1. Fxvn.truongmai

  Fxvn.truongmai Thành viên mới

  Sai lầm thường gặp trong bệnh viêm xoang, viêm mũi

  1. Quan niệm bệnh viêm không không khỏi dứt điểm.
  Trừ những người có cơ địa dị ứng thì tất cả những bệnh nhân mắc viêm xoang đều cso khả năng chữa khỏi dứt điểm hoàn toàn. Vấn đề quan trọng là phải điều trị đúng nguyên nhân gây bệnh. Căn nguyên của viêm xoang tái phát là do các thuốc điều trị viêm xoang chỉ giải quyết được tình trạng viêm, không phục hồi được tình trạng xơ hóa cảu lớp niêm mạc xoang nên bệnh tái đi tái lại nhiều lần.

  Theo nguyên cứu của Viện Y học Bản địa Việt Nam, cách hiệu quả nhất chữa dứt điểm viêm xoang là phải dùng các chế phẩm có công dụng phục hồi hoàn toàn niêm mạc xoang, kết hợp với việc tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Nếu kiên trì với phương pháp này, hầu hết bệnh nhân đều đạt được hiệu quả như mong muốn.

  2. Vừa đỡ bệnh đã dừng ngay thuốc

  Đây là việc làm khá phổ biến của người bệnh viêm xoang khi đang sử dụng thuốc điều trị. Do tâm lý ngại uống thuốc, do tiết kiệm, do nhiều lý do khác nữa… khi vừa thấy giảm triệu chứng, bệnh đỡ chút là mọi người dừng uống thuốc luôn. Sau đó không lâu, bệnh tái lại, lúc đó lại lôi thuốc ra uống nhưng thực sự không thấy hiệu quả nhanh như lúc đầu thì cảm giác lại chán nản, không tin tưởng sử dụng loại thuốc điều trị này nữa.

  Lời khuyên cho bệnh nhân viêm xoang là phải tuân thủ đúng liệu trình điều trị, không lạm dụng thuốc kháng sinh, nên chuyển sang dùng các chế phẩm từ thảo dược sẽ có tác dụng an toàn và hiệu quả hơn nhiều. Đồng thời, kết hợp xịt rửa mũi bằng nước muối sinh lý, nước biển sâu hoặc sử dụng các dạng tinh dầu để thông xoang quang mũi.

  [​IMG]

  3. Viêm xoang muốn khỏi thì phải mổ
  Nhiều người bệnh khẳng định: xoang muốn khỏi dứt điểm thì phải mổ, mổ tốn kém tí nhưng khỏi mãi mãi. Đây lại là một quan điểm sai lầm nữa của người bệnh. Bởi bệnh nhân viêm xoang chỉ được phẫu thuật khi có chỉ định cảu bác sĩ điều trị, cụ thể trong các trường hợp:

  - Có khối u gây chén ép đường thở

  - Viêm xoang do nấm

  - Viêm xoang mãn tính điều trị nội khoa không đáp ứng.

  Trên đây là 3 quan niệm sai lầm thường thấy trong điều trị viêm xoang. Người bệnh viêm xoang nên nắm chắc những kiến thức đầy đủ về bệnh để tránh những sai lầm đáng tiếc, tránh những quyết định không đúng đắn trong việc điều trị bệnh.
   
 2. phamhoangkhoi

  phamhoangkhoi Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  28/5/2017
  Bài viết:
  37
  Lượt thích:
  3
  Kinh nghiệm:
  8
  Nghề nghiệp:
  Photography
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP