quen như vậy?!!! (thói quen kén cá chọn canh của anh í ấy)

Nhưng vì sao lại đi nông trại? Sam Sam nơm nớp lo sợ hỏi Phong Nguyệt: “Chọn đồ ăn gì?”

Phong Nguyệt cười nói: “Nhà chúng ta có truyền thống, giao thừa phải đãi một bàn tiệc. Tất cả đồ ăn đều phải chọn từ nông trại nhà chúng tôi. Nào, cùng đi với tôi và anh hai đi.”
 
Sam Sam đến đây ăn nè! [ Chương 24 ]

Part 24

“Trong nhà ngoài tôi ra thì ai cũng ăn uống rất kén chọn. Nông trại này là do ông nội chúng tôi xây. Bởi nhiều đồ ăn hiện giờ không được an toàn lắm, nên ông quyết định tự mình xây nông trại này, tự làm ra đồ ăn và thuê những người này đến giúp đỡ.”

Chờ Ngôn Thanh đến, đoàn người cùng nhau đi đến nông trại. Phong tiểu thư kéo Sam Sam ngồi chung xe với mình, nói là muốn trò chuyện cùng cô.

Cô vừa lái xe, vừa cười nói với Sam Sam về lai lịch của nông trại. “Ông nội lúc còn sống thường nói nếu chúng tôi đã có nông trại rồi thì phải đem 4 chữ “thổ nông công thương” làm tiêu chí hàng đầu”

Sam Sam tò mò “A” một tiếng, làm nông với làm kinh doanh thì còn lý giải được. Công ty Phong Đằng sở hữu rất nhiều công trình, coi như đã được “nông-công-thương” rồi. Còn “thổ” thì thế nào?

Phong tiểu thử nhìn ra sự nghi hoặc của cô, chủ động giải thích: “Tổ tiên nhà chúng ta là học sĩ, có rất nhiều nhân tài xuất sắc vào thời Minh, nhưng đến đời chúng tôi thì lại chuyển qua kinh doanh.”

Sam Sam nghe có điểm ngây ngốc, vốn nghĩ gia đình Đại Boss có tiền thôi, không nghĩ tới lại có gốc gác sâu xa như vậy. Suy nghĩ một hồi, Sam Sam mới nhớ đến 1 chuyện.

“À, Nguyệt, có chuyện này tôi cần nói với cô, thực ra người truyền máu cho cô vào lần thứ 2 không phải là tôi, mà là một đồng nghiệp khác trong công ty.”

Phong tiểu thư có chút kinh ngạc, hồi tưởng lại: “Ai nha, việc này anh tôi cũng không muốn gạt tôi, lúc tôi hỏi có phải cô truyền máu cho tôi không thì anh lại không trả lời. Tôi cứ nghĩ người đó là cô chứ. Chắc là sợ tôi sẽ đưa cơm cho người khác ăn”
Nói xong Phong Nguyệt liếc nhìn Sam Sam một cái, trong mắt hiện lên tia bỡn cợt: “Xem ra cơm nhà tôi không phải ai cũng có thể tùy tiện ăn nha.”

Sam Sam giải thích xong liền an tâm, không suy nghĩ đến động cơ của Đại Boss, dù sao thì cũng không thể hiểu được. Làm bộ không nghe Phong tiểu thư trêu chọc, Sam Sam quan tâm hỏi: “Cô không phải vừa mới bị hạ huyết áp sao, hiện tại có thể lái xe được không?”

“Không có việc gì, đừng sợ bóng sợ gió. Hơn nữa, nông trại rất gần, đi cũng không quá nửa tiếng.”

Quả nhiên không bao lâu thì đã đến nơi. Phong Nguyệt nói: “Đến rồi.”

Sam Sam nhìn ra ngoài cửa sổ, trước mặt là 1 cách rừng, xa xa là đồng ruộng và hồ, ven đường có vài căn nhà 2 tầng, vài người đang đứng chờ ở đó.
Phong Nguyệt “A” một tiếng, nói: “Sao Lệ Trữ lại ở đây?”

Nguyên Lệ Trữ cười nói: “Nguyệt này, đồ ăn tất niên năm nào ở nhà mình không phải đều lấy từ nông trại sao, chẳng lẽ năm nay lại tiếc hả?”
Phong Nguyệt oán trách nói: “Mình chỉ thuận miệng hỏi, chứ không có ý gì. Năm rồi do người trong nông trại mang đến nhà bạn mà, sao năm nay họ không mang đến?”

Lệ trữ cười nói: “Không phải nói mình đã ăn rồi lại đến lấy nữa chứ? Mình chỉ muốn ghé thăm anh bạn thôi.”

Nông trại của Phong gia hằng ngày đều cung ứng đồ ăn cho những người khác trong gia đình, vào thời điểm Tết như hiện nay cũng cung cấp thức ăn như mọi khi.

Ánh mắt Lệ Trữ nhìn về phía Phong Đằng không chớp mắt khi thấy anh xuống xe, tự nhiên nói: “Anh Phong, đã lâu không gặp.”

Phong Đằng gật gật đầu, “Lệ Trữ.”

Sam Sam đứng ở một bên khó trách được cảm nhận sâu sắc: Oa, thì ra Đại Boss thật đáng ngưỡng mộ.

Nguyên Lệ Trữ hiển nhiên không dấu vẻ vui mừng, cứ tấm tắc khen Phong Đằng, nào là đầu tư kinh doanh ở phía tây lớn thế nào, người hầu nhìn cô nói mà khẽ cười một chút.

Tiết Sam Sam nghe mà tự nghĩ lại thân mình. Xem đi, xem đi, đây mới là cao thủ, thật có tài nói ngọt làm cho Đại Boss vui, còn cô thì 1 lời cũng chẳng nói được.

Phong Nguyệt nhìn thấy Sam Sam bộ dáng thơ thẫn, nghĩ cô đang mất hứng. Nếu cô đã biết anh hai đối với Lệ Trữ hoàn toàn vô tình, đương nhiên phải giúp anh giải thích với Sam Sam, cô khẽ nói với Sam Sam: “Lệ Trữ là cháu gái của bà Lý, bà Lý theo hầu bà nội chúng tôi, ở nhà chúng tôi cả đời rồi, sau khi bà nội qua đời, bà Lý mới theo hầu ba tôi, Lệ Trữ cùng chúng tôi lớn lên, anh hai coi cô ấy như là 1 đứa em gái mà thôi.”
Phong Nguyệt nhấn mạnh ở câu cuối, nói xong, cô cũng không biết Sam Sam có hiểu hay không, quay sang nói với Lệ Trữ: “Các người ôn chuyện cũ xong chưa, định ôn tới trời tối luôn sao.”

Nguyên Lệ Trữ trách yêu: “Nguyệt, bạn thật là, mình thật vất vả mới có cơ hội nói chuyện với anh Phong.”

Nói xong Lệ Trữ vòng tay ôm tay Phong Đằng, mừng rỡ nói: “Anh Phong, hôm nay chúng ta đi câu cá đi. Lần trước đi câu em không câu được gì cả, hôm nay không ngại dạy em câu cá nữa chứ?”

Phong Nguyệt thở dài, biết bạn của mình nếu gặp anh thì sẽ không buông tha. Cô ấy đã thích anh từ lâu, chỉ là trước kia thấy mình xuất thân bình thường, không dám lộ liễu biểu lộ tình cảm, nay lại loáng thoáng nghe chuyện của Sam Sam, thấy Sam Sam gia thế bình thường như mình lại được anh hai để mắt đến, Lệ Trữ tự nhiên không cam lòng.

Phong Nguyệt đảo mắt lại có ý tưởng, anh hai chưa từng gặp trường hợp như vậy, trước kia Lệ Trữ không biểu lộ tình cảm, muốn cự tuyệt cũng không thể nào cự tuyệt được. Hiện tại cô ấy đã biểu lộ trực tiếp, nên nhân cơ hội này để anh hai cô nói rõ ràng với Lệ Trữ, để không làm chậm trễ thanh xuân của Lệ Trữ.

Vì thế cô cũng không ngăn cản gì. Cô nhìn Sam Sam và nói: “Sam Sam, nếu không chúng ta đi chọn đồ ăn đi.”

Tuy nói là tự mình chọn đồ ăn, nhưng là Phong tiểu thư chỉ đạo, người hầu mới là người chọn đồ ăn.

Phong Đằng nói: “Em nhàn hạ thì được rồi, đừng làm hư Sam Sam.” Tiếp theo anh quay sang chỗ Sam Sam nói: “Tiết Sam Sam, em cũng lại đây.”

Anh nói xong liền cùng Ngôn Thanh cầm cần câu đi về phía hồ. Sam Sam nhìn Phong Nguyệt, Phong Nguyệt đau đầu nói: “Quên đi, chúng ta cùng qua đó.”

Đi sau 2 người đàn ông đó, Nguyên Lệ Trữ tựa hồ mới phát hiện Sam Sam, mỉm cười nói: “Vị tiểu thư này là?”

Sam Sam lễ phép trả lời: “Xin chào. Tôi là Tiết Sam Sam.”

Lệ Trữ cũng lễ phép mỉm cười: “Tôi là Lệ Trữ.”

Lệ Trữ không trực tiếp đem họ mình nói ra, hàm ý rằng cô cùng Phong gia vô cùng thân thiết, ngay sau đó vừa cười vừa ngâm ngâm nói: “Tiết tiểu thư chẳng lẽ cũng giống tôi đến đây lấy đồ ăn?”

“Không phải, tôi chỉ đến đây chơi thôi.”

“Không biết Tiết tiểu thư làm ở ngành nào?”

“Ách, tôi làm về tài vụ.”

“Ở Phong Đằng?”

“Đúng vậy.”

Nguyên Lệ Trữ cười rộ lên, “Nói như vậy, chúng ta coi như là đồng hành, bất qua tôi không tốt số như cô, được làm nhân viên của anh Phong.”
Phong Nguyệt chen vào nói: “Lệ Trữ làm về đầu tư tài chính, vừa là người cố vấn quản lý tài sản cá nhân của tôi.”

Nguyên Lệ Trữ sẵn giọng: “Nguyệt đừng trêu mình chứ, gì mà cố vấn quản lý tài sản, chính bạn lười làm, nên mình mới quản lý giúp thôi.”
Nói xong liền cùng Phong Nguyệt bàn về kế hoạch đầu tư trước mắt, giá cả thị trường, hàn huyên 1 hồi, cô quay đầu cười hỏi Tiết Sam Sam: “Tiết tiểu thư, về sự biến động thị trường, cô có ý kiến gì không?”

Sam Sam căn bản không chú ý 2 người đang nói cái gì, chỉ hiểu ngụ ý là về đầu tư gì đó. Cô nhìn phía trước thấy bóng dáng Phong Đằng cùng Ngôn Thanh, cuộc nói chuyện nãy giờ chắc hẳn anh nghe rất rõ. Vị Lễ Trự tiểu thư này muốn thể hiện bản thân thì thôi, làm gì mà kéo luôn cả cô vào.

Sam Sam lắc đầu nói: “Tài vụ và tài chính thật ra khác nhau rất xa, tôi chỉ ăn uống qua ngày, lại chẳng có tiền dành dụm, cho nên cũng không quan tâm mấy chuyện đầu tư. Nếu có ý định đầu tư mà lại chẳng có tiền thì sẽ rất khó chịu, nói không chừng còn bí quá hóa liều được ăn cả ngã về không mà đi tham ô của công.”

Nguyên Lệ Trữ bị nghẹn lại. Cái gì “Nếu có ý định đầu tư mà lại chẳng có tiền thì sẽ rất khó chịu”, đây chẳng phải châm chọc cô sao? “Được ăn cả ngã về không” chẳng phải nói trước mắt thâm tình sao. Thì ra Tiết Sam Sam nói về bản thân là giả, thực tế là dùng những lời này bỡn cợt cô. (được ăn cả ngã về không: ở đây Lệ Trữ nghĩ Sam Sam nói vậy vì thấy cô có cảm tình với Phong Đằng, học làm sang đi đầu tư này nọ, mà gia thế lại bình thường, nên muốn câu dẫn Phong Đằng để có tiền mà đầu tư)

Phong Nguyệt không khỏi nhìn Sam Sam, xem ra cô chỉ là muốn giải thích, nhưng ngôn giả vô tình, người nghe có tâm. (ý nói là Sam Sam không có ý gì, nhưng Lệ Trữ lấy bụng ta suy ra bụng người)

Đang cùng Ngôn Thanh nói nói cười cười, Phong Đằng xoay người ra vẻ uy nghiêm: “Tiết Sam Sam, em trước mặt tôi mà dám tham ô của công?”
Phong Nguyệt yên lặng quay đầu nhìn Sam Sam… rồi lại quay sang nhìn Lệ Trữ và lắc đầu…

Lúc đến bên hồ câu cá, Phong Đằng buông cần câu, hỏi Sam Sam: “Em không muốn câu cá sao?”

Sam Sam lắc đầu: “Sẽ không.”

Nghe Phong Đằng hỏi như vậy, mọi người đều nghĩ anh muốn dạy Sam Sam câu cá. Nguyên Lệ Trữ cứng đờ. Ai ngờ Phong Đằng chỉ gật gật đầu, sau đó chỉ vườn rau bên cạnh hồ và nói: “Vậy em đi lấy củ cải đi.”
 
Sam Sam đến đây ăn nè! [ Chương 25 ]

Part 25

Sam Sam yên lặng ngồi xổm bên cạnh vườn củ cải xem xét nửa ngày mới bắt đầu hái, sau đó quay đầu nhìn về phía đám người đang câu cá bên hồ, cô đột nhiên cảm thấy không công bằng. Nhà tư bản đúng thật là hủ bại, nói câu cá là đi câu cá, còn có căn nhà gỗ nhỏ để trú, một đám người ngồi đó vừa uống trà vừa câu cá vừa cười nói với nhau, trong khi cô ngồi hái củ cải trong trời gió lạnh thế này !

Người hầu còn có bị như vậy đâu !

Sam Sam còn tính bãi công không thèm hái nữa… Nhưng lại nhớ tới chuyện mình đang ở nhờ nhà Đại Boss, lại nhờ người ta mua vé máy bay dùm, tinh thần khởi nghĩa vũ trang giành lại công bằng của Sam Sam tắt ngấm… Quên đi, quên đi, hái củ cải cũng chẳng có gì phí cả… Sam Sam dù ngồi hái củ cải nhưng lâu lâu lại liếc nhìn về phía bên hồ, đến lần thứ n nhìn lén thì vừa vặn bắt gặp ánh mắt của Đại Boss.
Ánh mắt Phong Đằng chợt lóe, đứng dậy đi đến vườn rau.

Sam Sam liền cúi đầu ra vẻ chuyên tâm hái củ cải.

“Tiết Sam Sam, đây là thành quả nửa ngày hái củ cải của em sao?”

Dù đã quen với giọng nói trầm bổng, đôi mắt dài đen huyền nhưng Sam Sam vẫn cảm thấy tủi thân, cũng chẳng để ý đến anh, ngón tay lay bùn đất, rầu rĩ trả lời: “Đất cứng quá, hái không được.”

“Tiết sam sam.” Phong đằng hơi hơi cúi người, quan sát biểu tình của cô: “Em nói sẽ không câu cá.” (cái nì k phải ý câu cá bên hồ đâu nhá ^^ )

“……Tôi có thể học.”

“Phải không?” Phong Đằng lên giọng cuối câu, tràn ngập hoài nghi: “Vậy là em không có hứng thú thả dây dài câu cá lớn àh?”

Sam Sam sửng sốt, những lời này nghe rất quen tai…. Bên tai văng vẳng câu nói của anh: “Tiết Sam Sam, em sẽ không có hứng thú thả dây dài câu cá lớn àh?”

Lúc nãy còn mơ hồ không hiểu gì, nhưng giờ phút này đầu óc chậm chạp của Sam Sam đã được khai sáng.

Sao anh ta lại nhắc đến chuyện này chứ? Sam Sam chân tay luống cuống, nhìn chằm chằm vào đống củ cải, cố lấy dũng khí lắp bắp trả lời: “Hiện tại, hiện tại có hứng thú rồi.” (^0^)

Nhưng nghĩ đến Lệ Trữ thì trong lòng cô lại buồn bực: “Nhưng bến câu này đã có người tới trước rồi….” (hàm ý thật J)
Đây là ghen tị sao? Phong Đằng ánh mắt nheo lại, mỉm cười gian xảo, anh đột nhiên hỏi: “Tiết Sam Sam, em có muốn cảnh báo những người câu cá khác?”

Sam Sam nghi hoặc, “Cảnh báo gì?”

“Nói cho người khác biết, bến câu này đã có người nhận thầu.”

A?

Sam Sam khó hiểu ngửa đầu nhìn anh, sau đó tầm mắt bị che khuất, môi cô bị cái gì đó ấm áp chạm vào…. (ta khoái)

Cô cô cô… giống như…. Bị hôn ???!!!!

Đại Boss cuối xuống, vòng tay ôm bả vai Sam Sam, hôn phớt qua môi cô như chuồn chuồn lướt nước, sau đó nhìn bộ dáng cô ngơ ngơ ngác ngác, anh nhẹ giọng cười: “Đây là bản ký kết hợp đồng nhận thầu.”

……… Sam Sam làm rơi củ cải đang nắm trong tay…. Cô cuối cùng cũng không đi câu cá, mà ngồi xổm như tượng bên vườn củ cải….

Nguyên Lệ Trữ câu được vài con cá nên rất cao hứng, còn Sam Sam chỉ miễn cưỡng cười lấy lệ. Đến lúc trở về, Nguyên Lệ Trữ đi nhờ xe họ, lúc nãy cô còn vui mừng vì câu được cá nhưng giờ lại ngồi thất thần. So với Lệ Trữ thì Sam Sam lại càng thất thần hơn.

Trong đầu Sam Sam cứ nghĩ tới chuyện xảy ra ở vườn củ cải… Đến nỗi dù ăn cơm tất niên món ăn rất phong phú, nhưng cô chỉ luôn nghỉ đến củ cải… Thật ra cũng không thể trách cô, bị đánh cắp nụ hôn đầu của người con gái ở vườn củ cải, thì làm sao mà hoàn hồn nhanh như vậy được !
Khi nghe Phong Nguyệt nói muốn về nhà, Sam Sam mới hồi phục lại tinh thần, theo bản năng mà giữ chặt Phong Nguyệt: “Cô không ở lại đây ngủ sao?”

Phong Nguyệt nghĩ trước kia đương nhiên sẽ ở đây, nhưng năm nay anh cô đã có người bầu bạn rồi. Phong Nguyệt tủm tỉm cười; “Đúng vậy, ngày mai 7h sáng chúng tôi phải đáp máy bay đến nhà Ngôn Thanh, đồ đạc còn chưa sắp xếp xong nữa.”

“Kia… kia…” Sam Sam không biết nói gì, đột nhiên muốn gói gem hành lý ra sân bay qua đêm.

Phong Nguyệt nháy mắt mấy cái: “Tốt quá rồi còn gì.”

Tốt cái gì mà tốt chứ ! Cô đang khẩn trương muốn chết đây nè.

Người hầu dọn dẹp bàn ăn xong đều về nhà, trong nhà to như vậy chỉ còn 2 người bọn họ, trong lòng Sam Sam cảm thấy chua xót. Giao thừa đương nhiên phải ở bên cạnh người thân, nhưng giờ chẳng ai bên cạnh cô cả. Cho dù có Đại Boss bên cạnh nhưng cô vẫn thấy buồn và cô đơn.
Giọng nói Sam Sam hơi khẩn trương, cô lắp bắp hỏi: “Buổi tối chúng ta làm gì?”

Phong Đằng hỏi lại: “Em muốn làm gì?”

Sam Sam suy nghĩ nửa ngày: “Xem pháo bông?”

Phong Đằng không nói gì nhìn cô một cái, hai người cùng đi vào phòng khác, mở TV và chờ xem pháo bông.

Sam Sam nhìn đồng hồ treo tường, còn 15 phút nữa là đến giờ bắn pháo bông, chỉ cần thuận lợi vượt qua 15 phút này thôi, đến lúc bắn pháo bông thì cô sẽ không còn bộ dạng xấu hổ và ngây ngốc không biết nói gì cả.

Đấy đấy ! Thế giới này có pháo bông thật là tốt quá.

Sam Sam nhìn về nhà bếp, “Tôi đi làm ít trái cây ăn.”

Lục đục nửa ngày trong nhà bếp, Sam Sam mới đi ra, trên tay bưng 2 dĩa đầy trái cây.

“Trái cây đến đây !”

Phong Đằng ngồi yên lặng trên sofa, ánh mắt nhìn di động trên tay.

“Tiết Sam Sam, anh mới nhận được 1 tin nhắn.”

“Sao?” Sam Sam không hiểu sao anh lại nói điều này với mình.

“Có người chúc anh năm mới vui vẻ.”

Sam Sam vẫn mờ mịt. Điều này rất bình thường mà, ai mà chẳng muốn nịnh Đại Boss chứ, đợi chút… Cô giống như quên mất cái gì…

Phong Đằng bật ra 2 chữ: “Là em.”

Sam Sam rốt cuộc cũng hiểu ra… Đặt dĩa trái cây lên bàn trà, Sam Sam ủ rũ nghe Đại Boss hỏi: “Không phải di động em mất rồi sao?”

“Là tin nhắn hẹn giờ thôi.” Sam Sam nhỏ giọng trả lời.

“Gửi đi khi nào?”

“Mấy ngày hôm trước.”

Phong Đằng dừng một chút. “Em gửi cho tất cả mọi người sao?”

“Không có.” Sam Sam càng nhỏ giọng: “Chỉ gửi cho mình anh.”

Phong Đằng gật gật đầu, không nói gì nữa. Trên TV sắp bắn pháo bông, Sam Sam cứ thế mà nhìn chằm chằm TV, trong lòng rất rối loạn, y như tội phạm bị phát giác.

Bỗng nhiên “Ba” một tiếng, Phong Đằng tắt TV. Trong phòng khác nhất thời tĩnh lặng, ngay cả một cây kim rớt xuống cũng còn nghe được.
“Tiết Sam Sam, cái này cũng là lạt mềm buộc chặt?”

“Vậy còn anh?” Sam Sam không biết lấy dũng khí ở đâu mà hỏi lại, “Anh lúc ở vườn củ cải, như vậy…. cũng là lạt mềm buộc chặt sao?”

Phong Đằng không ngờ cô sẽ hỏi lại, cười cười, giọng nói có chút ý vị: “Không, chỉ là dụ địch xâm nhập.” (giống câu dụ rắn vào hang ấy)

Cô đã ở nhà anh, chẳng lẽ còn chưa đủ xâm nhập hay sao, nếu đối phương còn cảm thấy chưa đủ xâm nhập, như vậy….

“Phong… Phong Đằng”

Lần đầu tiên cô gọi thẳng tên anh, Sam Sam không được tự nhiên cho lắm, nhưng vào lúc này, không thể nào kêu Đại Boss được cả.
“Tôi chưa từng thích ai, cho nên không biết cảm giác thích là như thế nào. Lúc cuối năm, do bận rộn kiểm kê sổ sách nên tôi không nghĩ đến chuyện này, nhưng sau đó thì…..”

Cô ngẩng đầu lên, dũng cảm nhìn thẳng anh.

“Mấy ngày trước không nhìn thấy anh, trong lòng tôi có chút mất mát, nhìn anh ở ngoài đồn cảnh sát chờ tôi, tôi cảm thấy thực mất mặt, nhưng cũng rất vui. Anh dẫn tôi tới đây, tôi tuy rằng cảm thấy không nên, nhưng cũng muốn ở gần anh. Lúc nãy cùng anh ăn cơm tất niên, tôi còn… rất vui vẻ. Tôi không biết mật mã thẻ tín dụng của anh, nhưng tôi có thể đem mật mã thẻ của tôi nói anh biết. Tôi nghĩ hình như tôi đã thích anh, như vậy, còn chưa rõ ràng sao?”

Cô cái gì cũng đều không hiểu, cho nên đối mặt với người thông minh thì chỉ có biện pháp này. (ối giào, thì ra chị chỉ xảo biện, thế mà em cứ tưởng chị tỏ tình thiệt chứ =.= )

Sam Sam ôm đầu gối, dịch qua dịch lại trên sofa, chớp chớp mắt nhìn anh. Cô thoạt nhìn nhát gan mà lại dung cảm, ánh mắt chờ mong nhìn anh. Tiết Sam Sam cho tới bây giờ đều làm những việc khiến người ta dở khóc dở cười. Nhưng Phong Đằng chưa bao giờ thấy Sam Sam như vậy cả, bỗng dưng trong lòng xao động.

“Tiết Sam Sam.” Anh vòng tay qua vai cô, chậm rãi cuối đầu hôn lên trán cô một cái, nói: “Chúng ta thử xem đi.” (^^)
 
Sam Sam đến đây ăn nè! [ Chương 26 ]

Part 26

Khi nào Phong Đằng nói câu “thử xem đi”, nhưng một lúc sau lại tỏ vẻ không có gì chân thật.

Đôi môi ấm áp của anh rời khỏi trán cô, Sam Sam cả người như đang trong mộng. Phong Đằng tưởng chừng sẽ tiếp tục hôn cô, nhưng nhìn vẻ nặt ngây ngốc của cô, anh lại bật cười, xích ra một tí: “Quên đi.”

Trong lòng anh thầm nghĩ cứ từ từ thôi. Anh cầm điện thoại, hỏi cô: “Chỉ có 1 tin nhắn thôi?”

Cô gật gật đầu.

Phong Đằng cất điện thoại và để trên bàn trà. Sau đó dẫn cô vào phòng sách, bắt đầu chơi cờ cùng cô. Nhưng lòng cô thực sự rối loạn, không hề có hứng chơi, thế nên cô kiếm vài cuốn sách mà đọc. Nói kiếm sách đọc, nhưng cô chỉ lật qua lật lại vài trang.

Đồng hồ điểm đúng 12h, bầu trời ngập tràn ánh sang sắc sỡ của pháo bông.

Bởi vì xung quanh không có nhà cao tầng nào, nên từ cửa sổ phòng sách có thể xem rõ pháo bông, Sam Sam buông cuốn sách, chạy ngay tới cửa sồ để xem.

Phong Đằng cũng đi tới, đứng bên cạnh cô.

“Em chưa từng xem bắn pháo bông?”

“Phong Nguyệt nói các người chưa bao giờ coi.”

“Ừ.” Phong Đằng gật đầu, sau đó nhìn về phía cô, bất ngờ cuối đầu hôn cô.
Đây là lần thứ 3 hôm nay anh hôn cô.

Cô cảm thấy hình như hơi nhiều nhưng tuyệt nhiên lại không chán ghét.

