Robot, khoa học tiến bộ nhưng ... sợ hãi !!!

leduy

Là chính anh
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/8/2010
Bài viết
2.077
1290143121090712101218-998-523.jpg
Robot, khoa học tiến bộ nhưng ... sợ hãi !!!

Robot là một phát minh lớn của loài người, là trợ thủ đắc lực của chúng ta trong rất nhiều công việc hàng ngày, từ sinh hoạt, công nghiệp, y tế, du hành vũ trụ… Nhưng…
1. Mê robot hơn cả vợ
1290142833robot-01.jpg

Robot HRP-4C sẽ là đối thủ cạnh tranh của nhiều phụ nữ? (Ảnh: Plasticpals.com).

Được Viện Khoa học và công nghệ tiên tiến thiết kế và chế tạo, cô robot mỹ nữ HRP-4C đã có thể tự đi và thực hiện một số lệnh cơ bản. Cô ta có tầm vóc của một phụ nữ Nhật Bản trung bình, mảnh mai (cao khoảng 1,60 m, nặng chừng 50 kg). Cô làm xuất hiện một mối lo đầu tiên.

Các chuyên gia không hề ngạc nhiên, và từ lâu đã tranh luận khi nào sẽ xảy ra hiện tượng có những người yêu robot hơn cả vợ (thậm chí còn làm tình với cả robot nữa). Các nhà robot học cho biết, một cô robot bằng thịt và thép có thể cảm nhận, nhìn và phát âm được sẽ có một sức thu hút nam giới rất lớn.

Chắc chắn tương lai, công nghiệp robot sẽ cho ra đời những người đẹp dịu dàng, tình cảm, tận tuỵ với chồng, nồng nàn trong chuyện gối chăn. Rồi cũng xuất hiện những nam robot tương tự. Hãy sợ robot đi là vừa. Họ sẽ là những đối thủ thách thức tình yêu của bạn đấy.

2. Robot cướp công ăn việc làm của con người
1290142869robot-02.jpg

Bất cứ việc gì con người làm được thì robot cũng làm được. (Ảnh: Livescience).

Một robot có thể phát hiện một người không may gặp tai nạn và kiểm tra người đó có những dấu hiệu của sự sống hay không khi có người gọi đến số điện thoại khẩn cấp 911 yêu cầu được giúp đỡ.

Bất cứ những gì bạn làm được thì robot đều có thể làm được tốt hơn. Vâng, đúng thế, bất cứ điều gì. Robot đã tìm thấy vai trò của mình trong một ngành công nghệ tiến tiến là thăm dò vũ trụ, đòi hỏi chịu đựng những môi trường hết sức khắc nghịêt (nhiệt độ rất cao và rất thấp, chất phóng xạ nguy hiểm…), nhưng chúng cũng có thể làm những việc tỉ mỉ, chính xác mà con người không thể làm được.

Trong xưởng máy, họ làm việc chính xác, bền bỉ từ việc làm công nhân trong dây chuyền lắp ráp máy móc cho đến nhân viên phòng thí nghiệm giải mã bản đồ gen, chiến đấu trên mặt trận.

Nếu lắp ráp cho họ trí thông minh nhân tạo để họ có thể tự hoàn chỉnh mình, tiến tới tự tiến hoá, tự sáng tạo với năng lực vô biên, liệu một ngày nào đó, họ có đẩy hẳn con người ra khỏi thế giới khoa học?

3. Cháu của bạn sẽ là robot đấy!
1290142905robot-03.jpg

CB2 một loại robot trẻ em. (Ảnh: Gizmodo).

Liệu con người và robot sẽ đánh nhau hay làm tình với nhau, thì kịch bản dễ xảy ra nhất là cả hai sẽ tiến đến một điểm hội tụ trong tương lai. Một mặt, con người tiếp tục bổ sung thêm những gizmo công nghệ (nhân vật người máy trong tiểu thuyết viễn tưởng) và những máy tính tí hon vào quần áo mặc hàng ngày của họ.

Bạn sẽ thấy cyborg (nhân vật của điều khiển học do viết gọn của cybernetic organism) của thế kỷ 21 chơi đâu đó với chiếc iPhone của chúng, hoặc mơ màng để tâm trí ở đâu đâu với tai nghe nhạc áp hai bên đầu. Chúng giống hệt người với những chi nhân tạo, cơ phận nhân tạo và những cặp mắt phỏng sinh học?

Bạn cứ thử kiểm tra xem sao. Đi theo những hướng khác nhau, robot được cải tiến liên tục để mở rông mọi khả năng đi đứng, nói năng, học hỏi. Người và máy ngày càng trông giống nhau, thậm chí có những bộ phận hệt như nhau. Rõ ràng phải quan tâm lo lắng đến điều người và robot sẽ hoà làm một. Không tìn đâu ra một con người thuần chủng nữa. .

4. Robot đánh cắp trái tim của chúng ta
1290142935robot-04.jpg
Robot không cần phải giành trái tim chúng ta bằng sức mạnh nếu con người đã bị mê hoặc bởi những thủ thuật ranh ma của chúng. Hãy phê phán con người cho phép từ đứa bé mới biết đi cho tới người lính đã dành những tình cảm ấm áp đến say mê cho robot!

Tuy nhiên robot vẫn phải vượt qua một trở ngại khôn ngoan của trí tuệ - một “cái đuôi cáo” khó che giấu - là dù trông giống với con người đến mấy đi nữa thì những động tác của robot, nếu nhìn kỹ thì vẫn không liên tục, ngượng nghịu, mất tự nhiên hoặc cặp mắt thuỷ tinh vô cảm mà con người vẫn có thể nhận ra.

Nhiều nhà nghiên cứu hiện đang cố gắng tránh xảy ra tình trạng này bằng cách thiết kế những robot trông càng ít giống người càng tốt và kiềm chế âm mưu của robot.

5. Robot thực sự nổi loạn: Giết toàn bộ loài người
1290142971robot-05.jpg

Robot nổi loạn trong bộ phim "Kẻ hủy diệt" nổi tiếng. (Ảnh: Livesicence).

Người ta đã hình dung ra một kịch bản là thế giới robot, đến một lúc nào đó sẽ nổi loạn, chống lại những người đã chế tạo ra chúng, ít nhất cũng trong các cuốn tiểu thuyết viễn tưởng. Hàng nghìn robot trên không và dưới mặt đất đồng loạt liên minh tấn công các quốc gia … với sức mạnh không gì chống lại được.

Hàng loạt phim bộ “Kẻ huỷ diệt” (Terminator) nổi tiếng thế giới đã mô tả hệ thống máy tinh thông minh siêu việt đã xoá sổ nhân loại là một lời cảnh báo về sự nguy hiểm của thế giới người máy là một điều chúng ta cần suy nghĩ.​

Nguồn tin: chuyenla.com.vn​
 

tieuMozart

There's no life after you...
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/1/2011
Bài viết
397
Hàng loạt phim bộ “Kẻ huỷ diệt” (Terminator) nổi tiếng thế giới đã mô tả hệ thống máy tinh thông minh siêu việt đã xoá sổ nhân loại là một lời cảnh báo về sự nguy hiểm của thế giới người máy là một điều chúng ta cần suy nghĩ. :KSV@05:
 
Top