Rước dâu bằng bè chuối trong lũ

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/11/2008
Bài viết
9.575
Dù nước ngập đến ngang người và phải rước dâu qua dòng nước lũ nhưng đám cưới của chú rể Đinh Hữu Thắng và cô dâu Đặng Thị Thanh Tình (Hưng Nguyên, Nghệ An) vẫn ngập tràn hạnh phúc.

Chú rể Đinh Hữu Thắng ở xóm 4, xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên đã quyết định tổ chức rước dâu bằng bè chuối vì hai bên gia đình đã định ngày, giờ và chuẩn bị sẵn lễ cưới.


Kết bè đưa nhà gái qua "sông"​

Được biết, nhà bố mẹ chị Tình ở xã Nghi Thái, thuộc huyện Nghi Lộc, cách nhà anh Thắng gần chục cây số, và vùng quê này cũng đang bị ngập lũ. Tuy nhiên, đoạn đường dùng bè chuối rước dâu mất khoảng 5 cây số.

images361704_rd2.jpg

Chú rể kết bè chuối đón dâu​

Người nhà chú rể cho biết, để chống chọi với nước lũ mỗi lúc một dâng cao, nhà trai phải dùng ván gỗ ghép lại và liên tục kê cao rạp cưới lên theo mực nước.

Dẫu khó khăn, vất vả như vậy nhưng cô dâu và chú rể thêm phần ấm áp bởi bà con xóm giềng của cả hai bên gia đình chẳng quản ngại đường xa, mưa gió đã vượt lũ để tới chung vui với đôi uyên ương.

images361705_rd3.jpg

Dù ngập trong nước nhưng vẫn vui
Xúc động trước tấm lòng nhiệt tình của mọi người tới dự lễ thành hôn của con trai, mẹ chú rể đã bật khóc.

Theo Người Lao Động
 
Hiệu chỉnh:

KuroTsuki

♥•.°ღ°.•Kuro Tsuki•.°ღ°.•♥
Tham gia
17/8/2010
Bài viết
1.113
^^ Quả thật chính đám cưới kiểu này mới để lại ấn tượng cho cặp tình nhân này. Từ nay về sau khi thấy mùa nước lũ họ lại nhớ tới cái ngày trọng đại ấy "Mấy sông cũng lội, mấy đèo cũng qua. Chúc cho 2 người Trăm năm hạnh phúc ^^.
 
Top