Sau đó…. th.ân thể cô mềm nhũn trở về phòng ngủ.

Đầu năm đã đến, Sam Sam nhẹ nhàng đi xuống dưới lầu ăn điểm tâm.

Vừa xuống lầu thì gặp Tiểu Chu bộ dạng mừng rỡ: “Tiết tiểu thư, năm mới vui vẻ.”

“Năm mới vui vẻ.” Sam Sam liền đáp lại.

Tiểu Chu vui sướng nói: “Tiết tiểu thư nhanh đến ăn điểm tâm đi, cậu chủ đang đó, tiện thể lấy lì xì luôn.”
“Lì xì?” Sam Sam sung sướng, “Tôi cũng có sao?”

“Đương nhiên.” Tiểu Chu nói, “Cậu chủ năm nào cũng đều lì xì cả. Tiết tiểu thư làm sao không có chứ.”

Ý của Tiểu Chu là, cậu chủ và Sam Sam có quan hệ thế nào thì không cần bàn cãi, đương nhiên tiền lì xì sẽ rất nhìu.

Nhưng đồng chí Tiết Sam Sam lại suy nghĩ đằng khác – có tiền ! Cô cũng là nhân viên của Đại Boss, chắc phải có lì xì rồi.

Sam Sam vui vẻ chạy nhanh về phòng ăn. Phòng ăn chỉ có Đại Boss và Vương quản gia, Phong Đằng tựa hồ đang cùng quản gia nói chuyện, vừa thấy cô đi vào, vuốt cằm nói: “Sam Sam lại đây.”

Sam Sam vội vàng đi qua, ánh mắt khát đói như con chó nhỏ nhìn thấy xương vậy. Phong Đằng nhìn thấy ánh mắt cô, anh đột nhiên nghẹn một chút, hỏi: “Nhà em có bao nhiêu người?”

“Ách?” Điều tra nhân khẩu sao? Sam Sam một hơi đem trực hệ nói ra 1 lần: “Ba, mẹ, ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, còn có chú, cậu, 2 người dì, mỗi gia đình có 1 đứa con nhỏ.”

“Được.” Phong Đằng gật đầu, nhìn quản gia nói, “Chuẩn bị một chút.”

Quản gia gật đầu.

Sam Sam tò mò hỏi: “Chuẩn bị cái gì?”

Phong Đằng tùy ý nói: “Em không cần phải xen vào.”

“……….” Sam Sam cảm thấy chuyện này cũng không liên quan mình nên cũng không hỏi nhiều nữa.

Phong Đằng ngồi xuống dùng bữa sáng: “Vé máy bay đã mua rồi, lát nữa tôi có việc, Tiểu Trương sẽ đưa em ra sân bay.”

Đến sây bay, lái xe Tiểu Trương lấy từ sau cốp xe ra 2 hộp lớn, Sam Sam mới hiểu được, Phong Đằng hỏi gia đình cô có mấy người thì ra để chuẩn bị quà.

“Cậu chủ phân phó, Tiết tiểu thư về nhà nên mang theo quà đầu năm.”

Quà đầu năm cái gì….Đại Boss cũng chu đáo quá.

Nghĩ đến việc Đại Boss chuẩn bị quà cho mình, lòng cô vừa cảm thấy rối rắm lại vừa nhộn nhạo, nhưng nhìn đến kích thước của 2 hộp quà đó, cô bắt đầu rầu rĩ làm sao mà cầm về nhà được, quà của Đại Boss chắc hẳn là mắc lắm, làm sao cô giải thích với gia đình việc quà này ở đâu mà có?!

Tiểu Trương nhiệt tình giúp cô check-in, gửi hành lý, Sam Sam đành không làm gì, chỉ đi theo sau Tiểu Trương. Cuối cùng đến cửa hải quan,Tiểu Trương đưa cho cô 1 cái hộp nhỏ.

“Tiết tiểu thư, cậu chủ nói, trong khoảng thời gian này, cô dùng tạm điện thoại cũ của cậu chủ.”

Sam Sam ngây người một chút, mỏ hộp ra xem, quả nhiên là kiểu điện thoại của phái nam.

Chờ vào bên trong sân bay rồi, Sam Sam mới lấy điện thoại ra và chăm chú nhìn kỹ. Di động còn rất mới, chưa hề có dấu vết gì đã sử dụng. Cô mở danh bạ ra, bên trong chỉ duy nhất số của Đại Boss. Cô nhìn chằm chằm một hồi, nhịn không được cầm di động gọi cho Phong Đằng.
Bên kia rất nhanh tiếp máy: “Đến nới rồi àh?”

“Vâng. Tôi thấy anh đã chuẩn bị quà dùm tôi, còn cho tôi mượn di động nữa.”

Phong Đằng lên tiếng, “Không cần phải cám ơn.”

“……….. Ai nói tôi muốn cám ơn….. Quà nhiều như vậy làm sao mà xách nổi chứ !”

Bên kia cười, “Tiểu Trương không nói với em sẽ có người đón hay sao?”

Sam Sam sửng sốt, bỗng nhiên cảm thấy không được tự nhiên, “Anh không cần như vậy… Tôi không quen….”

“Vậy tập làm quen đi. Sam Sam, năm mới vui vẻ.”

Chuyến bay hạ cánh là vào buổi chiều, vừa xuống ra khỏi sân bay, quả nhiên cô nhìn thấy có người chờ sẵn, một người đàn ông trẻ họ Lý, tự giới thiệu là nhân viên Phong Đằng chi nhánh ở đây. Thấy cô, anh liền chào “Tiết tiểu thư”.

Sam Sam thực không quen, không biết ở đây cũng có chi nhánh của Phong Đằng, lại càng không biết Phong Đằng dặn người đón cô.
Nhà Sam Sam ở gần thành phố B, từ sân bay đi khoảng 2 tiếng. Về nhà cũng đã là buổi tối. Người đàn ông đó đưa cô đến dưới lầu, muốn giúp cô mang hành lý lên lầu, nhưng cô khéo léo từ chối.

Khi người đàn ông đó đi rồi, Sam Sam mới gọi điện thoại cho nhà, ba mẹ cô chạy xuống đón cô và phụ xách hành lý.
 
Sam Sam đến đây ăn nè! [ Chương 27 ]

Part 27

Ba Tiết mẹ Tiết xuống lầu đón cô, đương nhiên cũng trách mắng cô để xảy ra nhiều chuyện phiền toái như vậy, còn tốn tiền đi máy bay về nữa, nhìn 2 hộp lớn bên cạnh Sam Sam, đầu tiên là hoảng sợ, khi biết được là quà đầu năm, họ lại thầm trách cô mua này mua nọ. Sam Sam biết những lời trách cứ này chỉ là lời quan tâm của ba mẹ nên chỉ cười hì hì.

Hôm nay vừa vặn mọi người trong gia đình đều tụ họp ở nhà ba Tiết, cô lại về trễ nên mọi người cũng chẳng chờ cô mà đã bắt đầu ăn. Ông nội bà nội, gia đình cậu, gia đình chú đều đã đến đây, một bàn 10 người vừa đủ.

Thấy Sam Sam trở về, mọi người đều dừng đũa, ông nội thấy nàng, cười đến híp mắt, “Tiểu Sam về rồi à.”

Sam Sam đã lâu không gặp họ, liền chạy tới ôm, “Ông nội, bà nội.”

Nghe Sam Sam kêu, bà nội đau lòng nói: “Mau ngồi xuống ăn cơm, đi đường mệt lắm không? Tên trộm đó chẳng ra gì, canh ngay lúc Tết mà lại trộm.”

Sam Sam hắc hắc cười một chút.

Mẹ Tiết nắm tay Sam Sam ngồi xuống: “Mọi người đều ngồi xuống ăn đi.”

Mọi người lần nữa ngồi xuống ăn, hỏi chuyện Sam Sam, đầu tiên là hỏi chuyện công việc, sau lại hỏi tiền lương, tiền thưởng. Sam Sam cũng không để ý, có bao nhiêu nói bấy nhiêu, vì thế mọi người đều trầm trồ khen.
Liễu Liễu là con gái của cậu Sam Sam, cả nhà Tiết gia có tổng cộng 3 đứa cháu, đều là nữ: Liễu Liễu, Sam Sam, còn có con của chú là Tiết Đồng Đồng.

“Dì, Liễu Liễu cũng……”

Định nói tiếp gì đó nhưng Sam Sam lại nhỏ giọng, gian nan nói: “Liễu Liễu cũng có bạn trai?” Cũng may mọi người không ai nghe thấy, dì cô đắc ý nói: “Àh, Sam Sam, Liễu Liễu nhà dì cũng làm việc ở thành phố S. Gia đình chúng ta 2 cô cháu gái lớn đều đi làm ở thành phố lớn, ông nội thực sự rất mừng.”

Dì cô luôn cảm thấy trong 3 đứa cháu gái của Tiết Gia thì Tiết Liễu Liễu là ưu tú nhất, kết quả Tiết Sam Sam đi thành phố lớn làm việc, người thân trong nhà đều bảo cô chắc sẽ thăng quan tiến chức, dì chỉ biết nhịn, chờ thời cơ như bây giờ mà khoe.

Liễu Liễu không lên tiếng, cô chỉ đưa cho dì dĩa rau.

Sam Sam nhìn Liễu Liễu, yên lặng đồng tình. Liễu Liễu rất xinh đẹp, lại thông mình, bởi vậy từ nhỏ đến lớn đi đến đâu dì đều đem cô ấy khoe với mọi người, còn cố tình nói bóng nói gió với cô, khiến cô thống khổ vô cùng. Nhưng cũng không thể trách được, dù gì cô cũng có phải con gái của dì đâu, đương nhiên trong mắt dì, cô không thể nào bằng Liễu Liễu được. Mà Liễu Liễu cũng chẳng thể nói gì, vì cô ấy không phải con ruột của dì, dì chỉ là nhận nuôi mà thôi.

Người khác khi nhận con nuôi, đều sợ đứa nhỏ biết họ không phải cha mẹ ruột nên đều che giấu. Nhưng dì thì lại không như vậy, sợ con gái sau này sẽ không hiếu thảo với mình, nên từ nhỏ đã nói rằng bà ấy nhận nuôi Liễu Liễu do cha mẹ Liễu Liễu nghèo, Tiết Liễu Liễu vốn tính hiền dịu nên luôn xem dì cô như mẹ ruột.

Em họ Tiết Đồng Đồng ngồi bên cạnh Sam Sam, kề tai cô nói nhỏ: “Chị Sam Sam, chị có biết bạn trai của chị Liễu Liễu là ai không?”

“Ai?”

“Chính là con trai của tổng giám đốc công ty chị ấy, chính là công ty trước đây chị làm đó. Chị nói nếu như chị vẫn còn làm ở đó, thì chắc giờ bạn gái anh ta đã là chị rồi phải không?

Sam Sam tốt nghiệp xong thì ở quê tìm công ty làm việc, đó là 1 công ty có chút danh tiếng ở đây, vốn là chuyện tốt, nhưng lại bị dì biết được công việc đó là cho ông nội tìm dùm Sam Sam, vì giám đốc nhân sự công ty đó là con của bạn ông nội.
Dì làm lớn chuyện, nói rằng ông nội bất công, chỉ lo cho Sam Sam mà không lo cho Liễu Liễu, khiến cho lúc đó nhà cửa không yên. Sam Sam phải đem công việc này nhường lại cho Liễu Liễu, nhưng được làm việc tại 1 công ty lớn vậy đương nhiên mẹ Tiết không chịu để Sam Sam nhường lại. Trùng hợp lúc đó Sam Sam tìm được công việc ở thành phố S, nên ông nội phải đến gặp người bạn và giới thiệu công việc đó cho Liễu Liễu. Sau đó dì mới cho qua chuyện. (bà này zô ziên nhở !!! Mai mốt thấy anh Phong Đằng thì lại hối hận sao k để Liễu Liễu đi làm ở thành phố S cho coi nè… hứ )

Sam Sam nghe Đồng Đồng nói mà 囧: “Em nói tầm bậy gì thế!”

Đồng Đồng ngượng ngùng, hắc hắc nói: “Mẹ em ở nhà hay nói vậy mà.” Lại bĩu môi nói: “Chị Liễu Liễu thì chẳng có nói gì, nhưng dì thì cứ oang oáng đem khoe khắp phố, làm em điếc cả lỗ tai.”

Sam Sam nhéo lỗ tai Đồng Đồng: “Vậy để chị bồi bổ lại cái lỗ tai của em cho!”

Tiết Đồng Đồng “phốc” 1 tiếng, nhìn Sam Sam: “Chị, trong 2 cái hộp đó là gì thế? Có quà cho em không đó?”

“A, còn đòi quà nữa hả !”

Sam Sam nhớ tới quà Phong Đằng chuẩn bị, cơm cũng chưa ăn xong liền buông chén đũa vội mang 2 cái hộp đến. Mọi người hiếu kì không biết là gì.

Sau đó Sam Sam mở 2 cái hộp mà lòng đầy chờ mong, nhưng nhất thời đầu óc lại choáng váng…. Ách… Cái gì đây?
1 túi củ cải ?

Khụ! Mọi người đều im lặng nhìn nhau.

Dì tủm tỉm cười: “Ôi, củ cải ở thành phố S ngon lắm sao mà con phải nhọc công mang về thế.”

Mọi người đều cười không ngừng, Sam Sam mắc cỡ vô cùng, đành phải nói: “Củ cải này ngon lắm, đặc biệt ngọt, con đặc biệt mang về cho mọi người = =”

Đại Boss làm cái gì vậy, tự nhiên lại gói cho cô toàn củ cải? Vẫn là bởi vì….. Sam Sam thập phần xác định Đại Boss là cố ý.

= = phía dưới túi củ cải toàn là những thứ rất “đỗi bình thường” (ta ngoặc kép nhá). Bất quá, quà này đối với nhà Đại Boss mà nói là bình thường. Nhưng với nhà Sam Sam thì……. Sam Sam đưa túi củ cải cho người lớn trong nhà mà nói không nên lời, còn về mấy đứa em thì mỗi đứa là 1 cái Ipad 2 mới cóng. Sam Sam biết rõ nó “giá trị liên thành” @__@ Vì thế mọi người nhìn quà mà có chút hoảng sợ.

Dì đột nhiên chết lặng. Mẹ tiết trên mặt tuy cười, nhưng trong lòng bà biết rõ Sam Sam kiếm được bao nhiêu tiền, mua nhiều như thế thì chắc cô đã phải dành dụm mấy tháng tiền lương. Chỉ có ông bà nội là không biết rõ giá trị những món đồ này, trong lòng vui sướng, còn Tiết Đồng Đồng thiếu chút nữa nhảy cẩng lên khi thấy Ipad 2.

Đồng Đồng vội mở quà ra, nói : “Chị Sam Sam, chị cướp ngân hàng hả ?”

Sam Sam nhanh nhẩu nói: “Ha ha, là như vậy, cái Ipad này… là hàng nhái thôi, đừng nhìn vậy mà tưởng thật, hàng nhái mà thôi… Nhưng xài rất tốt… chỉ có 1 ngàn…. Hơn nữa năm nay công ty có doanh thu cao, nên cuối thăm được thưởng rất nhiều.”

Sam Sam muốn khóc, Đại Boss vừa đưa cho cô củ cải, lại cho mượn di động, hoàn toàn không cho cô quyền từ chối, lại còn tặng quà đắt tiền cho nhà cô nữa !

“Sam Sam chúng ta đi làm kiếm được bộn tiền.” Bà nội vui mừng nói, “Nhưng mà lần sau đừng mua nhiều như vậy, đồ ăn dinh dưỡng đó thực quý (ý nói củ cải và vài món đồ ăn khác trong hộp ấy), dù cuối năm được thưởng nhiều nhưng cũng không nên mua nhiều vậy.”

Sam Sam có tật giật mình nói: “Kỳ thật là con cùng đồng nghiệp mua, đều mua giá sỉ đấy, ha ha.”

Vừa nói vừa nghĩ trong lòng, Đại Boss cũng coi như là đồng nghiệp của cô, nên nói là “cùng đồng nghiệp” mua cũng không ngoa.

Dì lập tức lên tiếng: “Thì ra là mua sỉ, Sam Sam, mấy cái này ăn vào không bị gì chứ, con đừng mua lầm đó nha.”

Lời này tưởng chừng như quan tâm, nhưng lại ám chỉ nói Sam Sam mua hàng giả.

Sam Sam sớm đã quen cách nói này của dì, cũng không tức giận: “Dì, dì yên tâm đi, con cùng đồng nghiệp ngày nào cũng ăn, chắc chắn không có vấn đề gì.”

“Ai nha, dù sao cũng là quà từ thành phố lớn, vẫn là Sam Sam khôn khéo, Liễu Liễu nhà dì cùng chỉ dám mua đồ bình thường thôi, nhưng cũng rất là quý!”

Mọi người hai mươi mấy năm nay đều nhịn được, đương nhiên cũng sẽ không vì mẹ Liễu Liễu mà ăn không ngon. Ăn xong, mẹ Tiết cùng dì dọn dẹp bàn ăn, chuẩn bị chơi mạt chược, Sam Sam và Liễu Liễu ở trong bếp chuẩn bị ít trái cây.

“Sam Sam, em đừng giận mẹ chị.” Chờ mọi người lên trên hết rồi, Tiết Liễu Liễu nhẹ giọng xin lỗi cô.

Sam Sam nói: “Em đâu có giận.”

Liễu Liễu cười cười, vẻ mặt có tí giãn ra. Sam Sam biết cô vừa có bạn trai nên đặc biệt quan tâm: “Chị, sao chị lại đi thành phố S thế?”
Liễu Liễu nhỏ giọng nói: “Anh ấy nói muốn đi thành phố S phá triển, không muốn dựa dẫm gia đình.”

“Người ấy thế nào hả chị? Chị thực thích anh ta?

Sam Sam hỏi như vậy vì từ đầu đến cuối không thấy Liễu Liễu có chỗ nào vui vẻ, không giống như là đang yêu.

Liễu Liễu cuối đầu gọt trái cây, một lát sau nói: “Dù thích hay không thích cũng được, miễn sao mẹ vui là được.”

Trái cây đem ra đúng lúc mọi người đang chơi mạt chược, Sam Sam ngồi nhìn mọi người chơi 1 lúc, sau đó thì đi đến nhà của Song Nghi. Trời mùa đông ban đêm giá rét thấu xương, bông tuyết bay trên bầu trời. Đi ở ngã tư đường, Sam Sam bỗng nhiên muốn gọi điện thoại cho Phong Đằng. (có người tương tư áh khứa khứa)

Nhưng…. Cô mới về nhà có vài tiếng thôi mà?

Kiềm chế kiềm chế…. Nhất định phải kiềm chế ! Trên đường đi cô cứ nói mãi 2 từ này, rất nhanh Sam Sam đã đi đến nhà Song Nghi. Nhà Song Nghi và nhà cô rất gần, chỉ cách một con phố, họ sống ở trên lầu, còn ở dưới thì ba Song Nghi mở một cửa hàng bánh ngọt, buôn bán rất tốt.
Sam Sam vào nhà của Song Nghi, mới vừa đưa quà xong liền bị Song Nghi kéo vào phòng. Đóng cửa lại, Song Nghi nắm 2 bả vai Sam Sam, nghiêm túc hỏi: “Tiết Sam Sam, bạn phải nói thật cho mình biết, lần trước bạn nói có 1 người đàn ông tỏ tình là thật phải không?”
“Hả ???”
Sam Sam nhất thời chột dạ.
Song Nghi quan sát sắc mặt cô, kích động: “A a a, thật hả ? A a a !!!!!! Mình cứ tưởng bạn vẩn vơ hỏi mình vậy thôi, không ngờ là thật a a a, mau nói mình biết, người đàn ông đó rất giàu có phải không? Anh ta làm gì? Cao không? Đẹp trai lắm không? Có ảnh chụp không?……”
Sam Sam vội vàng đưa tay đầu hàng, “Cả một rừng câu hỏi, làm sao mà mình trả lời được.”
“Được rồi, đầu tiên, có đẹp trai không?”
Sam Sam gật gật đầu. Song Nghi hớn hở: “Di động có ảnh chụp không, cho mình xem đi.”
“…..Không có….”
“Mình không tin, đưa di động đây, mình tự xem.” Cô nói xong liền móc túi Sam Sam lấy di động, vừa lấy ra Song Nghi cảm thấy ngờ ngợ.
“Bạn đổi di động rồi hả?”
“…… là của anh ta.”
“A a a” Song Nghi càng hưng phấn bội phần, “Đã tiến triển đến nỗi trao đổi di động sao ?”
“Không phải, di động của mình bị mất, anh ta đưa mình dùng tạm cái này.”
“Đó đó, săn sóc chu đáo ghê!”
“Àh, đúng rồi. Bạn cho mình lại số điện thoại đi, mình làm mất điện thoại kia nên giờ không có số ai cả.”
“Đừng đánh trống lãng, anh ta làm nghề gì?”
“….. Anh ta là sếp của mình”
“Sao ? Sếp của bạn à !”
“t__t so với sếp còn lớn hơn.”
“…… lớn thế nào?”
“t______t”
Song nghi rung rung,“Chẳng lẽ, chẳng lẽ là trong truyền thuyết ……CEO?”
“Ừ = =”
“……” Song nghi thì thào nói,“Sam Sam, bạn làm mình điên mất rồi.”
Một lát sau, Song Nghi lấy lại tinh thần, “Mặc kệ, thân phận là gì không quan trọng, mình sẽ không vì chức vị cảu anh ta mà kì thị ! Quan trọng là quá trình yêu nhau ! Hai người sao lại quen nhau ?”
Sam Sam mờ mịt nhìn Song Nghi, “Kỳ thật mình cũng không biết……”
“Kể mình nghe đi! Là ai yêu ai trước, là ai tỏ tình trước ?”
“Ách, xem như anh ta đi.” Sam sam quyết định đem những lời cô thổ lộ đêm giao thừa coi như không có!
“Oa!” Song Nghi nắm hai tay, bộ dáng đầy vẻ mơ mộng, “Vậy cảm giác bạn thế nào?”
“Cảm giác?” Sam sam nghĩ đến chuyện thẻ tính dụng lần trước Song Nghi nói, “ Giống như đang đi trên đường, bỗng nhiên nhặt được một trăm đồng = =”
“Nhất định là rất sung sướng? Bay ngay đến nhặt tiền !”
“Chuyện đó…… Mình hoài nghi điều đó không thật lắm……”
Gì?
Song Nghi nhạy cảm nhìn ra có gì đó không bình thường, “Bạn cảm thấy anh ta không thật lòng với bạn sao?”
“…… Đương nhiên không phải, anh ta sẽ không như vậy.” Sam sam rầu rĩ nói, “Mình chỉ là cảm thấy, mọi thứ như giấc mộng vậy.”
“Này, Tiết sam sam, mình biết nguyên cái thẻ tín dụng kim cương rơi từ trên trời xuống làm bạn choáng váng, nhưng trên thế gian này có rất ít rất ít đàn ông thập toàn đại mỹ, bạn biết không ?Cho nên tuyệt đối không được nghĩ đông nghĩ tây!”
Song nghi nắm tay Sam Sam, “Sam sam, đừng có sợ, mình sẽ là quân sư tình yêu cho bạn !”
 
Sam Sam đến đây ăn nè! [ Chương 28 ]

Part 28
Sam Sam ở nhà đến mùng 7 mới về, trong thời gian này, cô đã cùng Đại Boss trò chuyện 4 lần, cô chủ động gọi 2 lần, Đại Boss gọi 2 lần. Cô gọi anh chủ yếu để nói hỏi về việc ăn uống của anh, còn Đại Boss thì chủ yếu thông báo cho cô việc anh đi bàn thảo hợp đồng với khách hàng và đáp chuyến bay cùng ngày với cô.
“Bạn đi máy bay ? Không phải trước kia đều đi xe lửa sao ?” Song Nghi ngồi lên gi.ường Sam Sam, nhìn cô thu dọn hành lý.
Sam Sam cũng không nói gì, lấy di động ra, cho Song Nghi xem tin nhắn mà cô nhận được. Song Nghi nhìn nhìn, “Đây là thông tin vé máy bay của bạn mà, đưa mình làm gì ?”
“Không phải mình đặt vé…. Hôm kia anh ta nhắn cho mình như thế + . +”
“Thật là độc tài, kiểm soát chặt ghê nha.” Song Nghi phụng phịu. Sam Sam không dám nói thêm gì nữa, cô quyết định không cho Song Nghi coi tin nhắn sau của người nào đó cưỡng chế cô xuống máy bay không được đi đâu, phải chờ chuyến bay của anh đáp xuống.
Song Nghi háo sắc nói : “Sam Sam, bạn có tính toán gì không ?”
“Ách, thì trước tiên trả lại tiền vé chứ sao.” Sam Sam thành thật nói ra suy nghĩ của mình.
Song Nghi la lên : “Trả tiền gì chứ ! Không được trả”
“Nhưng mình không thể lấy tiền của người khác được” Sam Sam kiên trì nói.
“Nhưng bạn không biết như vậy là rất sòng phẳng sao ? Bạn nghĩ nhà Đại Boss chẳng lẽ thiếu mấy tờ tiền lẻ này àh ? Dùng cách khác mà trả tiền đi.”
“Cách gì chứ ?” Sam Sam há hốc mồm, nghe Song Nghi nói vậy, cô thầm nghĩ nếu cô cầm tiền trả lại Đại Boss thì chỉ bị Đại Boss cười cho.
“Qua năm mới không phải là lễ tình nhân sao? Thay gì lấy tiền trả lại, hay là bạn mua quà cho anh ta đi!” Song Nghi rít gào, cô là chuyên gia đọc tiểu thuyết tình yêu, nhưng sao lại có người bạn chả biết gì về tình yêu cả.
Song Nghi cứ mãi thúc giục, 2 người ăn mặc chỉnh tề cùng nhau đi đến trung tâm mua sắm.
Đi trên đường, Sam Sam luôn miệng hỏi phải mua cái gì, Song Nghi mặc cho Sam Sam suy nghĩ. Khi đến trung tâm mua sắm, Sam Sam nắm chặt tay Song Nghi, nghiêm túc nói: “Song Nghi, mình nghĩ rồi, chúng ta không thể mua quà trị giá 2000 tệ được, bạn nghĩ thử xem, mình nợ anh ta 2000, tính thêm quà cho ngày tình nhân nữa, thôi thì mua cái nào trị giá 2500 đi…..”
Song Nghi liếc mắt nhìn Sam Sam, sau đó liền mở miệng kết thúc cuộc nói chuyện này: “Tiết Sam Sam, im miệng!”
Hai người đi dạo trong trung tâm, phát hiên thì ra mua quà cho đàn ông không dễ tí nào, nhất là cho đại gia Phong Đằng.
“Hay là chúng ta mua bút máy đi?” Sam Sam đề nghị.
“Bạn đừng cổ lổ sỉ vậy chứ !”
“Hay là dây nịt ?”
“Cũng không được, rất dâm đãng.”
“Sao lại dâm đãng ?”
“Người ta nói đàn ông mà mua quần áo cho phụ nữ ý là muốn cởi đồ họ, bạn mà mua dây nịt cho Đại Boss thì ý là…..”, Song Nghi cười hắc hắc, “mình từng đọc cuốn truyện nói nhân vật nữ chính bất hạnh tặng dây nịt cho nhân vật nam chính, anh ta liền lấy cớ đó mà ở chương 1 ăn luôn.” (bà chị này si nghĩ sâu xa nhở =]] )
“……….Song Nghi, bạn đang sáng tác tiểu thuyết t.ình d.ục àh ?”
Hai người ở trung tâm đi dạo suốt 2 tiếng đồng hồ, rốt cuộc cũng chọn được quà. Món quà này được hai người tỉ mỉ chọn lựa, trị giá 2580 tệ.
Hôm nay Sam Sam đáp máy bay trở lại thành phố S, máy bay đáp xuống vào khoảng 3h chiều, mà chuyến bay của Đại Boss 1 tiếng sau mới đáp xuống, cho nên Sam Sam xuống máy bay liền kéo hành lý đến sảnh sân bay, ngồi ở quán cafe 2 tầng chờ anh.
Đây là Đại Boss ra lệnh cô ở chỗ này chờ anh.
Gọi đồ uống, Sam Sam tìm chỗ ngồi thuận tiện thấy được lối ra của hành khách, sau đó cô gọi về nhà báo bình an. Sam Sam giương mắt nhìn về phía lối ra vào. Nhìn vài lần thì cô bắt đầu nhàm chán, nhấp vào ngụm nước rồi lấy quà đã mua cho Đại Boss ra xem.
Đây là 1 đôi cúc tay áo màu bạch kim, khảm một bảo thạch đen, trên mặt chạm rỗng hoa văn tinh tế, trông rất tinh xảo.
Sam Sam cầm đôi cúc tay áo trong tay, vừa suy nghĩ không biết làm sao tặng Đại Boss ?
Phải chờ đến 14/2 hay là lát nữa tặng luông ?
Đại Boss sẽ có phản ứng thế nào ?
Ngồi dựa vào bàn, vừa ngắm cúc tay áo vừa suy nghĩ mông lung, Sam Sam cảm thấy mệt mỏi rã rời. Cô nắm chặt cúc tay áo, quyết định nhắm mắt nghỉ ngơi 1 lát.
Không biết qua bao lâu, nghe thấy phía đối diện có tiếng đồ sứ va chạm rất nhỏ, Sam Sam mơ màng tỉnh dậy, vừa ngẩng đầu lên, đập vào mắt là áo sơmi phẳng phiêu màu đen. Cô bật dậy, hai mắt trợn tròng thấy khuôn mặt anh tuấn của Đại Boss.
Anh một tay bưng chén trà uống, một bên xem tạp chí.
“Tỉnh rồi à?”
“……..”
Sam Sam hoàn toàn tỉng, cô nhìn anh đầy vẻ ngạc nhiên, “Anh xuống máy bay khi nào vậy ?”
“Nửa giờ trước.”
Ách, Sam Sam ngượng ngùng nói : “Sao anh không gọi điện thoại cho tôi ?”
“Tôi nghĩ ra khỏi sân bay thì sẽ có người nghênh đón.”
“……” Sam Sam xấu hổ, “Tôi, tôi chỉ ngủ quên thôi.”
“Ngủ ngon lắm à ?” Phong Đằng không chút để ý hỏi.
“……Ngon = =”
“Đi thôi, xe sắp đến rồi.” Phong Đằng buông chén trà, cầm túi và hành lý của Sam Sam.
“A, đợi chút.” Sam Sam dừng lại, sốt ruột tìm tới tìm lui dưới đất, cô vừa nãy khi đứng lên phát hiện đôi cúc tay áo chỉ còn lại 1 cái.
Phong Đằng nhìn cô tìm lung tung rồi mới vươn tay, “Tìm cái này sao ?”
“………” Sam Sam nhìn cúc tay áo trong tay Phong Đằng, “Cái đó…… làm sao có thể…….”
“Tôi nhặt được ở dưới chân em. Còn một cái đâu?”
Sam sam 囧 囧 đem cúc tay áo còn lại đang nắm trong tay đưa cho anh. Ai nha, vốn tính tìm dịp nào đưa cho anh, tự nhiên lại bị phát hiện = =
“Cái này hình như cho tôi thì phải.”
“……Phải, là cho anh.”
“Quà?”
“….Đúng vậy t__t”
Phong Đằng không nói thêm gì, cất bước ra khỏi quán cafe. Sam Sam yên lặng đi theo anh, vào trong thang máy, Phong Đằng bỗng nhiên nói : “Sao em lại tặng quà cho tôi ?”
“Ách, vì sắp đến lễ……..”
“Lễ tình nhân?” Phong đằng cười cười, “Nhà chúng tôi có truyền thống không theo lễ tiết phương Tây.”
A ? Sam Sam ngạc nhiên.
“Ba mẹ tôi lúc còn trẻ rất thích những ngày lễ thế này, nhưng ông nội thì lại cực kỳ ghét ngày lễ Phương Tây, không chỉ một lần la ba mẹ tôi về chuyện này. Cho nên vào những dịp lễ tình nhân, ba mẹ thường giả bộ nói dẫn tôi và Phong Nguyệt đi chơi, nhưng thật ra sau đó đem chúng tôi đưa cho bảo mẫu giữ, 2 người họ lén lút đi chơi.”
Sam Sam biết ba mẹ anh đã qua đời trong 1 tai nạn xe, tuy rằng lúc anh nói đến họ, anh không có biểu hiện gì cả, nhưng trong lòng cô biết rất rõ anh rất nhớ họ. Sam Sam bỗng nhiên muốn nắm tay anh, nhưng lại ngượng ngùng. Nhưng cuối cùng cũng chạm vào ngón tay anh, nhưng tay cô mới vừa chạm vào thì đã bị anh nắm chặt.
Tuy rằng họ đã từng thân thiết hơn so với bây giờ, nhưng nắm tay trước bàn dân thiên hạ như vậy vẫn làm Sam Sam cực kỳ khẩn trương, lòng tràn đầy lo sợ, đành phải lãnh sang chuyện khác: “Chúng ta thì sao? Hay là lễ tình nhân này, chúng ta lén lút đi chơi đi!”
Phong Đằng quay đầu nhìn cô, nắm chặt bàn tay nhỏ bé như đang muốn chạy trốn của cô, môi dưới cong lên.
“Được.”
******** Chính thức thay đổi xưng hô nhá há há há….. anh anh em em… em em anh anh….
Có lẽ do bàn tay anh rất ấm áp, có lẽ do anh nắm tay cô làm lòng cô rối loạn, Sam Sam đến bãi đỗ xe thấy lái xe mới sực tỉnh, hỏi: “Chúng ta đi đâu?”
“Tới nhà anh ở trong thành phố, em tắm rửa thay đồ, rồi chúng ta ra ngoài ăn cơm.”
Tắm rửa thay đồ gì chứ…. Sam Sam có chút không được tự nhiên nói: “….. À, đúng rồi, chúng ta đi đến cửa hàng điện thoại đi, em muốn mua điện thoại.”
“Được.” Phong Đằng cầm tay cô và nhẹ nhàng hôn lên môi cô, “Em thực phiền toái!”
Đến giờ cơm chhiều, Sam Sam cảm thấy hơi tay anh vẫn còn lưu lại trên tay mình. Cô ngẩng đẩu, lén nhìn người đàn ông đang ăn cơm ở đối diện. Về đến nhà thì anh thay quần áo, cài đôi cúc tay áo mà cô tặng anh. Cô vốn cảm thấy đôi cúc tay áo này rất tinh xảo nhưng khi anh cài vào thì vẻ tinh xảo chẳng còn thấy đâu nữa, thay vào đó là 1 đôi cúc tay áo rất đỗi bình thường.
“Nhìn cái gì? Luyến tiếc đã tặng anh sao?”
“Không có.”
Sam Sam vội thu hồi ánh mắt, ngượng ngùng cúi đầu ăn. Sau đó cô bỗng nhiên ý thức đc, 2 người đã chân chính ở cùng nhau sau lần đầu tiên tỏ tình.
Vô luận thế nào thì đây cũng được xem như buổi hẹn hò đầu tiên hoàn hảo.
Nhưng mà, còn bạn học của Tiết Sam Sam…….. = = cơm nước xong, Phong Đằng đưa cô đến nhà bạn học. Phong Đằng dừng xe, nói: “Ngày mai buổi sáng anh đến đón em.”
Sam Sam khoát tay, “ Không cần, gần đầy có xe điện ngầm, đi lại rất tiện. Từ nhà anh đến đấy rất xa, rồi còn kẹt xe nữa.”
Nhà của Phong Đằng ở gần công ty, lại chạy qua đây đón cô thì quá bất tiện.
Phong Đằng gật gật đầu, không miễn cưỡng cô, “Vậy mai trưa nhớ lên lầu ăn cơm.”
“Không được.” Sam Sam thốt ra.
“Vì sao?” Luân phiên bị cự tuyệt, giọng nói Phong Đằng có vẻ tức giận.
“Trước kia chúng ta ăn cơm khi chưa có quan hệ gì hết, nhưng hiện tại, chúng ta đang yêu nhau, vậy nên….. anh phải làm gương tốt chứ !!!!”
Phong Đằng nhíu mày, “Cái gì làm gương tốt? Em nói rõ xem.”
“Ách, anh không biết sao?” Sam Sam giật mình nhìn anh, “Công ty chúng ta không cho phép nhân viên yêu đương trong công ty.”
 
Sam Sam đến đây ăn nè! [ Chương 29 ]

Part 29
Tiết tiểu thư vẫn không lên ăn cơm, Phong tổng tâm tình không được tốt lắm, chẳng lẽ mới có một kì nghỉ đông mà hai người họ chia tay rồi?
Nhưng nếu đúng vậy thì cũng không giống như phong cách hàng ngày của Phong Tổng.
Thứ hai đầu tuần là ngày họp ban giám đốc, trợ lý Phương duy trì hình tượng của một trợ lý tinh anh ngồi nghe các cổ đông hết nói hươi nói vượn đến cằn nhằn, nhưng tâm trí đã bay đi xa cả vạn dặ/m rồi…. Quả nhiên, hội nghị kết thúc, Phong Đằng gọi trợ lý Phương vào phòng. Ngồi sau chiếc bàn màu đen, Phong Đằng trầm ngâm 1 lúc, hỏi: “Công ty chúng ta không cho phép nhân viên yêu đương?”
Trợ lý Phương bình tĩnh trả lời: “Hình như là vậy.”
“Vì sao tôi không hề biết cái quy định này?”
“Chỉ là tin đồn thôi.” Trợ lý Phương hiểu mình nên làm gì, anh nói : “Tôi sẽ làm sáng tỏ chuyện này”
“Không cần.” Gõ gõ mặt bàn, Phong Đằng mặt không chút thay đổi nói : ”Tập trung vào lợi ích của công ty.”
……..Kỳ thật Phong Tổng vì quy định này mà không thể cùng Tiết tiểu thư công khai yêu nhau trong công ty nên cũng chẳng muốn ai trong công ty “thuận buồm xuôi gió” cả. (nham hiểm nhở !) Trợ lý Phương vẫn điềm tĩnh trả lời : “Được.”
Đồng chí Tiết Sam Sam không ngờ rằng chỉ vì 1 câu nói của mình mà lại hại cả công ty không được công khai yêu đương, phải lén lút vụng trộm. Buổi tối lúc ăn cơm, Sam Sam không hề biết ”chuyện nhỏ” mà cô đã gây ra ở công ty, nên vẫn ung dung kể cho Phong Đằng nghe chuyện phiền não của cô: “Em phải tìm phòng gấp, nếu không lúc bạn trai của bạn em về, thì không biết chỗ đâu mà ở.”
Phong Đằng đang ăn thì đột nhiên dừng lại, “Bạn trai của bạn em ?”
“Đúng vậy. Bạn em và bạn trai quen nhau được 3 năm rồi, hiện giờ anh ta đang đi thực tập nên em mới có thể ở nhờ.”
Phong Đằng nghiêm mặt, ”Tiết Sam Sam, hình như trước giờ em chưa từng nói với anh rằng bạn em sống cùng bạn trai ?”
Sam Sam ngẩn ngơ. “Chưa nói sao ? Nhưng cũng có gì đặc biệt đâu, anh ta hiện giờ cũng đâu có ở thành phố S.”
“Tốt lắm. Tiết Sam Sam, anh muốn hỏi em cái này. Em nghĩ anh sẽ để em ngủ trên gi.ường của đàn ông khác à?”
Tiết Sam Sam há hốc mồm…. Gì gì chứ ?…. ngủ trên gi.ường của đàn ông khác !
Đại Boss suy nghĩ gì vậy chứ !!!!
Sam Sam biện giải: “…….Ở cùng bạn học em có sao đâu, hơn nữa bạn trai của bạn ấy không có ở đây.”
Phong Đằng chẳng thỏa hiệp với cô, anh nói ra quyết định của mình: “Em trong khoảng thời gian này ở lại nhà anh, đến khi kiếm được phòng thì mới được phép dọn đi.”
Tiết Sam Sam theo bản năng phản đối: “Không được, em làm sao mà ở nhà anh được….”
Nói xong cô phát hiện vẻ mặt Đại Boss trở nên hung tợn, cô nuốt nước miếng lựa lời thương lượng với anh: “Vậy, vậy em sẽ lấy chăn mền của bạn em mà ngủ = =”
Vẻ mặt Phong Đằng càng thêm thâm sâu khó lường, Sam Sam tiếp tục thương lượng: “…… vậy em sẽ ngủ ở sofa?”
“Nằm ngủ dưới đất?”
Phong Đằng cầm chén cơm lên ăn, không nhanh cũng không chậm, rồi bỗng nhiên mở miệng hỏi: “Sam Sam, bạn em và bạn trai muốn kết hôn sao?”
“Không có.”
“Bọn họ cứ như vậy mà sống chung với nhau?”
Phong Đằng nheo nheo mi mắt, trong giọng nói cố ý ra vẻ điều đó không hợp tình hợp lý. Quả nhiên Sam Sam liền vì bạn học mà giải thích: “Không có gì đâu, bạn học em rất tốt, hơn nữa sống chung với bạn trai là chuyện bình thường, hiện tại có rất nhiều cặp nam nữ cũng sống chung với nhau vậy.” ( chị trúng kế anh í… ngốc wá ngố wá =]] )
Phong Đằng gật gật đầu, “Thật vậy sao? Vậy thì trước khi tìm được nhà thì em sẽ ở nhà của bạn trai.”
Sam Sam ngu ngốc, giờ mới biết mình bị lừa, mặt mày chù ụ…. Đại Boss, anh một ngày không chọc phá em thì không sống được sao! A a a a a
“Là em sai, em cam đoan trong vòng 3 ngày sẽ tìm được phòng, không cần rắc rối như vậy.” Sam Sam vỗ tay, ánh mặt cầu xin nhìn anh.
“Một ngày.” Phong Đằng nghiêm mặt, “Ngày mai em mà không tìm thấy thì phải dọn qua đây.”
Sam Sam vội vàng gật đầu, “Vậy ngày mai!”
Ngày mai sẽ là một ngày dài đây…. Sam Sam lau lau cái trán, phải dưỡng sức phải dưỡng sức T_____T
Cơm nước xong, Phong Đằng theo thường lệ chở cô về nhà bạn học, Sam Sam sợ anh sẽ đổi ý, nói tạm biệt xong liền chạy vọt lên lầu. Phong Đằng ngồi bên trong xe, nhìn bóng dáng cô lên lầu, anh lấy di động ra, gọi cho cố vấn quản lý tài sản của mình.
Sam Sam cảm thấy thực kì lạ.
Cô mới đăng ký tìm phòng với người môi giới kia, vậy mà mới đi có vài trăm mét thì liền nhận được điện thoại của chủ thuê nhà?
“Xin hỏi có phải là Tiết tiểu thư không?”
“Vâng, anh là….?
“À à, xin chào Tiết tiểu thư, tôi họ Tương, cô cứ gọi tôi Tiểu Tương là được, cô muốn thuê phòng phải không? Tôi vừa vặn có 1 căn phòng muốn cho thuê, phù hợp với yêu cầu của cô.
“Ách, làm sao anh biết số tôi mà gọi?
“Tôi thấy trên mạng.”
“Nhưng tôi không đăng tin thuê phòng trên mạng!”
“Có có.” Im lặng một lát, đối phương khẩn trương nói.
“…….” Phải không? Sam Sam cũng chẳng biết có thật hay giả, chẳng lẽ người môi giới đó nhanh như vậy đã đem thông tin của cô đăng lên mạng?
“Nhưng mấy cái này không phải môi giới liên hệ sao?
“Ơ…. Ha ha ha, kì thật lúc nãy tôi ở công ty địa ốc nhìn lén số điện thoại của cô.” Đầu dây bên kia không muốn dây dưa vấn đề này nữa nên liền lãng sang chuyện khác: “Khi nào cô rảnh tới xem phòng của tôi?”
Sam Sam do dự nói: “Hiện giờ tôi đang rảnh.” Vì cô chỉ có 1 ngày để tìm phòng thôi.
“Thật tốt quá, tôi cũng đang rảnh, tôi sẽ lái xe đến đón cô xem phòng nhé.”
…… Chắc là kẻ lừa đảo rồi ! Sam Sam không nói thêm gì nữa, quyết đoán ngắt điện thoại. (sao lúc này chị thông minh thế? Còn với anh Đằng thì @___@)
Một lúc sau, cô nhận được điện thoại của Phong Đằng hỏi chuyện tìm phòng. Sam Sam liền đem chuyện lúc nãy nói cho anh nghe, “Anh ta có phải là kẻ lừa đảo không?”
“Không phải,” Phong Đằng vừa coi văn kiện vừa nói, “Vậy đi, em đưa anh số điện thoại của người đó, hoặc anh cho tài xế đến đón em?”
“Được rồi, em đưa anh số điện thoại người đó, không cần phiền Tiểu Trương đâu, em chỉ nhất thời lo sợ thôi, có gì em sẽ gọi anh ngay. Đợt chút, em nhắn cho anh số người kia đã.”
Sau một lát, Phong Đằng nhận được tin nhắn của Sam Sam, bên trong tin nhắn là dãy số điện thoại rất quen thuộc, anh không khỏi lắc đầu cảm thấy buồn cười. Xem ra dù là nhà cố vấn quản lý tài sản chuyên nghiệp cũng chưa chắc sẽ là môi giới bất động sản xuất sắc. (2 lãnh vực khác mừ ca… anh khó dễ người ta k áh :”< )
Cảnh cáo Tương tiên sinh một phen xong, Sam Sam mới yên tâm mà xem phòng. Căn phòng mà cô xem rất tốt, khoảng 30 thước vuông, có luôn cả bàn ăn và ban công, bày trí tao nhã, nhìn mà phát mê, hơn nữa lại rất gần công ty, Sam Sam cực kì vừa lòng.
“Phòng này thuê bao nhiêu 1 tháng?”
Chủ nhà tự xưng là Tiểu Tương suy nghĩ hồi lâu: “Bốn ngàn… àh không, hai ngàn rưỡi !”
Giá này thực sự rất thấp, vì thế sự nghi ngờ anh là kẻ lừa đảo lại càng tăng thêm, chắc anh ta muốn lừa tiền cô đây này…. “Tôi có thể xem giấy tờ nhà chứ?”
Tiểu Tương khó xử, “Kỳ thật phòng này không phải của tôi, là của người bạn đang sống ở nước ngoài, phòng này chưa từng cho thuê bao giờ, nhưng hôm qua bạn tôi gọi điện thoại nhờ nên tôi mới kiếm người đến thuê, tôi không có giấy tờ nhà này, nếu cô không tin thì……”
Tiểu Tương vẻ mặt bi tráng, “Như vậy đi, cô thử ở trước đi, nếu thấy được thì trả tiền thuê.”
Sam sam trợn mắt há hốc mồm.
Cuối cùng cô cũng ký hợp đồng thuê nhà, đưa trước 2 tháng tiền nhà. Chờ cho chủ thuê nhà đi rồi, Sam Sam đi qua đi lại trong phòng, càng xem càng hài lòng, lấy di động gọi cho Phong Đằng.
“Phong Đằng, Phong Đằng, em vừa mới ký hợp đồng thuê nhà nè, nhà đầy đủ tiện nghi nhưng giá thuê lại không mắc, ở gần công ty, anh tan ca thì tới giúp em chuyển nhà đi. !”
Dám sai anh chuyển nhà dùm cô, Phong Đằng ngắt điện thoại, sắc mặt hơi tối sầm. Nửa giờ sau, Phong Đằng kêu Linda vào phòng, đưa văn kiện vừa coi xong cho cô, hỏi: “Hôm nay còn chuyện gì nữa không?”
Linda lật xem nhật ký và trình bày: “Đã không còn việc gì nữa.”
Phong Đằng vuốt cằm, tắt máy vi tính đứng dậy.
Linda ôm văn kiện hỏi anh: “Phong Tổng, hôm nay anh tan ca sớm à?”
“Ừh, chuyển nhà.”
Linda đi theo anh ra khỏi phòng, trong lòng có chút nghi ngờ, cô chưa từng nghe Phong Tổng nói muốn chuyển nhà, chẳng lẽ anh chuyển đến biệt thự cao cấp hơn? Nếu không sao mặt anh lại rạng rỡ như thế ! (đấy đấy, vừa mới bực thì lại quay ngoắt 180* trở nên vui sướng =]] )
 
Sam Sam đến đây ăn nè! [ Chương 30 ]

