Real Madrid & 'khoảng trống 50 bàn thắng'

Sport_88

Thành viên mới
Tham gia
26/7/2018
Bài viết
0
Real Madrid & 'khoảng trống 50 bàn thắng'


Tại sao lại gọi là “khoảng trống 50 bàn”? Đơn giản vì đó là số bàn thắng trung bình mà Ronaldo đóng góp cho Real Madrid mỗi mùa. Trong 9 mùa giải khoác áo Real Madrid, CR7 ghi được tròn 450 bàn. Trừ mùa giải đầu tiên 2009/10 “chỉ” ghi được 33 bàn, tất cả các mùa còn lại Ronaldo đều có trên 40 bàn thắng; riêng các mùa 2011/12 và 2014/15 anh còn ghi trên 60 bàn. Ngoài số lượng còn là chất lượng. Rất nhiều trong số các bàn thắng mà Ronaldo ghi được thuộc hàng “thượng phẩm”, và có vai trò quyết định trong hành trình chinh phục các danh hiệu của Real Madrid, nhất là ở Champions League, thời gian vừa qua.


Nhưng trước hết, để cho đơn giản, hãy nói về số lượng. Câu hỏi mà tân HLV Julen Lopetegui cần tự đặt ra cho bản thân là ông sẽ làm thế nào để lấp đầy khoảng trống 50 bàn thắng mà Ronaldo để lại? Có hai hướng cho “Lope” lựa chọn. Thứ nhất là tận dụng các nguồn lực sẵn có. Hai ngôi sao còn lại trong bộ ba B-B-C là Gareth Bale và Karim Benzema đã phải sống dưới cái bóng của Ronaldo trong một thời gian dài, do vậy có khả năng là họ còn những tiềm năng chưa được khai phá hết. Lopetegui có thể nhìn ra tiềm năng ấy, và có cách khai phá chúng?


Cũng liên quan tới việc tận dụng nguồn lực có sẵn, Lopetegui còn có một phương án khác là nâng tầm những cầu thủ tấn công trẻ tuổi trong đội. Những Lucas Vázquez, Marco Asensio, Isco hay Borja Mayoral. Đây là một phương án mà các CĐV luôn cảm thấy thích thú. Họ luôn muốn thấy những cầu thủ trẻ vươn tầm. Nhưng tất nhiên, rủi ro cũng rất lớn. Sức ép từ sự kỳ vọng, dù sự kỳ vọng ấy được thể hiện kín đáo và tinh tế tới đâu, luôn có thể là quá sức chịu đựng với bất kỳ cầu thủ nào. Thay thế Ronaldo, chỉ nghe nói thôi đã thấy kiệt sức rồi.


real.jpgAn toàn hơn cả, do đó, là đưa về một máy săn bàn mới. Không được như Ronaldo thì cũng phải gần bằng. Thực tế thì với phương án này, Real Madrid cũng không có nhiều lựa chọn. Những cầu thủ có thể đảm bảo một số lượng bàn thắng ổn định ở mức cao trong nhiều mùa giải liên tục không nhiều. Thử lấy mỗi giải ngoài La Liga một người, thì có Robert Lewandowski ở Bundesliga (Bayern Munich), Edinson Cavani ở Ligue 1 (PSG), Harry Kane ở Premier League (Tottenham), và Mauro Icardi ở Serie A (Inter Milan). Đấy là nhưng cầu thủ mà nếu Real có được, họ không phải quá lo lắng về vấn đề thiếu hụt bàn thắng.


Nhưng vấn đề là để có được những cầu thủ này, Real Madrid trước hết sẽ rất nhọc công. Cả 4 đội bóng nói trên đều không có nhu cầu bán đi ngôi sao sáng nhất của mình, vì họ cũng biết là không thể thay thế được các cầu thủ đó, và họ lại không chịu áp lực về tài chính. Trong trường hợp thuyết phục được CLB chủ quản, Real chắc chắn sẽ mất rất nhiều tiền. Số tiền mà họ phải bỏ ra có thể còn nhiều hơn số tiền mà họ thu được từ việc bán Ronaldo. Và khi ấy, thì câu chuyện lại rẽ sang một hướng khác...
 
Top