“Quy tắc yêu” của con trai

quynhthu

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/6/2010
Bài viết
590
Dù dễ tính đến đâu thì phần lớn con trai cũng tự đưa ra các quy tắc nhất định trong chuyện tình cảm mà đôi khi “phe kia” thường ít chú ý đến…

ban-cong-tinh-yeu2.jpg


Nếu con gái hay đưa ra các tiêu chuẩn về một nửa thì con trai cũng đặt ra các quy tắc trước, trong và sau khi yêu. Những điểm thường thấy chính là:

1. Chọn bạn gái dựa trên tính cách


Một điều thú vị được phát hiện: con trai thường ấn tượng bởi những cô bạn xinh xắn, nhưng nếu chọn người để yêu và xác định mối quan hệ bền vững thì họ sẽ tìm hiểu tính cách rất kĩ. Một cô bạn thú vị, bí ẩn và ăn nói khéo léo sẽ được con trai theo đuổi lâu hơn so với những cô bạn chỉ được vẻ đẹp hình thức.

M.Nhật (sinh viên năm 1 ĐH Công Nghiệp) chia sẻ: “Theo kinh nghiệm của mình, đa phần các bạn gái xinh xắn, hay trau chuốt, thường không để ý đến vẻ đẹp tâm hồn. Họ nói chuyện rất đơn giản và khiến mình chán từ từ… Nhưng một cô bạn không xinh lại khiến mình tương tư mãi… Nguyên do là vì bạn ấy nói chuyện khá vui vẻ và ấn tượng. Mình thích trao đổi đủ mọi khía cạnh của cuộc sống với “nửa ấy” như thế :x

2. Khi yêu, sẵn sàng vì một nửa của mình

Con trai “ga lăng vốn sẵn tính trời”, thế nên khi đã có bạn gái, họ sẽ dành đủ mọi ưu tiên cho người đó. Họ có thể giúp đỡ trong hết khả năng của mình mà không cần suy nghĩ, cũng bất kể cô bạn ấy có quan tâm trở lại hay không. Việc họ làm cũng đều muốn chứng tỏ mình có khả năng “làm cho nửa ấy cảm thấy an toàn” và thể hiện sự ga lăng, bản lĩnh.

Trong quá trình “cưa cẩm”, sự ân cần và quan tâm càng được thể hiện rõ rệt.

3. Vẫn xem trọng bạn bè

Con trai vốn rất vô tư và “đâu ra đó”. Dù có bạn gái, họ vẫn không từ chối các buổi đá banh, chơi game với các “chiến hữu”, đồng thời cũng tốt bụng với bạn bè của “ai đó” (có như thế mới lấy lòng nàng được). Chỉ có những chàng trai ích kỷ (thuộc thiểu số) mới cấm đoán bạn gái không được phép quan hệ bạn bè.

Vì vậy, con gái đừng bao giờ cằn nhằn việc con trai hay đi chơi với bạn bè nhé! Con trai không muốn bị ràng buộc thái quá đâu.

4. Không muốn (bị) so sánh

Con gái không nên so sánh con trai với một chàng ca sĩ, diễn viên, hay một tên con trai khác lớp. So sánh với người yêu cũ càng không nên. Do vậy, con gái khi muốn góp ý với con trai thì hãy khéo léo, nhẹ nhàng và đừng chỉ trích, lên án gay gắt nhé. Chuyện gì con trai cũng có thể kiềm nén được cơn giận, nhưng riêng chuyện bị so sánh, con trai sẽ nổi một cục tự ái to đùng, khi đó cả hai sẽ xuất hiện mâu thuẫn.

Và con trai cũng sẽ chẳng bao giờ so sánh con gái với bất cứ cô nàng nào khác đâu. Bởi trong mắt con trai, bạn gái mình là duy nhất!

5. Khi chia tay, vẫn nói chuyện bình thường

Đây là một ưu điểm đặc biệt của con trai so với con gái. Dù “đá” hay “bị đá”, con trai đều đủ bản lĩnh để trò chuyện cùng con gái, chứ chẳng bao giờ né tránh hoặc không nói chuyện (con trai suy nghĩ đơn giản và không thù vặt).

Bum (18 tuổi) chia sẻ: “Dù ai chủ động chia tay đi nữa, thì con trai cũng có một phần lỗi. Do vậy, khi cả hai chẳng còn là một cặp thì con trai vẫn quan tâm con gái âm thầm, vẫn trò chuyện, gặp nhau vẫn cười được… Con trai ít suy nghĩ nhiều, do vậy tinh thần sẽ mạnh mẽ hơn con gái”...

o0o

Còn khá nhiều quy tắc thú vị khác của con trai đang chờ con gái khám phá đấy
(Mục tím)​
 

nhoc_dailovely

†™—†™¯¯¶¯¯ ý•†Ñgốdž™†
Thành viên thân thiết
Tham gia
2/2/2010
Bài viết
260
Mình kết cái mục 5 rất hay ! Chỉ nên buồn nhất thời mà thôi ! và sau đó trở thành bạn và bình thường trở lại ! Vì họ cũng chỉ là mức độ người yêu chứ cũng chưa phải là vợ mình ... mà nếu vợ mình thì sao nhỉ :))
 

sarah_missyou

Cựu quản lý
Tham gia
13/7/2010
Bài viết
1.023
Đây là một ưu điểm đặc biệt của con trai so với con gái. Dù “đá” hay “bị đá”, con trai đều đủ bản lĩnh để trò chuyện cùng con gái, chứ chẳng bao giờ né tránh hoặc không nói chuyện (con trai suy nghĩ đơn giản và không thù vặt).
Uhm,đây đúng là ưu điểm of ctrai
 

maria_tgcb109

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
27/10/2010
Bài viết
132
Có đúng sự thật không mà đưa ra nhiều nguyên tắc quá vậy.
Mình thì không tin đâu, mình đã mất lòng tin từ con trai rồi !
:KSV@07:
 

jiji

HC kháng chiến chống nắng
Thành viên thân thiết
Tham gia
13/12/2010
Bài viết
1.628
: tay ùi vẫn có thể bình thường đc chứ, nhưng sau một time nhất định. mình biết mà!???
 
Top