Part 30
Đồ đạc của Sam Sam cũng không nhiều lắm, hơn nữa năm ngoái cô cũng từng thu dọn qua 1 lần, cho nên lần dọn nhà này rất nhẹ nhàng. Căn phòng này còn rất mới, chẳng cần sơn sửa gì nhiều, dọn qua là có thể ở ngay.
Nhìn căn phòng sáng sủa, sạch sẽ, Sam Sam ngồi ở sofa cảm thấy rất hài lòng: “Có thể tìm được căn phòng như thế này thật không dễ nha.”
Phong Đằng cũng tỏ vẻ đồng ý, với danh nghĩa của anh mà tìm được 1 căn phòng nhỏ như thế này đúng thật không dễ gì ! Ngồi xuống cạnh cô, Phong Đằng nhắc nhở: “Có rảnh thì mời bạn học em dùng cơm.”
“Sao?”
“Em ở nhà người ta lâu vậy, anh muốn cảm ơn cô ấy.”
Vì sao anh là người cảm ơn chứ….. (vợ chồng như thể tay chân mừh… anh là em, em cũng như anh thui =]] ) Sam Sam trong lòng nhộn nhạo một chút: “Em mời cơm cô ấy được rồi.”
“Trả tiền nhà xong em còn tiền sao?”
…… Ừh ha t_____t
“Vậy anh mời đi…. Àh, đúng rồi, em chưa ăn cơm tối…. anh tiện thể mời em ăn luôn đi”
Buổi tối, sau khi tiễn Đại Boss về, Sam Sam nằm trên gi.ường gọi điện thoại cho Đại Hoa. Bạn học của Sam Sam tính vốn thích ăn uống, nghe Sam Sam mời cơm liền mừng rỡ.
“Được được…. vậy ngày mốt đi, Đại Tào nhà mình cũng đã về rồi, mọi người cùng nhau ăn, mà sao tự nhiên lại muốn mời mình dùng cơm vậy, bạn phát tài hả?”
“Ở nhà bạn lâu như vậy nên mình muốn mời bạn dùng cơm.”
“Ai nha, đều là bạn bè cả, cần gì phải khách sao thế!”
“Ách, nhưng bạn trai mình nói…..” Sam Sam không quen ở trước mặt người khác gọi Phong Đằng là bạn trai, dù giờ cô đang ở nhà mình gọi điện thoại, cũng chẳng có ai khác ngoài cô cả, nhưng không khỏi ôm gối ngượng ngập.
“Bạn trai bạn cũng đến hả?!” Tuy rằng chưa gặp Phong Đằng bao giờ, nhưng Sam Sam ở nhà cô lâu vậy, đương nhiên cũng đoán được cô ấy có bạn trai. Đại Hoa lập tức phấn khởi nói, “Thật tốt quá, mình chưa gặp anh ta bao giờ, đừng nói cám ơn khách sáo thế, lần này 2 người mời mình ăn, lần sau mình sẽ mời lại!”
“Được.” Sam Sam lên tiếng, “Vậy bạn muốn ăn gì?”
“Àh àh, để mình suy nghĩ, ăn cái gì ngon ngon đi, ví dụ như vi cá, tổ yến, thần mã tượng bạt trai ngọc (cái này mình bó tay L mình nghĩ là cá tai tượng ấy )….” Đại Hoa cứ hễ nhắc đến ăn uống, miệng lưỡi liến thoắng.
“…. Bạn đợi chút, để mình lấy giấy viết.”
“Ghi gì chứ? Mình nói giỡn thôi, tìm chỗ nào ăn ngon ngon là được rồi, chủ yếu là gặp bạn trai bạn thôi… Ủa, đâu rồi?”
Sam Sam đã xuống gi.ường đi kiếm giấy viết, căn bản không nghe được Đại Hoa nói gì… Vì thế 3 ngày sau. Đại Hoa nhìn thấy 1 bàn mỹ thực, cô hoàn toàn chết lặng, không nói năng gì được. Sam Sam cầm tờ giấy nhỏ đối chiếu lại từng món, Phong Đằng thấy cô cầm tờ giấy trong tay, nheo nheo mắt.
“Em sao cả tượng bạt trai ngọc cũng ghi sai?”
Cái này không phải ghép vần sao? Sam Sam cảm thấy thực vô tội, “Em không biết 3 chữ đó viết sao cả… (có 3 chữ mà tiếng việt dài như j) Nhưng Đại Hoa nói em nhớ kỹ lắm.”
“Mai mốt đừng nói em là nhân viên của anh.”
“A, thì em sẽ nói là bạn gái…. (chị này ngốc thật ! đang chê chị, mà chị cứ tưởng… =]] ) Này, Đại Hoa, ăn cái này đi, ngon lắm.”
Nghe có người kêu mình, ánh mắt Đại Hoa đang nhìn mấy món ăn chuyển qua ánh sáng chói lóa trên người đàn ông ngồi đối diện… Sau đó cô kiếm cớ kéo Sam Sam vào toilet.
“Đó là bạn trai bạn ?”
“Đúng vậy.”
“Ông chủ của bạn ?”
“…… Phải.”
Đại Hoa nhớ lại lúc đến công ty Sam Sam chơi, nhưng mà…. Khóe miệng cô run rẩy, ”Thành thật khai báo, bạn đang tham gia tổ chức tà giáo gì phải không?”
“Hả ?”
“Nếu không bạn vào tộc người Miêu rồi phải không ?”
“……..”
Đại Hoa mới vừa đi ra khỏi toilet thì lại chạy vào nữa, “Chuyện mình nói sẽ mời bạn ăn cơm, bạn có nói với bạn trai không ?”
“Mình không có nói.”
“Thế thì mình yên tâm.” Đại Hoa thở phào nhẹ nhõm, ôm hai vai Sam Sam, hai mắt chăm chú nhìn cô : “Bạn quên chuyện đó đi nha ! Mình còn muốn để dành tiền đám cưới nữa !”
囧 囧 Hai người trở lại chỗ ngồi, Sam Sam kinh ngạc thấy Đại Boss đang cầm muỗng múc canh vô chén cô…. Lấy ra rau thơm ?! Anh vừa nói chuyện với bạn trai Đại Hoa về thị trường kinh tế vừa tao nhã gắp rau thơm từ chén anh của cô ra, hành động rất tự nhiên, giống như đã làm trăm ngàn lần rồi…. Đại Hoa kì lạ hỏi : “Rau thơm không ngon hả ?”
Phong Đằng cười, đem chén canh đã bỏ ra hết rau thơm đưa lại cho Sam Sam, nói : “Cô ấy không ăn.”
Hả ? Anh đóng kịch giỏi ghê ! Rõ ràng bình thường đều là cô gắp ra cho anh mà!!!! Hơn nữa cô khi nào nói là không ăn rau thơm, người không ăn là anh mới đúng !
“Nhìn bạn thế mà kén ăn ghê đó !”
Nhìn ánh mắt châm chọc của Đại Hoa, Sam Sam không khỏi ngượng ngùng… Nhưng mà ăn xong sẽ có tráng miệng, ánh mắt Sam Sam lóe sáng, lòng cảm thấy phấn khích, đem chén canh 1 hơi uống hết.
Buổi sáng hôm sau khi đi làm, Sam Sam ôm bụng quặn đau lần thứ 2 vô toilet. Lao công đang dọn dẹp toilet, Sam Sam ôm bụng chạy vội xuống dưới lầu.
Vào đến toilet, Sam Sam cuối cùng nhẹ nhàng thở ra, cảm giác này cũng không giống như tiêu chảy, chắc là do ngày hôm qua ăn quá nhiều…. Đang suy nghĩ, ngoài cửa có tiếng giày cao gót vọng vào, 2 nữ nhân viên trò chuyện về đồ trang điểm.
“Bạn gần đây đang dùng phấn Chanel à ?”
“Chỉ dùng đại thôi à. À, XX mới ra sản phẩm mới đó.”
Sam Sam trong bụng quặn đau, chợt nghe họ nói chuyện phiếm, cô gần đây cũng hứng thú với đồ trang điểm, chỉ tại không có tiền thôi. Đang muốn nghe ngóng để lấy kinh nghiệm, họ lại chuyển đề tài khác.
“Này, cái người kia chia tay với lầu 22 rồi hả?”
“Nghe nói dạo gần đây cô ta cũng chưa lên đó ăn cơm nữa.” Cô gái mở hộp phấn, “Hơn nữa cũng không thể nói là chia tay, Phong Tổng có gì với cô ta đâu mà bắt đầu với chả kết thúc.”
“Phong Tổng đúng thật là kiên định, không bỏ quy định của công ty.”
“Đúng vậy, cô ta giờ chắc cũng chịu không ít khổ sở, mọi người trong công ty đều thấy cô ta muốn lấy lòng Phong Tổng mà, bữa tiệc năm ngoái, tưởng chừng người thắng là Chu Hiểu Vi, rốt cuộc lại chẳng được gì.”
“Aizzz, chỉ tội nghiệp cho chúng ta. Nếu không làm tốt phận sự, thì chắc chắn sẽ bị đuổi việc ngay.”
Hơn mười phút sau, Sam Sam đi ra khỏi toilet, lên lầu, về đến bàn làm việc của mình, cô nhất thời không có tâm trí làm việc.
2 nữ đồng nghiệp tuy chưa nói gì quá đáng, bất kì người nào thấy cô đi cùng Đại Boss thì nếu sẽ nghĩ như vậy. Song Nghi tuy cũng cổ vũ và ủng hộ cô, nhưng đôi khi cô lại thấy lo lắng.
Không biết Đại Hoa nghĩ thế nào về cô và Phong Đằng? Bỗng nhiên Sam Sam vội vàng muốn biết cái nhìn của người khác, chắc sẽ cảm thấy họ xứng đôi và sẽ chúc phúc cô? Nhớ tới Đại Hoa hình như có làm 1 trang web để liên lạc với bạn ở đại học, Sam Sam kiềm chế không được vào web đó coi.
Vào được web, Đại Hoa quả nhiên đem chuyện hôm qua ra tám.
Đại Hoa: Hôm qua mình được ăn 1 bàn tiệc toàn món ăn ngon, siêu cấp đắt tiền, giống như nằm mơ vậy đó ! Mình ăn hết sạch sành sanh! Hắc hắc, nói cho mọi người biết, bạn trai của bạn học chúng ta siêu cấp giàu có, tuổi trẻ tài cao, còn có xe xịn nữa ! Đẹp trai lắm lắm luôn !
Phía dưới đã có vài người trả lời.
Cửu Thước: Ước gì mình được ăn 1 bàn tiệc như vậy !
Đại Hoa: Nhưng mà đối phương thực ra chi quá mạnh, cảm giác orz, sợ bạn học chúng ta mất mặt.
(Orz – các bạn có thấy giống hình gì không? Giống hình một người đang quỳ, chống hai tay xuống đất (chữ O là đầu người).
Trong tay ảnh ngược: Nhưng mà bạn học đó là ai chứ?
Tiểu Thôi: Ở thành phố S này, những người ham người giàu có nghĩ tới nghĩ lui chỉ có thể là những đứa con gái hám tiền, he he, thấy mình nói đúng không? mọi người phong mình làm”trinh thám Kha Nam” đi.
Đại hoa: Không phải hám tiền đâu, làm sáng tỏ mọi việc đã.
Tiểu Thôi: Đừng thừa nước đục mà thả câu, nói mau là ai.
Đại Hoa: Đó là chuyện riêng tư, không thể nói không thể nói, đến lúc kết hôn thì các bạn sẽ biết.
Sam Sam yên lặng tắt trang web.
Cô biết Đại Hoa “bàng người giàu có” (mình k rõ lắm nên phải để nguyên, chắc ý là thích người giàu có ấy) cũng không có ý gì xấu, cách nói này hiện nay thường xuyên dùng để trêu chọc hay nói giỡn, hơn nữa cô ấy cũng thật cẩn thận không nói ra là ai, nhưng ba chữ vô tình vẫn làm cho Sam Sam rầu rĩ không nói nên lời.
“Sam Sam, sao vẻ mặt bạn hoảng hốt vậy? Chuyện vé xe lửa bạn đừng suy nghĩ nhiều, mình quên rồi.” A Giai cầm ly trên tay, đi đến bên cô, hoài nghi nói: “Chẳng lẽ bạn và Phong Tổng xảy ra vấn đề gì hả? Nói mình nghe đi, mình tìm cách cho.”
“Mình với Đại Boss chẳng có yêu nhau gì hết.” Bị nói “bàng người giàu có” khiến cô có chút mẫn cảm, Sam Sam phản xạ có điều kiện thốt ra.
Phía sau cách đó không xa, người đàn ông cao lớn mặc áo vest đang đi đột nhiên dừng lại, đám người phía sau cũng dừng lại. Anh dừng lại một lúc rùi rất nhanh đi tiếp, sắc mặt không thay đổi, nhân viên của phòng tài vụ liếc nhìn phía Sam Sam, sau đó vội vàng đuổi theo.
A Giai vốn đang cầm ly nước nhàn nhã uống trà, ánh mắt đột nhiên lo sợ “Trời ạ” một tiếng, chạy nhanh về bàn làm việc của mình.
Sam Sam bị cô làm hết hồn, liếc mắt về phía mà A Giai vừa nhìn thấy, liền thấy thân ảnh cao lớn rất anh tuấn của Phong Đằng.
Trong lòng cô cũng “lộp bộp” một tiếng, phát hoảng đứng lên.
Anh ấy sao lại đến phòng tài vụ?
A Giai nhỏ giọng hỏi đồng nghiệp: “Phong Tổng xuống đây khi nào vậy, sao lại đến văn phòng chúng ta?”
Đồng nghiệp ngồi bên cạnh nói: “Đến đây 10 phút rồi, bạn không biết sao?”
“Mình đi pha trà mà”, cô quay đầu hỏi Sam Sam: “Bạn cũng không biết hả?”
Cô vừa mới đi toilet mà… Sam Sam nhìn thân ảnh thong dong anh tuấn, trong lòng bất an đứng lên, anh ấy có nghe được lời cô vừa nói không?
Buổi tối cùng ăn cơm , Phong Đằng tuy rằng có nói chuyện với cô, nhưng vẻ mặt vẫn lạnh như băng, Sam Sam không ăn nữa, có tật giật mình đứng lên.
“Tuần sau anh đi Mỹ, khoảng 1 tuần. ”
“A.”
“Em có thể cùng đi với anh.”
“Đi nước ngoài ? Nhưng em không có hộ chiếu.”
Vẻ mặt Phong Đằng vẫn lạnh tanh như trước : “Quên đi.”
Ăn xong anh đưa cô về nhà, lúc lên lầu, Phong Đằng đột nhiên kêu cô : “Tiết Sam Sam.”
“Sao ?”
Sam Sam quay đầu, thấy Phong Đằng chăm chú nhìn cô khoảng vài giây, sau đó anh nói : “Em lên lầu đi.”
 
Sam Sam đến đây ăn nè! [ Chương 31 ]

Part 31
Chớp mắt Phong Đằng đi nước ngoài được 2 ngày rồi, 1 cú điện thoại cũng không gọi về, Sam Sam cảm thấy rất khó chịu. Cuối tuần buổi tối, Sam Sam nằm trên gi.ường, trợn tròn 2 mắt nhìn trần nhà, không tài nào chợp mắt được…. Chẳng lẽ hôm đó anh đã nghe hết ? Nhưng nếu đúng như vậy, thì Đại Boss không dễ gì tha cho cô cả, bình thường dù chẳng có việc gì thì cũng kiếm chuyện chọc phá cô.
Hay là anh bận quá ? Bên Mỹ không biết giờ này là mấy giờ, có nên gọi điện thoại qua đó không ?
Sam Sam ngồi tính toán giờ giấc, bỗng nhiên di động vang lên.
Nghĩ rằng Đại Boss gọi, Sam Sam chưa mang dép đã chạy ngay đến bên điện thoại, đập vào mắt là dãy số lạ hoắc. Sam Sam có chút mất mát, bấm nút trả lời, bên kia điện thoại truyền đến là giọng nói hưng phấn của mẹ Tiết : “Sam Sam, chúng ta đang ở nhà ga thành phố S nè ! ”
Tiết gia lần này tập thể đến bất ngờ, có tất cả 5 người, ba mẹ Sam Sam, ba mẹ Liễu Liễu và ông nội Tiết. Sam Sam đón họ ở nhà ga, thầm oán trách : “Các người đến sao không gọi điện thoại cho con trước ?”
Tiết mẹ hớn hở nói : “Muốn con bất ngờ mà.”
Sam Sam không nói gì, đúng thật rất bất ngờ !
“Đúng lúc Liễu Liễu cũng ở đây, chúng ta cũng muốn đến thăm. Với lại, ông nội con gần đây bị bệnh, ở bệnh viện tỉnh lại không trị được gì, nên đưa ông con đến bệnh viện thành phố xem sao.”
“Ông nội bị làm sao ?” Sam Sam bị dọa nhảy dựng, nghe mẹ Tiết nói không có vấn đề gì nghiêm trọng, cô mới trả lời, “Mẹ xem tính đưa ông vô bệnh viện nào, bệnh viện lớn rất khó lấy số, con đi xếp hàng lấy số cho.”
“Không cần, bạn trai Liễu Liễu có thể lo liệu, dì con nói sẽ kêu anh ta giúp đỡ.”
……………..Nhưng Liễu Liễu căn bản không có ở thành phố S.
Sam Sam liếc nhìn mẹ mắt 1 cái, cuối cùng cái gì cũng không nói, quyết định đi đăng ký trước đã. Sam Sam về nhà không bao lâu thì nhận được điện thoại của Liễu Liễu, cô ấy không có ở thành phố S, mà là đi Hàng Châu, muốn Sam Sam giúp cô che giấu bí mật.
Đang gọi điện thoại bỗng Liễu Liễu ở đâu xuất hiện, cùng dì nói vài câu, sau đó sốt ruột kéo Sam Sam qua 1 bên, “Sam Sam, em có nói chị tới Hàng Châu không ?”
“Không.”
Sam Sam nhìn Liễu Liễu rồi hỏi : “Rốt cuộc có chuyện gì xảy ra, chị nói em biết đi.”
Liễu Liễu hé miệng : “Chị và anh ta chia tay lúc đầu năm mới.”
Sam Sam lắp bắp kinh hãi : “Sao lại vậy?”
Liễu Liễu bình thường không có ai để nói chuyện, gặp ngay Sam Sam hỏi, thái độ khác thường nói rất nhiều, “Chị chán ghét mẹ cứ nịnh bợ anh ta, yêu cầu chị lấy lòng, không cho phép chị chọc anh ta giận. Sam Sam, chị thật chịu không nổi.”
“…….Vậy chị định thế nào ?”
“Chị đã dọn ra ngoài sống, cả đời này chị chưa từng sống vì mình. Dù sao công việc đó chị cũng không làm nổi nữa, may mắn chị trên mạng tìm được công việc ở Hàn Châu.”
Sam Sam lo lắng : “Nhưng khẳng định không thể giấu chuyện này mãi được, mẹ chị nhất định sẽ gọi cho anh ta…..”
“Lúc anh ta đến thành phố S, anh ta đổi số điện thoại rồi.” Liễu Liễu cắn môi, “Chị biết không giấu mãi được, nhưng giấu được bao nhiêu hay bấy nhiếu.”
Người chị luôn luôn nhẫn nhịn giờ đây đã hạ quyết tâm, Sam Sam đương nhiên chỉ có thể ủng hộ, gật gật đầu, quyết tâm giúp chị giấu việc này.
Nhưng tục ngữ có câu “biết nữ chi bằng mẫu”, trên thế giới này không ai hiểu con bằng mẹ, qua ngày hôm sau, chuyện này đã bị dì phát hiện.
Dì rất tức giận, trên đường cái lớn tiếng nặng nhẹ Liễu Liễu, cái gì mà nuôi chị ấy lớn như bây giờ, cả đời mệnh khổ, cuối cùng lớn tiếng quát mắng ba Liễu Liễu, mắng ông không có tiền đồ, làm dì cả đời chưa có 1 ngày tốt đẹp.
Mọi người trên đường đều dừng lại xem, ba mẹ Sam Sam chạy lại can ngăn, nhưng làm sao cản được cơn thịnh nộ của dì, cuối cùng vẫn là ông nội Tiết lên tiếng : “Có việc trở về nói, đừng náo loạn !”
Cơn giận của dì lại cứ muốn trào ra, thấy ông nội Tiết vẻ mặt đỏ bừng, thần thái khác lạ, ngay sau đó “Phanh” 1 tiếng ngã xuống.

[separate]


Cả nhà bị ông làm cho hoảng sợ, chẳng còn tâm trí mà cãi nhau, nhanh chóng đưa ông đến bệnh viện, nhưng lại không khám được. Y tá trực phòng cấp cứu buông điện thoại, lắc lắc đầu: “Hiện tại phòng cấp cứu quá tải rồi.”
Bệnh viện không còn gi.ường bệnh, người đó cũng chẳng còn cách nào, thấy mọi người trong nhà đều hoảng loạn, an ủi: “Người bên kia cũng bị như thế, nhưng bệnh tình cũng chẳng có gì trầm trọng cả. Các người cho ông ấy đi kiểm tra đi”
Ông nội Tiết đã tỉnh lại, nhưng vẫn còn mơ hồ, ý thức chưa tỉnh táo, lúc trên đường đến bệnh viện, cả nhà Tiết Sam Sam thấy người ông nóng lên, phần eo có khối u sung đỏ, bộ phận địa phương thậm chí biến thành màu đen. Bệnh của ông do tích tụ lâu ngày, sợ cả nhà lo lắng nên không cho ai biết cả. Cuối cùng lại gặp dì gây chuyện, mới làm cho ông giận quá phát bệnh.
Bác sĩ nói ông không sao cả thì họ cũng chỉ biết như thế, bây giờ đã là buổi chiều, ông nội Tiết vừa mới đi kiểm tra, ông đứng còn không nổi thì làm sao mà chuyển viện được. Huống chi chắc gì bệnh viện khác sẽ tốt hơn chứ?
Sam Sam nghe người ta nói khám bệnh ở thành phố lớn rất khó khăn, giờ chính mình gặp phải chuyện này cô mới biết được “khó khăn” mà họ nói là như thế nào.
Nhưng bác sĩ phòng cấp cứu cũng rất thiện tâm, đến thăm bệnh vài lần, hết ca trực còn dặn dò gia đình cô. Buổi tối rốt cuộc cũng có gi.ường bệnh, ông an ổn ngủ, mọi người cuối cùng cũng thở phào nhẹ nhõm.
Qua ngày hôm sau ông lại đi kiểm tra lần nữa, bệnh tình vẫn như cũ, bác sĩ đảm bảo ông sẽ hết bệnh. Ngày mai là ngày thứ hai, mẹ Tiết bảo Sam Sam cứ đi làm, cô tuy rằng lo lắng nhưng trong nhà nhiều người vậy, cũng không cần tới cô. Cô gật gật đầu, quyết định ngày mai sẽ đi làm.
Nhưng ai ngờ ngày thứ 2 khi cô đang trên đường đi làm, Sam Sam nhận được điện thoại của mẹ Tiết giọng khẩn trương nói: “Sam Sam con tới đây mau, bác sĩ phòng cấp cứu không cho chúng ta ở lại.”
Phòng cấp cứu hàng ngày có bác sĩ khác nhau trực ca. Hôm nay tới phiên ca trực của bác sĩ khác, buổi sáng ba Tiết dẫn ông đi kiểm tra, mọi thứ đều tốt cả, không lâu sau đó, vị bác sĩ trực ca sáng nay lấy lại gi.ường bệnh, không cho ông nằm, còn kêu ông ngồi ngoài hành lang.
Ông nội bệnh tình chưa thuyên giảm, phần eo vẫn sung đỏ, làm sao mà ngồi ngoài hành lang được, cả gia đình đi theo năn nỉ vị bác sị đó, nhưng hắn ta chẳng thèm đoái hoài, còn nói phòng cấp cứu không phải để qua đêm, hôm qua cả nhà ở lại phòng cấp cứu là không đúng quy định.
Mẹ Tiết vừa tức vừa khóc, nước mắt đầm đìa nói với Sam Sam: “Tưởng là mọi chuyện đều ổn, ai ngờ tên bác sĩ kia lại làm vậy.”
Trong phòng cấp cứu có vài người đàn ông thong dong nhà rỗi, Sam Sam cũng là hôm qua mới biết những người lúc nãy chính là y thác, ngày hôm qua có hắn ta ở đây mà Tiết gia lại không đút lót gì cho hắn, không ngờ hôm nay lại kiếm cớ trả thù.
Dì kích động nói: “Chúng ta sẽ không đi, coi hắn làm sao đuổi chúng ta!”
Sam Sam chậm rãi ngồi xuống bên cạnh mẹ Tiết, trong đầu hoang mang vô lực.
Cô biết thế giới này chỉ coi trọng thế lực, đó đến giờ cô sống rất an nhàn, chưa từng gặp qua trường hợp kỳ thị trắng trợn như vậy, chuyện này lại phát sinh đối với gia đình cô, cô vô cùng hoang mang, bọn họ đúng thật là vô lại!
Cô hận mình trước kia vì sao mình lại ngây thơ quá, vì sao lại sống vô ưu vô lự (không buồn không lo) ?
Mọi thứ đột nhiên rơi vào tuyệt vọng. Cô vốn nghĩ ông nội sẽ mau lành bệnh, ngày đầu tiên nằm viện, nghe bác sĩ nói ông sẽ không sao, cô rất tin tưởng. Nhưng giờ thì cô không dám chắc điều gì nữa. Làm sao bây giờ? Phải làm gì bây giờ? Hôm nay lúc bác sĩ xuống ca, bảo bọn họ nên lo lót, nhưng chắc gì ngày mai đám người đó sẽ không lấy lại gi.ường bệnh chứ!
Nhìn mọi người trong nhà đều lo sợ, Sam Sam nắm chặt di động, rốt cuộc bấm số gọi đi.
Điện thoại vang được vài giây liền có người bắt máy, theo đó là giọng nói quen thuộc.
“Phong Đằng…..”
Chỉ kêu tên anh thôi mà Sam Sam lập tức bật khóc, lòng nghẹn ngào không nói được gì, đến cả thở cũng khó khăn.
“Tiết Sam Sam.” Phong Đằng kêu cả tên họ cô ra chỉ khi anh tức giận, nếu là bình thường chắc Sam Sam đã cả kinh, nhưng hiện tại nghe anh gọi mình, cô lại giống như được an ủi.
“Em……”
Lại nghẹn ngào…..
Điện thoại bên kia yên lặng một lúc.
“Sam Sam, em đang ở đâu?
“Em đang ở bệnh viện.”
 
Sam Sam đến đây ăn nè! [ Chương 32 ]

