Sắc vàng "siêu" cuốn hút của mùa thu

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.855
Hôm nay chúng mình chuyển qua gam màu nhẹ hơn da cam là vàng xem sao nhé!Mùa thu với sắc vàng đặc trưng luôn làm nao lòng những du khách khó tính nhất!

anh-118.jpg
Nhìn thích quá đi!!!!

Những chùm lá hình sao như hình thêu dệt trên vải của loài phong Nhật Bản đem đến một màu sắc cổ điển cho vùng Biltmore, gần Asheville, Bắc Carolina. Được xây dựng năm 1895 bởi tổng thống Geogre Washington, Biltmore là khu dân cư lớn nhất nước Mỹ với tổng diện tích vườn tược lên đến 30 hecta.

anh-210.jpg
Không biết chú gấu này đang nghĩ gì nhỉ?

Mùa thu đã đến với vùng thung lũng ở công viên quốc gia Denali, Alaska. Đây cũng là nơi trú ngụ của hơn 650 loài động vật và cây cỏ. Thu vàng mang đến một màu sắc trầm lặng mà cũng rất tươi vui cho nước Mỹ. Cứ nhìn cái vẻ ung dung của chú gấu kia là cũng đã thích mê đi rồi ấy!

anh-310.jpg
Đây là ảnh chụp hay tranh vẽ thế này?

Phong lá đỏ và vàng dệt nên bức tranh thu ở trong khu công viên quốc gia Zion ở Utah. Đây là 2 loại cây chính được trồng tại nơi đây để giữ nước từ khu vực đất khô trên các thảo nguyên và núi đá. Vì thế loài cây này cực kì có giá trị luôn đấy!

anh-410.jpg
Hồ nước trong lành thích ghê!

Vẻ đẹp tráng lệ của mùa thu cũng đến với khu vực hồ Eagle trên vùng đảo Mount Desert, một trong những hòn đảo tại công viên quốc gia Acadia, Maine. Hồ Eagle là nơi cung cấp nước cho vịnh Bar, có nguồn nước trong mát, thích hợp cho nhiều loài cây sinh sống.

anh-512.jpg


Cảnh tượng có phần lạnh lẽo này được ghi lại ở núi Elk, phía Tây Colorado, nơi chỉ cần một làn gió nhẹ cũng khiến cây rừng rụng lá. Được biết đến bởi sự sinh trưởng trên chất đất nghèo nàn và khí hậu lạnh, màu vàng và trắng của những cây dương rụng lá này được xem là điểm báo cho mùa đông sắp về.

anh-69.jpg


Đây là cảnh sắc mùa thu ở núi Marcellina, Colorado. Rừng ở đây có diện tích lên đến 26.000 hecta, bao gồm cả những cây dương lớn nhanh nhất thế giới (ước tính chúng có thể cao thêm 1,5m trong 1 năm).

anh-79.jpg
Có nhà ở gần rừng cây thế này thích thật!

Thung lũng Shenandoah ở Virginia tràn ngập màu sắc của một mùa thu mới với gam màu phổ biến là vàng và cam của cây dương, gỗ bulo, phong và mai châu. Thung lũng chạy dài 300 km đi qua đỉnh Blue và núi Allegheny. Những cánh đồng ở đây được đặt một cái tên vui trong thời kì chiến tranh nội chiến – túi bánh mì của cả liên bang.

anh-85.jpg


Hình ảnh người đi bộ ở công viên Denali, phía Đông của công viên quốc gia, đang ngắm nhìn cảnh sắc của rặng núi Alaska. Họ đi theo con đường mòn nhỏ xuống những bãi cỏ xanh tại những vùng đất màu mỡ và có ánh nắng ngập tràn.

anh-96.jpg


Mùa thu đã trở lại với công viên trung tâm ở New York. Hàng năm có khoảng 25 triệu người đến công viên thăm thú. Nơi đây có diện tích 341 hecta, 7 nguồn cung cấp nước, 30 cây cầu và một không gian lớn để mọi người trở lại với thiên nhiên yên bình và tĩnh lặng.

anh-104.jpg


Những cơn gió mùa thu chơi đùa cùng một cô bé con ở trên vỉa hè của đường phố Portland, Maine. Lá cây vây quanh cô bé là phong, sồi và rất nhiều loài cây khác. Qua cuộc điều tra về những loại cây trồng hồi những năm 70 của thế kỉ trước với tên gọi “Thành phố rừng cây”, Portland có hơn 20.000 loài cây cơ đấy!
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

nh0cBi

I'm your man
Thành viên thân thiết
Tham gia
4/6/2010
Bài viết
194
ôi đẹp quá.
Mùa thu là mùa của ăn đó nhe
mum mum......
 
Top