Rock- sắc thái mạnh mẽ trong Bài Hát Yêu Thích.

samsung437

Thành viên mới
Tham gia
9/3/2012
Bài viết
9
Chương trình “Bài Hát Yêu Thích” bên cạnh việc tìm ra ca khúc đang được yêu thích nhất trong một thời điểm thì còn được coi là một sân khấu âm nhạc đa dạng, nhiều màu sắc, chính vì thế chương trình thường được nhớ tới với những cụm từ như: “bữa tiệc âm nhạc đa sắc”, “bức tranh tổng thể về âm nhạc Việt”…


Chương trình “Bài Hát Yêu Thích” bên cạnh việc tìm ra ca khúc đang được yêu thích nhất trong một thời điểm thì còn được coi là một sân khấu âm nhạc đa dạng, nhiều màu sắc, chính vì thế chương trình thường được nhớ tới với những cụm từ như: “bữa tiệc âm nhạc đa sắc”, “bức tranh tổng thể về âm nhạc Việt”… Sự đa dạng về thể loại âm nhạc chính là một điểm khiến Bài Hát Yêu Thích khác biệt với những chương trình âm nhạc khác. Yếu tố này không chỉ nhằm thoả mãn sự yêu thích của nhiều đối tượng khán giả mà còn giúp cho các nghệ sĩ ở nhiều dòng nhạc có cơ hội thể hiện thế mạnh của mình.
Nhạc rock mang trong nó một sắc thái mạnh mẽ, bốc lửa và chính vì thế, một “bữa tiệc âm nhạc đa sắc” như Bài Hát Yêu Thích thật khó có thể thiếu đi thứ “gia vị” này. Rock tuy kén người nghe, nhưng khi đã nghe và cảm nhận được rồi thì rất “nghiện”. Với rock, quan điểm về cuộc sống, xã hội, cách nhìn nhận mọi vấn đề được thể hiện một cách mạnh mẽ, lạ lẫm và có chút gì đó “khác thường”, chính sự “khác thường” này làm nên nét quyến rũ khó cưỡng đối với người yêu nhạc rock.
Quay trở lại với BHYT, dù không chiếm số đông nhưng dòng nhạc rock vẫn nhận được sự quan tâm, ưu ái từ người yêu nhạc, những đại diện tiêu biểu của Rock Việt đều đã xuất hiện trong các liveshow đã diễn ra của BHYT.
Xuất hiện ngay trong liveshow đầu tiên, ban nhạc Quái Vật Tí Hon với ca khúc “Vì đời” là một trong những tiết mục nhận được đánh giá cao từ khán giả. Được xem là đại diện tiêu biểu thay thế Bức Tường đưa Rock Việt sang một con đường mới, band Quái Vật Tí Hon đã không làm phụ lòng các rockfan khi ghi dấu ấn mạnh mẽ tại Rockstorm 2011 và album “Đường về” được đầu tư kỹ lưỡng. Chọn phong cách chủ đạo là post-rock/experimental, không lạm dụng những kỹ thuật guitar điêu luyện, không có những cú riff dữ dội, những nhịp trống mạnh mẽ, rockband mang cái tên ngộ nghĩnh này đã mang đến những giai điệu rất nhẹ nhàng, sâu lắng. Lối hát thủ thỉ, không màu mè về kỹ thuật, không nổi loạn giống như các thể loại rock khác và được vocal của nhóm "nêm nếm" vừa phải, hòa quyện chặt chẽ với giai điệu khiến cho các ca khúc dễ đi vào lòng người.
7893e64b14a91f2f9378b2f853725a61.JPG
Vocal chính của " Quái vật tí hon" Đoàn Công Hải
Nhận xét album “Đường về”, nhạc sĩ Quốc Trung đã nói rằng album như những câu chuyện được kể bằng âm nhạc thật giản dị với chất liệu âm nhạc chủ yếu sử dụng ngũ cung Việt Nam một cách khéo léo. Việc Quái Vật Tí Hon xuất hiện trên sân khấu BHYT có thể nhận định, Rock Việt đang dần lấy lại vị thế của mình trong lòng công chúng yêu nhạc.
Ngoài sự xuất hiện nổi bật của Band Quái Vật Tí Hon trong liveshow 1, nhạc rock cũng ghi đậm dấu ấn ở các liveshow sau như: “Bước” của I Tễu trong liveshow 2, “Quay về đây” của Phương Thanh trong liveshow 3 và sắp tới là “Bay” của Rock band đình đám Microwave trong liveshow 4.
I-Tễu mặc dù là tên tuổi mới trong làng Rock Việt, tuy nhiên với phong cách sôi động, mạnh mẽ, nhóm nhạc mang phong cách Nu Metal này đã được chọn làm ca khúc mở màn cho liveshow 2.
4b4ee972f2feca8f11fb09af08ed38dd.jpg
" Bước" của I-Tễu mở màn cho liveshow 2
Phương Thanh xuất hiện trong liveshow 3 với ca khúc rock “Quay về đây”. Đây là ca khúc nằm trong album “ Quay về đây - mèo hoang”. Được biết, ý tưởng về album này đã có từ 5 năm trước. Khi ấy, Phương Thanh bảo chị muốn làm một điều gì đó thật đặc biệt để đánh dấu sự nghiệp âm nhạc của mình và như Phương Thanh đã chia sẻ ngay trước liveshow 3 BHYT “đây sẽ là một hướng đi dài hơi của Phương Thanh bởi nó rất đúng với cá tính và bản chất âm nhạc của mình” . Màn trình diễn đêm 4/3 của Phương Thanh đã thực sự là một trong những tiết mục “sung” nhất, bốc lửa và giàu cảm xúc nhất liveshow 3 BHYT.
d0a216e184154185b4628b907efc6e6e.jpg
Đêm 4/3, gần 3000 khán giả ở sân Lan Anh đã ủng hộ hết mình cho " Quay về đây" của chị Chanh
Vẫn còn rất nhiều những ca khúc Rock đang nằm trong Bảng đề cử cho các liveshow và chờ đợi sự bình chọn của khán giả để tiếp tục xuất hiện trong các liveshow Bài hát yêu thích tiếp theo như: “Vợ ơi anh đã sai rồi”, “Đường về” (Quái Vật tí hon Band), “Điều nhỏ nhoi” (Recycle Band), “Phố Đông” (Tina Tình), “Em về giữa mênh mông đất trời” (KOP Band).
 
Top