Part 32
Điện thoại mới cúp chưa đến 1 giờ, trợ lý Phương lập tức xuất hiện trước mặt Sam Sam. Lúc này rốt cuộc cũng có phòng bệnh, dù rằng gian phòng này dành cho 3 người.
Không phải trợ lý Phương không đủ năng lực, mà do Phong Đằng đã gọi điện thoại chỉ thị: “Tìm bác sĩ tốt nhất, ở phòng bệnh thường.”
Những lời này khiến trợ lý Phương đối với địa vị Tiết Sam Sam có đánh giá mới. Tiền có thể mua chuộc lòng người, nhưng với chỉ thị như vậy, Phong tổng đối với Tiết tiểu thư thật dụng tâm.
Sau khi biết chuyện, trợ lý Phương sắp xếp mọi việc rất ổn thỏa, không để người nhà họ Tiết lo lắng nữa, phòng bệnh, gi.ường bệnh đều có, bác sĩ chuyên khoa cũng có, còn thân thiện dễ gần, giờ đây Tiết gia chỉ cần toàn tâm chăm sóc ông nội Tiết.
Không bao lâu sau, Phong tiểu thư biết được tin cũng đến thăm. Đầu tiên trách Sam Sam không gọi báo cô ấy biết, sau đó thân thiết an ủi gia đình, đáng tiếc Tiết gia lại nói tiếng địa phương, Phong tiểu thư cơ bản nghe không hiểu, vì thế chỉ có thể bất đắc dĩ nói qua loa vài câu.
Sau khi nghe Sam Sam kể lại mọi chuyện, biết gia đình cô đang ở khách sạn, Phong tiểu thư lập tức nói: “Ở khách sạn sao được chứ, nhà tôi có vài phòng trống.”
Nói xong cô ấy liền gọi Nguyên Lệ Trữ (ta bảo cháp 33 nó gây cấn lắm áh =]] chưa dịch xong 32 mà đã bík 33 rùi đấy! ). Trợ lý Phương định ngăn cản nhưng không kịp, trong lòng thầm nghĩ Phong tiểu thư sao lại phá chuyện tình của Phong tổng.
Nghe điện thoại xong, không bao lâu Phong tiểu thư gọi tài xế chở về, muốn dọn dẹp lại phòng ốc, buổi tối Tiết gia đến là có thể ở ngay.
Tiết gia quả thực bị các chuyện liên tiếp xảy ra làm ngây người, mẹ Tiết kéo Sam Sam hỏi: “Sam Sam, con quen người bạn lợi hại như vậy bao giờ thế?”
Sam Sam ngây ra 1 lúc, nói: “Bọn họ là đồng nghiệp của con.”
Mẹ Tiết đương nhiên không tin, “Đồng nghiệp mà giúp đỡ tận tình vậy sao? Người kêu Phong tiểu thư đó cũng là bạn con sao?”
“Cô ấy không phải.” Sam Sam nghĩ nghĩ mới nói, “Năm ngoái con truyền máu cho Phong tiểu thư, cô ấy và con cùng 1 nhóm máu.”
Mẹ Tiết giật mình nói: “Cái người mà bạn họ kêu Phong tổng gì đó là anh của Phong tiểu thư hả? Hèn chi họ lại giúp chúng ta. Ai, đều là người tốt, sau này con nhớ cảm ơn họ đàng hoàng.”
Sam Sam do dự một chút rồi “Dạ” một tiếng.
Mọi thứ đều được an bài tốt, Phong tiểu thư cùng Nguyên Lệ Trữ đi trước, trợ lý Phương ngồi một lúc cũng cáo từ. Sam Sam tiễn trợ lý Phương, anh nói: “Phong tổng đang đợi tôi báo cáo tình hình, Tiết tiểu thư, cô xem còn cần gì nữa không?”
“Không có.” Sam Sam suy nghĩ, ngượng ngập nói: “Anh ấy ngày mốt sẽ về nước, tôi có thể cùng anh ra sân bay đón được không?”
Trợ lý Phương mỉm cười, “Đương nhiên có thể, chắc chắn Phong tổng sẽ rất vui.”
Nhờ có bác sĩ trị liệu tốt, bệnh tình của ông nội Tiết cải thiện rất nhanh, Tiết gia ai nấy đều thở phào nhẹ nhõm.
Ông nội Tiết vừa qua cơn nguy kịch thì Sam Sam liền gặp nạn. Dì không tin trợ lý Phương là đồng nghiệp của Sam Sam, cứ hỏi cô suốt ngày. Mẹ Tiết tuy biết trợ lý Phương là cấp dưới của Phong tiểu thư, nhưng anh ta thật sự tuấn tú lịch sự, cũng động viên Sam Sam chủ động một chút, đừng bỏ qua người đàn ông tốt như vậy. (anh Đằng mà nghe đc chắc anh Phương thất nghiệp wá =]] )
Sam Sam nhiều khi muốn nói huỵch toẹt ra Phong Đằng, nhưng lại cảm thấy hiện tại chưa phải lúc, chỉ đơn giản lắc đầu phủ nhận: “Thật sự anh ta chỉ là đồng nghiệp của con.”
May cho Sam Sam vẫn chưa nói ra sự thật, mẹ Tiết với dì y như tẩu hỏa nhập ma, cứ theo cô mà hỏi về trợ lý Phương. Sam Sam đại khái chỉ nói một chút mà 2 người đã rất hung phấn, nếu mà nói ra Phong Đằng, quả thực không biết sẽ như thế nào
Buổi chiều thứ ba, Sam Sam xin nghỉ phép rồi cùng trợ lý Phương ra sân bay. Tới sân bay cũng không còn sớm nữa, trợ lý Phương đề nghị qua quán café đối diện ngồi chờ, Sam Sam nghĩ đến lần trước cô ngủ quên ở quán café đó, vội vàng lắc đầu: “Tôi ở đây chờ được rồi, anh cứ qua đó đi.”
Trợ lý Phương đương nhiên không đi, “Không sao, Phong tổng chắc cũng sắp xuống máy bay rồi.”
Nửa giờ sau, màn hình điện tử thông báo chuyến bay của Phong Đằng đã đáp xuống. Sam Sam vừa đi vừa dòm ngó xung quanh, trợ lý Phương định nói cô đừng gấp gáp, nhưng suy đi nghĩ lại vẫn thấy không nên nói. Phong tổng mà nhìn thấy Tiết tiểu thư chắc sẽ rất vui.
Không bao lâu, cô đã thấy Phong Đằng ở đằng xa. Anh vừa đi vừa gật gù nói chuyện với nhân viên, thân hình tuấn duật cao to hết sức chói mắt trong đám người đang đi ra, động tác giơ tay nhấc chân rất hiên ngang, làm những người xung quanh đều phải ngoái nhìn. Sam Sam nhìn anh đến mê mẩn. Anh chuyên tâm nói chuyện, không để ý có người đến đón, đi đến trước mặt mới phát hiện Sam Sam, trên mặt đầy vẻ bất ngờ: “Em tới đây làm gì vậy?”
“Ách, đón anh.” Nghe anh hỏi, cô theo quán tính trả lời, chẳng màng chung quanh có nhiều người.
Phong Đằng còn chưa nói gì thì đã nghe nhân viên đi cùng anh trêu ghẹo: “Ai nha, bạn trai là ông chủ của mình thật là tốt, chúng ta không có phước này rồi, đi công tác về cũng có người đón.”
Phong Đằng quả nhiên tâm tình tốt lên, cũng phụ họa theo. “Yên tâm, tiền lương của cô ấy sẽ kèm tiền thưởng đã đi đón tôi.”
Sam Sam bổ sung thêm: “Không cần đâu, kỳ thật em …..”
Mọi người nhất thời đều nở nụ cười, bất quá bọn họ đều biết chừng mực, không tiếp tục trêu ghẹo nữa, thức thời mà đi trước.
Phong Đằng một tay cầm áo khoác, tay kia nắm chặt tay Sam Sam, chậm rãi nói: “Hôm nay không sợ người ta biết em yêu đương trong công ty nữa àh?”
“……….”
Quên !
Phong Đằng thấy cô ngượng ngùng, khẽ cười một chút, thay đổi đề tài, “Khỏe chứ?”
“Khỏe hơn nhiều, bệnh tình đã thuyên giảm, bác sĩ nói không có vấn đề gì lớn.”
“Anh hỏi em kìa.”
“Em? Em vẫn tốt lắm.”
Tốt lắm? Phong Đằng nhíu mày, kia là ai trong điện thoại khóc bù lu bù loa ?
“Đến thăm người nhà em trước đã.”
“A?” Sam Sam trở tay không kịp.
“Có vấn đề gì sao?”
“Không có” Sam Sam vội vàng xua tay, “Chỉ là em chưa nói với mẹ chuyện chúng ta.”
Phong Đằng phát hiện thần sắc cô không được tự nhiên, nhướng mày, “Sao lại thế này?”
Sam Sam căng thẳng, không kịp nghĩ nhiều đã nói ra: “Em, em chưa nói với cả nhà.”
Phong Đằng phút chốc dừng lại, xoay người, trên mặt tối sầm lại, “Chưa nói cái gì? Anh sao?”
“Không, không phải, bởi vì…..” Sam Sam biện hộ, muốn nói bởi vì cả gia đình lo cho ông nội nên cô chưa kịp nói, muốn nói do Liễu Liễu vừa chia tay bạn trai, nhưng lời tới cửa miệng thì cảm thấy lý do như vậy quá gượng ép. Có lẽ, thật sự đó cũng không phải là lý do.
Cô nói không ra lời, cứ cúi đầu mãi.
Giọng nói Phong Đằng hoàn toàn lạnh như băng: “Tiết Sam Sam, ba mẹ em ở đây, vì sao không nói cho anh biết?”
Sam Sam vội giải thích: “Anh đi nước ngoài rồi họ mới đến.”
Anh gật gật đầu, giọng nói có tí ôn nhu: “Ông nội em nằm ở bệnh viện nào? Sao lúc đầu không gọi điện cho anh?”
“Anh đang công tác nước ngoài, em, em……”
Phong Đằng yên lặng nhìn Sam sam, bỗng nhiên nói: “Tiết Sam Sam, chẳng lẽ em muốn chúng ta chia tay?”
Tiết Sam Sam cứng họng nhìn hắn.
Đến bãi đỗ xe, lái xe hỏi anh đi đâu , Phong Đằng bình thản phân phó:“Đưa Tiết tiểu thư đến bệnh viện trước.”
 
Sam Sam đến đây ăn nè! [ Chương 33 ]

Part 33

1 câu nói của Phong Đằng làm cho Sam Sam tỉnh ngộ.
Thì ra trong tiềm thức cô cảm thấy anh và cô sẽ chia tay? Cho nên không dám lên phòng anh ăn cơm, không dám cho đồng nghiệp biết, thậm chí cũng nói không nói cho cả nhà biết….. Lần đó, nếu Phong Đằng không chủ động nhắc chuyện mời cơm, có khi cô cũng không nói cho Đại Hoa nghe cô có bạn trai…. Thì ra…. Bản thân cô luôn suy nghĩ vậy sao?
Sam Sam liên tục mất ngủ nhiều đêm…
Bốn ngày sau, ông nội Tiết xuất viện.
Ông đã có thể đứng lên được, điều trị đúng cách nên ông khỏe lại rất nhanh. Mẹ Tiết và mọi người vì chăm sóc ông mà kiệt sức, cả nhà nhất trí trở về, một phút cũng không đợi được làm Sam Sam phải chạy ngay làm thủ tục xuất viện, đặt vé xe. Bọn họ đi rồi, cô cảm thấy giống như trút được gánh nặng.
Cô dọn dẹp căn phòng Phong Nguyệt cho gia đình cô ở, sau đó đem chìa khóa trả lại. Đương nhiên để bày tỏ lòng cảm ơn, cô còn muốn mời Phong Nguyệt và Nguyên Lệ Trữ dùng cơm.
Cô gọi điện thoại cho Phong Nguyệt rồi bỗng nhiên nghĩ đến Phong Đằng, kỳ thật lần này cô mang ơn anh rất nhiều.
Nhưng mà….. vẫn phải chờ tới ngày mai mới cám ơn anh được ! (hé hé ngày mai này nằm trong chap 33.2 áh =]] hí hí )
Trong số vạn người rảnh rỗi, có thể nói Phong Nguyệt đứng nhì không ai dám đứng nhất cả. Nghe Sam Sam mời cơm, Phong Nguyệt cũng không khách sáo, sảng khoái nói: “Hôm nay đi, tôi định buổi chiều đi dạo phố mua quần áo cho cục cưng. Để tôi gọi cho Lệ Trữ.”
Ba người hẹn nhau ở trung tâm thương mại, Sam Sam đề nghị ăn cơm xong, lại cùng nhau đi dạo phố. Điều đáng sợ nhất trên đời chính là đi dạo phố cùng Phong Nguyệt, cô tinh lực hơn người, đi 1 lúc tới bốn năm cái trung tâm.
Nguyên Lệ Trữ vẫn điềm nhiên như thường, bất quá Sam Sam chỉ cảm thấy cách Lệ Trữ nhìn mình là lạ, giống như đang châm biếm, mỉa mai cô.
Đi dạo suốt 3 tiếng, Phong Nguyệt rốt cuộc cũng sắm đồ xong, gọi điện thoại kêu tài xế tới đón. Kết quả 1 lúc sau, tài xế gọi điện thoại nói trên đường xe bị hư, nhất thời không tới đón được.
Phong Nguyệt buồn bực, cô lại không thích đi taxi, đột nhiên nghĩ đến công ty Phong Đằng cũng ở gần đây liền gọi điện thoại cho anh : “Anh, em, Sam Sam và Lệ Trữ đang đi dạo phố, mà giờ xe lại bị hư, anh tới đón tụi em được không?”
“Anh ấy kêu chút nữa sẽ tới.” Phong Nguyệt cúp điện thoại, nhìn đồng hồ “Ai nha, đứng đây chờ chi, hay là chúng ta đi dạo nữa đi !”
Ba người lại đi vòng vòng trong trung tâm.
Phong Nguyệt nhắm trúng 1 đôi giày trong cửa hàng, mà hiện tại lại không có cỡ của cô, nhân viên phải chạy tới kho hàng lầu 5 để lấy. Phong Nguyệt nhàn rỗi không việc gì làm, tùy tiện đi dạo ngắm nghía quần áo. Ánh mắt cô bỗng nhiên sáng ngời: “Sam Sam, đến thử xem, đôi này rất hợp với cô.” Sam Sam biết Phong Đằng sắp tới mà tâm thần bất an, Phong Nguyệt đem qua cho Sam Sam thử, thế nhưng quên nhìn cỡ giày, 1 lực mang vào chân Sam Sam…. Tốt lắm, cởi ra không được!
Sam Sam cả người choáng váng, lúc này mới nhìn xem cỡ giày, nhỏ hơn cỡ chân cô 2 số. Cô, cô, sao cô lại mang vào được?
Phong Nguyệt dùng sức cởi đôi giày ra, lau lau trán rồi nói: “Không được rồi, tôi tháo ra không được, hay là chờ nhân viên cửa hàng quay lại đi.”
Đợi 1 lúc mà nhân viên cửa hàng cũng chưa quay lại, lúc nãy Phong Đằng đã gọi điện thoại thúc giục. Phong Nguyệt cầm di động nói: “Anh, tụi em chưa xuống được, anh ở bãi đậu xe chờ tí nhé.”
Nguyên Lệ Trữ vẻ mặt chế giễu đề nghị: “Chúng ta chắc còn ở lại đây lâu, ở bãi đậu xe không khí ngột ngạt lắm, kêu anh Phong lên đây luôn đi.”
Phong Nguyệt ngẫm lại thấy Lệ Trữ nói cũng đúng, Sam Sam định mở miệng ngăn cản, lời chưa nói thì đã nghe Phong Nguyệt oang oáng trên điện thoại: “Anh, nếu anh không anh lên đây đi, tụi em đang ở lầu 1 cửa hàng giày dép XX.”
Nguyên Lệ Trữ trong lòng cực kỳ đắc ý.
Phong Nguyệt thì không thấy gì cả, nhưng Lệ Trữ mẫn cảm nhận ra Tiết Sam Sam không hề xứng đôi với Phong Đằng (k xứng thì ai xứng đây trời… chị àh??? Xì xì xì blêu blêu ) Lúc ở nông trại, cô nhìn sơ cũng biết anh và Tiết Sam Sam có vấn đề. Hơn nữa, theo như cô biết, lúc ông nội Tiết Sam Sam nằm viện, anh cũng chưa tới thăm bao giờ (đấy đấy, đàn ông đích thực đấy, k bắt ép, tôn trọng Sam tỷ, chờ chị ấy thuận lòng dẫn về ra mắt!) Cô luôn cảm thấy Tiết Sam Sam rất chướng mắt, đinh ninh anh ghét bỏ Tiết Sam Sam hơn phân nữa là do đại gia đình rắc rối của Sam Sam làm cho anh chịu không nổi. Nếu Phong Đằng đã chán ghét Sam Sam, nếu thấy bộ dáng chật vật của cô bây giờ, khẳng định cô nhất định chẳng còn cơ hội nào cả.
Không tháo giày ra được là chuyện nhỏ, nhưng cũng đủ chật vật, nếu Phong Đằng không còn mặn mà gì với Tiết Sam Sam, ác cảm ngày càng chồng chất, chắc chắn Phong Đằng sẽ càng ghét bỏ Sam Sam !
Nghĩ đến đây, Nguyên Lệ Trự quả thực mong chờ Phong Đằng xuất hiện.
Sam Sam liếc nhìn Nguyên Lệ Trữ 1 cái, không nói gì cả, chỉ cúi đầu nhìn nhìn giày của mình. Cô luôn ngơ ngơ ngác ngác, nhưng ở cùng Phong Đằng 1thời gian, đối với mấy chuyện của Phong Đằng cô cũng biết đôi chút. Cô cảm thấy Lệ Trữ đang tính toán gì đó.
Phong Đằng bộ dạng mất kiên nhẫn xuất hiện ở cửa, Phong Nguyệt liền ngoắc anh vô: “Anh, ở đây nè.”
Phong Đằng đi về phía họ, ánh mắt ngừng lại ở Sam Sam, không kiên nhẫn hỏi: “Sao lại lâu vậy?”
Phong Nguyệt thoáng nhìn Sam Sam, ấp úng nói: “Ách, nhân viên cửa hàng đang đi lấy giày, tụi em đang đợi.”
Sam Sam rầu rĩ nói: “Em thử giày, kết quả tháo ra không được, đang chờ nhân viên cửa hàng quay lại để tháo ra.”
Phong Đằng nhìn cô, Sam Sam nói xong liền cúi đầu, vẻ mặt u sầu ủ rủ….Phong Đằng “hừ” 1 tiếng đi về phía Sam Sam.
Nguyên Lệ Trữ tim đập thình thịch, mở to 2 mắt chờ xem kịch vui……… Ai ngờ Phong Đằng đi đến trước mặt Sam Sam, bỗng nhiên một bên gối quỳ xuống, một tay đỡ chân cô, tay kia dùng chút sức từ từ tháo giày ra.
Nguyên Lệ Trữ ngây người.
Phong Nguyệt khiếp sợ trợn tròn 2 mắt nhìn…. Trời a! Anh cô dám ở trước mặt bàn dân thiên hạ giúp Sam Sam tháo giày ! Không, không, điều trọng điểm là tư thế cởi giày rất giống như đang cầu hôn ! (chừng nào tới chap cầu hôn nhở?) Ai nha nha, nhưng mà cầu hôn ở cửa hàng bách hóa thật không lãng mạn….. Phong Nguyệt tâm trí nháy mắt đã bay tận phương trời nao….. Sam Sam đang cúi đầu cũng ngẩng lên, giật mình nhìn vai bờ vai rộng lớn của anh. Bộ vest thẳng tắp của anh nhăn lại vì cái tư thế này, tay anh ấm áp rất có lực dừng lại nơi chân cô.
Cô kinh ngạc nhìn anh, cảm giác như anh muốn đứng lên, bất chấp chân không mang giày, vội vươn tay ôm lấy cổ anh, nhỏ giọng nói: “Anh còn giận em sao?”
Phong Đằng nhíu mày nói: “Buông tay, mang giày vô.”
Sam Sam không nghe anh vẫn bướng bỉnh ôm lấy anh. Phong Đằng bất động trong giây lát, sau đó ôm lấy eo cô, “Em xác định muốn ở đây cùng anh nói chuyện?”
Sam Sam lại cúi đầu lần nữa, Phong Đằng lấy chìa khóa xe ném cho Phong Nguyệt: “Tự em lái xe về đi.”
Phong Nguyệt nhận chìa khóa rồi “ừh ừh” 2 tiếng, sau đó kéo Nguyên Lệ Trữ không cam lòng, hồn phiêu phách tan đi ra khỏi cửa hàng, ngay cả đôi giày định mua Phong Nguyệt cũng chẳng nhớ tới.
Trong cửa hàng chỉ còn 2 người bọn họ, Phong Đằng cúi đầu nhìn cô, “Hiện tại em mang giày vô được chưa?”
Sam Sam mặt đỏ bừng bừng, thì ra cô đang đứng trên chân của anh, cô vội vàng buông ra, dựa người vào anh để mang giày. Nhân viên cửa hàng lúc này đã quay lại, thấy trong tiệm chỉ còn lại 1 nam 1 nữ, vẻ mặt cầu xin hỏi: “Xin hỏi, vị tiểu thư kia đi đâu rồi?”
Sam Sam giật nhẹ tay áo Phong Đằng, “Nguyệt muốn mua giày.”
Quẹt thẻ xong, Phong Đằng cầm theo túi giấy đi trước, Sam Sam theo sau, nhịn không được hỏi: “Chúng ta đi đâu?”
Phong Đằng không trả lời, Sam Sam đành phải yên lặng đi theo, đi được 1 quãng thì liền bị ai đó kéo vào 1 góc đường không một bóng người.
“Tốt lắm, em có gì muốn nói với anh thì nói đi.” Giọng nói Phong Đằng trở nên ôn nhu.
Góc đường sáng sủa lẳng lặng, hoàn toàn không âm thanh huyên náo của trung tâm thương mại. Một lát sau, Sam Sam thấp giọng nói: “Lần này cám ơn anh đã giúp đỡ!”
“Cái em muốn nói là điều này?”
Nhìn anh mất kiên nhẫn, Sam Sam vội nói: “Không phải, em, em muốn nói, xin lỗi.”
Phong Đằng lặng người.
Sam Sam nói tiếp: “Em chưa từng nghĩ sẽ chia tay anh, với lại em cũng không hề nghĩ sau này sẽ chia tay. Em không dám nghĩ nhiều, cũng không dám nói cho cả nhà nghe, hay để đồng nghiệp biết, bởi vì từ đáy lòng em luôn cảm thấy chúng ta có lẽ sẽ không quen nhau lâu. Em với anh chênh lệch quá lớn. Em sợ khi nghe người khác nói em không xứng với anh. Cho nên chỉ biết trốn tránh mà thôi.”
“Xem ra 2 ngày nay em suy nghĩ rất nhiều.” Phong Đằng chăm chú nhìn cô, giọng nói có lành lạnh, “Vậy em định làm gì bây giờ? Tiết Sam Sam, sự chênh lệch giữa chúng ta vẫn tồn tại.”
Sam Sam nhìn anh, bộ dạng kiên định, nắm tay anh rồi nói: “Cho nên kì này em nhất định phải thi đậu CPA!”
Phong Đằng bất động, hoài nghi lỗ tai mình nghe lộn, anh chậm rãi lặp lại 3 chữ cái tiếng anh: “CPA?”
“Phải, là lớp kế toán viên cao cấp.” Sam Sam nặng nề gật đầu, “Trước khi em nói thi cái này chỉ là đùa, nhưng lần này là thật. Mai mốt em sẽ thi luôn kế toán viên cao cấp quốc tế!”
“Tốt lắm. Tiết Sam Sam, cho anh 1 lời giải thích đề tài của chúng ta hiện nay sao lại là chức vụ của em?”
“Không, không được sao?” Sam Sam lắp bắp giải thích, “Em nghĩ như vậy vì anh thực rất tài giỏi, em phải cố gắng thật nhiều. Tuy gia thế chúng ta chênh lệch, không thể thay đổi được, trách thì trách chúng ta đầu thai không đúng nhà. Cho nên em phải cố gắng vươn lên trong sự nghiệp. CPA,là khóa kế toán viên cao cấp, em mà có bằng đó rồi thì khoảng cách giữa chúng ta sẽ rút ngắn. Em sẽ cố gắng hết mình.”
Phong Đằng nhìn vào mắt Sam Sam, lúc đầu có chút tức giận nhưng cơn giận đó nháy mắt đã tan biến. Anh nhớ Phong Nguyệt từng hỏi anh, vì sao thích Sam Sam.
Có lẽ ngay từ đầu không phải thích.
Mà là thấy cô thú vị, nhu thuận, làn da trắng nõn làm anh muốn nựng, ở bên cạnh cô rất thoải mái. Anh đã từng gặp người đẹp hơn cô, trí thức, danh môn khuê tú, nhưng anh chẳng hề động lòng. Anh nghĩ mình sẽ không động lòng với ai cả, nhưng từ khi gặp cô và cho tới thời khắc này, anh biết rõ anh không còn đường lui nữa. Thế thì cứ tiến lên đi !
Anh bước đi chậm rãi, đem cô ôm vào lòng. Vì thế, những giây tiếp theo, Sam Sam bị 1 vòng tay rắn chắc ôm chặt cứng. Sam Sam sửng sốt một chút, sau đó vòng tay ôm lưng anh.
“Kỳ thật em cũng đã quyết định 1 chuyện.” Một lát sau Sam Sam ở trong lòng anh nói.
“Chuyện gì?”
“Ngày mai em sẽ nói anh nghe.” (hí hí)
Ngày hôm sau giờ cơm trưa, đồng nghiệp hỏi Sam Sam: “Đi căn tin ăn không Sam Sam?”
Sam Sam lắc đầu: “Các bạn đi đi, mình đi chỗ khác ăn.”
“Đi đâu?” Vị đồng nghiệp thuận miệng hỏi
“Phòng của Phong Đằng.” Sam Sam thản nhiên trả lời. (hì hì hết kêu phòng của “Đại Boss” rùi nhá)
Nhóm đồng nghiệp: “…………”
Nhóm đồng nghiệp khiếp sợ 1 phen, Sam Sam cầm cặp lồng cơm lên lầu 22., Linda vẫn đang làm việc, Sam Sam tiến lên hỏi: “Linda, Phong Đằng ở trong văn phòng sao?”
Linda có chút do dự, Tiết Sam Sam đã lâu không lên đây, sao tự nhiên hôm nay lại lên chứ?
Trợ lý Phương vừa vặn đi ra, thấy Tiết Sam Sam liền ân cần hỏi thăm bệnh tình của ông nội Tiết. Thấy thái độ của trợ lý Phương như thế và còn nghe lỏm được cuộc nói chuyện, Linda đã hiểu rõ mọi chuyện, một bên cô thầm trách trợ lý Phương sao không báo cho mình biết, một bên tha thiết nói: “Cô muốn tôi thông truyền không?”
Sam Sam khéo léo từ chối: “Tôi tự đi tìm anh ấy.”
Sam Sam đi đến phòng Phong Đằng, gõ cửa.
“Vào đi.”
Sam Sam mở cửa,nhưng không có đi vào, ôm cặp lồng cơm đứng ở cửa hỏi: “Em có thể tới đây ăn cơm không?”
Anh đang coi văn kiện thì ngẩng lên đầy vẻ kinh ngạc nhìn cô, anh mỉm cười, buông cây bút trong tay, “Hoan nghênh em đến.”
 
