Rèn luyện cách tự học tiếng anh giao tiếp qua việc học nói

ranjeny

Bình yên
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/4/2016
Bài viết
460
Nói là kỹ năng quan trọng và thú vị nhất của bất cứ ngôn ngữ nào. Chúng ta luôn có cảm giác tiến bộ lớn và rõ rệt nhất khi có thể gia tiếp lưu loát trực tiếp bằng ngôn ngữ nói. Việc học bất kỳ ngôn ngữ nào cũng là để hướng đến mục tiêu cuối cùng là giao tiếp ( communicate) thành thạo trong ngôn ngữ đó. Vậy nên, các bạn đừng quá vội vàng hay sốt ruột mà phải kiên trì trong quá trình tiến đến giao tiếp thuần thục bằng tiến anh.

Đối với phần lớn mọi người thì chúng ta nên cần có một nền tảng ngôn ngữ nhất định ( từ vựng, ngữ pháp, phát âm, cấu trúc câu) ít nhất là 3 tháng trước khi bước vào một khoá học nói thực thụ. Tất nhiên các bạn có thể rút ngắn thời gian bằng cách học cùng lúc các kiến thức nói trên.

Vậy làm thế nào để bạn học tiếng ang giao tiếp hàng ngày hiệu quả, đặc biệt với những bạn không có điều kiện sống và làm việc trong môi trường tiếng anh:

Đọc theo các hội thoại có sẵn trong một số sách dạy nghe như Tactics for listenting Vì sao? Nếu nghiên cứu sách trên, bạn sẽ thấy rằng các chủ điểm trên sách này rất gần gũu với cuộc sống như Education (giáo dục) ; Office ( Văn phòng); Entertainment ( Giải trí); Sports ( Thể thao) ... Vậy thì việc bạn kết hợp nghe và sau đó là đọc theo tapescript sẽ giúp bạn vừa tăng khả năng nghe, vừa học cách phát âm và ngữ điệu nói, vừa dạy bằng cách đối đáp trong các tình huống giao tiếp cơ bản và thường gặp hàng ngày.

Các bạn có thể tham gia câu lạc bộ nói tiếng anh khoảng 1- 2 buổi/ tuần. Thông thường, các CLB sinh hoạt theo các chủ đề khác nhau, có kết hợp các hoạt động thảo luận, thuyết trình, trò chơi hợp lý và thú vị. Đến với các CLB tiếng anh, các bạn sẽ tìm được những người chung sở thích và mục đích, và cùng nhau luyện tập để tiến bộ. Đây cũng là một cảch học nói đơn giản và đỡ tốn tiền nhất.
 

Maya Kieu

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
16/6/2015
Bài viết
569
Lúc trước mình học ở ILI có ông thầy nói với mình rằng bạn học trên lớp ví du nghe được giáo viên nói gì bạn nên tập thói quen ghim vô đầu rùi đọc lại, như vậy mới nhớ lâu được
 

Fanta18

Thành viên mới
Tham gia
2/1/2017
Bài viết
25
Đối với giao tiếp thì các bạn cần quan tâm 3 điểm: nghe, phát âm chuẩn và từ vựng. Mình thì hay học từ vựng theo kiểu nói từ đó to lên sau đó hình dung từ đó với ngữ cảnh. Quan trọng là các bạn phải biết cách đọc một từ một câu cho chuẩn. cách này giúp mình nhớ nhiều từ, lâu quên và nghe người bản ngữ nói cũng tốt hơn nữa. Phát âm là phần cơ bản nhất mà các bạn phải học, nó giúp các bạn học từ vựng tốt hơn. Có rất nhiều clip để các bạn tham khảo về việc học phát âm trên youtube. Nếu không có nhiều thời gian thì các bạn có thể tham khảo phương pháp dạy của Emas quận 10. Ở đây dạy tương đối hiệu quả và phương pháp của nó có thể áp dụng để tự học ở nhà được.
 

tuanprowins

Thành viên KSV
Tham gia
24/12/2016
Bài viết
102
Phương pháp tiếng Anh thần kỳ là cách học hiệu quả nhất

Phương pháp tiếng Anh thần kỳ là gì? Tại sao lại nói nó là hiệu quả nhất?


Phương pháp tiếng Anh thần kỳ là phương pháp học tiếng Anh thuận theo tự nhiên. Trẻ em học ngôn ngữ mẹ đẻ như thế nào thì ta học theo thế đó: nghe nói trước tiên và sau đó là đọc viết.

– Với Phương pháp tiếng Anh thần kỳ: Bạn chỉ có thể nhớ 1 từ khi nghe và thấy (hay viết) nó từ 30 lần trở lên và trong 1 hoàn cảnh hoàn toàn hiểu được.

Phương pháp tiếng Anh thần kỳ quan niệm: Thành công trong Tiếng Anh là kết quả của 80% các yếu tố như niềm tin, sự hưng phấn, sự kiên trì… 20% còn lại là cái lớp ta ngồi, giáo trình ta học.

Phương pháp tiếng Anh thần kỳ cam đoan bạn không phải học ngữ pháp theo cách truyền thống mà thay vào đó việc giỏi ngữ pháp là kết quả của việc đọc sách nhiều.

Phương pháp tiếng Anh thần kỳ nói rằng: Nếu bạn muốn dùng Tiếng Anh như 1 phản xạ tức là nói mà không cần suy nghĩ, viết mà không cần tìm từ… thì bạn phải nghe đi, nghe lại, đọc đi đọc lại… cùng 1 lượng thông tin để nó in xuống tiềm thức.

Phương pháp tiếng Anh thần kỳ dựa trên nguyên tắc:Chuyển hoá lượng chất và phương pháp Kaizen Way. Càng lên cao thì sự tiến bộ càng chậm lại, và muốn tiến bộ nhanh nhất thì bạn phải học mà không bỏ ngày nào.


Thông tin chi tiết cũng như cách tải tài liệu full cho phương pháp thì các bạn search google với từ khóa “CÁCH HỌC TIẾNG ANH THẦN KỲ” nhé. Vì đây là phương pháp rất hiệu quả nên mình muốn share cho tất cả mọi người được biết. Thank for reading!
 

truongchinh94

Thành viên KSV
Tham gia
12/2/2017
Bài viết
27
Bài viêt rất hữu ích. Mình thì cũng học qua phim nhưng sau đó mình tắt tiếng và nói theo để nghe giọng của mình mà đồng thời cũng tạo phản xạ lỡ khi ra đường người ta hỏi mình thì sao. Theo kinh nghiệm của mình thì cần thứ nhất là phát âm chuẩn (nghe giọng mình giống người tây cũng sướng mà đúng ko?), thứ hai là tốc độ và thứ ba là từ vựng. Bạn có thể học phát âm ở youtube hoặc qua trung tâm Emas quận 10, ở đây thầy dạy khá kỹ.
 

hanna89

Thành viên KSV
Tham gia
26/2/2017
Bài viết
33
Lúc trước mình luyện thi ở EMAS quận 10, thấy bên này cũng có lộ trình rõ ràng tư vấn cũng rất kỹ, quan trọng là thầy cực kỳ đẹp trai, thấy có động lực học ghê gớm. Phương pháp bên đó cũng khoa học nên giờ mình lấy nó để trao dồi thêm cho anh văn chuyên ngành.
 
Top