Sam Sam đến đây ăn nè! [ Chương 34 ]

Part 34
Tin Tiết Sam Sam lên lầu ăn cơm cùng Phong Đằng loan ra khắp tòa cao ốc, tất cả nhân viên đều kích động không hiểu. Đương nhiên, những lời đồn đãi trước đó cũng được đem ra bàn tán, gì mà nối lại tình xưa, quanh đi quẩn lại cũng quay về với nhau…. Nhưng mà, điều mà mọi người đang rất rất quan tâm không phải là họ nối lại tình xưa, mà là – Tiết Sam Sam mỗi ngày ở trong phòng Đại Boss rất lâu, rốt cuộc là họ làm gì trong đó?
Vô số người chứng kiến Tiết Sam Sam mỗi ngày đều tinh thần phấn chấn đi lên lầu, mà lúc về thì lại ủ rũ, hai mắt mơ màng, bộ dạng thất thần. Ai nha, thật ra là có chuyện gì chứ? (8 thấy sợ ! )
Aiz, có một Đại Boss dồi dào tinh thần và sức lực như vậy là một phúc phần của nhân viên, nếu mọi người biết được chân tướng thực sự, cổ phiếu công ty Phong Đằng chắc chắn sẽ tăng lên.
Nhưng mà chân tướng gì mới được?
Chính là – Đồng chí Tiết Sam Sam mỗi ngày đều ở phòng Đại Boss xem tài liệu CPA !
T__T Tiết Sam Sam mặc dù bản tính lười nhác, nhưng khi đã hạ quyết tâm làm gì rồi thì nhất định phải làm cho bằng được. Nếu đã muốn thi CPA, cô liền lập tức đăng kí lớp CPA, mỗi 2 ngày cuối tuần đều đi học, sáng học tới chiều tối, quả thực còn vất cả hơn cả đi làm nữa.
Phong Nguyệt mấy ngày này tiện đường ghé qua công ty, định rủ Phong Đằng ăn cơm, biết được việc này, quả thực thấy bất bình thay cho Sam Sam: “Anh, sao anh lại kêu Sam Sam đi học CPA gì đó, vất vả thật. Mà cô ấy định thi CPA làm gì thế?”
Phong Đằng mặt không biểu cảm trả lời: “Học thêm để lấy kiến thức thì có gì không tốt chứ, tương lai cái bằng này rất hữu dụng cho nhà chúng ta.”
Phong Nguyệt hết nói nổi rồi. Đúng thật nhà bọn họ đầu tư tài chính rất nhiều, cần có nhiều người phụ giúp, nhưng anh hai lúc đầu năm còn chưa tính tới chuyện kết hôn, mà giờ lại muốn kết hôn với Sam Sam sao?
Phong Nguyệt cảm thấy trên thế gian này đàn ông mới là người thay đổi xoành xoạch!
Nhưng là, Phong Đằng rất nhanh liền thấy hối hận với quyết định của mình.
Anh phát hiện Sam Sam coi trọng kì thi CPA này còn quan trọng hơn anh nữa. Sam Sam lúc trước ở văn phòng anh đọc tài liệu, luôn miệng kêu là khó quá, nhưng hiện tại thì ăn cơm xong liền lấy tài liệu ra coi rất chăm chú, coi xong còn nhìn anh cảm kích nói: “Cám ơn anh, anh mua cho em tài liệu này rất hay!”
Phong Đằng cảm thấy anh đang tự lấy đá đập vào đầu mình !
Bỗng nhiên trưa nay Sam Sam muốn thỉnh giáo anh vài vấn đề liên quan tới CPA, cho dù anh tốt nghiệp ở 1 trường đại học có danh tiếng, bằng loại giỏi thì không nhất định phải biết về CPA. Vì thế trả lời được mấy câu, phòng hờ lại bị hỏi nữa, anh nhanh chóng an bài người có kiến thức chuyên môn về CPA, CIA ACCA phụ đạo cho cô.
Dù sao trong tập đoàn Phong Đằng nhân tài đầy rẫy, có thể bòn rút được sức lực của người khác được lúc nào hay lúc đó thì nhà tư bản sẽ không nương tay.
Kết quả vài ngày sau, Sam Sam ánh mắt sùng bái nhìn Phong Đằng nói: “Anh ta thật là lợi hại, cái gì cũng biết cả.”
Phong Đằng thở phào thoải mái, còn người kia thì cũng cảm thấy được giải thoát. Phong Đằng không biết mất mặt mà vẫn chỉ bài cho Sam Sam, dù rằng anh có chỉ sai thì Sam Sam cũng chẳng biết. ( )
Này, mà phụ đạo mỗi 2 ngày mới ghê chứ !
Mới đi học ở trung tâm được nửa tháng, Phong Đằng đã nói: “Đừng đi học nữa, em ở nhà tự học đi.”
Sam Sam lập tức phản đối: “Như vậy sao được, CPA rất khó qua, mà mấy thầy cô giáo đều có kinh nghiệm cả.” Nói xong còn nhìn anh gật đầu, vẻ mặt đầy quyết tâm: “Đại Boss yên tâm! Em không sợ khổ cực đâu! Vì anh, em chịu khổ tí cũng không sao, nhất định em sẽ thi đậu CPA !”
Do vậy, cứ mỗi cuối tuần Sam Sam đi học, Phong Đằng lại xuất hiện ở trung tâm, nói là dẫn cô đi ăn cơm.
“Ăn cơm với ai?” Sam Sam tò mò hỏi.
“Bạn anh.”
Quán ăn này rất nổi tiếng, nghe nói đồ ăn ở đây rất mắc, Sam Sam chưa bước vô tới cửa thì chỉ nhìn thôi cũng biết nó mắc thế nào.
Bạn của Phong Đằng gồm 1 nam 1 nữ, người nam là bạn của Đại Boss, họ Bạch, cũng kinh doanh, còn người nữ là cấp dưới của anh ta, nghe nói họ làm việc chung với nhau, sau đó nảy sinh tình cảm rồi tiến tới hôn nhân. Cô ấy dung mạo thanh tú, ăn nói mạnh dạng.
Bữa tối kết thúc, trên đường về nhà, Phong Đằng bỗng nhiên nói: “Bạch phu nhân tốt nghiệp đại học Stanford (tra mún chết mới ra đc cái này L, trong bản cv ghi là trường thản phúc K ), cô ấy có vô số bằng cấp.”
= = Đại Boss có ý gì chứ??????? Khinh thường cô sao????? Sam Sam lớn tiếng hô hào: “Em đầu tiên sẽ thi CPA, sau đó sẽ thi những cái khác nữa”
Phong Đằng liếc nhìn cô 1 cái: “Kết quả giờ đang mang thai và chỉ ở nhà.”
“A?” Sam Sam chuyển mắt: “Anh rốt cuộc muốn nói gì chứ?”
“Cho nên, em có bao nhiêu bằng cấp cũng vậy mà thôi, cuối cùng cũng phải sinh con đẻ cái.”
“????????? Anh không hiểu! Cô ấy tốt nghiệp đại học Stanford, trước khi kết hôn thì giữ chức giám đốc tiếp thị. Mọi người cảm thấy cô ấy rất tài giỏi, xứng đôi với bạn anh, cho nên em nhất định cũng phải được như vậy. Em không muốn người khác nói em không xứng với anh = =”
Phong Đằng thuyết phục cô không được liền nổi giận, “Tiết Sam Sam, sao em cứ thích so sánh anh với mấy cái bằng cấp đó vậy?”
Sam Sam vội vàng giải thích, “Không phải, là thế này nè, đây đây, anh được mọi người yêu mến , là Đại Boss cao cao tại thượng, đương nhiên em phải luyện kỹ năng chứ.”
Im lặng.
Phong Đằng âm trầm nói: “Tiết Sam Sam, em không có thời gian đi chơi với anh, mà lại có thời gian chơi game sao?
“Không có không có.” Sam Sam vội biện hộ.
Sắc mặt Phong Đằng ê chề, “?????? Vậy luyện tới đâu rồi?”
Sam Sam: “Hả????? Vừa mới luyện thôi.”
Phong Đằng trầm ngâm: “Mau một chút, anh chờ thực nóng vội.”
“???????? Em sẽ cố hết sức = =”
“Không thể nhanh lên tí sao?” Phong Đằng hỏi.
“????? Thì phải là bug??????”
(ta mù khúc này hix)
Cuộc đối thoại kỳ quái tạm dừng, Phong Đằng thừa dịp đèn đỏ, nghiên người hôn cô.
Sam Sam nghĩ rằng đã thuyết phục được Đại Boss, nhưng ai ngờ 2 ngày sau Đại Boss lại dẫn cô đi ăn cơm tiếp. Lúc này cũng là 1 nam 1 nữ, người nam cũng là bạn của Đại Boss, vì gia đình đang có chuyện nên phong độ bị giảm sút. Còn người nữ thì, oaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa !
Sam Sam tuy duy trì hình tượng rụt rè nhưng trong lòng thì đang gào thét điên cuồng: Là cô ấy cô ấy cô ấy !
Đại minh tinh đó !
Sau đó như trước ăn xong thì lên xe về nhà. Phong Đằng nói: “Thấy thế nào? Bây giờ không có tốt nghiệp đại học Standord, không có giám đốc tiếp thị, không có bằng cấp gì cả.”
Nhưng mà là đại minh tinh, đại minh tinh !!! Sam Sam như phát điên, anh còn muốn bằng cấp gì chứ, mặt cô ấy chính là bằng cấp lớn nhất.
Phong Đằng hừ lạnh: “Đại minh tinh thì có gì mà giỏi hơn em chứ?”
Sam Sam tuy rằng cảm thấy lời này của anh thật vô sỉ, nhưng trong lòng lại không khỏi mừng thầm, nhưng ngoài mặt thì lại tỏ vẻ ý tứ: “Ít nhất cô ấy cũng xinh đẹp hơn em.”
Phiong Đằng nghe vậy cũng gật gù, “Ừh cũng đúng.”
Sam Sam nhất thời nổi giận.
Đáng ghét! Làm bạn trai mà dám khen người khác đẹp trước mặt bạn gái mình ! Sam Sam quay đầu: “Chỉ là em không trang điểm thôi!”
Sau đó vài ngày, anh lại tiếp tục dẫn cô đi ăn cơm. Lần này Đại Boss khẳng định lại muốn tìm sự chênh lệch khác để thuyết phục cô. Cô gái lần này chẳng có bằng cấp, cũng chẳng có khuôn mặp đẹp như minh tinh = = nhưng mà….. Đại Boss là đang an ủi cô hay là đang công kích cô vậy chứ ? Sam Sam vẻ mặt tối sầm lại. Cô này đúng là cực phẩm !
Cực phẩm trong cực phẩm !
Đầu tiên dù không trang điểm nhưng vẫn cực kỳ xinh đẹp, gia thế kinh người, lại tốt nghiệp ở trường đại học danh tiếng, lại làm việc ở công ty của gia đình, chức vị rất cao. Nếu nói lúc Sam Sam ngồi xuống bàn thì nhiệt huyết tràn đầy, nhưng lúc về thì nhiệt huyết đâu không thấy, chỉ thấy mặt mày rầu rĩ mà thôi. Cô cảm thấy nhiệt huyết của mình, tự tin của mình đều bị dập tắt cả.
Phong Đằng: “Thấy sao?”
Sam Sam uể oải, chẳng hứng thú nói: “Linh Linh thật sự rất tốt, rất tài giỏi, rất xứng. !”
Ách?
Đại Boss lại muốn dẫn cô đi ăn cơm lần thứ 4, Sam Sam triệt để cự tuyệt, viện cớ đã hẹn với Phong Nguyệt đi dạo phố. Đi ăn với Đại Boss kiểu này thì làm sao mà ăn nổi chứ !
Cự tuyệt ý tốt của Boss xong, Sam Sam phi như tên bắn gọi điện thoại cho Phong Nguyệt, hẹn cô ấy chiều nay đi ăn cơm.
Lúc ăn cơm, Sam Sam kể khổ với Phong Nguyệt, đem sự tích oai phong lầm liệt của Phong Đằng thêm mắm dậm muối, kết quả Phong Nguyệt nghe xong liền chấn động, ngay cả mình đang giảm cân cũng quên luôn, ăn uống rất nhiều.
Đến tối, Phong Nguyệt kể cho Ngôn Thanh nghe, cô đột nhiên thở dài.
“Em thật sự không hiểu con người anh hai.”
“Sao lại nói vậy?”
“Em phát hiện tính anh hai rất trẻ con.” Phong Nguyệt gối đầu, nhớ lại, “Trước đây 2 anh em hay đi chọc phá người khác. Hơn nữa, đến cả ông nội và ba rất nghiêm trang, cũng bị anh chọc phá, anh em họ trong nhà bị anh trêu ghẹo cũng thù anh ghê lắm. Sau này ông nội thất vọng về ba, nên bắt đầu bồi dưỡng anh hai, dẫn anh hai đến công ty hội họp, từ đó anh ấy mới thay đổi. Em thế nhưng lại không nhớ tới điều đó, Ngôn Thanh, anh nói em có xứng làm em gái của anh hai không?”
Ngôn Thanh an ủi cô: “Điều này sao trách em được, em không nói thì anh cũng không biết trước đây anh hai lại như vậy.”
“Đúng vậy.” Phong Nguyệt nói, “Cho nên anh hai và Sam Sam đến với nhau cũng hợp tình hợp lý, anh xem anh em bây giờ đi, em không tưởng tượng nổi cái cảnh anh ấy trêu ghẹo Lệ Trữ sẽ như thế nào.”
Cô vùi đầu vào lòng Ngôn Thanh, “Em rất ghen tị, Ngôn Thanh, em cũng chưa từng có cảm giác này đối với bạn gái trước đây của anh hai, anh ấy vẫn là anh em, nhưng hiện tại em cảm thấy anh ấy rất xa lạ.”
Ngôn Thanh nói: “Đứng nghĩ nhiều quá, anh ấy và Sam Sam đang trong giai đoạn nồng thắm mà.”
“Em cũng rất vui thay anh ấy. Chỉ là có chút ghen tị thôi….Lần trước anh ấy nói Sam Sam đặc biệt nên anh ấy cứ soi mói Sam Sam, em cứ tưởng do điều kiện Sam Sam rất bình thường, nên anh ấy phải tìm hiểu kỹ, nhưng giờ thì em cuối cùng cũng hiểu được.”
Anh hai muốn khám phá hang thỏ có gì trong đó, dù là phượng hoàng, khổng tước có xinh đẹp, cao quý đến đâu thì cũng vô dụng, cũng không phải là thỏ !
“Đúng vậy, kết hôn thì phải chọn người thích hợp, chứ không phải chọn người tốt nhất. Em xem, anh cũng đâu phải là tốt nhất mà em cũng chọn anh đấy thôi.”
Phong Nguyệt nở nụ cười, “Đúng đúng.”
Ngôn Thanh nói: “Em là người tốt nhất cũng là người thích hợp nhất.”
Cuối cùng chuyện đi học CPA cũng có thể giải quyết.
Lúc từ công ty về nhà, Sam Sam kể Phong Đằng nghe: “Hôm nay em vào 1 trang web, thấy người ta bàn tán về chuyện này, 1 người nam vì tương lai của mình và người mình yêu mà cố gắng phấn đấu, kết quả bạn gái anh ta lại oán giận vì anh ấy không thời gian bên cạnh cô nên quyết định chia tay, mọi người đều nói bạn gái anh ta không hiểu chuyện.”
Phong Đằng lập tức trở về hình dạng của 1 nhà tư bản đích thực: “Em lên mạng trong lúc làm việc?”
= = vô tình bại lộ, Sam Sam không nhìn anh, tiếp tục trình bày quan điểm của mình : “Bạn gái vì tương lai mình và người mình yêu mà cố gắng phấn đấu, bạn trai lại giận hờn vì không có thời gian đi chơi với anh ta, anh ta thật không hiểu chuyện. ”
Phong Đằng : “…… Vì tương lai chúng ta ?”
Sam Sam gật đầu.
“………. Em tiếp tục học đi, vì tương lai chúng ta.”
Sam Sam vỗ tay, “Anh thật anh minh !”
Phong Đằng thở dài, “Không nghĩ được tương lai của anh lại nằm trong tay của khóa học CPA.”
T__________T
 
Sam Sam đến đây ăn nè! [ Chương 35 ]

Part 35
Sam Sam hôm nay nhận được điện thoại của Song Nghi, lúc này cô mới phát hiện cô và Phong Đằng đã yêu nhau hơn nửa năm rồi.
Song Nghi hứng trí bừng bừng, “Sam Sam, mình bế quan viết văn năm tháng rồi, bạn với Phong Đằng có chuyện gì mà không để người khác biết không đó?”
Sam Sam hắc tuyến, “Nếu đã không muốn người khác biết thì nói cho bạn nghe làm gì.”
“Sam Sam, tài ăn nói của bạn lên cấp rồi nha ! Chắc ở gần Đại Boss hoài nên như thế phải không?”
“Đúng vậy.”
Ở cùng với Đại Boss, Sam Sam cũng gặp ít nhiều những người thành đạt, sau đó cô phát hiện, những người thành đạt đều có đặc điểm chung là năng lực siêu cường. Chẳng lẽ ý Song Nghi là muốn nói cô “gần chu giả xích”, tài ăn nói tiến bộ ?
Suy nghĩ vừa lóe lên trong đầu thì chợt nghe Song Nghi kích động nói: “Quả nhiên quả nhiên! Thông qua kiss kiss kiss, quả nhiên tài ăn nói cũng được cải thiện! Aiz, Sam Sam, tài ăn nói bạn tiến nhanh như vậy, quả thực rất chăm chỉ nha!”
“!!!” Sam Sam thẹn quá hóa giận, “Lục Song Nghi!”
Song Nghi cười “hắc hắc” 1 trận, “Được được, thẹn thùng cái gì không biết. Bộ không có chuyện gì xảy ra thiệt hả? Mình đây kinh nghiệm đọc tiểu thuyết đầy mình nên hiểu mấy chuyện này biết rõ lắm, mình sẽ cố vấn cho bạn! Chẳng lẽ đến cả 1 tình địch cũng không có hay sao? Í í, không được, miệng mình xui lắm, coi như mình chưa nói gì nha. Mà này, chưa “khai hỏa” hả?
Khai hỏa cái đầu bạn ấy = = Sam Sam mặt bất giác đỏ rần rần.
Khai hỏa gì chứ…. Đúng thật có nhiều lần thiếu chút nữa là bị ăn rồi, nhưng loại chuyện này, nếu như không muốn bị người nào đó biến thành tư liệu tiểu thuyết sống, tuyệt đối không thể để Song Nghi cố vấn được !
Vì thế Sam Sam hết sức lớn tiếng trả lời như đinh đóng cột: “Không có!”
Song Nghi thua trận, ai oán thở dài: “Aizz, Sam Sam, bạn biết không, tình huống của các người, chúng ta viết tiểu thuyết ghét nhất. Tác giả chỉ có thể sơ lược như thế này này – chớp mắt mấy tháng đã trôi qua ~~~ nhân vật nữ chính vẫn là xử nữ….”
A, chớp mắt mấy tháng trôi qua, cô mỗi cuối tuần đều đến trung tâm… nhưng mà, có lẽ bị miệng quạ đen của Song Nghi ảnh hưởng, hôm nay Tiết Sam Sam người cứ bần thần không giống mọi ngày.
Cô mới vừa đi toilet xong, trở về phòng học kế toán ở trung tâm, kết quả mở sách ra liền thấy 1 bao thư màu hồng – thư tình?
Vì không có bạn bè là con gái nên cô chẳng thể tụm năm tụm bảy mà tám chuyện, cô run rẩy gọi điện thoại cho Phong Đằng.
“Sao? Làm sao bây giờ? Em em em nhận được thư tình!”
Phong Đằng bình tĩnh sắp xếp công việc, bình tĩnh lái xe đi đón bạn gái ăn trưa, bình tĩnh nói chuyện: “Đưa thư đây.”
Sam Sam lập tức đưa anh: “Em là trong sạch, tuyệt đối không có trêu hoa ghẹo nguyệt, cũng không trang điểm điệu đà gì cả.”
Phong Đằng tùy tiện nghe một chút, ngón tay thon dài mở lá thư, bình thĩnh bắt đầu thẩm duyệt. (ghê ta! Thẩm duyệt áh =]])
“Chữ viết cũng không xấu lắm…. Anh ta cả tên em mà cũng không biết sao? Không có đề tên người nhận?”
Sam Sam thấy có chứng cớ thuyết phục chứng minh cho sự trong sạch của mình, kiên định bất khuất nói: “Anh ta đương nhiên không biết tên em, em có bao giờ cùng người đàn ông khác trò chuyện đâu!”
Đại Boss hiển nhiên đối với thư tình này không có hứng thú, đọc nhanh như gió, bất mãn nói: “….. Sao chỉ có mỗi lá này?”
Này ! Anh sao không có phản ứng bình thường khi bạn gái nhận được thư tình vậy ! Sam Sam bực tức trả lời: “…… Anh ngay 1 lá còn không có nữa là = =”
Phong Đằng không nhìn cô: “Em định xử lý thế nào?”
“Ách? Nhận lá thư hả?”
“Kinh nghiệm cho anh biết, nếu em nhận lá thư này, thì sau này thư tình cứ cuồn cuộn gửi đến.”
Sam Sam lập tức lạc đề, hừ hừ nói: “…..Vậy là anh nhận được rất nhiều thư tình rồi….”
Phong Đằng dùng ánh mắt biểu lộ rõ việc “này không phải thực bình thường” nhìn cô, Sam Sam lập tức tức giận.
“Buổi chiều phải đi từ chối.”
Sam Sam gật đầu lia lịa.
“Đúng rồi, tiện thể hỏi anh ta một chút, anh ta thích em ở điểm nào.” Phong Đằng sờ sờ cằm, “Vấn đề này làm anh suy nghĩ nãy giờ.”
Khó có được đồng mình như vậy, phải tận dụng cơ hội mà trao đổi chút chứ !
Sam Sam đối với “khi dễ” của người nào đó sớm đã quen rồi, coi như chẳng nghe thấy gì. Về thư tình, Đại Boss đã ra mệnh lệnh, Sam Sam cũng an tâm mà vui chơi giải trí. Ăn được vài muỗng, Sam Sam bực bội: “Đồ ăn ở đây chẳng ngon tí nào!”
Phong Đằng nhìn cô cười một cái. Tiết Sam Sam bản thân cũng không phát hiện được trước kia đồ ăn có ngon hay không ngon, ăn được hay không ăn được cô cũng không có bộ dáng câu nệ, phát biểu ý kiến như bây giờ, hiện tại rốt cuộc cũng học được cách phản bác.
Phong Đằng cảm thấy khóa đào tạo của mình đã có thành tựu rồi !
Ăn trưa xong, Phong Đằng chở cô về trung tâm, lúc xuống xe Sam Sam nhịn không được, lắp bắp hỏi: “Cái kia, em hỏi tí, anh thực sự không có cảm giác gì sao?”
Phong Đằng nhướng mi lên: “Cảm giác của anh?”
Sam Sam gật gật đầu.
“Cảm giác của anh là…..” Phong Đằng dừng một chút, giọng nói mang vẻ vui mừng : “Sam Sam của chúng ta rốt cuộc đã trưởng thành.”
Này ! Bạn gái anh nhận được thư tình đó !
Sam Sam chẳng biết nói gì nữa, bực bội đi vào trung tâm !
Buổi chiều học tới 4 tiết, rốt cuộc tới tiết thứ 2, nhân vật mục tiêu đi ra ngoài, cô vội vàng đi theo sau gọi anh ta, đi đến chỗ không có ai, bắt đầu cự tuyệt.
“Ách, tôi thấy lá thư của anh…..”
Sam Sam chưa nói hết câu, đối phương đã nhìn cô chằm chằm khó hiểu: “Lá thư gì?”
“A? Lá thư sáng nay anh để trong sách tôi đấy.”
Sam Sam không nói thêm gì nữa , liền đem lá thư kia ra, kết quả đối phương vừa thấy lá thư thì sắc mặt trở nên cực kì khó coi, không khách khí nói: “Này, sao thư lại nằm trong tay cô chứ?”
“A?” Sam Sam choáng váng.
Cùng lúc này, Phong Đằng đang nhìn Ngôn Thanh buồn bã uống rượu. Chiều nay Phong Đằng vốn tính nghỉ ngơi xem tạp chí một chút, sau đó đến đón Sam Sam rồi cùng cô đi ăn cơm chiều, kết quả Ngôn Thanh tâm sự nặng nề đến tìm anh. Cái gì cũng không nói mà cứ uống rượu ừng ực.
Phong Đằng hỏi: “Em làm sao vậy?”
Ngôn Thanh ban đầu không chịu nói, sau lại không nhịn được nói ra mọi chuyện: “Anh có biết Blain không?”
Là bạn trai trước của Phong Nguyệt. Phong Đằng có chút hiểu được, “Làm sao ? Anh ta về nước àh ?”
Ngôn Thanh ủ rũ : “Anh ta….”
“Lại quấn quít lấy Phong Nguyệt?”
Ngôn Thanh cam chịu.
Phong đằng nhìn bộ dáng khổ sở của Ngôn Thanh, thực sự là vừa giận vừa buồn cười, hai người đã có con với nhau mà còn vậy, Phong Đằng cảm thấy em gái mình và em rể đúng thật là trời sinh một cặp !
“Em lo lắng cái gì? Phong Nguyệt là người thế nào chả lẽ em không biết.”
“Em không phải không tin Phong Nguyệt.” Ngôn Thanh muốn nói ra cảm giác của bản thân, nhưng không biết phải nói làm sao, đành phải thở dài một tiếng, nói, : “Anh hai, không ai theo đuổi Tiết Sam Sam nên anh không hiểu được cảm giác này đâu.”
Phong Đằng mặt nhất thời tối sầm. Ai nói Sam Sam nhà anh không có người theo đuổi, hôm nay còn gửi thư tình nữa. (hí hí, Sam Sam “nhà anh” đấy) Chính là anh trí tuệ cao, phong độ tốt, bày ra kế hoạch tác chiến lâm trận quyết thắng.
“……”
Ngôn Thanh uống rượu như uống nước, phải đi toilet mấy lần, thừa dịp Ngôn Thanh đi toilet, Phong Đằng gửi tin nhắn cho Sam Sam: “Giải quyết chưa?”
Qua vài phút mà Sam Sam vẫn im lặng, không trả lời anh.
Ý gì chứ? Phong Đằng nhíu mày.
Chờ Ngôn Thanh trở về, Phong Đằng cầm lấy áo khoác mặc vào. Ngôn Thanh thấy vậy liền hỏi, “Anh đi àh?”
Phong Đằng gật đầu, “Anh đi đón Sam Sam tan học.”
Anh cầm chìa khóa xe, “Em uống rượu thì không nên lái xe, chờ Phong Nguyệt đến đón, anh đã gọi điện thoại cho nó rồi.”
Phong Đằng dừng xe đối diện trung tâm, nhìn Tiết Sam Sam cuối đầu đi tới, uể oải mở cửa xe.
Phong Đằng cầm túi xách của cô để ở ghế phía sau, “Giải quyết rồi àh?”
“Không cần giải quyết.” Sam Sam buồn bực nói, “Chỉ là hiểu lầm, lá thư đó là cho cô gái ngồi cạnh em.”
Phong Đằng nhìn bộ dáng ỉu xìu của cô bỗng dưng có chút khó chịu, “Hiểu lầm nên em cảm thấy khó chịu?”
“Không phải.” Sam Sam tực giận nói, “Là người kia quá đáng, rõ ràng anh ta đưa nhầm thư cho em mà còn nói em tự tiện lấy thư của anh ta. Có lầm không vậy! Em đi lấy thư của người khác làm gì, mà anh ta cứ một mực khẳng định là thấy tên trên sách giáo khoa rồi mới để thư vào. Em thấy anh ta nên đi mua mắt kiếng mà đeo.”
Ngón tay anh nhẹ gõ gõ tay lái, “Khoan đã, anh ta nói là nhìn tên sách giáo khoa?”
“Đúng vậy. Anh ta kêu là nhìn kỹ lắm rồi mới để thư vào.”
“Nếu như anh ta không nói dối, Sam Sam, em có nghĩ tới việ vị tiểu thư kia bỏ vô sách em.”
Sam Sam sửng sốt, “Không thể nào, cô ấy không nhận thì dục thùng rác chứ, bỏ vô sách em làm gì?”
Phong Đằng cảm thấy nghi ngờ, nhưng không tìm được động cơ, nên không nói thêm gì nữa. Nếu đã làm rõ rồi, người đàn ông đó cũng không đáng quan tâm nữa, anh đang muốn lái xe đi thì di động Sam Sam vang lên.
Sam Sam lấy di động ra, nhìn tên trên màn hình , nghi hoặc 1 chút.
“Ai vậy?”
“Là cô gái mà nhận được lá thư ấy, không biết cô ta gọi làm gì nữa?”
“Alo.” Sam Sam bấm nút trả lời.
“Ừh, đúng vậy, bạn trai tôi tới đón…. Còn chưa đi, ở đường lớn đối diện trường… A, như vậy àh. Không cần đâu…. A? Cô lại đây?”
Sam Sam kéo kiếng xuống, thò đầu nhìn ra cửa xem, quả nhiên cách đó không xa cô gái đó đang lượn lờ đi tới.
Sam sam cúp điện thoại.
“Cô ấy nói là muốn xin lỗi em.”
Phong Đằng nhướng mày, “Anh cũng nghe được sơ sơ.”
Hai người xuống xe, vị Vu tiểu thư này duy trì dáng vẻ lượn lờ đi đến trước mặt. Cô trước tiên nhìn về phía Phong Đằng: “Sam Sam, đây là bạn trai cô àh?”
Sam Sam gật gật đầu, nhưng không giới thiệu anh cho cô ấy. Vu tiểu thư chủ động mỉm cười với Phong Đằng, rồi tự giới thiệu mình: “Xin chào, tôi là bạn học của Sam Sam, Vu Mẫn Lung.”
Phong Đằng kinh nghiệm lâm trận tràn trề, liếc mắt 1 cái là biết cô gái này muốn gì, trong lòng đã đề phòng, giọng nói đều đều lên tiếng: “Xin chào.”
Vu tiểu thư nhìn anh 1 lúc, không thấy anh có phản ứng gì liền chuyển hướng qua Sam Sam, vẻ mặt như muốn khóc: “Sam Sam, thật xin lỗi cô, cô không giận tôi chứ?”
Sam Sam khiếp sợ nhìn cô ta như sắp khóc, trong lòng 囧 quá, làm gì mà phải khóc chứ? Làm như cô là người độc ác lắm vậy.
“Tôi thật sự không biết lá thư đó là cho tôi, tôi căn bản không quen biết anh ta, cũng không có nói chuyện, tôi nhớ các người có vẻ thân thiết, cho nên nghĩ anh ta đưa lộn người, nên mới bỏ vô sách cô.”
Sam Sam nhịn không được hỏi: “Tôi thân thiết với anh ta khi nào?” (bà kia thấy anh Đằng đẹp trai wá nên đặt điều để chia rẻ đây nè… hứ)
Vu tiểu thu liếc nhìn Phong Đằng một cái, giấu đầu hở đuôi nói: “A, tôi lỡ lời, 2 người cũng không thân thiết lắm.”
Phong Đằng mỉm cười, sau đó sắc mặt trầm xuống nói: “Tôi không phải hiểu lầm, Tiết Sam Sam, lá thư này là gì?”
Vu tiểu thư mặt hiện sợ hãi, “Sam Sam, cô còn chưa nói sao, thực xin lỗi, tôi, tôi không phải cố ý.”
Sam Sam còn cái gì mà không rõ…. Thật sự là cao thủ !!!
Khóa học ngắn ngủi như vậy, người ta muốn lợi dụng lá thư kia để tạo cơ hội, đồng thời gây ra hiểu lầm…. Tuy rằng không nhất định hữu hiệu, nhưng chỉ có 1 hội, thất bại thì cũng không tổn thất gì.
NND, cao thủ như vậy thì thi CPA làm gì, đi đóng phim còn hay hơn ! Sam Sam đánh giá người con gái thoạt nhìn có vẻ mảnh mai, nhu nhược này, hoài nghi có phải mình suy nghĩ nhiều quá không…. Mặc kệ là thế nào, Sam Sam cũng không định nói nhiều, trừng mắt nhìn Phong Đằng đang ra vẻ thú vị, sau đó giả bộ nói : “Cô xem, chúng tôi có nhiều hiểu lầm quá, phải giải thích một chút, chúng tôi đi trước đây.”
Vu tiểu thư vội vàng tiến lên vài bước, “Sam Sam, tôi mời 2 người ăn cơm nha, coi như chuộc lỗi.”
“Không cần, đã không còn chuyện gì nữa, chúc các người có tình ý sớm nên giai ngẫu.”
Phong Đằng lái xe đi, bỏ lại Vu tiểu thư phía sau, Sam Sam cắn tay người nào đó, oai oán nói : “Trêu hoa ghẹo nguyệt !”
Kỳ thật ngẫm lại, cũng có tí manh mối. Ngay từ đầu cô và Vu tiểu thư này cũng không quen biết gì, giờ nhớ lại, hình như kể từ ngày Đại Boss đưa đón cô thì cô và Vu tiểu thư mới bắt đầu quen biết ? Trước kia mỗi lần đi học cô đều tùy tiện ngồi chỗ nào đó, nhưng từ sau khi quen Vu tiểu thư thì mỗi lần đến lớp đều ngồi cạnh cô ấy, cô ta còn giữ chỗ cho cô nữa. Trước đó không lâu, cô ấy còn hỏi Sam Sam là bạn trai cô có phải 1 người không, vì mỗi lần đón cô đều đi xe khác nhau… (hix, anh giàu thế, mỗi lần mỗi xe K )Thật sự là quan sát rất tỉ mỉ T___T lúc ấy cô còn nói Đại Boss chỉ là nhân viên bán xe, nhưng Đại Boss cả người đều toát lên vẻ tinh anh, không thể nào che dấu được.
Sam sam càng nghĩ càng buồn bực,“ Em nói anh chỉ là nhân viên bán xe, sao cô ta đối với anh còn hứng thú chứ.”
“Em nói anh làm gì ?”
“……..”
Sam Sam lập tức lảng sang chuyện khác: “Đến đi học mà cũng có tình địch nữa!”
 
Sam Sam đến đây ăn nè! [ Chương 36 ]

Part 36
Sam Sam không có đi học, khóa học này cũng sắp kết thúc rồi, chỉ trừ những tiết cuối cùng cần đi để nghe giáo viên đoán đề, những ngày khác không đi cũng được.
Vậy là tới cuộc thi diễn ra vào tháng 9. Ngày thi đầu tiên thì Phong Đằng làm tài xế cho cô, qua ngày hôm sau anh lại có việc, anh vốn an bài tài xế đưa cô đi thi, nhưng Phong tiểu thư sợ mình quá nhàn rỗi nên tự đề cử mình chở Sam Sam đi.
Buổi chiều hôm sau Sam Sam đã thi xong, Phong tiểu thư đến đón cô đúng giờ.
“3 môn thi xong hết rồi, cảm giác thế nào ? ”
Sam Sam vui vẻ trả lời, ”Trên cơ bản thì tôi làm cũng ổn, nhưng mà CPA rất khó, không nói trước được gì cả.”
Phong tiểu thư xem như chưa nghe được câu sau, cao hứng nói : “Vậy tốt quá rồi, chúng ta ăn mừng một chút đi. ”
“Ách, tôi chỉ thấy mình làm được thôi, chứ có biết kết quả thế nào đâu, nếu như….”
“Sợ cái gì, có kết quả rồi thì mình đi ăn mừng lần nữa, đi thôi đi thôi, để xem nào.” Phong Nguyệt nhìn đồng hồ, “Chúng ta ăn cái gì trước đi, xong rồi đi dạo phố, buổi tối chờ anh hai với Ngôn Thanh tham dự hội nghị xong, chúng ta cùng họ ăn khuya.”
“=.=, được rồi, cô sắp xếp đi, ngươi sống phóng túng tối ở hành .”
Sam Sam vì cuộc thi này mà chịu áp lực rất lớn, nên lúc hoàn thành cuộc thi này thì hoàn toàn thấy nhẹ nhõm, sức lực đi dạo phố cũng thực đáng sợ, kết quả hai người đi dạo phố đến nổi quên cả giờ giấc. Họ hẹn Phong Đằng và Ngôn Thanh lúc 8h30, nhưng lo mua sắm nên tới đó cũng hơn 9h.
Phong tiểu thư đến muộn là chuyện bình thường như cơm bữa, không hề có cảm giác áy náy, nhưng Sam Sam có vẻ ngượng ngùng, bị Phong Đằng kéo ngồi xuống bên cạnh anh.
“Thi thế nào ?”
“Em nghĩ chắc cũng qua được.”
“Ừh.” Phong Đằng gật gật đầu. “Nếu có rớt 1 môn thì sau này cũng đừng thi lại.”
Sam Sam 囧 囧, “Chẳng lẽ anh muốn em thi rớt 3 môn luôn sao?”
Phong Đằng giọng nói có vẻ thiếu thành ý trả lời : “Làm gì có, tương lai anh còn nằm trong tay CPA mà.”
Phong tiểu thư cười trộm. Phong gia 2 vị tiểu thư, thiếu gia đều lười xem menu, làm Ngôn Thanh phải vất vả chọn món, hỏi từng người muốn ăn cái gì, Phong tiểu thư sợ làm phiền anh, “Anh cứ chọn món đi, đúng rồi, phải có rượu chứ, không có rượu thì làm sao mà ăn mừng được.”
Sam Sam ngăn cản: “Không cần, tôi không uống rượu.”
Phong Nguyệt nói: “Sao lại không uống chứ, cô sợ say rồi thì anh tôi làm gì cô hả?”
Phong Đằng lười biếng trả lời: “Anh cần phải chuốc say cô ấy sao?”
Sam Sam tưởng chừng như sắp lật bàn: “Này, hai người thôi đi!”
Phong Đằng vỗ vỗ cô, trấn an một chút: “Được rồi, không uống rượu.” (đừng tin những gì nhà tư bản nói nhá hí hí)
Anh lấy thực đơn, tùy tiện chỉ trỏ giúp cô chọn đồ uống, Sam Sam đã từng đến đây ăn, đồ ăn rất ngon, duy nhất chỉ có trang 13 viết toàn tiếng Anh, cô không có đem từ điển nên chẳng biết trang đó ghi cái gì, chỉ nghe loáng thoáng Phong Đằng nói “tea” gì đó, cô cứ nghĩ là anh đang gọi trà, vội vàng gật đầu nói: “Được, gọi cái này đi, uống trà cũng tốt lắm.”
Phong Đằng cười cười. (anh này giảo hoạt lắm :”> )
Quả nhiên một tiếng sau, Phong Nguyệt lo lắng nhìn Phong Đằng đang ôm Sam Sam say khướt lên xe, cô xoay người nói với Ngôn Thanh: “Anh nghĩ anh hai định làm gì Sam Sam?”
Ngôn Thanh nhìn cô mỉm cười: “Em mong anh ấy làm gì và không làm gì?”
Phong Nguyệt mưu tính sâu xa thở dài nói: “Em cảm thấy, con chúng ta cũng cần phải có anh em để chơi cùng.” (ta kết ý này nhé… chị này lâu lâu đưa ý kiến cũng quá suất !)
Phong Đằng lái xe về nhà anh.
Sam Sam mắt say lờ đờ mơ màng nhìn cửa ra vào, kỳ quái hỏi: “ Vì sao lại tới nhà anh?”
“Em say như vậy còn muốn đi đâu nữa?”
Sam Sam ừh hử 1 tiếng rồi gật gật đầu, nghiêm trang nói: “Vậy anh phải cam đoan sẽ không say rượu loạn tính.”
Phong Đằng bật cười, cô đã say như vậy mà còn lắm chuyện thật: “Được, nhưng mà anh khó đảm bảo lắm.”
Sam Sam hiển nhiên nghe anh nói vậy đang nửa mê nửa tỉnh nhìn anh, nhíu mày suy nghĩ một hồi, giương mi cao hứng nói: “Em đây cũng không đảm bảo.” Sau đó cô bồ nhào vào người anh, hai tay quàng qua cổ anh, đặt lên môi anh 1 nụ hôn.
Phong Đằng có phần dở khóc dở cười, tùy cô loạn thân bát tao (muốn làm gì thì làm), ôm thắt lưng cô. Một chút hương vị ngọt ngào của rượu làm anh mê loạn, ôm cô thật chặt, đầu lưỡi mềm mại uyển chuyển trong miệng cô, dần dần anh cảm thấy người mình nóng ran, không thể kiềm chế được dục vọng đang chực chờ tuôn trào.
Anh ôm cô, một tay lấy chìa khóa từ trong túi ra mở cửa, đem người nào đó đang làm loạn trên người anh vào nhà, sau đó quay người đá cửa, đang muốn đảo khách thành chủ (ý là từ bị động sao chủ động ấy) thì….. Tiết Sam Sam buông anh ra.
Cô dời môi, ngáp vài cái, có chút ghét bỏ nói: “Không chơi nữa, mệt quá. Em muốn đi ngủ.”
Nói xong, cô dựa vào vai anh, qua 1 lúc anh nghe được tiếng thở đều đều của cô, nhìn đạn đã lên nòng rồi mà không bắn được, anh nhìn cô nghiến răng nghiến lợi.
Buổi sáng tỉnh lại, phát hiện mình đang nằm trong khuôn ngực rắn chắc trần trụi của Phong Đằng, gối đầu lên tay anh, môi cách th.ân thể cường tráng chỉ trong gang tấc, tay còn ôm lưng anh, nên làm gì bây giờ?
Phản ứng của Tiết Sam Sam là – nhắm ngay mắt lại. Ai da, sao lại là mộng xuân chứ? Mà đã mộng xuân sao cảm giác lại thật tới như vậy, nhất định phải nhắm mắt ngủ tiếp, mơ thêm 1 tí.
Sau đó, đầu óc Sam Sam dần dần tỉnh táo….. Tỉnh táo… Sam Sam phát hoảng….
Tay run run lùi lại phía sau, chậm rãi ngẩng đầu, từ từ rời khỏi hiện trường phạm tội, nhưng mà chưa bước được xuống gi.ường thì đã bị ai đó kéo lại, ôm chặt cứng.
“Chạy cái gì?” Người nào đó vừa tỉnh lại nên giọng nói trầm thấp mà khàn khàn.
“Em em có chạy gì đâu.” Phòng hờ anh lại hỏi cô nữa, Sam Sam đánh đòn phủ đầu trách cứ anh: “Sao anh ngủ mà không mặc áo thế!”
Phong Đằng nheo nheo con mắt, cười tủm tỉm: “Như thế nào là không mặc, em cảm giác được sao?”
Nói xong chân anh liền động đậy, lập tức đem Sam Sam lâm vào tình huống quẫn bách.
Này này, cô nói là áo ngủ, chứ không phải quần…. (ý là anh í k mặc áo, chứ có mặc quần, mà động động cái chân làm cô tưởng anh đang cởi quần ra ấy mà ta cũg “trong sáng” lém cô =]] ) Hơn nữa anh như vậy, làm cho người nghĩ rằng quần của anh…. Cảm nhận anh vận sức chờ hoạt động, 2 gò má Sam Sam nóng lên, nhỏ giọng nhắc nhở anh: “Anh hôm qua hứa là không say rượu làm bậy mà….”
“Em còn nhớ rõ vậy sao.” Tay đang để ở mông cô, anh không chút khách khi mà đánh mạnh 1 cái, “Ngày hôm qua là ai bắt đầu trước?”
“Mặc kệ là ai, nhưng đã hứa thì phải làm.”
“Đương nhiên rồi.”
Sam Sam mới vừa yên tâm thì người nào đó chậm rãi nói: “Nhưng mà, Sam Sam, hiện tại chúng ta có say rượu đâu.”
“……” Sam sam hết chỗ nói rồi. Kinh nghiệm cho cô biết, hôm nay không cho anh vận động một chút, chắc chắn anh sẽ không tha cho cô, Sam Sam chỉ biết cam chịu, ngoan ngoãn chui rúc vào lòng anh.
“Vậy anh làm gì thì làm đi, nhưng mà một chút thôi đó nha T___T”
Kỳ thật cô biết anh cuối cùng sẽ không làm gì cả, nên mới để anh làm gì thì làm….. Từ phòng ngủ chạy vô toilet, mặt Sam Sam đã đỏ bừng bừng !
Đại Boss tuy rằng vừa mới làm gì đó…. Nhưng mà căn bản là chưa thỏa mãn…. Lại nói tiếp, Đại Boss đúng thật là quân tử, tính tới thời điểm 2 người ở cùng với nhau hơn nửa năm, thật nhiều lần cô cảm giác được dục vọng của anh gần như bạo phát, nhưng cuối cùng anh lại kiềm chế, chẳng có phát sinh chuyện gì cả. Cô không biết vì sao anh lại nhẫn nại, nhưng mà nhìn anh đối với mình như thế làm cô vô cùng an tâm.
Sam Sam rửa mặt xong, trợn tròn 2 mắt nhìn mình trong gương….
Ngày hôm qua thi xong CPA cô chưa gọi điện thoại cho cả nhà biết, trọng điểm chính là…. Đây cũng là lúc cô phải nói ba mẹ nghe chuyện cô và Phong Đằng. Tuy rằng cô quyết định nói cho ba mẹ nghe, nhưng mà phải cân nhắc xem nói thế nào, vậy mà Sam Sam cân nhắc đúng 1 ngày. Ở trong nhà cùng Phong Đằng đến tối muộn, thừa dịp anh ở phòng sách coi tư liệu hội nghị, Sam Sam gọi điện thoại về nhà. Báo cáo tình trạng thi cử xong, Sam Sam khẩn trương nhập đề.
“Đúng rồi, mẹ, con nói mẹ nghe chuyện này.”
“Chuyện gì?”
“Con có bạn trai rồi.”
Vừa nói xong, Sam Sam theo quán tính đưa di động ra xa một chút. Quả nhiên, di động bỗng vang lên giọng nói của mẹ Tiết, “Cái gì ?!!! Con có bạn trai ?”
Mẹ Tiết vui sướng nói : “Có phải đồng nghiệp của con, trợ lý Phương không ?”
Xem đi xem đi, không gọi điện thoại trước mặt Đại Boss thật là sáng suốt !
“Không phải ! Nhưng mà cũng coi như là đồng nghiệp…”
Mẹ Tiết an ủi cô, “Không phải cũng không sao, trợ lý Phương nhìn rất tốt, nhưng mà chính vì quá tốt nên con không xứng với anh ta, đồng nghiệp bình thường thì điều kiện cũng không khác nhau mấy, môn đăng hộ đối.”
“……” Sam sam trầm mặc.
Mẹ Tiết hết nói cái này đến cái nọ, kết quả đầu dây bên kia lại không có tiếng động gì cả, cảm thấy kì lạ liền hỏi, “Đâu rồi? Làm gì mà im re vậy? Mới nói vài câu mà con thẹn thùng rồi hả?”
“Không có = =, cái kia, mẹ, con nghĩ….. Chức vị của anh ta cao hơn trợ lý Phương một chút, là, là ông chủ của con.”
Lúc này đến phiên mẹ Tiết im lặng, ông chủ của Sam Sam…. Im lặng cả nửa ngày, mẹ Tiết liền quát lớn: “Sam Sam không phải con gặp kẻ lừa đảo chứ?”
“….. Mẹ, chẳng lẽ là ông chủ của con mà con còn không biết hay sao?”
“Cái này khó nói lắm, con hồi đó con nhận lầm người khác là mẹ nữa mà”
Sam Sam bực bội, “Khi đó con mới có mấy tuổi mà, làm sao mà nhớ rõ được chứ.”
“Ba tuổi đã vậy, bây giờ cũng vậy.”
“Thật sự không phải là lừa đảo mà.”
Nói đến khan cả cổ họng mà mẹ Tiết thủy chung vẫn không tin, Sam Sam bất đắc dĩ nói: “Quên đi, để anh ta nói chuyện với mẹ.”
Vừa nói xong cô liền chạy vọt vào phòng sách, cầm di động đưa cho Phong Đằng: “Mẹ em, làm ơn, mau chứng minh anh không phải lừa đảo.”
Phong Đằng nhận điện thoại, không vội vã cùng mẹ Tiết nói chuyện, phân phó Sam Sam: “Em xuống lầu pha cho anh ly cafe đi.”
Gần nửa đêm rồi mà uống cafe gì chứ, rõ ràng là muốn cô đi ra ngoài, không cho cô nghe lén đây mà ! Sam Sam bằng mặt không bằng lòng ngồi xổm trước cửa phòng sách, dán lỗ tai lên tường, đáng tiếc là cái gì cũng không nghe được.
Được một lúc, Sam Sam bỗng nhớ tới chuyện Phong Đằng đã giúp đỡ gia đình mình, đáng lẽ cô phải nói mẹ nghe chứ. Ai nha! Sao lại quên mất việc này, cô thật sự bị mẹ làm cho hồ đồ.
Cô vội vàng đẩy cửa ra, định nhắc nhở Phong Đằng thì đã thấy anh vừa mới cúp điện thoại.
Sam Sam chờ mong hỏi: “Thế nào? Mẹ em tin anh không?”
“A?”
“Dù sao điều đó cũng không quan trọng.”
“Sao lại không quan trọng ? Mẹ em nghĩ anh là kẻ lừa đảo !”
“Tiết Sam Sam, bây giờ là mấy giờ ?”
Hỏi cái này làm gì chứ? Sam Sam nhìn đồng hồ trên tường rồi trả lời, “10 giờ 20.”
“Buổi tối?”
“Vô nghĩa!”
Phong Đằng gật gật đầu, “Hiểu rồi chứ?”
“Hiểu được cái gì?”
“Buổi tối, 10h, em ở nhà của anh…. Cho nên, hiện tại anh có phải là kẻ lừa đảo hay không không còn quan trọng.” Phong Đằng bình tĩnh nói, “Mẹ em bây giờ chắc cũng đã biết, nếu như anh mà lừa em, thì cũng đã lừa hết rồi.”
……….Sam Sam rốt cuộc hiểu được, sau đó cầm lấy di động, “A a a, phải gọi lại cho mẹ, không được, em phải nói rõ, em trong sạch mà!”
Phong Đằng bất thình lình ôm cô vào lòng, “Không cần, lập tức sẽ không còn trong sạch.”
“A?”
Sam Sam cảm giác nguy hiểm đang ở trước mắt, có bàn tay ôm chặt eo cô, làm cho cô không thể nào động đậy, hơi thở nam tính phả lên mặt cô….
“Tiết Sam Sam, em nói với mẹ rằng em rất tin tưởng anh?”
Sam Sam yếu ớt trả lời: “Em làm sao mà không tin tưởng anh.”
Phong Đằng “ừ” 1 tiếng, bàn tay khẽ vuốt ngực cô, “Chỗ này.”
Tuy rằng cách 1 lớp quần áo, nhưng tay anh nóng rực như bàn ủi, làm Sam Sam bủn rủn tay chân….
Không cần nhân cơ hội này giở trò lưu manh chứ ! Tay chân luống cuống nắm tay anh, kết quả khiến cho quần áo càng thêm lộn xộn, nút áo đều bung ra hết.
Phong Đằng cười cười, dừng lại động tác, “Chuyển qua đây ở đi.”
“A?”
“Hôm nay.”
“…..Nửa đêm rồi mà.”
“Chuyển người trước.”
Ba chữ cuối cùng làm cô mơ hồ không hiểu rõ, anh tiến lại gần, đôi môi nóng bỏng khẽ in lên cổ cô 1 nụ hôn, trực giác Sam Sam biết sắp có chuyện gì xảy ra, cả người bủn rủn, vô lực chống cự.
Mỗi lần anh như thế, cô lại thấy anh quá đáng, nhưng cuối cùng anh vẫn chẳng làm gì cả, giống như sáng nay vậy đấy. Nhưng mà…. Lần này…. Không giống như những lần trước….. Có lẽ, Đại Boss, anh luôn chờ đợi ngày này…. Chờ cô dẹp bỏ mọi băn khoăn, tin tưởng anh và lớn tiếng tuyên bố với mọi người là họ đang yêu nhau. Anh là người kiêu ngạo mà lại nhẫn nhịn tới ngày hôm nay thì đâu phải chuyện dễ gì !
“Phong Đằng….” Khoảng cách thân mật rất gần, Sam Sam thở hổn hển gọi tên anh.
“Sao?”
“Ngày mai giúp em chuyển nhà, còn phải đi gặp chủ nhà nữa.”
Đây là câu trả lời sao? Phong Đằng cười: “Không cần, chủ nhà của em là anh.”
Cái gì, cái gì? Sam Sam thật lâu mới phản ứng, tuy bị vây trong tình cảnh thân mật thế này, cô cũng không nhịn được mà căm phẫn chỉ trích anh: “Đúng thật là nhà tư bản hủ bại! Phát lương cho em rồi mà còn lén lút thu lại 1/3 số tiền nữa !”
Phong Đằng cười khẽ, “Hiện tại nhà tư bản có thể thu luôn cả người không?”
Sam Sam rúc vào trong lòng anh, “Không cần ở phòng sách.”
Sau đó cô nhẹ nhàng nói: “Có thể.”
 
Sam Sam đến đây ăn nè! [ Chương 37 ]

Part 37
Trên vai thỉnh thoảng truyền đến cảm giác ấm áp, làm cho người ta phát run, Sam Sam nửa tỉnh nửa mê mặc cho ai đó hôn một hồi lâu, cô còn ngái ngủ kháng nghị: “Không muốn đâu, muộn rồi.”
“Hôm nay là thứ bảy mà, em muộn cái gì chứ?”
Sao, thứ bảy rồi à?
Nhưng mà có người nào đó thực không đáng tin, Sam Sam không thèm tin anh. Lần trước, mới sáng sớm đã bị ai đó đè nặng ăn, cô viện cớ thứ hai phải đi làm, kết quả là ai đó liền cứng rắn nói là chủ nhật, cô chưa tỉnh ngủ, đầu óc còn mơ hồ, nên đã bị lừa. Bị ai đó ăn đến mệt lã người, cô ngủ thẳng đến giữa trưa, lúc tỉnh dậy th.ì mới phát hiện…. Đúng thật là thứ hai !
Anh muốn đáp máy bay đi công tác không cần phải h.ãm hại cô vậy chứ !
Tiền thưởng tháng này của cô…
Cô kháng nghị, bực tức với ai đó vì tiền thưởng tháng này mất hết, thế mà ai kia lại còn nói : “Tiền thưởng gì chứ ? Anh trực tiếp cho em, mà còn không khấu trừ thuế nữa. ”
“Vậy là trốn thuế rồi !”
= = Sam Sam cảm thấy anh rất không biết xấu hổ.
Sáng sớm đã giở trò thú tính như vậy, mà còn bảo cô trốn thuế nữa chứ !
Tức nhất chính là ai đó ra vẻ đăm chiêu nói : “Sam Sam, nếu không thì chúng ta lấy cái khác thay cho tiền đi thưởng đi ?”
…… Sam Sam nằm trên gi.ường lăn qua lăn lại, thấy lịch để bàn, cô liền cầm lên xem, đúng thật hôm nay là thứ bảy. Phong Đằng cũng không sốt ruột, lúc này mới cúi đầu cười hỏi : “Có thể rồi chứ ?”
Sam Sam chống cự một chút : “….. đừng cắn cổ em chứ.”
Phong Đằng nhìn cô cười rất gian xảo : “Nhà tư bản đều là kẻ hút máu mà.”
Buổi sáng sau khi thu đủ thuế rồi, người nào đó mang tâm trạng mỹ mãn đi tắm rửa, Sam Sam không ngốc đến nỗi cùng anh tắm, ở trên gi.ường lăn 2 vòng, sau đó đứng lên sửa soạn.
Đồ đạc của cô đã chuyển qua nhà anh gần hết , mọi thứ được sắp xếp hết rồi, hiện tại chỉ còn 1 ít quần áo vẫn chưa biết sắp thế nào. Đi tới tủ quần áo, Sam Sam vừa mở tủ, không khỏi 囧 .
Ở nhà cũ, quần áo nam nữ đều tách ra để riêng, nhưng mà ở trong thành phố thì lại không như vậy. Quần áo của cô và Phong Đằng để chung với nhau. Không xem thì không biết, vừa thấy tủ quần áo của anh thì cô đã bị dọa nhảy dựng lên, thì ra tủ quần áo của Đại Boss lại đồ sộ tới như vậy! So với tủ quần áo của cô thì thật là quá đáng thương.
Ngón tay Sam Sam cọ cọ trên tây trang của anh, không biết nhớ tới cái gì, 2 gò má bỗng nhiên hồng lên.
Phong Đằng lau lau tóc bước ra từ phòng tắm, nhìn về phía tủ quần áo, nhướng mày : “Buổi chiều em cùng Phong Nguyệt đi dạo phố đi, mua nhiều quần áo vào.”
Anh cũng không muốn tủ quần áo của đàn ông mà còn nhiều hơn phụ nữ !
Lại nghĩ tới chuyện gì đó, Phong Đằng nhắc nhở cô : “Tiết Sam Sam, anh đưa cho em thẻ tín dụng, em định khi nào mới dùng đây ?”
Anh đưa cho Sam Sam thẻ tín dụng cũng lâu lắm rồi, nhưng mà giấy tờ thanh toán thẻ của anh tới bây giờ cũng chưa có phát sinh chi phí nào của Sam Sam cả. Anh cũng từng đề cập qua 1 lần, kết quả lúc ấy hai mắt của đồng chí Tiết Sam Sam lóe lên mạnh dạn vuốt mông ngựa : “Em hoàn toàn không dùng được, ông chủ của em rất lợi hại, kiếm tiền lại rất nhiều, tính tình lại hào phóng, phát tiền thưởng rất nhiều, căn bản dùng không hết !”
Được rồi…. Phong Đằng anh là người bạn trai biết đối nhân xử thế, tuy rằng câu trả lời không thật thỏa mãn, nhưng lấy tư cách là nhà tư bản tham hư vinh thì đương nhiên nghe vậy thì thật là thỏa mãn, giả bộ bị cô đánh lừa không hỏi thêm nữa.
Anh vừa mới lên tiếng làm đầu óc Sam Sam hoảng sợ, liền dời ngón tay khỏi tây trang của anh, tiếp tục vùi đầu sắp xếp lại quần áo: “Em không cần quẹt thẻ của anh.”
Ánh mắt Phong Đằng trầm xuống, trong lòng nổi lên cơn giận. Anh không ngờ Sam Sam lại nói vậy, liền đi tới kéo tay Sam Sam, tức giận nói :”Vì sao em không thể quẹt thẻ của anh ?”
Sam Sam nghe anh hỏi không trả lời liền mà nhìn anh thật lâu….
“Mỗi lần đều là em cùng Phong Nguyệt đi dạo cả. Từ lúc chúng ta ở cùng nhau đến giờ, anh có bao giờ chở em đi dạo phố, mua sắm này nọ đâu ! Đáng ghét !”
Vừa dứt lời, cô bị kéo mạnh vào trong lòng, hai má đang đỏ lên do tức giận bị ai đó nhéo, Phong Đằng cười nhẹ : “Giúp anh chọn áo sơmi đi.”
“Hả ?”
“Không phải muốn anh đi quẹt thẻ dùm em sao ?”
Tuy rằng việc chọn áo sơmi cũng không làm Sam Sam nguôi giận, nhưng mà lúc đi thì cũng là buổi chiều rồi, Đại Boss lần đầu tiên cùng cô đi dạo phố, Sam Sam rất phấn khích, vì muốn tỏ ra coi trọng ý kiến của anh, trên đường đi cô bắt đầu hỏi lung tung : “Anh cảm thấy em mặc quần áo gì thì đẹp ?”
“Chẳng có gì khác biệt lắm.”
Cái này mà gọi là trả lời sao ? Sam Sam cẩn thẩn chứng thực : “Mặc gì cũng đẹp hết hả?”
“Sam Sam, lúc lái xe cần yên lặng, đừng làm loạn hay nói giỡn.”
“……”
Vì thế Sam Sam có dự cảm việc mời anh đi quẹt thẻ dùm cô, khả năng cô phải nỗ lực trả giá rất cao…. Quả nhiên, mới tới được cửa hàng đầu tiên, thiên tính soi mói của anh bắt đầu bộc phát.
“Cái này đẹp không ?”
“Ừh…” Mày hơi hơi nhíu lại.
Sam Sam yên lặng trở về phòng thử đồ.
“Cái này thì sao ?”
“……Ừ.”
……. Lại thay.
“Còn cái này ?”
Sam Sam lần này đã biết kiên nhẫn, không nóng nảy, lần lượt thử đồ cho Phong Đằng xem, kết quả anh chỉ đánh giá sơ sơ, rồi phán 1 câu xanh rờn : “Em không mặc còn hơn. ”
Người gì đâu mà miệng lưỡi thật độc ác !
Sam Sam lập tức vào phòng thử đồ, một hồi lâu…. Sam Sam đi ra, trên người vẫn mặc y nguyên quần áo lúc nãy đến. Nhân viên cửa hàng nhìn cô tha thiết, Sam Sam khụ khụ một chút, đem quần áo trả lại cho cửa hàng.
“……Không hợp với tôi lắm.”
Xoay người thấy Phong Đằng đang cười, cô thẹn quá hóa giận !
ẻ mặt ủ rũ ra khỏi cửa hàng, Sam Sam thành khẩn đề nghị : “Nếu không anh về nhà trước đi.”
Phong Đằng tỏ vẻ không đồng ý : “Là ai kêu anh chở đi dạo phố ?”
Tự mình nhảy vào cái hố mà mình đào, cô đúng thật là ngốc ! Sam Sam theo anh vào cửa hàng tiếp theo, hung hăng cảnh cáo ai đó, “Ngoại trừ chuyện quẹt thẻ, anh cái gì cũng không được cho ý kiến đó.”
Nói xong vừa quay đầu lại đã thấy nhân viên cửa hàng kính sợ nhìn nàng. (lần đầu đc oai phong nhá =]] )
T__T Phong Đằng ngồi ở 1 bên nhìn Sam Sam tràn đầy sức sống thử hết cái này đến cái kia, rồi lại ngắm nghía trước gương, quay đầu hỏi nhân viên cửa hàng xem đẹp không, và đương nhiên nhân viên cửa hàng đều gật đầu nhất trí toàn bộ đều đẹp.
Vì thế cô cũng rất do dự, chẳng biết chọn cái nào. Cô quay đầu, ánh mắt giống như đang trưng cầu ý kiến của ai đó, nhưng lại rất nhanh phụng phịu quay đầu lại.
Phong Đằng trong lòng cảm thấy buồn cười không thôi. Kỳ thật quần áo nãy giờ cô mặc cũng đều rất đẹp, chỉ là anh cố ý soi mói, muốn xem bộ dạng muốn làm cho anh thích mà cô lo lắng buồn rầu thế nào mà thôi.
Phong Đằng vẫn ngồi đó nhìn bộ dáng buồn bực của ai kia, vừa liếc mắt, đã thấy ai kia cầm một đống quần áo chạy tới.
“Phong Đằng, mấy cái áo này hợp với anh nè !”
Cô đúng thật là không thể giận ai quá 3 phút, Phong Đằng bật cười, cũng không thử áo, trực tiếp bảo nhân viên cửa hàng gói lại.
“Anh không thử xem vừa hay không sao ?”
“Em chọn chẳng lẽ không vừa với anh ?” (hố hố…. cái nì hiểu nghĩa bóng nhá, chứ k phải nghĩa đen nhá =]] có ai nghĩ giống ta k nhỉ ???? )
Lời nói của anh mang đầy hàm ý, đáng tiếc người trước mắt hiển nhiên không hiểu, còn tưởng anh khen cặp mắt sáng suốt của cô, đắc ý hề hề.
“Cửa tiệm đằng trước cũng không tệ.” Phong Đằng nói.
“Hả ?”
“Chúng ta đi mua tiếp đi.”
“Hả ?”
“Nhiêu đó quần áo vẫn chưa đủ.”
…… Sam Sam yên tâm, Đại Boss quả nhiên vẫn bình thường.
Đại Boss bỗng nhiên không thèm soi mói nữa… Sam Sam chạy nhanh nắm bắt cơ hội mua vài món đồ = = loáng cái cô thu hoạch được rất nhiều, nhưng mà so với tủ quần áo của Phong Đằng thì còn cách xa lắm >,<
Đi ra khỏi trung tâm thương mại, Phong Đằng thuận tiện giúp cô cầm túi quần áo mới mua.
“Mấy cái áo đó anh không thử, làm sao biết mặc vừa hay không ?”
“Không vừa ?” Phong Đằng ra vẻ tư lự (tự hỏi) một chút rồi nói, “Vậy thì cởi ra.”
…… Sam Sam lần này đầu óc cũng thông minh được tí, hiểu được ý anh nói là gì, ngượng ngùng liếc nhìn nhân viên cửa hàng, lập tức kéo anh chạy đi.
T__T Tuy rằng nhân viên cửa hàng khẳng định không nghe được 2 người nói gì, nhưng cô cũng không dám đến đây lần sau đâu !
Đã đến giữa trưa mà Sam Sam vẫn chưa có gì lót bụng, cô rủ Phong Đằng đi ăn mì thịt bò. Lúc về nhà thì trời cũng đã tối, Phong Đằng vừa lái xe tới cổng thì thấy bảo vệ kính cẩn chào họ.
“Phong tiên sinh, Phong phu nhân, xin đợi một chút, có bưu kiện gửi cho 2 người.”
Bảo vệ xoay người đi vào trong lấy bưu kiện ra : “Phong phu nhân họ Tiết sao ?”
“Ách…..” Sam Sam lúng túng.
Phong Đằng vuốt cằm, “Đúng vậy.”
“Vậy đúng rồi.” Bảo vệ đem bưu kiện đưa cho Sam Sam, cười nói: “Chuyển phát viên nói không có ai ở nhà nên gửi lại cho chúng tôi.”
Sam Sam cảm thấy tai mình nóng lên: “Hôm nay đi ra ngoài quên mang theo điện thoại, cám ơn anh.”
Phong Đằng vừa lái xe vào garage vừa nhướng mày nói: “Ai gửi vậy, Phong phu nhân?”
Sam Sam trừng mắt nhìn anh.
Kỳ thật cô cũng không biết là ai gửi, tên người gửi cũng không rõ ràng. Chờ vô nhà rồi cô mới mở ra, thấy cuốn tiểu thuyết có bìa màu sắc sỡ, Sam Sam mới nhớ đến “tài liệu giảng dạy” của Song Nghi.
Mấy ngày hôm trước cô có nói chuyện với Song Nghi qua QQ, cô nói bóng nói gió, ai ngờ radar nhạy bén của Song Nghi phát hiện ra, đương nhiên Song Nghi hưng phấn toàn tập: “Rốt cục cũng đến phiên nhà chỉ đạo kỹ thuật Song Nghi lên sân khấu, ha ha ha ~~~”
Vì thế mà hôm nay cô mới nhận được “tài liệu giảng dạy” này.
Sam Sam cầm lấy quyển tiểu thuyết nhìn nhìn, không thể không nói, “tài liệu giảng dạy” của Song Nghi có cái tựa vô cùng “độc đáo” – “Tàn bạo tổng tài tiểu bạch thỏ”.
Đầu tiên là nghề nghiệp đều rất giống….
Chi tiết cũng liệt kê tỉ mỉ…..
Tiện tay lật vài trang xem thì lại toàn là cảnh H nóng bóng !
Sam Sam tùy tiện đọc sơ qua thì đã bị mấy tư thế cao thâm trong cuốn tiểu thuyết làm chấn động, không khỏi sùng bái trong lòng mà đọc tiếp, càng xem càng đỏ mặt tía tai… nhưng là… cô muốn ngừng đọc mà không được… Đang xem đến xuất thần, bỗng nhiên cuốn sách trong tay bị lấy đi.
Ai kia đứng trước mặt cô lật lật vài trang, sau đó hơi hơi nhíu mày lại.
Sam Sam xấu hổ vạn phần, cúi đầu không nói lời nào…. Xong rồi xong rồi…. Đại Boss khẳng định cảm thấy cô là người cuồng t.ình d.ục 555…..
n__n Sam Sam trong lòng sợ đến phát khóc, không thể quay đầu được nữa rồi.
Phong Đằng đọc lướt qua vài phần rồi cầm tờ giấy nhỏ trong cuốn sách coi, trầm ngâm nói: “Sam Sam, anh không biết em lại thích như vậy….”
Trên mặt anh xuất hiện một ít nghiêm túc tự trách: “Là anh thất trách.”
Sam Sam dự cảm có điều không tốt sắp xảy ra, “Em, em thích cái gì?”
Phong Đằng trầm tư nói: “Thì ra em hy vọng anh tàn bạo thêm một chút?”
“……….”
Sam Sam còn chưa hiểu rõ anh muố nói gì thì đã bị ai kia ôm lấy, đi về phía phòng ngủ suốt đêm “tàn bạo”.
……. Cho nên mới nói, giao kết bạn bè cần phải cẩn thận, kết bạn cùng với các tiểu thuyết gia viết truyện tình yêu linh tinh là nguy hiểm nhất !
 
Sam Sam đến đây ăn nè! [ Chương 38 ]

Part 38
Thời tiết dần trở nên lạnh hơn, Sam Sam đã đi mua quần áo 2 lần rồi, nhưng mà tỉ lệ quần áo của cô so với Phong Đằng dường như vẫn chưa được cải thiện. Tuy nhiên, có mua nhiều hơn nữa thì cô cũng không có mặc đến, cô không cần mỗi ngày ở công ty trang điểm xinh đẹp quá làm gì.
Lại nói tiếp, Sam Sam gần đây tình cảm và sự nghiệp đều đắc ý cả. Tình cảm thì khỏi nói, quả thực đắc ý đến nỗi làm cho người ta ăn không ngon ngủ không yên = = nói về phần sự nghiệp thôi ~~~ tuy rằng toàn bộ tiền thưởng tháng này đều trôi đi như mây bay phía chân trời, nhưng cô đã chính thức gia tập đoàn Phong Đằng 1 năm rồi, nói cách khác, cô sẽ được tăng lương ~~~ Sam Sam hưng phần chờ mong không biết lần này lương sẽ tăng lên bao nhiêu !
Trái với sự phấn chấn vui mừng của cô, kế toán trưởng cao cấp của tập đoàn Phong Đằng thì lại lo âu đến nỗi đầu tóc cũng muốn bạc trắng hết. Hiện tại trong công ty ai mà không biết nhân viên bộ tài vụ Tiết Sam Sam cùng Đại Boss có quan hệ chứ. Tăng bao nhiêu tiền lương mới phù hợp? T__T
Riêng giám đốc bộ phận tài vụ luôn công tư phân minh, dựa theo biểu hiện hàng ngày của Sam Sam mà phê vào bảng biên độ tăng lương, nhưng mà lúc đưa cho kế toán trưởng cao cấp phê duyệt thì mọi người đều nghĩ số tiền đó nhất định sẽ rất nhiều.
Nếu mà tăng ít quá thì Tiết tiểu thư và Đại Boss sẽ không vui, mà nếu tăng nhiều thì có thể vuốt mông ngựa.
Đáng thương cho vị kế toán trưởng cao cấp cứ mãi oán thầm không thôi: Thật là, lão công muốn tăng lương cho lão bà thì về nhà mà tăng, cần gì phải làm cho chúng tôi phiền não, chúng tôi cũng muốn tăng lương có được không?
Cuối cùng kế toán trưởng cao cấp cũng có 1 quyết định rất sáng suốt, dù thế nào cũng là tiền của Đại Boss, trái phải đều là tiền cả, mà họ còn có quan hệ, vì thế mà cầm bút lên, hí hoáy phê chuẩn “tăng lương cao nhất”
Vài ngày sau đó, thông báo tăng tiền lương được công bố. Mọi người trong bộ tài vụ cứ quanh quẩn ngưỡng mộ tiền tăng lương của Sam Sam, nhưng cô lại cũng chẳng hiểu họ bị gì nữa, nhưng mà có thêm nhiều tiền vậy, Sam Sam rất hài lòng.
Cuối cùng Sam Sam cũng bù vô được số tiền thưởng bị mất tháng này t__t tập đoàn Phong Đằng vài năm trở lại đây kinh doanh rất hưng thịnh, lần này tiền tăng lương đều làm mọi người vui lòng, không khí trong văn phòng nhất thời ồn ào không thôi. Sam Sam đang nghe ngóng xem đồng nghiệp thảo luận buổi tối sẽ đi đâu ăn mừng thì đột nhiên nhận được điện thoại của Phong Nguyệt giọng đầy lo lắng: “Sam Sam, cô có ở công ty không? Tôi đang ở dưới lầu, cô xuống đây nhanh đi.”
Sam Sam bị Phong Nguyệt dọa, không kịp nghĩ nhiều, chỉ nói với trưởng phòng một tiếng liền chạy vọt xuống dưới lầu. Xe Phong Nguyệt quả nhiên đang ở dưới lầu chờ, Sam Sam lên xe, Phong Nguyệt liền nổ máy chạy đi, nói cũng không kịp nói.
Trên đường đi Phong Nguyệt mới kể rõ mọi chuyện.
“Lần trước sau khi phẫu thuật, tôi có tham gia hội hiến máu, người đứng đầu hội chính là y tá của bệnh viện lần trước. Lúc nãy cô ấy gọi điện thoại cho tôi, nói ở đường cao tốc xảy ra tai nạn xe cộ liên hoàn, có 2 mẹ con đều là nhóm máu AB- RH âm tính, mà bệnh viện lại không đủ máu để dùng, hai mẹ con đang trong tình trạng nguy kịch, bệnh viện kêu gọi mọi người đi hiến máu.”
“A”. Sam Sam thúc giục, “Vậy cô chạy nhanh lên đi.”
Hai người chạy vội đến bệnh viện, lúc đến cửa thì đã thấy y tá lo lắng đứng chờ.
Nhìn các cô đến, y ta hấp tấp dẫn hai người đi xét nghiệm, “Mau mau mau, chúng ta đi thử máu trước đi.”
Y tá vừa đi vừa nói: “Thể trạng của Phong Nguyệt tôi biết rõ, cô mới phẫu thuật chưa tới 1 năm, không thể hiến máu được, vị tiểu thư kia cũng thuộc nhóm máu AB- RH âm tính ?”
Sam Sam gật đầu, “Đúng vậy, th.ân thể tôi khỏe lắm, lần trước hiến máu cũng hơn nửa năm rồi.”
Y tá mừng rỡ nói: “Đi, đi theo tôi.”
Xét nghiệm máu xong Sam Sam đi ra thì đã thấy Phong Nguyệt đang buồn bực nói chuyện điện thoại, thấy Sam Sam, Phong Nguyệt chạy nhanh đưa điện thoại cho cô, tiện thể nhắc nhở: “Anh tôi.”
Sam Sam tiếp điện thoại, Phong Đằng quả nhiên nổi giận, giọng nói thập phần nghiêm khắc: “Chuyện lớn như vậy sao không nói anh một tiếng?”
“Chỉ là hiến máu thôi mà, có gì lớn lao đâu.” Sam Sam phản bác lại.
“Tiết Sam Sam.”
Anh hạ thấp giọng kêu cả tên họ kêu ra, Sam Sam lập tức thay đổi thái độ, “Em sai rôi, lần sau nhất định sẽ nói anh nghe.”
Nghe bên phía Phong Đằng hình như là âm thanh trong phòng họp, Sam Sam vội vàng nói: “Được rồi được rồi, anh họp đi, đừng lo cho tụi em. Đúng rồi, buổi tối chắc em và Phong Nguyệt sẽ ăn ở ngoài.”
“Không cho phép ăn ở ngoài.” Phong Đằng hừ một tiếng, trước khi gác điện thoại, anh hung hăng uy hiếp : “Buổi về nhà ăn gan heo.” (lại gan heo =]] )
Gan heo….orz Sam Sam nhớ tới mùi vị gan heo, đau khổ cúp điện thoại.
Vì muốn tránh buổi tối về nhà ăn gan heo, Sam Sam hạ quyết tâm cùng Phong Nguyệt ăn xong rồi mới về, kết quả phải đợi báo cáo xét nghiệm máu nên 2 người chẳng đi đâu được, Phong Nguyệt thì lại có việc gấp phải đi.
“Cô ở đây 1 mình không sao chứ?”
“Không sao cả, cô cứ đi đi.”
Phong Nguyệt đi không bao lâu, y tá liền mang báo cáo đi ra, sắp xếp 2 người khác đi hiến máu, sau đó mới đi đến chỗ Sam Sam, giọng nói có vẻ trách cứ: “Tiết tiểu thư, cô mang thai sao còn đi hiến máu, không phải làm chúng tôi thêm đau đầu sao?
Sam Sam ngây người một hồi mới phản ứng lại, nhận thức được y tá đang nói gì, ngơ ngơ ngác ngác nói: “Mang thai? ….. Tôi?”
Y tá đưa bản xét nghiệm cho cô, “Cô xem đi, lượng HCG rất cao, không phải mang thai thì là gì nữa.” Nói xong y tá vừa cười vừa vỗ vai Sam Sam, “Ha ha, mặc kệ thế nào, tóm lại là chuyện tốt, chúc mừng cô!”
Y tá đi rồi, Sam Sam ngồi ngơ ngẩn một lúc lâu mới hoàn hồn. Cô lấy điện thoại ra gọi.
Không ai nghe máy.
Àh, chắc là anh đang trong phòng họp rồi. Sam Sam máy móc soạn tin nhắn.
“Đã xảy ra chuyện lớn…..”
Nửa tiếng sau, Phong Đằng gọi lại, bên người văng vẳng tiếng ban giám đốc nói chuyện.
“Sam Sam, chuyện gì?”
Sam Sam đang ngồi ở ghế dài trong bệnh viện, nói: “Cũng không có gì….. Hình như, em có thai.”
Phong Đằng thẳng thừng bãi bỏ cuộc họp, 20 phút sau, anh sốt ruột xuất hiện ở cửa bệnh viện.
Sam Sam ngây ngốc ngồi ghế dài không biết đang suy nghĩ gì, Phong Đằng đứng xa xa nhìn cô, trong lòng bỗng nhiên dâng lên một cảm xúc kỳ lạ….
Sam Sam, đứa nhỏ….
Anh chậm rãi đếm bên cô, cầm bàn tay lạnh cóng, suốt trên đường đi Phong Đằng cứ lặp đi lặp lại những gì anh cần phải nói. (oh… thế em cứ tưởng anh bìn tĩn lắm í =]] )
“Sam Sam, chúng ta kết hôn đi.”
Sam Sam ngẩng dầu, nhìn nhìn thân ảnh cao lớn trước mắt, “Hả? Sao?”
Phong Đằng nhíu mi một chút, “Anh đang cầu hôn em mà em có phản ứng này sao?”
Sam Sam yên lặng xem xét rồi liếc anh một cái, “Đứa nhỏ cũng có rồi, không kết hôn mới là lạ….”
Phong Đằng: “………” ( áh áh anh á khẩu… đầu truyện tới giờ mới thấy…. mừg wé!)
Sam Sam miễn cưỡng phấn chấn tinh thần, “Buổi tối em không ăn gan heo có được không?”
Phong Đằng nhịn không được nở nụ cười, ôm cô vào lòng, “Đừng sợ, có anh đây.” (lõn mọn wé >,<)
A, đã bị anh nhìn ra, cô thực sự đang hoảng sợ, hoàn toàn không biết nên làm thế nào mới tốt, mọi thứ đến nhanh quá. Rõ ràng, rõ ràng bọn họ có “dự phòng” mà.
“Chúng ta đi kiểm tra lại đi.” Phong Đằng liền ôm cô, đưa tay xem đồng hồ, “Hôm nay cũng muộn rồi, ngày mai anh đưa em đi, chờ ngày mai kiểm tra xong đã, giờ thì đi ăn cơm.”
Nghe giọng nói ấm áp của anh an bài tốt mọi việc, Sam Sam dần dần định thần lại, ở trong lòng anh rầu rĩ nói: “Em đây toàn bộ đều giao cho anh hết.”
Phong Đằng cúi đầu nhìn cô, cười nói, “Nếu không thì em giao cho ai?”
Lái xe ra khỏi bệnh viện, anh liền gọi điện thoại cho Phong Nguyệt, không lưu tình mà mắng Phong Nguyệt 1 trận, vẫn là vì cô lôi kéo Sam Sam đi hiến máu mà không nói cho anh biết. Phong Đằng ngẫm lại mà thấy sợ, vạn nhất y tá kia không cẩn thẩn thì Sam Sam đang mang thai mà lại hiến máu thì không biết hậu quả sẽ thế nào.
Giáo huấn Phong Nguyệt xong, Phong Đằng mới nói: “Anh sẽ kết hôn với Sam Sam, buổi tối em với Ngôn Thanh đến Hải Đường Uyển ăn cơm đi.”
Nói xong anh liền gác điện thoại, Sam Sam không khỏi đồng tính với Phong Nguyệt, cô ấy khẳng định giờ đang hồn phiêu phách tán rồi…. Qua khỏi ngã tư, Phong Đằng nói: “Hôn lễ cứ giao cho Phong Nguyệt lo, hay là em có ý tưởng gì?”
“Hả? Không.”
Phong Đằng gật gật đầu, bỗng nhiên nói: “Chuyện mang thai em đừng nói ai biết.”
Sam Sam rầu rĩ hỏi: “Vì sao?”
“Em muốn người khác cảm thấy em vì mang thai nên anh mới kết hôn với em sao?” (chí lý… càng ngày càng bấn loạn với anh Đằng :”> )
Sam Sam theo bản năng lắc đầu.
“Vậy nên cái gì cũng không được nói.”
Sam Sam trong lòng cảm thấy ấm áp. Thế giới này đối với việc nam nữ trời sinh không công bằng, nếu mà có con mới kết hôn thì bên nhà trai thường thường không bị gì, nhưng nhà gái chắc chắn sẽ bị đem ra tán hưu tán vượn, nhất là bọn họ lại chênh lệch lớn như vậy.
Đại Boss đang bảo vệ cô! Cô nhất thời không nghĩ đến chuyện này, đều là anh suy nghĩ sâu xa. Sam Sam vò vò tay áo anh một chút, tỏ vẻ cảm ơn ?__?
Buổi tối ăn cơm Phong Đằng quả nhiên không để rò rỉ thông tin gì, đối với việc Phong Nguyệt phấn khích truy hỏi, anh chỉ vòng vo ừ hử vài câu. Nói đến việc làm sao chuẩn bị hôn lễ, lễ phục như thế nào, Phong Nguyệt thật sự nói 3 ngày 3 đêm cũng không nói hết, đương nhiên cô cũng rất muốn Sam Sam và Phong Đằng kết hôn càng sớm càng tốt.
Sáng sớm hôm sau, Phong Đằng chở Sam Sam đến bệnh viện để kiểm tra.
 
×
Top Bottom